Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

các trường đào tạo marketing| Blog Thương hiệu và tiếp thị – Khái niệm quan trọng kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của phát triển và thành công

Chúng tôi là một nhóm các nhà tiếp thị đầy nhiệt huyết, những người tin tưởng vào sức mạnh của thương hiệu và tiếp thị. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến cách một thương hiệu mạnh có thể giúp doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tận tâm giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng và duy trì một thương hiệu mạnh. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã kinh doanh nhiều năm, chúng tôi có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình lên một tầm cao mới.


Bài viết nên viết về một doanh nghiệp, nhưng nó cũng có thể là về một blog cá nhân. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của mình với thế giới. Chúng tôi yêu những gì chúng tôi làm và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xuất hiện trong bài viết của chúng tôi. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi hứa sẽ luôn trung thực và minh bạch. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi và phê bình mang tính xây dựng. Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi!
các trường đào tạo marketing, /cac-truong-dao-tao-marketing,

Video: Khám phá Trường Đại học Tài chính – Marketing năm 2022 trong 120 giây!

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ ở mức độ sâu hơn. Chúng tôi tin rằng kết nối cảm xúc là trọng tâm của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời và chúng tôi đam mê giúp các doanh nghiệp tạo ra những kết nối đó. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và xây dựng thương hiệu hơn 20 năm và chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những khách hàng có kết nối cảm xúc trung thành hơn, gắn bó hơn và có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu hơn.

các trường đào tạo marketing, 2022-07-12, Khám phá Trường Đại học Tài chính – Marketing năm 2022 trong 120 giây!, Khám phá các cơ sở đào tạo, cơ sở vật chất của Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) năm 2022.
– Trụ sở chính: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
+ Văn phòng làm việc của các khoa, phòng ban quản lý;
+ Địa điểm học tập của chương trình Liên kết quốc tế, Sau đại học;
+ Khu Ký túc xá sinh viên.
– Cơ sở Quận 7: 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, Tp.HCM
+ Địa điểm học tập của chương trình Chất lượng cao, Chất lượng cao Tiếng Anh toàn phần, Chương trình đặc thù khối ngành Du lịch;
+ Các phòng mô phỏng thực hành Ngành Du lịch;
+ Khu Ký túc xá sinh viên.
– Cơ sở Thủ Đức: B2/1A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
+ Địa điểm học tập của chương trình Chuẩn, chương trình Đặc thù ngành Hệ thống thông tin quản lý
+ Các phòng mô phỏng ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán;
+ Khu Ký túc xá sinh viên.
Ngoài 3 cơ sở nêu trên, trường Đại học Tài chính – Marketing còn có các cơ sở:
– Cơ sở thực hành máy tính: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM;
– Cơ sở đào tạo Kỹ năng mềm: 343/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM;
– Cơ sở sắp đưa vào sử dụng: 12 Võ Văn Hát, phường Long Trường, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Thông tin chi tiết xem tại: www.ufm.edu.vn
#ufm #tuyensinhufm2022

https://bit.ly/3dXrzW3
Đăng ký ngay để xem nhiều clip thú vị, Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

,

Marketing là một ngành học “hot” hiện nay với cơ hội thăng tiến rộng mở. Khám phá top 10 trường Đại học đào tạo ngành marketing tốt nhất Việt Nam dưới đây.

Nhiều trẻ có đam mê với ngành Marketing hẳn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một môi trường phù hợp để trau dồi và rèn luyện trong 4 năm đại học quý giá. Thấu hiểu điều đó, bài viết này giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại Việt Nam, giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngành nghề này.

1 Đôi nét về ngành Marketing

Đôi nét về ngành Marketing

Ngành Marketing học gì?

Marketing là ngành học đào tạo các kiến thức nền tảng về Marketing như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing nói chung có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, khảo sát nhu cầu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và nhạy bén trước những cơ hội và thách thức đặt ra với sản phẩm của doanh nghiệp.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với từng vai trò trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên Marketing, nhân viên tiếp thị nội dung, copywriter, nhân viên SEM (Adwords), nhân viên SEO, chuyên viên marketing, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, trưởng phòng marketing, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường…

Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing mới ra trường tùy thuộc vào số giờ làm của bạn. Nếu là một nhân viên part – time, mức lương bạn nhận được sẽ từ 1,5 – 2 triệu đồng/ tháng. Với công việc full – time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận mức lương cứng 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau đó, mức lương khởi điểm của một nhân viên Marketing chính thức dao động từ 7 – 12 triệu/ tháng. Ngoài ra, với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

3 Top các trường Đại học đào tạo ngành Marketing hàng đầu Việt Nam

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Bắc

Đại học RMIT

Đại học RMIT

Địa chỉ trường: 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Website liên hệ: /cac-trinh-duyet-web-blog-thuong-hieu-va-tiep-thi-khai-niem-quan-trong-ket-hop-manh-me-giup-doanh-nghiep-cua-phat-trien-va-thanh-cong/

RMIT được coi là một trong những trường đại học “xịn” nhất Việt Nam bởi chất lượng đào tạo chuẩn châu u với chương trình tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một môi trường lý tưởng để bạn theo học ngành Marketing.

Đây cũng là ngành thế mạnh của trường với chương trình đào tạo tích hợp với nền tảng kỹ thuật số, hay còn gọi là Digital marketing – một ngành cực hot trong thời đại 4.0. Việc dạy học gắn liền với thực tiễn, cho sinh viên cơ hội cọ xát với các dự án marketing thực tế giúp bạn nắm bắt kiến thực dễ dàng hơn và tự tin hơn khi đi làm.

