Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cách Bank of the West đang viết lại Playbook về nội dung Finserv với cách kể chuyện bền vững

Các câu chuyện tình huống nội dung cung cấp một cái nhìn hậu trường về công việc tuyệt vời Khách hàng của Contently đang tạo ra.

Khi bạn lần đầu tiên truy cập Phương tiện và Vấn đề , nó không giống như một ấn phẩm do ngân hàng điều hành. Có báo cáo dài hạn về sự gia tăng đáng kể của tình trạng mất an ninh lương thực ở Mỹ . Hướng dẫn A cho C 02 được kể bởi mèo, ô tô và thùng . Một câu chuyện có tiêu đề “ Lisa Simpson Was the OG Greta Thunberg.

Tuy nhiên, Means and Matters — một trang web mới chứa đầy “Câu chuyện về tiền và sự bền vững” — được điều hành bởi Bank of the West, một công ty con của BNP Paribas. Nhưng đây không phải là một ví dụ khác về việc một công ty dịch vụ tài chính chọn lý do chính đáng để bán đồ cho bạn. Means and Matters vừa đã giành được hai Giải thưởng Webby vì một lý do rất chính đáng: bởi vì nội dung đáng kinh ngạc trên trang web được hỗ trợ bởi các giá trị và hành động của Ngân hàng của phương Tây.

Means & Matters

Bank of the West là một trong những ngân hàng thân thiện với môi trường nhất trên trái đất. Công ty không tài trợ cho hoạt động khoan ở Bắc Cực, các nhà máy nhiệt điện than, thuốc lá lớn, khai thác đá phiến, đá phiến hoặc cát hắc ín, trong số một danh sách dài của các chính sách môi trường khác. Đây là ngân hàng lớn duy nhất của Hoa Kỳ hợp tác với 1% cho Planet, Protect Our Winters và The Conservation Alliance. Và trong 5 năm tới, họ đầu tư 1 tỷ đô la để tài trợ cho công nghệ xanh.

Trong một thế giới mà đại khái là 90 Phần trăm số tiền bạn đưa vào tài khoản ngân hàng được tái đầu tư, đó là tất cả những gì thực sự quan trọng.

Edelman Trust Barometer

Edelman 2020 Tin cậy Áp kế

Và trong một thế giới nơi tác động đến môi trường là một trong những thuộc tính thương hiệu quan trọng nhất đối với người tiêu dùng, nó trở thành một yếu tố khác biệt cạnh tranh rất lớn cho Ngân hàng phương Tây.

Một loại nội dung dịch vụ tài chính khác

Khi Leslie Nuccio trở thành SVP của phương tiện truyền thông kiếm được tại Bank of the West ở 2018, cô ghi chú lại nội dung của công ty. “Đó là một blog rất ngân hàng,” cô giải thích. “Nó không khác biệt. Chúng tôi còn nhiều điều hơn thế nữa. ”

Nuccio và nhóm của cô ấy đã nhìn thấy một cơ hội để giới thiệu những gì đã thu hút cô ấy khỏi thế giới công nghệ để đến với Bank of the West: cam kết của công ty đối với sự bền vững và hành động tốt trên thế giới.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự là ngân hàng hàng đầu trong nước có những chính sách này. “Chúng ta không phải lúc nào cũng nói về ngân hàng và tài khoản ngân hàng. Nơi giao thoa giữa tiền bạc và sự bền vững là một nơi thực sự thú vị để khám phá. ”

Đôi khi, sẽ có đề cập đến 1% của họ cho tài khoản Planet hoặc nhúng video tuyệt vời bên dưới, câu hỏi người tiêu dùng về những gì họ nghĩ ngân hàng làm với tiền của họ. Nhưng hiện tại, trọng tâm là xây dựng nhận thức và các mối quan hệ.

Ngoài ra còn có cơ hội khám phá các chủ đề ý nghĩa khác quan trọng đối với công ty. Giám đốc điều hành của Bank of the West, Nandita Bakshi, là một phụ nữ da màu và là người nhập cư Ấn Độ, điều này thực sự không phổ biến đối với các CEO trong ngành finserv. (Chỉ 3% CEO ngân hàng trên toàn cầu là phụ nữ ; nữ CEO da màu rất hiếm. thậm chí không có một thống kê nào.) Điều đó làm nổi bật cơ hội tập trung vào cách phụ nữ và dân tộc thiểu số tiếp cận vốn và cách từ chối tiếp cận vốn là một trong những cách mạnh mẽ nhất mà phụ nữ và dân tộc thiểu số bị áp bức.

