Quảng cáo & Truyền thông

Cách các nhà tiếp thị B2B đang sử dụng dữ liệu ý định – Nghiên cứu và biểu đồ

Dữ liệu ý định. Nó không chỉ là một phần biệt ngữ khác để thêm vào từ điển B2B của bạn. Trên thực tế, theo nghiên cứu từ Ascend2 , RollWorks Bombora , 97% các nhà tiếp thị B2B tin rằng dữ liệu ý định sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho các thương hiệu trong năm tới.

Dữ liệu ý định là gì?

Dữ liệu ý định là dữ liệu động, cấp tài khoản báo hiệu sự quan tâm đến một danh mục kinh doanh hoặc các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

Dữ liệu ý định là dựa trên mức tiêu thụ nội dung của người dùng trên web (còn được gọi là ý định của bên thứ 3) hoặc có thể dựa trên tương tác trực tiếp với các sản phẩm của công ty như trang web (còn được gọi là dữ liệu ý định của bên thứ nhất hoặc dữ liệu tương tác). Nó có thể được sử dụng để xác định những khách hàng tiềm năng quan tâm và tiếp cận họ bằng thông điệp phù hợp theo ngữ cảnh và được cá nhân hóa.

Cũng có thể sử dụng dữ liệu ý định để hiểu rõ hơn các cơ hội mở hoặc khách hàng hiện tại của bạn và chuyển họ qua kênh chuyển đổi, giữ chân và mở rộng.

Các nhà tiếp thị B2B sử dụng dữ liệu ý định như thế nào?

Các nhà tiếp thị B2B có nhiều thông tin hơn bao giờ hết, nhưng họ đang sử dụng dữ liệu ý định như thế nào? dữ liệu ngay bây giờ để định vị thương hiệu của họ trước đối thủ?

Ascend2, hợp tác với Rollworks và Bombora, đã khảo sát 126 Các chuyên gia tiếp thị B2B và đây là một vài thông tin chi tiết về nghiên cứu và rút ra bài học chính từ nghiên cứu này, Quan điểm B2B về việc sử dụng dữ liệu ý định .

Insight # 1: Các nhà tiếp thị B2B đang sử dụng Intent Dat a để Nhắm mục tiêu Tài khoản Mới

Các nhà tiếp thị B2B đang áp dụng việc sử dụng dữ liệu mục đích với các nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Việc xác định các tài khoản mới để nhắm mục tiêu, điều chỉnh các nỗ lực bán hàng và tiếp thị của họ cũng như ưu tiên các tài khoản để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nằm ở đầu danh sách các mục tiêu chính theo 56%, 51%, và 38% tương ứng của các nhà tiếp thị B2B.

Bar chart that shows the goals for using intent data

Xác định tài khoản mục tiêu mới và điều chỉnh doanh số và tiếp thị là mục tiêu hàng đầu để sử dụng dữ liệu ý định.

Chìa khóa rút ra: Nếu mục tiêu martech của bạn là hiệu quả, hãy xem xét một cách tiếp cận dựa trên tài khoản. Tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM) có nghĩa là thực hiện một cách tiếp cận phù hợp đầu tiên đối với tiếp thị B2B, đảm bảo bạn chỉ nhắm mục tiêu các tài khoản có khả năng mua cao nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng 94% nhà tiếp thị nhận thấy ABM thành công trong việc đạt được các mục tiêu chính của họ. Bạn càng nhắm mục tiêu nhiều hơn trong việc xác định đối tượng tốt nhất của mình, bạn càng có thể cải thiện hiệu quả trong các chương trình tổng thể của mình.

Insight # 2: Dữ liệu ý định chính xác và có thể thực hiện là một thách thức

Đối với 56% các nhà tiếp thị B2B, chất lượng dữ liệu là một thách thức lớn khi sử dụng tín hiệu ý định và một nửa trong số những người được khảo sát báo cáo đang gặp sự cố làm cho dữ liệu ý định có thể hành động được. Có chiến lược tận dụng dữ liệu ý định cho phép các nhà tiếp thị chạy thành công hơn các chiến dịch quảng cáo và nội dung được nhắm mục tiêu, hỗ trợ tốt hơn cho nhóm bán hàng và tăng doanh thu.

Bar chart that shows the top challenges B2B marketers face when using intent data.