Các môn học tại RMIT đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng trong nước và quốc tế giúp bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để hòa nhập với môi trường làm việc không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ trường: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Nhắn đến những trường đào tạo ngành Marketing hàng đầu miền Bắc thì không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong khối ngành kinh tế, tài chính và là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực marketing.

Theo học ngành Marketing ở NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về 4 chuyên ngành chính của khoa Marketing bao gồm: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Bạn có cơ hội khám phá các môn học tùy theo từng chuyên ngành như: Marketing, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, xây dựng và quản trị thương hiệu, phân tích và tiếp thị sản phẩm, định giá sản phẩm,…

Nhiều sinh viên tốt nghiệp NEU ngành Marketing đã đảm nhận những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn hoặc tham gia giảng dạy và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Địa chỉ trường: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Ngành Quảng cáo – Marketing của học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngành học thích hợp cho những bạn yêu thích truyền thông và quảng cáo. Học ngành này, bạn sẽ hiểu rõ khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo – marketing tại Việt Nam và nắm rõ cơ chế hoạt động của ngành này.

Ngoài ra, bạn còn có khả năng lập kế hoạch quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng, giúp thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng để mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, học viện là môi trường tuyệt với giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học văn phòng,…

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại

Địa chỉ trường: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website liên hệ: /

Đại học Thương mại nằm trong top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Khoa marketing của trường đang có 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

Với bề dày 60 năm đào tạo và phát triển, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 40 giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các sinh viên trở thành những người giỏi kỹ năng, vững chuyên môn, tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Địa chỉ trường: 96A Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Website liên hệ: /

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Marketing. Với ưu điểm vừa giảng dạy lý thuyết, vừa cho sinh viên có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp, đây hứa hẹn là một môi trường học tập sôi động và đầy sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo 2 chuyên ngành chính liên quan đến Marketing gồm: Truyền thông marketing và Internet marketing.

Top trường Đại học đào tạo ngành Marketing miền Nam

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Địa chỉ trường: 778 Nguyễn Kiệm, P. 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: /

Trường đại học Tài chính – Marketing nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn marketing và các chuyên ngành liên quan như: Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Địa chỉ trường: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Khoa Marketing của Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF) gồm 4 chuyên ngành chính: PR, Marketing tổng hợp, Truyền thông marketing, Quản trị thương hiệu. Đến với trường đại học Kinh tế – Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những giáo sư, chuyên gia trong ngành. Ra trường, sinh viên ngành Marketing có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc cho các doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Địa chỉ trường: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Đại học Kinh tế TP. HCM là ngôi trường đại học uy tín và là trường trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đến với UEH, Bạn sẽ được học những môn học thú vị như: Quản trị và phát triển sản phẩm, PR, Quảng cáo, Digital marketing,…

Không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, các bạn còn có cơ hội tích lũy các kỹ năng mềm như: Quản lý thời gian, làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình, ngoại ngữ,… Đây sẽ là điểm cộng rất lớn giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong công việc sau này.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Địa chỉ trường: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website liên hệ: /

Đại học Kinh tế – Luật cũng là môi trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm cộng trong chương trình đào tạo của trường chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, kiến thức đào tạo chuyên sâu, ngoài ra trường còn trao nhiều học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cơ hội đi học trao đổi tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Đại học FPT

Đại học FPT

Địa chỉ trường: Lô E2a-7, Đường D1, Đ. D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Website liên hệ: /

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Digital marketing, đại học FPT sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và thực hành chuyên sâu về ngành này. Học Digital marketing, bạn sẽ có cơ hội học tập các kiến thức thực tiễn về về cách thức xây dựng thương hiệu trên các nền tảng online, hiểu về SEO và SEM và các kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm truyền thông số hiệu quả.

Bạn vừa điểm qua 10 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin do Bách hóa XANH chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn.

Mua khẩu trang chất lượng tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe:

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

1. Ngành Marketing là gì?

Định nghĩa marketing của Philip Kotler:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần am hiểu về marketing. Khi muốn bán một chiếc máy bay, tìm kiếm một công việc, quyên góp tiền từ thiện, hay chia sẻ một ý tưởng, chúng ta đã thực hiện hình động marketing… Kiến thức về marketing giúp chúng ta xử trí khôn ngoan hơn khi ở cương vị là khách hàng, dù chỉ mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy vi tính hay một chiếc ô tô… Marketing đều sẽ liên quan đến lợi ích của mỗi người chúng ta trong suốt cả quá trình cuộc đời.”

– Philip Kotler

Ngành Marketing là gì?

Để biết theo ngành Marketing nên chọn học trường nào và làm những gì, trước tiên bạn cần phải hiểu khái niệm Marketing. 

Theo định nghĩa trên của Philip Kotler, marketing là một dạng hoạt động của con người với mục đích thỏa mãn các nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi các giá trị. 

2. Những phẩm chất cần có khi học Marketing

Một khi hiểu về khái niệm Marketing, việc tiếp theo là bạn cần có phẩm chất gì để để học và gắn bó với ngành này.  

