Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Các xu hướng tiếp thị nội dung B2B cần theo dõi vào năm 2020

B2B Content Marketing Trends to Watch in 2020

Các xu hướng tiếp thị nội dung B2B liên tục phát triển, khiến bạn cần phải nắm bắt được cách mọi thứ phát triển. MarketingProfs và Viện Tiếp thị Nội dung gần đây đã phát hành Tiếp thị Nội dung B2B 2020 báo cáo. Nó mô tả một số xu hướng mới nổi liên quan đến tiếp thị B2B, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách những khái niệm này phát triển trong những tháng sắp tới.

Dưới đây là sáu xu hướng tiếp thị nội dung B2B cần để ý trong năm nay :

Sự phụ thuộc liên tục vào mạng xã hội và blog

Một câu hỏi mà các nhà tiếp thị B2B có thể phải vật lộn với liên quan đến cách tốt nhất để phân phối nội dung mà họ thực hiện. Một số thống kê tiếp thị nội dung từ báo cáo chỉ ra rằng các công ty thường dựa vào mạng xã hội và blog hoặc các bài báo ngắn để kết nối với khách hàng B2B của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng 95% người được hỏi đã đăng nội dung trên mạng xã hội trong vòng cuối cùng 12 tháng và 89% số blog đã xuất bản hoặc các bài báo ngắn trong khoảng thời gian đó.

B2B Content Types

Các loại nội dung phổ biến nhất dành cho nhà tiếp thị B2B

Nhà tiếp thị ' Tuy nhiên, sự ưa thích đối với những cửa hàng đó không chỉ bắt đầu trong năm nay. Ví dụ: Dropbox Business đã giành được một 2018 Giải thưởng Tiếp thị LinkedIn bằng cách chuyển sang phương pháp tiếp cận luôn cập nhật với nội dung được nhắm mục tiêu được phân phối trên các nền tảng truyền thông xã hội và các nơi khác. Thương hiệu được hưởng một 29: 1 lợi tức đầu tư từ chiến lược đó.

Do những kết quả như vậy, các chuyên gia tiếp thị sẽ nhận ra rằng các kênh truyền thông dễ tiếp cận, bao gồm cả mạng xã hội và blog, rất đáng để khám phá trong năm nay. Mục tiêu trong tiếp thị nội dung là tiếp cận mọi người ở nơi họ đang ở và cả hai cách tiếp cận đều giúp điều đó xảy ra.

Tập trung vào nội dung thực tế, thông tin hơn là thông điệp quảng cáo

Hầu hết nội dung B2B đều có các khía cạnh quảng cáo. Mục đích là khiến mọi người thực hiện các hành động mong muốn và điều đó thường có nghĩa là hợp tác kinh doanh với một công ty hoặc ít nhất là thể hiện sự sẵn sàng tìm hiểu về họ. Tuy nhiên, khi được hỏi về các ưu tiên của họ, đại đa số các nhà tiếp thị thành công nhất đều dồn sức lực vào việc kiểm tra thực tế và cung cấp nội dung mang tính thông tin cao cho khán giả của họ.

B2B Marketing Concepts

Đại đa số những nhà tiếp thị B2B thành công nhất đã dồn sức lực của họ vào việc kiểm tra thực tế và cung cấp nội dung mang tính thông tin cao.

Kết quả cho thấy rằng 95% các nhà tiếp thị nội dung B2B thành công nhất – và 92% trong số tất cả những người được hỏi – hãy kiểm tra tính chính xác của nội dung trước khi phân phối. Hơn thế nữa, 88% các nhà tiếp thị thành công nhất và 66% trong số tất cả những người được hỏi cho biết họ đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả nhiều hơn thông điệp quảng cáo của công ty.

95% các nhà tiếp thị nội dung B2B thành công nhất kiểm tra tính chính xác nội dung của họ trước khi phân phối. # B2B #content Nhấp để Tweet

Ý tưởng là thông tin chính xác xây dựng lòng tin. Những khách hàng tin tưởng có nhiều khả năng ủng hộ công ty hơn những người thiếu tự tin và nghi ngờ thông tin họ đọc được. Một số doanh nghiệp hiểu đúng rằng vẫn có thể tích hợp nội dung quảng cáo vào một nội dung chủ yếu dựa trên sự thật.

