Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách bảo mật trang web của bạn: Hướng dẫn cho nhà tiếp thị phi kỹ thuật

Make a Site Secure Header

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, có một vấn đề riêng mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt: giữ bí mật đời tư của mình.

Và mặc dù mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện các bước để làm cho dữ liệu cá nhân của mình khó bị đánh cắp hơn (như bật xác thực hai yếu tố khi có sẵn, giữ an toàn cho mật khẩu của chúng ta, v.v.), chủ sở hữu trang web, nhà phát triển và nhà tiếp thị phải đối mặt với nhiều thách thức hơn nhiệm vụ.

Chúng tôi cần giữ an toàn cho khách truy cập và người dùng trang web của mình.

Bạn thấy đấy, người dùng và khách truy cập của chúng tôi tin tưởng chúng tôi. Khi họ truy cập trang web của chúng tôi, họ rất có thể gửi biểu mẫu hoặc cài đặt tập lệnh hoặc phần mềm mà trang web của bạn đang mời cài đặt.

Nhưng sao nếu trang web của bạn bị tấn công và tất cả những lời mời đó không phải được gửi từ bạn mà từ tin tặc và tất cả thông tin đó hiện thuộc sở hữu của anh ta?

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng trung thành của bạn bị đánh cắp danh tính chỉ vì bạn không bảo vệ họ và thông tin của họ?

Đây là nơi mà một vi phạm dữ liệu không chỉ là sự bất tiện cho bạn – mà còn là khủng hoảng danh tiếng và thậm chí có thể là trách nhiệm pháp lý.

Và số liệu thống kê về tội phạm mạng thực sự đáng sợ:

  • Dựa theo Aura , cứ mười giây lại có một người trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính
  • Tội phạm mạng gia tăng qua 600% do C OVID – 06 đại dịch
  • Trong tìm kiếm của Sucuri , hết 8000 các trang web bị nhiễm, ¾ trong số đó được chạy bởi WordPress.
  • Hàng tháng, về 4, 800 các trang web bị xâm nhập bằng mã kích hoạt biểu mẫu.

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, bảo mật là một tín hiệu xếp hạng. Đây là lý do tại sao Google buộc hầu hết các trang web chuyển sang giao thức HTTPS.

Điều này có là một cuộc đàn áp lớn của Google và cam kết đưa người dùng của mình đến các nguồn an toàn và uy tín. Giao thức truyền siêu văn bản Bảo mật (HTTPS) là hoàn toàn cần thiết trong thời đại ngày nay và Google có nhiều khả năng kết nối những người tìm kiếm của mình với các trang HTTPS hơn là các trang HTTP tiêu chuẩn.
Nguồn: Digital Eagles

Dưới đây là một số bước bạn cần thực hiện để làm cho trang web của bạn (cũng như thông tin cá nhân của người dùng của bạn) an toàn hơn:

1. Đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ của bạn được bảo mật.

Rất nhiều các cuộc tấn công độc hại xảy ra thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để giữ an toàn cho trang web của bạn.

nghiên cứu.

Đọc các đánh giá của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, tìm kiếm một cái gì đó như, [hosting-company hacked], , vân vân.

find out if your hosting provider has good customer service when it comes to security

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn với truy vấn như [hosting-company security], [hosting-company hacked], [hosting-company security], vân vân.

Kiểm tra Twitter cho một cái gì đó như [hosting-company malware :(] hoặc [hosting-company malware :(]. Bạn có thể phát hiện ra rằng khách hàng đang mắc phải các phương pháp bảo mật lưu trữ kém.

Example of how to check Twitter for complaints about your hosting provider.

Kiểm tra Twitter để biết các khiếu nại về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Nó không chỉ về bản thân vấn đề; hầu hết các công ty lưu trữ đều đã từng gặp phải ít nhất một lần vi phạm dữ liệu.

Điều quan trọng hơn là cách họ xử lý nó. Họ có trả lời khách hàng của họ không? Họ đã hành động nhanh chóng? Họ có làm việc với khách hàng để dọn dẹp trang web của họ không?

Kiểm tra xem công ty lưu trữ có phản hồi trên Twitter hay không và họ sẵn sàng giải quyết như thế nào bất kỳ vấn đề nào.