2.1 Sự nhiệt tình

Các nhà quản trị Marketing được đánh giá là tài năng Họ luôn bộc lộ sự đam mê trong mọi công việc mà họ sẽ và đang làm. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ  hoài nghi về tình yêu của họ đối với lĩnh vực mà họ đam mê,…và bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để nghe: “ui! Công việc sao mà chán thế!”. Muốn theo ngành Marketing là bạn phải có sự nhiệt tình. 

2.2 Sáng tạo

Trong ngành tiếp thị, nếu không có tính sáng tạo sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị tẩy chay. Marketing luôn phải thay đổi và việc làm mới ý tưởng khi thực hiện các chiến dịch là cần thiết. Để có thể thành công trong ngành, thậm chí bạn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có những ý tưởng “điên rồ”. 

2.3 Giao tiếp

Người làm nghề marketing- marketer thường hay đi ra ngoài. Âu cũng là điều mà ngành nào cũng phải cần có hiện nay, vậy thì để có thể thực hiện các kỹ năng của mình bạn cần giao tiếp. Những người làm Marketing phải thật giỏi giao tiếp, có khả năng điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

2.4 Nhạy bén, kiên trì

Môi trường làm việc của lĩnh vực Marketing không ngừng biến đổi và luôn vận động. Chí vì vậy mà nếu bạn muốn theo đuổi, bạn cần phải có sự nhạy bén với thị trường để biết tiên liệu, dự báo. Kiên trì hay tính nhẫn nại là phẩm chất cần có, và thậm chí là rất quan trọng của người học Marketing, làm marketing và đặc biệt là người đứng đầu phòng marketing.  

2.5 Phải có sức khỏe tốt

Luôn vận động, sáng tạo, giao tiếp,…Chắc chắn bạn cần phải có sức khỏe tốt. Marketer khi có sức khỏe tốt mới có thể “thiên biến vạn hóa” trong mọi hoàn cảnh, nào là các Brief phải nộp trong vòng 2 ngày, nào là Deadline thức đến tận sáng,… Tất cả những điều đó cho thấy làm Marketing không có sức khỏe tốt thì sẽ chẳng theo được đâu.

3. Các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất hiện nay

Top những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam ngay sau đây giúp bạn phần nào nắm bắt được các thông tin tổng quan về trường nhé!

3.1 Trường Đại học RMIT

RMIT là trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo hiện tại, tiên tiến vào hàng nhất, đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Trường Đại học RMIT

Đến học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Đặc biệt hấp dẫn chỉ có đại học RMIT, chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia giỏi, nổi tiếng nước ngoài. Các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm, đáp ứng tối yêu cầu làm việc marketing trong nước và nước ngoài.  

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Là một trong các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín và có chất lượng chuẩn đầu ra nhất ở miền Bắc. Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội là trường ĐH được xướng lên đầu tiên.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu, nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá.

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường tại khoa marketing của NEU đều đảm nhiệm tốt ở các vị trí cấp cao như: quản lý, chuyên viên marketing, trưởng phòng marketing, giám đốc,.. với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cao.

3.3 Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương Mại là một trường lớn và được xếp vào Top 5 các trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Hiện tại, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing thương mại và Logistics.

Trường Đại học Thương mại

Với hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, chỉ riêng khoa Marketing trường đang có trên 40 giảng viên. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, tận tâm yêu nghề và đầy nhiệt huyết.  

3.4 Trường Đại học Tài chính – Marketing

Thuộc Top các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing của trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo và được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành marketing và các chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, truyền thông marketing,…

Sau khi ra trường, sinh viên đủ điều kiện và tố chất để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại công ty Agency với các vị trí cao. 

3.5 Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) là trường chuyên đào tạo chuyên về các ngành thương mại và kinh tế. Trong khoa marketing của trường có 4 chuyên ngành đó là: Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp, PR và Quản trị thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và thực chiến nên sinh viên sẽ có đủ các kiến thức của một người làm marketing thực thụ.

3.6 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có chương trình giáo dục và đào tạo kết hợp giữa công nghệ thông tin, truyền thông và marketing trong việc giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại các doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khung chương trình đào tạo luôn được trường cập nhật nhanh chóng, bắt kịp xu hướng quốc tế. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đủ điều kiện để làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan, tổ chức,… tại các vị trí liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,…

3.7 Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Là một trường đại học có uy tín lâu đời, thuộc vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại UEH được biết là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh. 

Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH

Các chuyên ngành hiện tại vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình đủ khả năng và đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Marketing toàn cầu, Quản trị marketing, PR, Quảng cáo, Digital marketing,… 

3.8 Trường Đại học FPT

FPT dựa trên nền tảng mạng lưới online Internet, chuyên ngành Digital Marketing (Marketing số) nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu về Marketing nói chung, theo đó còn bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online.

Trường Đại học FPT

Sinh viên sẽ có được kiến thức tổng quát về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet, từ đó có thể xây dựng được một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh.

