Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Các trang hoặc bài đăng trên WordPress: Bạn nên sử dụng cái nào?

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5 2003, WordPress đã trở thành nền tảng trang web được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nền tảng WordPress gần như mạnh mẽ 37% trong số 1 triệu trang web được buôn bán hàng đầu, theo dữ liệu của BuiltWith .

Với chi phí thấp (bạn thực sự chỉ trả tiền cho dịch vụ lưu trữ), dễ cài đặt và sử dụng và tính linh hoạt, WordPress sẵn sàng cho các trang web ở mọi quy mô, từ blog cá nhân đến doanh nghiệp doanh nghiệp.

Hãy coi tôi là một người hâm mộ. Tôi đã ủng hộ việc sử dụng nó, quay trở lại gần như thuở ban đầu tồn tại của nó trong 2003.

Tôi đã làm việc trên nhiều trang web WordPress và một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi vẫn nhận được là về trang so với bài đăng – cái nào nên được sử dụng?

Trước khi trả lời câu hỏi đó, hãy xem lại các trang và bài đăng trên WordPress khác nhau như thế nào.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Các trang WordPress

Các trang trong WordPress nhằm lưu giữ nội dung có thể được coi là “thường xanh” hơn, chẳng hạn như trang chủ, các trang sản phẩm / dịch vụ hoặc về nội dung loại chúng tôi.

Các trang có thể được lồng vào nhau để tạo cấu trúc thư mục bằng cách biến một trang này trở thành “trang mẹ” của trang khác.

Nói chung, các trang không thể tận dụng danh mục, thẻ và tác giả và thường không được đưa vào nguồn cấp RSS từ trang web.

Các bài đăng trên WordPress

Các bài đăng trong WordPress liên kết nền tảng này trở lại nguồn gốc của nó như một nền tảng blog. Các bài đăng nhằm chứa nội dung liên quan đến tin tức, nhạy cảm về thời gian và các nội dung khác có thể được liên kết với các trang web hoàn toàn là blog.

Các bài đăng dựa trên thời gian và có thể tận dụng các danh mục, thẻ và tác giả cho các trang lưu trữ và tìm kiếm trên trang web. Bài viết được đưa vào nguồn cấp dữ liệu RSS.

Tác giả nội dung có thể làm cho bài đăng xuất hiện trong cấu trúc thư mục bằng cách thiết lập các danh mục, có thể nằm trong mối quan hệ cha / con và tạo cấu trúc trong cài đặt Permalinks trong cài đặt WordPress.

Một điều quan trọng cần nhớ: Cả trang và bài đăng đều là nội dung dành cho người dùng của bạn và các công cụ tìm kiếm.

Chủ sở hữu trang web thiết lập sự xuất hiện và sử dụng của họ. Các trang và bài đăng có thể được sử dụng thay thế cho nhau cho bất kỳ mục đích nào – mặc dù việc kết hợp nội dung tương tự giữa hai định dạng là một ý tưởng tồi.

Các trang WordPress Bài đăng trên WordPress
Dành cho nội dung thường xanh Dự định cho tin tức hoặc nội dung “blog” – rất cần thời gian
Có thể được lồng vào nhau theo cách sắp xếp cha / con để tạo cấu trúc thư mục Có thể phù hợp với cấu trúc thư mục bằng cách sử dụng các danh mục có thể được lồng trong mối quan hệ cha / con
Không thể tận dụng danh mục, thẻ hoặc tác giả Tận dụng các danh mục, thẻ và các tác giả
Không thể sử dụng nguồn cấp RSS để chia sẻ nội dung Có thể sử dụng nguồn cấp RSS để chia sẻ nội dung
Có thể được tạo kiểu theo bất kỳ cách nào mà chủ sở hữu trang web muốn Có thể được tạo kiểu theo bất kỳ cách nào mà chủ sở hữu trang web muốn
Được coi là nội dung đối với khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm Được coi là nội dung đối với khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm

Các đề xuất đang phát triển

Trước đây, tôi thường khuyến nghị rằng nội dung “thường xanh” nên được tạo dưới dạng các trang. Chúng sẽ bao gồm các mục như trang chủ, các trang sản phẩm / dịch vụ và “về chúng tôi”, v.v.