2. Xác minh trang web của bạn bằng Google Search Console.

Nếu bạn chỉ cần một lý do khác để xác minh trang web của mình bằng Google Search Console, đây là một lý do: đây là một trong những hệ thống cảnh báo phần mềm độc hại nhanh nhất hiện có. Và nó cũng hoàn toàn miễn phí.

Search Console của Google dựa trên API duyệt web an toàn cảnh báo người dùng trang web có thể các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Nó cũng được sử dụng bởi hầu hết các trình duyệt (bao gồm cả Google Chrome). Nhờ có API, người dùng thường được cảnh báo khi họ cố truy cập vào một trang web bị nhiễm.

Các vấn đề bảo mật mà Google báo cáo cho chủ sở hữu trang web. Chúng được phân loại thành ba nhóm chính:

  • Phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn: đây là những gì có thể gây hại cho người dùng trang web của bạn bằng cách lây nhiễm sang thiết bị của họ
  • Nội dung bị tấn công: khi nội dung của bên thứ ba (thường là liên kết) được thêm vào trang web của bạn
  • Kỹ thuật xã hội: loại này nhắc người dùng trang web của bạn chia sẻ thông tin cá nhân của họ .
This is what the malware warning looks like in Google Search Console

Sử dụng Google Search Console để khám phá các vấn đề bảo mật và cảnh báo phần mềm độc hại.

Google cũng cung cấp các hướng dẫn hữu ích về cách khắc phục từng sự cố được phát hiện. Một lần nữa, khía cạnh có giá trị nhất của các báo cáo này là tốc độ báo cáo sự cố của chúng.

Google cũng sẽ báo cáo về SSL (Lớp cổng bảo mật) và TLS (Lớp truyền tải Các vấn đề về bảo mật , báo hiệu các lỗ hổng bảo mật có thể xảy ra.

Ngoài Search Console của Google, nhiều công cụ quét bảo mật khác cho phép bạn tìm thấy các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng thiết lập và quản lý nội dung của mình.

3. Theo dõi lưu lượng truy cập bot của bạn.

Lưu lượng truy cập bot là gì?

Lưu lượng truy cập bot là bất kỳ -lưu lượng truy cập của con người vào một trang web hoặc ứng dụng. Trong nhiều trường hợp, lưu lượng truy cập bot không phải là xấu. Lưu lượng truy cập bot bao gồm trình thu thập thông tin tự động (như trình thu thập thông tin của Google) và trợ lý kỹ thuật số (Siri, Alexa, v.v.)

Lưu lượng truy cập bot tăng đột biến khiến có thể báo hiệu sự cố.

Sự cố này có thể là:

  • Bắt đầu xảy ra một cuộc tấn công DDoS (đây là khi một lượng lớn lưu lượng truy cập được gửi đến để giết máy chủ của bạn)
  • Nhồi thông tin xác thực (khi bot cố gắng đoán thông tin đăng nhập phụ trợ của bạn)
  • Gom dữ liệu (khi nội dung của bạn được sao chép tự động)

Finteza là một công cụ hữu ích phát hiện và cảnh báo cho bạn về lưu lượng truy cập bot tăng đột biến có thể báo hiệu sự cố bắt đầu.

Example of Finteza alerting users to bot traffic spikes

Finteza cảnh báo cho bạn về lượng truy cập bot tăng đột biến có thể báo hiệu sự cố bắt đầu.

Những báo cáo này hữu ích vì chúng cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết để thảo luận với nhà phát triển và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn . Họ sẽ cho bạn biết loại lưu lượng truy cập bot nào đang tăng và nếu có bất kỳ lý do nào để lo lắng.

Sự kết luận

Giữ an toàn cho trang web của bạn là một trong những nguyên tắc cơ bản quan trọng nhất về sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đừng bỏ qua các vấn đề cho đến khi quá muộn. Sử dụng các bước đơn giản ở trên để ngăn chặn một số sự cố và tạo quy trình để khắc phục mọi vi phạm bảo mật một cách nhanh chóng và giảm thiểu tác động.

Related Articles

Back to top button