Những chuyên ngành marketing mà sinh viên Đại học FPT chuyên ngành marketing số sẽ có nhiều tiềm năng phát triển, có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như: Chuyên viên Marketing số, chuyên viên Marketing Nội dung, quản lý Doanh Nghiệp, chuyên viên quản trị và phát triển SEO,..hoặc các vị trí cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, tổ chức sự kiện, quảng cáo,… 

Trên đây là liệt kê những trường đại học đào tạo ngành Marketing được đánh giá là tốt nhất cả nước. Hy vọng vào mùa tuyển sinh năm nay, các bạn sẽ có thể lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

››› Tìm hiểu thêm: Top 7 Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Hàng Đầu Hiện Nay

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

DMCA (Copyright) Complaint to Google :: Notices :: Lumen

2. Marketing học trường nào thì tốt?

Có rất nhiều cách để bạn học marketing. Có thể đào tạo hệ chính quy trên trường đại học, cao đẳng; học tại các học viện về Marketing danh tiếng hoặc tự học bằng cách tìm tòi tài liệu qua internet, sách vở hay thực tập ở các đơn vị agency chuyên nghiệp,…
 

Bạn có thể học Marketing với nhiều hình thức

Bất cứ ai cũng có thể học Marketing ở bất kỳ lứa tuổi nào chỉ cần bạn có niềm đam mê. Nhưng tất nhiên tiếp cận với Marketing càng sớm bạn sẽ có nền tảng vững chắc, độ nhanh nhạy khi lên chiến lược và nắm bắt xu hướng tốt hơn. 
Cách nhanh nhất và đầu tiên mà các bạn học sinh lựa chọn đó là theo học Marketing ở các trường đào tạo chính quy. Vậy marketing học trường nào là tốt nhất?
 

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội và khu vực Miền Bắc

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo marketing tốt nhất tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc nói chung:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Học viện Tài Chính
 • Trường Đại học Thăng Long

Các trường đào tạo Marketing khu vực Miền Trung

 • Trường Đại học Duy Tân
 • Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Trường Đại học Đông Á

Ngành Marketing học trường nào ở TPHCM và khu vực Miền Nam

Danh sách các trường có ngành Marketing tại TPHCM và khu vực miền Nam:
 

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Trường Đại học Mở TP.HCM
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Danh sách Các trung tâm đào tạo Digital Marketing tốt

Với những người đã đi làm không có nhiều thời gian thì việc học Marketing ở các trung tâm đào tạo uy tín chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Lịch học của những khóa này thường kéo dài 2-3 tiếng vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ. Mất 1-2 tháng để hoàn thành khóa học Marketing. Một số đơn vị uy tín được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn theo học đó là:

>> Xem ngay: Khóa học Marketing Online tại Vinalink Academy – Học viện đào tạo Marketing lớn nhất với hơn 20 năm kinh nghiệm
 

Những phẩm chất cần có của một người làm Marketing giỏi

Marketing không phải là lĩnh vực dễ “nhằn” vì vậy yêu cầu ở một người Marketer giỏi cũng cần rất nhiều yếu tố về cả kỹ năng và phẩm chất:
 

Sự đam mê

Sự đam mê là yếu tố đầu tiên để bạn gắn bó với nghề Marketing

Marketing không phải là ngành trải đầy hoa hồng như nhiều bạn tưởng. Marketing rất rộng và xu thế thì luôn luôn thay đổi vì vậy để theo được ngành này lâu dài điều đầu tiên bạn cần có là sự đam mê thật sự với ngành. Đam mê chính là ngọn lửa giữ cho bạn lòng nhiệt huyết, tạo sức mạnh để bạn vượt qua mọi khó khăn và thử thách.
 

Nhiệt tình, ham học hỏi

Một phẩm chất cần phải có của người muốn theo ngành Marketing là sự nhiệt tình vì bạn sẽ chẳng bắt gặp nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một Marketer “con nhà lính tính nhà quan” về làm việc cho mình cả.
 
Như đã đề cập, marketing là ngành có kiến thức sâu rộng. Bạn có thể học từ nhiều nguồn tài liệu, nhiều người vì vậy nếu có lòng ham học hỏi thì chắc chắn cánh cửa thành công sẽ sớm mở ra với bạn mà thôi.
 

Sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố rất quan trọng với những ai theo nghề Marketing. Sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra những quảng cáo hay, thu hút, mang lại sự thành công đột phá về thương hiệu cũng như doanh thu mà nhiều khi chẳng cần đến một khoản chi phí nào.
 

Khả năng giao tiếp tốt

Với bất kỳ một ngành nghề nào kỹ năng giao tiếp tốt cũng là lợi thế lớn

Kỹ năng giao tiếp tốt luôn là điểm cộng dù bạn làm ở bất cứ vị trí và ngành nghề nào. Với Marketing cũng vậy. Nếu có khả năng giao tiếp tốt với nhân viên, sếp và khách hàng. Đồng thời điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng mình tiếp xúc thì Vinalink tin rằng bạn làm việc gì cũng sẽ “xuôi”.
 

Nhạy bén, kiên trì

Lĩnh vực Marketing luôn luôn thay đổi. Những người thành công trong ngành này đều có sự nhạy bén nhất định với thị trường từ đó đưa ra những chiến lược marketing và campain tuyệt vời cho doanh nghiệp. Đặc biệt, có sự kiên trì bạn sẽ luôn thành công. Đừng vội nản chí mà hãy luôn giữ tinh thần tích cực và niềm đam mê của mình với ngành nhé!
 
Marketing đang là xu thế và gần như mọi doanh nghiệp đều có một khoản chi phí riêng dành cho marketing. Chính vì vậy nếu biết và làm marketing giỏi bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trên con đường đến với thành công. Hy vọng bài viết về marketing học trường nào, cần phẩm chất gì trên đây sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn thành công!

VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING LỚN NHẤT VIỆT NAM

Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết

 
>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch marketing từ A-z
 

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Lựa chọn nghề nghiệp dựa trên những yếu tố nào?