Khi CipherHeallth gần đây đã mô tả cách giải pháp tự động của họ giúp sàng lọc COVID – 19 đối với bệnh nhân nhập viện, nó đề cập và liên kết với hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ngoài ra, nội dung đề cập cụ thể các số liệu thống kê liên quan đến bệnh viện sử dụng công nghệ.

Các cách tiếp cận như thế này giúp mọi người cảm thấy tin tưởng vào thông tin họ đọc. Các cá nhân kết luận rằng nhà xuất bản quan tâm đến việc đưa ra sự thật thẳng thắn về một chủ đề nóng. Các nhà tiếp thị có thể và nên làm những việc tương tự để xây dựng lòng tin nơi độc giả.

Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục dựa vào nội dung để xây dựng nhận thức về thương hiệu

Nghiên cứu từ Viện Tiếp thị Nội dung và MarketingProfs cũng yêu cầu những người trả lời nghiên cứu tiết lộ một số mục tiêu mà họ đã đặt ra trong thời gian qua 12 tháng. Họ cũng hỏi về những mục tiêu mà các nhà tiếp thị này đạt được nhờ tiếp thị nội dung thành công cho đối tượng B2B. Nhận thức về thương hiệu là một chiến thắng lớn, với 86% người nói rằng họ đã nâng cao khía cạnh đó bằng các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

B2B Content Marketing Goals

Nhận thức về thương hiệu là mục tiêu hàng đầu mà nhà tiếp thị B2B đạt được bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung.

Hơn thế nữa, 79% người đã báo cáo rằng tiếp thị nội dung giúp họ giáo dục khán giả và 3/4 trong số những người được thăm dò ý kiến ​​đã trích dẫn rằng nó đã cải thiện sự tin cậy và uy tín. Các bài đăng trên blog có thể làm được tất cả những điều đó và hơn thế nữa, đặc biệt là khi các nhà tiếp thị dành thời gian để viết về các chủ đề liên quan quan trọng đối với độc giả của họ.

Ví dụ: blog do CAT Rental Store duy trì phục vụ cho những người có nhu cầu thuê thiết bị xây dựng. Nội dung trong đó thảo luận về cách chọn kích thước phù hợp của thiết bị xây dựng, cách chọn phụ kiện thùng để thuê, những lưu ý cần thực hiện khi thuê máy phát điện cho sự kiện và hơn thế nữa.

That loại nội dung chuyên biệt cao giúp mọi người tìm hiểu thêm về cách Cửa hàng cho thuê CAT có thể giúp họ. Nó cũng cung cấp tài liệu mà đối tượng mục tiêu có nhiều khả năng muốn đọc nhất, điều này có thể tăng thời gian trên trang web và khiến khách truy cập háo hức khám phá thêm trong những lần truy cập trong tương lai.

LinkedIn thống trị các lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội, nhưng các nền tảng khác cũng được sử dụng rộng rãi

Khi các chuyên gia tiếp thị nội dung B2B quyết định sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá nội dung của họ, thì quyết định tiếp theo sẽ là liên quan đến sự lựa chọn nền tảng. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, LinkedIn là lựa chọn hàng đầu cho cả nỗ lực tiếp thị có trả tiền và không phải trả tiền.

B2B content distribution channels

Các kênh phân phối nội dung B2B phổ biến nhất trên mạng xã hội

Nhưng, một điều hiển nhiên khác từ các số liệu thống kê tiếp thị nội dung đó là các nền tảng khác không hề kém xa. Điều này gợi ý rằng các nhà tiếp thị nên dành thời gian để nghiên cứu tất cả các kênh truyền thông xã hội có sẵn cho họ. Họ có thể xác định rằng LinkedIn là sự lựa chọn thích hợp nhất, nhưng không nhất thiết.