Nuccio nói: “Chúng tôi thực sự là ngân hàng hàng đầu trong nước có những chính sách này. “Chúng ta không phải lúc nào cũng nói về ngân hàng và tài khoản ngân hàng. Nơi giao thoa giữa tiền bạc và sự bền vững là một nơi thực sự thú vị để khám phá. ”

Mong muốn kể nhiều câu chuyện mạnh mẽ đó cũng là lý do khiến Bank of the West hợp tác với Contently, công ty cung cấp công nghệ để quản lý, đo lường và tối ưu hóa chương trình nội dung của họ, cũng như tài năng tự do để kể một loạt các những câu chuyện hấp dẫn.

Điều đó cho phép Bank of the West kể cả những câu chuyện dài được báo cáo ban đầu, như tính năng này về linh hồn bền vững của hip-hop và những câu chuyện tương tác, như này minh họa để tri ân những người phụ nữ trong đại dịch .

Bank of the West infographic

Thiết kế hiện đại, bóng bẩy của Means & Matters cũng được hoàn thiện thông qua nền tảng của Contently và mạng lưới hành nghề tự do trong 2020, dẫn đến việc ra mắt ấn phẩm vào tháng 9. Mặc dù ấn phẩm vẫn còn non trẻ, nhưng kết quả rất hứa hẹn cho đến nay, và hai giải thưởng Webby của nó là rất xứng đáng.

Kết quả thúc đẩy quan trọng

Phương tiện & Vấn đề không chỉ là xây dựng khán giả. Nó nâng cao các mục tiêu kinh doanh cao hơn: Truyền cảm hứng cho người tiêu dùng có ý thức suy nghĩ về nơi họ đặt tiền và tại sao việc sử dụng Bank of the West sẽ giúp điều chỉnh tài chính của họ với giá trị của họ.

Điều đó đòi hỏi phải xây dựng mối quan hệ với những người không tìm thấy mình trên trang web của Bank of the West. Người đọc trung bình dành 2 phút và 30 giây hấp dẫn với những câu chuyện trên Phương tiện & Vấn đề, như được đo lường bởi Phân tích hiệu suất của Contently, chỉ tính mức độ tương tác đang hoạt động. Đó là 54 cao hơn phần trăm so với mức trung bình của ngành tài chính trên Contently's Analytics.

Phương tiện & Vấn đề cũng đang kiếm được lòng trung thành. Ba mươi phần trăm khán giả của nó bao gồm những khách truy cập trở lại, mặc dù ấn phẩm mới chỉ xuất hiện được sáu tháng. Và nhờ chiến lược phân phối bao gồm trả tiền, xã hội, sở hữu và kiếm tiền, khán giả của họ đang tăng lên.

“Nếu ai đó đang dành thời gian để đọc toàn bộ bài viết của bạn, có lẽ họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn nếu họ chỉ nhấp vào một quảng cáo bốn lần,” Nuccio nói.

Người đọc trung bình dành 2 phút và 30 giây hấp dẫn với những câu chuyện trên Phương tiện & Vấn đề, như được đo lường bởi Phân tích hiệu suất của Contently, chỉ tính mức độ tương tác đang hoạt động. Đó là 54 cao hơn phần trăm so với mức trung bình của ngành tài chính.

Một nơi khác mà Phương tiện & Vấn đề đang tạo ra tác động là hỗ trợ bán hàng. Ví dụ, Bank of the West có một lượng lớn khách hàng nông nghiệp. Những câu chuyện như thế này chất lượng tạp chí thăm dò về tình trạng mất an toàn thực phẩm ở Mỹ , trong đó nêu bật các doanh nghiệp thuộc sở hữu của BIPOC đang tạo ra sự khác biệt, mang đến cho các cố vấn một nội dung tuyệt vời để chia sẻ với khách hàng . Và nó cũng cho phép Bank of the West cung cấp cho các doanh nghiệp mà họ hỗ trợ một số báo chí miễn phí rất cần thiết.

Nhưng trong khi nội dung này đang giúp bán hàng, Nuccio và nhóm của cô ấy đang cố tình tránh việc bán mạnh trong nội dung của họ.

“Điều này cần được sử dụng cho người tiêu dùng cuối cùng,” Nuccio nói. “Đó không phải là về chúng tôi.”

Related Articles

Back to top button