Chọn nghề chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng đối với sinh viên từ quá khứ đến bây giờ. Dữ liệu
Khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện có khoảng 225.000 cử nhân thất nghiệp. Đó là số lượng một mình cử nhân.

Một con số khác, khoảng 25% thanh niên Việt Nam trong độ tuổi từ 20-24 hiện đang thất nghiệp. Đây là những con số đáng báo động về tình trạng hướng nghiệp hiện nay. Do đó, việc lựa chọn nghề nghiệp là vô cùng quan trọng đối với thế hệ trẻ bây giờ.

Bài viết này nhằm hướng dẫn cách chọn nghề cho những người trẻ đang tìm kiếm một ngành công nghiệp để theo
học tập và kiếm việc làm.

 • Lựa chọn theo yếu tố thời điểm.

 • Lựa chọn nghề nghiệp nên được quan tâm vào thời điểm nào? Có hai thời điểm cần phải tập trung vào việc hướng nghiệp.
 • Đầu tiên là sự lựa chọn nghề nghiệp của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ khi còn học trung học cơ sở và trung học phổ thông, nghĩa là chọn một hệ thống học tập, chuyên ngành học tập dựa trên mục tiêu nghề nghiệp. Thứ hai là một lựa chọn nghề nghiệp cho những sinh viên đang đào tạo chuyên ngành của họ.
 • Sau đó, cần phải chọn một nghề nghiệp theo thị trường và các công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Tránh tình trạng sau khi tốt nghiệp đại học sau đào tạo, sinh viên không thể xin việc làm do thiếu năng lực, thiếu kỹ năng mềm, cạnh tranh, áp lực…
 • Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã làm việc trong một ngành mà bạn cảm thấy không phù hợp, bạn vẫn có thể chọn lại với các chương trình học ngắn hạn học cách chuyển đổi giữa các ngành, học thêm kiến thức. Lấy ví dụ, chương trình tuyển sinh văn bằng 2 mầm non của trường đại học
  Học tập tại Thủ đô Hà Nội là một lựa chọn cho nhiều cô gái muốn chuyển sang sư phạm mầm non.
 • Yếu tố thích hợp khi lựa chọn nghề nghiệp ở đây dựa trên 3 yếu tố:

Phù hợp với khả năng và sở thích, Phù hợp với hoàn cảnh gia đình.
gia đình và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội
Làm việc với tất cả niềm đam mê và bạn sẽ được trân trọng vô tận

– Phù hợp với khả năng và sở thích:

 • Khả năng học tập của bạn tốt, tốt hay trung bình? Bạn học tốt các môn tự nhiên hoặc xã hội?
 • Bạn có thích tham gia các hoạt động văn hóa và nghệ thuật khi ngồi ở nhà không? Đó là những câu hỏi bạn cần
 • Câu trả lời để tìm ra nơi để học và những gì chuyên ngành để học. Đừng nghĩ rằng bạn phải có bằng đại học để có cơ hội nộp đơn
 • Việc làm, bởi vì trong một số ngành công nghiệp, nhà tuyển dụng cần kỹ năng mềm hơn là bằng cấp. Ngược lại, trong một số ngành như tài chính, kỹ thuật, nghệ thuật, giáo viên trung học yêu cầu bằng đại học là rất cần thiết.
 • Đó là lý do tại sao các kết nối đại học được xây dựng (như xây dựng công nghiệp, xây dựng, kinh tế xây dựng) hoặc hệ thống kết nối giữa Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Kinh tế, kinh tế quốc gia… thu hút rất nhiều sinh viên và cán bộ đến học tập.

– Phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình:

 • Bạn sẽ học ở đâu, chi phí học tập của gia đình bạn ít nhiều nó cũng rất quan trọng, cho dù bạn chọn học ở trường trung học hay đi học đại học để bắt đầu kinh doanh, bạn cũng nên xem xét yếu tố này. Cha mẹ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định học tập cá nhân của bạn. Nhiều lần, cha mẹ trong gia đình sẽ hướng dẫn bạn đến các chuyên ngành để học tập.
 • Truyền thống gia đình hoặc các lĩnh vực nghiên cứu mà họ tin rằng sẽ cung cấp công việc ổn định và không phức tạp. Do đó, cần phải cân bằng sở thích cá nhân với các yếu tố gia đình để chọn chuyên ngành phù hợp với bạn

– Phù hợp với nhu cầu xã hội:

Học tập để đóng góp cho xã hội trong tương lai, vì vậy việc học phải phù hợp với xã hội, cơ hội việc làm mới. Thường xuyên theo dõi sự phát triển kinh tế và chính trị trên các kênh tin tức và tin tức. Không cần nghiên cứu quá sâu, nhưng cần nắm bắt những thay đổi lớn trong xã hội, xu hướng phát triển trong xã hội tương lai. Theo xu hướng sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm việc làm, bởi vì sau khi tốt nghiệp, xu hướng sẽ thay đổi.
Và không phải lúc nào cũng có thể theo xu hướng. Do đó, cần phải hiểu nhu cầu thực sự của xã hội.

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Marketing là gì?

Để định hướng được nghề nghiệp cho bản thân một cách chính xác nhất, trước tiên bạn phải hiểu định nghĩa Marketing là gì.

“Marketing là tất cả các hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị” – Theo Philip Kotler – cha đẻ của marketing hiện đại và là huyền thoại duy nhất về Marketing, ông tổ tiếp thị hiện đại thế giới, là một trong bốn nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại.

