Quảng cáo & Truyền thông

Các tính năng và tác động đầy hứa hẹn của Khoa học dữ liệu 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Các tính năng và tác động đầy hứa hẹn của Khoa học dữ liệu
| Cập nhật mới nhất 2023

Ngày nay, dữ liệu thúc đẩy thế giới của chúng ta. Do đó, lĩnh vực hoặc khái niệm mới nổi của khoa học dữ liệu đang dần dần được toàn cầu công nhận. Nó tìm thấy phạm vi tiếp cận của mình trên một miền mở rộng trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến khai thác dữ liệu, học máy và dữ liệu lớn.

Nhưng chúng ta định nghĩa chính xác về khoa học dữ liệu như thế nào?

Sự định nghĩa:

Đây là một lĩnh vực nghiên cứu đa lĩnh vực hoạt động dựa trên kiến ​​thức và ứng dụng của nhiều khía cạnh của giáo dục, nghiên cứu và phân tích. Nó bao gồm việc sử dụng các phương pháp khoa học, thuật toán cũng như các hệ thống và quy trình thuộc nhiều loại khác nhau. Mục đích chính của nó là trích xuất thông tin chi tiết và sử dụng dữ liệu dựa trên nhận thức của họ. Các chi tiết như vậy có thể thu được từ dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc như nhau.

Các công ty sử dụng nó thông qua vô số hoạt động. Ứng dụng này là để thống nhất thống kê, tin học, phân tích và các phương pháp và thực hành tương quan của chúng trong các phân đoạn lý thuyết và thực tiễn của các chủ đề đa dạng như khoa học và công nghệ thông tin, lĩnh vực kiến ​​thức, thống kê, toán học và khoa học máy tính. Nó giúp phân tích và hiểu các đặc thù hữu hình và rõ ràng của dữ liệu thu được.

Khoa học dữ liệu chuyên nghiệp:

Lĩnh vực khoa học dữ liệu cung cấp một số vị trí tuyển dụng được trả lương cao và có uy tín với các trình độ và phạm vi công việc khác nhau. Một số trong số chúng bao gồm:

 • kiến trúc sư

 • nhà phân tích

 • Kiến trúc sư ứng dụng

 • Kiến trúc sư doanh nghiệp

 • Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng

 • Người quản lý phân tích

 • Nhà thống kê

 • Nhà khoa học máy học

 • Nhà phân tích và phát triển Business Intelligence (BI)

 • Nhà khoa học dữ liệu

 • Kỹ sư học máy

Sử dụng và tác động của khoa học dữ liệu:

Để tóm tắt tiện ích của khoa học dữ liệu theo thuật ngữ giáo dân, bạn có thể nói rằng nó chia nhỏ dữ liệu phức tạp thành một dạng cơ bản và có thể sử dụng được. Lĩnh vực liên ngành này đã làm cho nó có thể truy cập và xây dựng dữ liệu lớn. Như vậy, các cá nhân có thể làm việc dễ dàng với số lượng lớn để xác định các hoạt động tối ưu.

Do sự liên kết chặt chẽ giữa dữ liệu lớn và thế giới. Mối tương quan này cho phép người ta thay đổi các mô hình kinh doanh phổ biến của các ngành và công ty cũ để thành lập những mô hình mới hơn.

Những sửa đổi như vậy giúp các lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, vận tải, ngân hàng, Thương mại điện tử, nông nghiệp, tài chính, chăm sóc sức khỏe, v.v., cải thiện và phát triển. Kết quả là, các tổ chức dựa trên dữ liệu có khả năng kiếm được hàng nghìn tỷ USD. Theo nghiên cứu, các công ty này đã tăng thu nhập từ 333 tỷ USD vào năm 2015 lên 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Theo Glassdoor, các nhà khoa học dữ liệu có thể kiếm được tới 166 nghìn USD mỗi năm ở Mỹ.

Các tác động chủ yếu của khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực khác nhau là:

 • Tự động hóa quá trình: Nó giúp tự động hóa tất cả các loại công việc và công việc thừa, lặp đi lặp lại và khó khăn. Với việc giảm bớt nỗ lực của con người vào các quá trình này, các ngành công nghiệp có thể hướng lực lượng lao động đến những nhiệm vụ thiết yếu hơn.
 • Phân tích hiệu suất: Các ứng dụng của nó cho phép các công ty phân tích sở thích, phản hồi và phản hồi của khách hàng của họ. Sử dụng mô hình rủi ro và phân tích thời gian thực, họ có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và các yếu tố cơ bản cản trở hiệu suất tổng thể.
 • Cải thiện chất lượng: Nó đã giúp cải thiện chất lượng dữ liệu công ty thông qua phân tích, xử lý và tính toán các dữ liệu nói trên là khả thi. Nó cho phép xây dựng các kế hoạch tốt hơn và xây dựng các sản phẩm cao cấp. Kết quả là, việc phát minh ra các máy hành vi dựa trên dữ liệu và do con người điều khiển đã làm cho tất cả các loại công việc trở nên hiệu quả và dễ dàng cho tương lai.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button