Quảng cáo & Truyền thông

Các vấn đề trong CRM 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Các vấn đề trong CRM
| Cập nhật mới nhất 2023

Giống như tất cả những thứ khác, hệ thống CRM cũng có một số thiếu sót cần khắc phục. Công nghệ này vẫn còn mới và có nhiều cải tiến.

Sau đây là những nhược điểm lớn khiến hệ thống CRM không thể trở thành giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào:

Sự không hài lòng của khách hàng

Mặc dù một số doanh nghiệp đã triển khai hệ thống CRM để tập trung vào khách hàng, một số khách hàng vẫn không hài lòng với việc triển khai hệ thống này.

Họ gọi CRM là “công nghệ làm chậm trễ” hoặc “ngừng dịch vụ”. Ví dụ, nhiều người trong số họ nhận thấy hệ thống giọng nói tự động (hoặc Phản hồi giọng nói tương tác) là một vấn đề đau đầu và tìm kiếm các công ty đã giảm bớt việc sử dụng nó.

Theo một nghiên cứu gần đây do Accenture thực hiện, việc nhận được dịch vụ khách hàng kém vẫn là lý do số một khiến người tiêu dùng từ bỏ một nhà cung cấp dịch vụ này và chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác, có thể là nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng.

Các yếu tố khác gây ảnh hưởng nặng nề đến sự đào tẩu của người tiêu dùng bao gồm thiếu các sản phẩm tùy chỉnh và bộ máy hành chính công ty vô nghĩa.

Tính xác thực của các dịch vụ CRM được lưu trữ từ xa

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp có xu hướng ký hợp đồng với CRM. Đôi khi, chi phí trở thành yếu tố thúc đẩy trong việc thuê ngoài hệ thống CRM chứ không phải danh tiếng của nhà cung cấp. Trong những trường hợp như vậy, có thể nhà cung cấp dịch vụ CRM có thể biến mất chỉ sau một đêm, cùng với tất cả các hồ sơ chính thức. Cũng có thể thông tin được lưu giữ với nhà cung cấp dịch vụ có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

Một dịch vụ CRM tốt luôn cho phép công ty sao lưu / xuất dữ liệu để công ty thuê ngoài có quyền kiểm soát thông tin. Ngoài ra, trong một số trường hợp, luật doanh nghiệp và chính phủ ngăn các doanh nghiệp lưu giữ tất cả thông tin khách hàng (chẳng hạn như Số an sinh xã hội, Số nhà, v.v.) ở một địa điểm bên ngoài.

Chi phí và độ phức tạp liên quan đến việc thiết lập phần mềm CRM được lưu trữ cục bộ

Yêu cầu chuyên môn kỹ thuật thường xuyên để thiết lập và nâng cấp hệ thống CRM, khiến các doanh nghiệp phải trả tiền để được hỗ trợ liên tục cho ứng dụng.

Bảo mật trở thành trách nhiệm của công ty, điều này có thể gây ra một số đau đầu – đặc biệt là trong trường hợp của nhiều ứng dụng, các bản vá bảo mật được tung ra và người ta cần cài đặt chúng rất nhanh.

Khi doanh nghiệp phát triển, nhu cầu từ một gói CRM cũng thay đổi và việc thêm các tính năng bổ sung này có thể khá tốn kém.

Tầm nhìn không phù hợp cho nhu cầu của ngày mai

Điểm mấu chốt là nhân viên bán hàng chỉ quan tâm đến những thứ giúp họ bán được nhiều hơn bây giờ.

Nguồn lực duy nhất của đại diện bán hàng là thời gian; mục tiêu quan trọng nhất của họ là đáp ứng hạn ngạch hoặc ngân sách cho tháng, quý hoặc năm này.

Đúng, họ lo lắng về dài hạn, nhưng nếu họ không đưa ra hạn ngạch ngay bây giờ, họ biết rằng họ có thể sẽ không lo lắng về dài hạn.

Không hoàn toàn công bằng khi nói rằng CRM không mang lại lợi ích cho nhân viên bán hàng trong việc đáp ứng các mục tiêu trong phạm vi ngắn bởi vì ở một số khía cạnh, nó có tác dụng, nhưng hầu hết các đại diện bán hàng cảm thấy rằng họ có thể đạt được hiệu quả bán hàng trong ngắn hạn mà không cần đến nó.

Nói cách khác, lợi ích của CRM dường như không lớn hơn đáng kể so với việc đầu tư thời gian và công sức cần thiết để sử dụng hệ thống mỗi ngày.

Đào tạo nhân viên bán hàng

Khi CRM vẫn đang phát triển, các doanh nghiệp được yêu cầu dành đủ thời gian và doanh thu để đào tạo nhân viên bán hàng. Lực lượng lao động phải có khả năng đánh giá cách sử dụng dữ liệu được lưu trữ theo cách tốt nhất có thể.

Nếu họ không sử dụng nó (hoặc thông tin họ đưa vào đã lỗi thời, không chính xác hoặc không rõ ràng) thì chúng có thể chẳng có giá trị gì đối với công ty đã “tổng hợp” tất cả “dữ liệu rác” này. Các nhân viên trung tâm cuộc gọi không hoạt động có thể làm tình hình thêm trầm trọng.

Về cơ bản, các công ty không cung cấp cho đại diện dịch vụ đủ thông tin hoặc đào tạo, hoặc các hình thức khiến mọi người đấu tranh theo cách của họ thông qua các hệ thống hỗ trợ lặp đi lặp lại, không hiệu quả sẽ mất nhiều khách hàng hơn. Đó không phải là bất ngờ lớn.

Tóm lại, CRM tồi đôi khi còn tệ hơn cả không có CRM.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button