Chất lượng dữ liệu, làm cho dữ liệu ý định có thể hành động và bảo mật dữ liệu là 3 thách thức hàng đầu mà các nhà tiếp thị B2B phải đối mặt khi sử dụng dữ liệu ý định.

Chìa khóa: Dữ liệu ý định có thể được đưa vào nền tảng ABM một cách liền mạch, cho phép triển khai dễ dàng. Điều này cho phép các nhà tiếp thị nhanh chóng thực hiện hành động dựa trên thông tin chi tiết và thúc đẩy tăng trưởng tài khoản trên quy mô lớn.

Thông tin chi tiết số 3: Chất lượng và nguồn dữ liệu của Dữ liệu Là Chìa khóa

Khi thêm một giải pháp ý định vào một ngăn xếp công nghệ , điều quan trọng là các nhà tiếp thị trước tiên phải đánh giá các mục tiêu để xác định rõ hơn những gì họ cần. Điều này ngăn chặn việc làm đầy một đống công nghệ và trả tiền cho các công cụ không cần thiết. Hơn 2/3 (67%) của các nhà tiếp thị là hầu hết quan tâm đến chất lượng dữ liệu được phân phối từ giải pháp dữ liệu dự định, trong khi 44% báo cáo rằng nguồn dữ liệu là cực kỳ quan trọng.

Bar chart that describes the most important attributes of an intent data solution or vendor.

Chất lượng dữ liệu, nguồn dữ liệu và tính dễ thực hiện là 3 thuộc tính quan trọng hàng đầu mà các nhà tiếp thị B2B tìm kiếm khi chọn một nhà cung cấp dữ liệu có ý định.

Bài học rút ra chính: Trên hết, công nghệ tiếp thị B2B cần phải thân thiện với người dùng và có thể tùy chỉnh. Bạn sẽ muốn tìm kiếm các công cụ cho phép bạn xây dựng và đo lường các chương trình của mình theo cách phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến các tài khoản cụ thể, thì tin tốt là công nghệ hỗ trợ chiến lược của bạn không chỉ dành riêng cho các công ty doanh nghiệp có ngân sách lớn — giờ đây, các công ty vừa và nhỏ có quyền truy cập vào các công cụ dựa trên tài khoản nhanh chóng, giá cả phải chăng và có thể tùy chỉnh.

Thông tin chi tiết số 4: Các nhà tiếp thị B2B đang sử dụng dữ liệu ý định để cá nhân hóa và nhắm mục tiêu

Dữ liệu ý định cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng tận dụng cá nhân hóa trên nhiều kênh khác nhau. Khoảng một nửa các nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng phân phối nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu (52%) và nỗ lực cá nhân hóa (49%) là những cách hữu ích nhất để sử dụng dữ liệu ý định. Từ bản sao quảng cáo đến các trang đích đến dòng chủ đề trong tiếp cận bán hàng, dữ liệu mục đích có thể thúc đẩy nhiều lĩnh vực bán hàng và tiếp thị.

Bar chart that describes the most actionable ways B2B marketers are using intent data.

Cung cấp nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu, quảng cáo cá nhân và các sáng kiến ​​dựa trên tài khoản là 3 cách hàng đầu mà các nhà tiếp thị B2B là dữ liệu mục đích tận dụng.

Chìa khóa rút ra: Bạn càng biết nhiều về những gì tài khoản của mình đang tìm kiếm, bạn càng dễ dàng tiếp cận họ bằng quyền phục vụ. Đó là nơi dữ liệu ý định có thể giúp cung cấp thông tin về cá nhân hóa quảng cáo kỹ thuật số cho các tài khoản chính dựa trên các chủ đề mà họ đang phát triển.

Bạn cũng có thể phân đoạn các tài khoản này thành các nhóm đối tượng để tiếp cận họ với quảng cáo được cá nhân hóa phục vụ đến các chủ đề đang gia tăng của họ. Bạn không chỉ có thể tìm thấy các tài khoản có mục đích, mà giờ đây bạn có thể nói chuyện với họ một cách phù hợp.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ Quan điểm B2B về việc sử dụng dữ liệu ý định để biết thêm dữ liệu, mẹo và chiến lược để lập kế hoạch, triển khai và tối ưu hóa các kế hoạch dữ liệu ý định của bạn trong năm nay.

Related Articles

Back to top button