Quảng cáo & Truyền thông

Các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sắp tới mới nhất 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sắp tới mới nhất
| Cập nhật mới nhất 2023

Cạnh tranh trong kinh doanh là gay gắt và khó vượt qua. Tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Điều này tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp có mục tiêu thành công và có tên tuổi hơn trong ngành. Khả năng làm việc với các xu hướng hiện tại có thể chứng tỏ sự thành công của một doanh nghiệp dù quy mô nhỏ hay lớn.

Biết được các xu hướng trong tiếp thị kỹ thuật số sẽ không chỉ làm cho một công ty trông “ngầu” hơn. Biết và áp dụng các xu hướng cũng có nghĩa là đi trước đối thủ. Mặc dù một số người có thể coi tiếp thị kỹ thuật số là không ổn định và dễ bay hơi, nhưng việc tìm hiểu các xu hướng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Mỗi năm, một số xu hướng trở nên nổi bật và hữu ích hơn trong việc đưa ra các chiến lược thành công cho doanh nghiệp. Những xu hướng này ảnh hưởng đến quyết định về các kỹ thuật, chiến lược và công cụ trong tiếp thị kỹ thuật số mà một công ty sử dụng để theo kịp những người khác. Năm nay chứng tỏ rằng tiếp thị kỹ thuật số đang có những bước tiến vượt bậc và đây là những xu hướng có thể chứng minh tại sao

Tiếp thị Nội dung Hiệu quả

Tiếp thị nội dung cuối cùng cũng đang dần trở thành một phần tuyệt vời của tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Nội dung sáng tạo và tuyệt vời tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và tạo ra các khách hàng tiềm năng tốt hơn vì nội dung đó chọn được sở thích của khách hàng. Nội dung tuyệt vời có thể khuyến khích nhiều khách hàng tiềm năng bảo trợ doanh nghiệp của bạn trong số các chiến lược tiếp thị khác. Nội dung giáo dục khách hàng của bạn về những ưu điểm mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho họ cảm giác quan trọng và an toàn.

Mọi thứ di động

Đã qua rồi cái thời mà điện thoại di động chỉ được dùng để gửi tin nhắn và gọi điện. Nhiều khách hàng thích sử dụng dữ liệu di động và điện thoại di động có hỗ trợ Wi-Fi và các thiết bị vì những tiện ích này cho phép họ làm được nhiều việc hơn là gửi tin nhắn và gọi điện. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các công ty trong việc kết hợp tiếp thị trên thiết bị di động trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Mọi người hiện đang tìm kiếm các doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ trực tuyến thông qua các ứng dụng di động. Các ứng dụng di động và thông báo được các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 2 năm 2015 do Tạp chí Hội đồng CMO tổng hợp, 64% người ra quyết định sử dụng điện thoại di động để đọc email của họ.

Giá trị nhiều hơn trên tiếp thị video

Các công ty tiếp cận và cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng thông qua các video có chủ đề chạm đến cảm xúc và trải nghiệm của con người. Những lời nói vô tri đôi khi có thể gây nhàm chán và phẳng lặng cho khách hàng. Video đã mang lại hiệu quả trong việc cho khách hàng và khách hàng tiềm năng thấy những lợi ích mà một công ty mang lại bằng cách sử dụng nhiều hơn từ ngữ.

Thông tin được truyền tải đến khách hàng trở nên thú vị và thực tế hơn. Kể chuyện bằng hình ảnh vẫn hiệu quả hơn là chỉ đọc những từ ngữ. Việc thêm dấu ấn cá nhân vào mỗi video sẽ ảnh hưởng đến quan điểm của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp.

Phân tích tiếp thị

Biết cách thị trường của bạn hoạt động và phản ứng đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là điều bắt buộc trong một doanh nghiệp. Điều này giúp tạo ra các chiến lược tốt hơn và ra quyết định tốt hơn cho hầu hết các công ty. Phân tích tiếp thị sẽ nở rộ và phát triển hơn khi nhu cầu về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả tăng lên.

Phương thức thanh toán mới

Phương thức thanh toán ở hầu hết các trang web đều yêu cầu thẻ tín dụng. Điều này không còn xảy ra đối với các doanh nghiệp tiến lên. Tiếp thị kỹ thuật số hiện nay không chỉ cho phép thanh toán qua thẻ tín dụng; nó cũng cung cấp các tùy chọn cho tài khoản ghi nợ hoặc thẻ ghi nợ, PayPal, chuyển tiền và Tiền mặt khi Giao hàng.

Những phương thức này cho phép khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán mà họ cảm thấy tin tưởng. Niềm tin là một yếu tố rất quan trọng khi nói đến phương thức thanh toán. Có các tùy chọn trong việc thanh toán cũng cho phép họ cảm thấy kiểm soát và yên tâm rằng họ sẽ nhận được các mặt hàng hoặc dịch vụ mà họ đã mua ở trạng thái tốt.

Công nghệ mới như Thực tế tăng cường và Công nghệ đeo được

Khi công nghệ đang được phát triển, thực tế tăng cường và công nghệ đeo được bắt đầu trở nên phổ biến. Tích hợp điều này với tiếp thị kỹ thuật số chứng tỏ là một động thái tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng ở một cấp độ khác. Đây là những phần của Internet of Things đang dần thống trị thế giới kỹ thuật số.

Thực tế tăng cường và công nghệ đeo trên người cũng tạo điều kiện cho tiếp thị kỹ thuật số khám phá các chiến lược tốt hơn. Nó tạo ra cơ hội để thử các hoạt động mới đòi hỏi thực tế tăng cường và công nghệ đeo được.

Tập trung hơn vào khách hàng tạo ra nhiều doanh số hơn

Các chiến lược tập trung nhiều hơn vào bán hàng không còn hiệu quả như trước. Hầu hết khách hàng tìm kiếm các chiến lược tập trung nhiều hơn vào nhu cầu của họ và lợi ích của họ từ sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Khách hàng hiện đang tìm kiếm các chiến lược có tầm quan trọng đối với sức khỏe của họ.

Những xu hướng này có thể thay đổi theo thời gian, nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các công ty khác. Đặt từng xu hướng một cách khôn ngoan vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn không chỉ đảm bảo lợi tức đầu tư mà còn cả khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập ổn định, đủ điều kiện. Bạn có thể sử dụng những xu hướng này để tìm ra các giải pháp cho các chiến lược công ty của bạn dường như không hiệu quả.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button