Như vậy, hoạt động marketing sẽ bao gồm ba giai đoạn sau:

 • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng
 • Làm ra sản phẩm
 • Bán sản phẩm

Marketing có tác động mạnh mẽ vào niềm tin và lối sống của khách hàng. Mọi nhà kinh doanh đều cố gắng để tìm nhiều cách nhất có thể nhằm thỏa mãn nhu cầu và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng cho khách hàng. 

Là một Marketer giỏi, bạn nên biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa “tính khoa học” và “tính nghệ thuật”. Khoa học chính là biết cách áp dụng nhiều phương pháp như thống kê phân tích, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tâm lý học, hành vi của con người, và lập kế hoạch triển khai. Tính nghệ thuật thể hiện ở khả năng biết nắm bắt tâm lý khách hàng và nắm bắt thời cơ, biết cách xử lý khéo léo cho từng trường hợp cụ thể.

Marketing học trường nào thì chất lượng?  

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Marketing chất lượng tại Việt Nam:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín nhất và có chất lượng chuẩn đầu ra ở miền Bắc. Tại khoa marketing của Đại học NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ tử những kiến thức nền tảng cho đến chuyên sâu và nâng cao, liên quan 4 chuyên ngành chính đó là: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, và Thẩm định giá. 

Hầu hết sinh viên NEU sau khi ra trường thuộc khoa marketing đều đảm nhiệm tốt ở các vị trí cấp cao như: chuyên viên marketing, quản lý, trưởng phòng marketing, giám đốc, v.v. với mức lương hấp dẫn và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Ngành Marketing được rất nhiều bạn trẻ theo học hiện nay

Đọc thêm: Học Marketing Ra Làm Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Học Này

Đại học Thương mại

Đại học Thương Mại được xếp vào Top 5 các trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam. Hiện nay, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính đó là: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, và Logistics.

Với hơn 60 năm thành lập trường và không ngừng phát triển, chỉ với riêng khoa Marketing trường đang có hơn 40 giảng viên, tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tận tâm yêu nghề và đầy sự nhiệt huyết trong giảng dạy. 

Là một trường chuyên về thực hành, Nhà trường và Phòng Marketing luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể đến gần hơn với doanh nghiệp. Thông qua các chuyến tham quan học tập trải nghiệm thực tế, tiếp nhận và được chia sẻ kiến thức từ các doanh nhân, các chuyên gia hàng đầu và cả những cựu sinh viên thành công.

Sinh viên có thể tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm của các thế hệ trước để từ đó tạo ra kinh nghiệm cho riêng mình trong tương lai.

Đại học RMIT

RMIT là một trong những trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện tại vào hàng nhất và đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu. 

Khi học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên trong trường sẽ được hướng dẫn sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, qua đó tạo điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên học tập và rèn luyện. 

Đặc biệt hấp dẫn mà chỉ có ở đại học RMIT đó chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại số 4.0 hiện nay. Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo cách giảng dạy của chuyên gia giỏi, các đội ngũ giáo sư  nổi tiếng đến từ nước ngoài. Các bạn sinh viên ở đây hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm, có thể đáp ứng tối yêu cầu làm việc marketing cả trong nước và nước ngoài .

Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường này tương đối nhỏ. Mỗi năm chỉ có khoảng 50 đến 70 học sinh, vì vậy các bạn học sinh nên ôn lại kiến thức để có thể đảm bảo việc đạt được nguyện vọng tốt nhất.

Tại đây, ngoài việc được trang bị kiến thức về marketing chuyên ngành, bạn còn có thể được thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Với chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh, từ đó bạn có thể ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có yêu cầu tiếng Anh.

Ngoài ra, Nhà trường luôn khuyến khích các sinh viên tích cực học hỏi và cập nhật những kiến thức mới. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nghiêm túc và tận tâm trong công việc giúp sinh viên tự tin tỏa sáng để hướng tới thành công trong phát triển nghề marketing ở tương lai.

Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM

Nếu bạn đang tự hỏi trường nào giảng dạy chuyên ngành Marketing tốt ở TP.HCM, Đại học UEL sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Trường Đại học Kinh tế Luật chuyên đào tạo các cử nhân marketing có phẩm chất chính trị, có đạo đức và sức khỏe tốt, có khả năng nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hóa và xã hội, v.v. 

Xây dựng đồng thời phát triển thương hiệu trong các ngành kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế. Cũng đảm bảo sinh viên phải có kỹ năng giao tiếp và hành vi tốt.

Sinh viên theo học tại UEL sau khi ra trường sẽ:

 • Áp dụng các kiến thức cơ bản về kinh tế quản lý để giải quyết các vấn đề hành chính và kinh tế
 • Áp dụng kiến thức cơ bản về Marketing để giải quyết các vấn đề quản lý và kinh tế 
 • Áp dụng kiến thức chuyên môn về Marketing để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing
 • Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Tư duy có hệ thống
 • Nghiên cứu và khám phá kiến thức

Đại học Kinh tế TP.HCM

Là một trường đại học có danh tiếng uy tín lâu đời, thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại trường Đại học UEH được biết đến là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh. 

Các chuyên ngành hiện tại được đào tạo trong trường vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình thích và có đủ khả năng, đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản trị marketing, Marketing toàn cầu, PR, Digital marketing, Quảng cáo, v.v.