Trong một ví dụ, CBD'R US, một thương hiệu sản phẩm cannabinoid, nhận thấy rằng Instagram là kênh B2B tốt nhất cho công ty. Kết quả đó là do một số khía cạnh, bao gồm cả cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bán buôn hoạt động trong cùng một thị trường ngách trên nền tảng. Thêm vào đó, thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Instagram để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục đầu tư vào các giải pháp dựa trên chỉ số

Nền tảng số liệu cho biết liệu tiếp thị nội dung cho các thương hiệu B2B có mang lại kết quả mong muốn hay không. Khi không, điều đó có thể cho các nhà tiếp thị biết đã đến lúc phải điều chỉnh một chiến dịch. Các khoản đầu tư liên quan đến chỉ số là tương đối mới đối với tiếp thị nội dung trong lĩnh vực B2B, như biểu đồ bên dưới cho thấy. Từ 65% người được hỏi đã thiết lập các chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung trong vòng cuối cùng 12 tháng, chúng vẫn đang trong giai đoạn đầu.

B2B content marketing measurement

Đo lường và KPI tiếp thị nội dung B2B

Ngoài ra, ngược lại 80% người trả lời sử dụng các chỉ số để đánh giá hiệu suất nội dung, chỉ 43% hiện đang làm như vậy để theo dõi lợi tức đầu tư (ROI) cho tiếp thị nội dung. Các khoản đầu tư liên quan đến chỉ số sẽ tiếp tục trong năm nay và trong tương lai gần. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia hơn có thể sẽ bắt đầu chú ý đến thống kê nội dung về ROI. Rốt cuộc, hiệu suất nội dung là một điều thông minh để theo dõi, nhưng nỗ lực phải được đền đáp cho lợi nhuận của công ty.

80% trong số # nhà tiếp thị nội dung B2B sử dụng số liệu để đánh giá hiệu suất nội dung, chỉ 43% hiện đang làm như vậy để giữ các tab về lợi tức đầu tư (ROI) cho tiếp thị nội dung Nhấp để Tweet

Các nhà tiếp thị sẽ xem xét việc thuê ngoài để đáp ứng nội dung của họ Nhu cầu sáng tạo

Các công ty muốn bắt đầu tập trung vào hoặc tăng cường cam kết với tiếp thị nội dung B2B thường dựa vào các tổ chức bên ngoài để trợ giúp công việc. Ngân sách hiện có thể không cho phép thuê một nhóm nội bộ và doanh nghiệp có thể muốn có bằng chứng rằng nội dung B2B phù hợp với họ trước khi họ dành nguồn lực cần thiết để xây dựng một nhóm nội bộ.

Nghiên cứu từ Viện Tiếp thị Nội dung và MarketingProfs đã chỉ ra rằng 84% người trả lời thuê ngoài của họ nhu cầu sáng tạo tiếp thị nội dung . Phân phối nội dung là lý do có khả năng nhất tiếp theo khiến các công ty phụ thuộc vào việc thuê ngoài, nhưng chỉ 31% số người đã đề cập đến nó.

Content Marketing Outsourcing

Sáng tạo nội dung là sáng kiến ​​nội dung phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị B2B thuê ngoài

Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ rằng 50% người thuê ngoài và 50% vẫn chưa làm điều đó. Tỷ lệ cao nhất các công ty đã chọn thuê ngoài (71%) là các thực thể lớn có ít nhất 1, 000 người lao động. Báo cáo cũng làm rõ rằng thành công chung mà một công ty đã trải qua với hoạt động tiếp thị nội dung của mình có rất ít về việc liệu doanh nghiệp có quyết định thuê ngoài hay không.

Khi các công ty đưa ra lựa chọn đó, họ phải đánh giá các nguồn lực nội bộ của mình và tìm hiểu xem liệu chúng có đủ để mang lại cho doanh nghiệp sự tích cực kết quả nó muốn, cần và mong đợi. Thuê ngoài không phải là lựa chọn phù hợp trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, nó có thể là công cụ để trao quyền cho một công ty làm được nhiều việc hơn với các kế hoạch tiếp thị nội dung của mình nếu một nhóm nội bộ không tồn tại hoặc không khả thi để tạo một nhóm với nguồn tài chính hiện có.

Các bước tiếp theo

Nếu bạn chưa có, hãy lấy bản sao miễn phí của MarketingProfs and Content Viện Tiếp thị Tiếp thị Nội dung B2B 2020 báo cáo ngày hôm nay. Trong khi môi trường ngày nay liên tục thay đổi, các xu hướng nội dung B2B này rất phù hợp với thành công của bạn trong năm nay.

Related Articles

Back to top button