Nội dung dạng blog khác liên quan đến tin tức, nhạy cảm về thời gian, mang tính hướng dẫn sẽ được tạo dưới dạng bài đăng. Như đã đề cập ở trên, điều này tuân theo những gì hầu hết coi là ý định của các trang và bài đăng.

Mặc dù cách làm việc này vẫn còn khá hiệu quả, nhưng gần đây tôi đã suy nghĩ lại về lời khuyên này.

Tại sao?

Một số lượng lớn các trang web tôi đã làm việc gần đây có cấu trúc thông tin khủng khiếp.

Đối với nhiều trang web này, hầu hết, nếu không phải tất cả, nội dung nằm trong thư mục gốc của trang web. Một số trang có nội dung về cùng một chủ đề được trộn lẫn giữa các trang và bài đăng. Vấn đề trước đây tương đối dễ sửa chữa, vấn đề sau, không quá nhiều.

Một phần của vấn đề là WordPress được thiết lập để đặt tất cả nội dung tại thư mục gốc của trang web theo mặc định. Một phần khác là do sự hiểu lầm về cách các trang và bài đăng nhằm mục đích hoạt động.

Các đề xuất của tôi bây giờ hơi khác nếu một trang web đang được xây dựng từ đầu hoặc đang được tổ chức lại đáng kể.

Trong trường hợp đó, tôi có hai đề xuất dựa trên loại nội dung sẽ bao gồm phần lớn trang web:

  • Đối với các trang web có phần lớn nội dung thuộc loại thường xanh, tôi khuyên bạn nên chọn tất cả các trang .
    Điều này cho phép các trang được tạo và lồng ghép với nhau trong cha / quan hệ con để xây dựng cấu trúc thư mục logic. Ngay cả khi có nội dung dạng blog kịp thời, các trang sẽ hoạt động khá tốt trừ khi thực sự cần đến thẻ hoặc kết nối tác giả.
  • Đối với các trang web có phần lớn nội dung dạng blog, hợp thời, tôi khuyên bạn nên tất cả những bài viết.
    Điều này cho phép sắp xếp nội dung theo các dòng danh mục . Các bài đăng cũng cho phép sử dụng lưu trữ thẻ và tác giả. Kiểu thiết lập này cũng cho phép các nguồn cấp RSS dễ dàng. Trang chủ có thể được thiết lập để hiển thị các bài đăng mới nhất giúp cập nhật thông tin mới nhất.

Một trong hai cách sắp xếp này sẽ hoạt động tốt vì các trang và bài đăng chỉ là nội dung cho khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm. Cả hai định dạng nội dung có thể được tạo kiểu để phù hợp với nhu cầu của trang web.

Nếu cần biểu mẫu và các tính năng tương tác khác, chúng có thể được áp dụng tốt như nhau cho các trang hoặc bài đăng.

Từ góc độ SEO, định dạng nội dung ở mặt sau là không liên quan – chính những gì được hiển thị cho người dùng và trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm mới là vấn đề quan trọng.

Tôi có nên nhổ mọi thứ và thay đổi cấu trúc trang web của mình không?

Như tôi đã đề cập ở trên, tôi khuyên bạn nên xây dựng loại cấu trúc này trên một trang web mới hoặc nếu một trang web đang trải qua công việc quan trọng như chuyển đổi nền tảng sang một chủ đề mới hoặc chuyển sang một thiết kế mới.

Nếu trang web của bạn đang hoạt động tốt và bạn không nhận thấy bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, bạn có thể thực hiện phương pháp “Nếu nó chưa bị hỏng, đừng sửa nó”.

Suy nghĩ cuối cùng

Lý do chính cho các đề xuất thay đổi của tôi là thiếu cấu trúc thư mục hợp lý trên nhiều trang web mà tôi hỗ trợ . Mặc dù hoàn toàn có thể tạo ra một cấu trúc hợp lý với sự kết hợp của các trang và bài đăng, nhưng chắc chắn việc thiết lập và duy trì sẽ đơn giản hơn nhiều nếu trang web được thiết lập với tất cả một loại nội dung.

Related Articles

Back to top button