Đại học Kinh tế – Tài chính

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF  là trường Đại học chuyên đào tạo về các ngành thương mại và kinh tế. Trong khoa marketing ở trường có 4 chuyên ngành chính đó là: PR và Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp vốn đã rất nổi tiếng.

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và thực chiến nên vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ các kiến thức của một người làm marketing thực thụ.

Đại học Tài chính – Marketing

Thuộc Top các trường có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. 

Chương trình đào tạo ngành marketing tại trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi vì có sự tham khảo và đã được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành marketing và một số chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, truyền thông marketing, marketing quốc tế, marketing kinh doanh, v.v. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ điều kiện và tố chất để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại công ty Agency ở các vị trí cao. 

Đại học Hoa Sen

Là ngôi trường có tài liệu giảng dạy ở các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh và thường xuyên cập nhật từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giảng viên thuộc ĐH Hoa Sen đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, họ cũng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Hoa Sen cũng chú trọng đến khả năng thực tiễn và ứng dụng thực tiễn về kiến thức Marketing. Sinh viên đã tham gia hai đợt thực tập tại Doanh nghiệp và có nhiều chủ đề, dự án marketing trong quá trình học tập.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Với hơn 6 năm kinh nghiệm kể từ những ngày chuyên ngành Marketing vừa chỉ mới được đưa vào giảng dạy. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên của ngành này được gần gũi hơn với thị trường thực tế. 

Bên cạnh đó, các giảng viên trong trường của các môn học này luôn nhiệt tình với sinh viên. Đây sẽ là một trong những môi trường đáng để nghiên cứu.

Có rất nhiều trường đại học đào tạo nghành Marketing

Đọc thêm: Học Ngành Marketing Có Dễ Xin Việc Không?

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Trước tiên, cần hiểu Ngành Marketing là gì?

Để biết theo ngành Marketing học trường nào và làm những gì thì đầu tiên bạn cần phải hiểu khái niệm Marketing là gì?

Theo định nghĩa của Philip kotler: “Marketing là dạng hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị.” Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ có Marketing mà cá nhân và các nhóm người khác nhau có thể nhận được thứ mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, trao đổi và cung cấp các sản phẩm có giá trị đến với nhiều người khác.

Định nghĩa marketing của Philip Kotler:

“Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần am hiểu về marketing. Khi muốn bán một chiếc máy bay, tìm kiếm một công việc, quyên góp tiền từ thiện, hay chia sẻ một ý tưởng, chúng ta đã thực hiện hình động marketing… Kiến thức về marketing giúp chúng ta xử trí khôn ngoan hơn khi ở cương vị là khách hàng, dù chỉ mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy vi tính hay một chiếc ô tô… Marketing đều sẽ liên quan đến lợi ích của mỗi người chúng ta trong suốt cả quá trình cuộc đời.”
– Philip Kotler

Marketing tác động rất mạnh mẽ vào lòng tin và kiểu cách sống của khách hàng. Bởi thế mà, những người làm kinh doanh luôn phải tìm nhiều cách để thoả mãn nhu cầu của khách hàng, tạo ra những sản phẩm/dịch vụ tốt với giá cả phù hợp với người tiêu dùng. Phạm vi ứng dụng Marketing rất rộng, trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng thương hiệu, hoạt động bán hàng, tín dụng, vận chuyển, bao bì đóng gói, bán sỉ, bán lẻ, hình thành giá cả, quảng cáo, mỗi quan hệ xã hộ, nghiên cứu, phân tích người tiêu dùng, nghiên cứu marketing doanh nghiệp, bảo hành sản phẩm, hoạch định sản phẩm,…

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Khái quát về ngành Marketing

Chúng ta có thể hiểu Marketing là chuyên ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành marketing là trở thành những mắt xích bền chặt giữa các doanh nghiệp với khách hàng. Vậy thì Marketing nên học trường nào? Hãy cùng ReviewEdu.net tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Ngành Marketing nên học trường nào miền Bắc?

Bạn muốn học chuyên ngành Marketing tại một cơ sở miền Bắc chất lượng? Bạn đang phân vân không biết trường nào đào tạo có đào tạo giảng dạy ngành Marketing tại khu vực miền Bắc này? Dưới đây là danh sách những trường có giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Marketing đã được Reviewedu.net liệt kê. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Hà Nội (HANU)

 • Nếu bạn đang phân vân học marketing ở đâu tại Hà Nội. Thì Đại học Hà Nội có thể là câu trả lời lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường tương đối ít. Chỉ khoảng từ 50 – 70 sinh viên một năm, vì vậy các sĩ tử hãy ôn luyện kiến thức thật chắc chắn để có thể đạt được nguyện vọng tốt nhất. 
 • Tại đây, bên cạnh được trang bị kiến thức chuyên ngành marketing mà bạn còn được rèn luyện và cải thiện vốn tiếng anh. Với chương trình đào tạo marketing bằng Tiếng anh, bạn có thể ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty đa quốc gia vốn có yêu cầu về Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Trường luôn khuyến khích sinh viên theo học luôn chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức mới. Bên cạnh đó giảng viên luôn nghiêm túc, hết mình trong mọi công việc giúp sinh viên tự tin tỏa sáng hướng tới sự thành công trong phát triển sự nghiệp Marketing trong tương lai.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

 • VUC là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Marketing. Đến nay những sinh viên ngành Marketing đại học Thương Mại đã có “thương hiệu” khi ứng tuyển xin việc. Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn học marketing ở đâu thì đây có thể là một đề nghị không tồi. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại ngôi trường này. 
 • Là Trường thiên về thực tế, nhà Trường và khoa Marketing luôn tạo điều kiện đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp. Thông qua các chương trình tham quan học tập thực tế, tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu, các cựu người học thành đạt. Sinh viên có thể tích lũy cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm của những thế hệ đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân sau này.

Học ngành Marketing tại Học viện Tài Chính (AOF)

 • Marketing là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Khi theo học Marketing tại Học viện Tài chính, bạn sẽ được đào tạo về Marketing một cách bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành. Chương trình học tại trường cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Marketing như Marketing căn bản, Quản trị thương hiệu, Quản trị quảng cáo, Quản trị Kênh phân phối, Quản trị Bán hàng, v..v Bên cạnh đó, với mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường- doanh nghiệp, một số học phần các bạn sẽ được thực hành ngay tại doanh nghiệp. Các hoạt động ngoại khóa  nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên Chuyên ngành cũng rất được quan tâm và chú trọng như của Câu lạc bộ Marketing, CLB Khởi nghiệp, Liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh, v..v Sự kết nối giữa các lớp sinh viên khóa trước và sinh viên hiện tại cũng được đẩy mạnh, nhằm giúp các bạn có thể có những kết nối nghề nghiệp sau này.
 • Bên cạnh đó, Học viện Tài chính được biết đến là cái nôi đào tạo tài chính, kế toán hàng đầu hiện nay. Vì vậy khi theo học Marketing tại Học viện, các em không chỉ nắm vững các kiến thức Marketing mà còn hiểu biết về các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, góp phần tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Thưc vậy, tỉ lệ phần trăm sinh viên khoa QTKD có việc trước và ngay khi tốt nghiệp lên đến hơn 97%.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thăng Long (TLU)

Trường Đại học Thăng Long có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Marketing. Tiêu chí đào tạo của của Trường đối với ngành Marketing là “Đào tạo những cử nhân marketing chuyên nghiệp – sáng tạo – nhanh nhạy. Không những giỏi về kiến thức ngành mà còn thành thục về ngoại ngữ và công nghệ thông tin”.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của trường đại học Thăng Long, sinh viên có thể:

 • Vận dụng thành thạo các kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh để phân tích, đánh giá giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành.
 • Tham gia đề xuất, xây dựng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing của doanh nghiệp.
 • Có thể sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, sử dụng tốt ngoại ngữ để phục vụ công việc.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động trong công việc.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

Trường Đại học NEU nhằm đào tạo cử nhân Marketing có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức và sức khỏe tốt và có trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó còn có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản lý, quản trị kinh doanh. Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing, khả năng làm việc độc lập, thích ứng nhanh với các nhiệm vụ cụ thể thuộc chức năng Marketing và có năng lực tự học tập, nghiên cứu bồi dưỡng để nâng cao trình độ.

Mục tiêu cụ thể Mà trường mong muốn đối với từng sinh viên:

 • Về kiến thức: Có đủ kiến thức để phân tích, dự báo, đánh giá, lập kế hoạch và thực thi các công việc thuộc chức năng marketing trong bối cảnh toàn cầu hóa và CMCN 4.0.
 • Về kỹ năng: Có khả năng giao tiếp tốt. Có thể đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh. Có kỹ năng làm việc nhóm. Sử dụng máy tính thành thạo để thực hiện các nhiệm vụ văn phòng và chuyên môn Marketing.
 • Về năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm: Có đủ năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm với các công việc đảm trách trong khuôn khổ tuân thủ những quy định, quy tắc và định hướng chung.

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Bắc đào tạo chuyên ngành Marketing như:

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Re: Unknown

Notice Type:
DMCA
 1. Copyright claim 1

  Kind of Work: Unspecified

  Description The article “Ngành Marketing nên học trường nào tại Hà Nội? Danh sách các trường đào tạo ngành marketing ở Hà Nội tốt nhất” posted on October 4, 2021, on our reviewedu.net site has been illegally copied by thuonline.com on July 2022. They have copied 95% of the content including information, and images of our article, which begins with the words “Bạn có thật sự yêu thích công việc hiện tại của mình hay không?”.

  Original URLs:

  1. reviewedu.net – 1 URL

  Allegedly Infringing URLs:

  1. thuonline.com – 1 URL

  Click here to request access and see full URLs.

Jurisdictions
VN

Xem chi tiết các trường đào tạo marketing…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề các trường đào tạo marketing các trường đào tạo marketing

ufm Tất cả các trường đào tạo Marketing ở TPHCM, Top trường đào tạo Marketing ở Hà Nội, Trường đào tạo Marketing ở Hà Nội, Các trường đào tạo Marketing ở miền Nam, Các trường có ngành Marketing ở TPHCM điểm thấp, Các trường đào tạo ngành Marketing và điểm chuẩn, Marketing điểm chuẩn, Các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội điểm thấp

.

Tóm lại, thương hiệu và tiếp thị là hai khái niệm quan trọng song hành với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp các nỗ lực tiếp thị của bạn thành công hơn và ngược lại. Bằng cách ghi nhớ những khái niệm này, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công. Rõ ràng là xây dựng thương hiệu và tiếp thị đi đôi với nhau. Một thương hiệu mạnh sẽ không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn khiến những khách hàng hiện tại quay trở lại. Bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến thương hiệu của bạn, bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button