Marketing

Các nhà tiếp thị tài chính có thể học được gì từ r / Personalfinance của Reddit

Thường có một khoảng cách lớn giữa cuộc trò chuyện của khách hàng với nhau và cuộc trò chuyện của khách hàng với bạn. Nếu bạn làm việc tại một ngân hàng và bạn đang nói chuyện trực tiếp với khách hàng, người đó sẽ cố gắng hết sức để tỏ ra là người hiểu biết về tài chính. Nhưng một khi khách hàng đó về nhà, cô ấy có thể thảo luận về khoản nợ thẻ tín dụng đang tồn đọng với chồng hoặc căng thẳng về khoản thanh toán thế chấp đến hạn vào cuối tháng.

Việc thu hẹp khoảng cách đó là một trở ngại lớn đối với các nhà tiếp thị tài chính . Để hỗ trợ khách hàng của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về những cuộc trò chuyện ban đầu đó. May mắn thay, có hội đồng quản trị r / Personalfinance của Reddit , đã trở thành mỏ vàng công khai cho các cuộc trò chuyện kiếm tiền trung thực.

Subreddit là một cộng đồng mạnh mẽ, hỗ trợ, không có quảng cáo xâm nhập hoặc sự tham gia của thương hiệu. Vì lý do đó, đây là nguồn tài nguyên tuyệt vời để động não các ý tưởng nội dung. Bạn có thể quét các bài đăng phổ biến để theo dõi nhịp đập của những người thường xuyên cần trợ giúp hoặc nghiên cứu các mẫu phổ biến trên bảng để thông báo cho giọng nói và giai điệu thương hiệu của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu, tôi đã chia nhỏ các bài đăng phổ biến nhất và các cuộc thảo luận gây tranh cãi thành một số điểm rút ra chính. Nếu những người cần giúp đỡ về tài chính là độc giả mục tiêu của bạn, bạn chỉ có thể hưởng lợi khi đọc những quan điểm cởi mở và trung thực của họ.

Đừng đi lạc khỏi những chủ đề bất thường

Không ai đăng bài lên r / personalfinance để hỏi một câu đơn giản như “Thẻ tín dụng tốt nhất là gì?” Mọi người biết cách trả lời câu hỏi đó bằng nội dung. Họ truy cập các trang web đáng tin cậy như Nerdwallet hoặc họ tham khảo Câu hỏi thường gặp của subreddit, mà bạn có thể xem tại đây . Các bài đăng phổ biến trên diễn đàn thường lạ hơn hoặc cụ thể hơn.

Trong khi bạn đang xem danh sách các chủ đề phổ biến, hãy xem chủ đề đó đa dạng như thế nào. Vì vậy, nhiều thứ đủ điều kiện là tài chính cá nhân đến mức hội đồng quản trị đã thảo luận chúng đến chết: sống với bạn cùng phòng, kết thúc- lập kế hoạch của cuộc đời, xác định hành vi trộm cắp, quà tặng thích hợp, phải làm gì nếu bố mẹ đuổi bạn ra ngoài khi bạn chưa đủ tuổi. Bạn rất dễ rơi vào nhịp viết về danh mục sản phẩm của ngân hàng, nhưng bạn phải nhớ rằng độc giả đến từ tất cả các loại nền tảng độc đáo. Họ muốn vấn đề của họ được giải quyết trực tiếp, có nghĩa là họ có thể Google “30 thách thức lập ngân sách trong ngày “thay vì” + tài khoản tiết kiệm làm thế nào để. ”

Phân đoạn nội dung giáo dục của bạn

Ban tài chính cá nhân tiếp đón mọi người ở mọi lứa tuổi và cuộc sống , vì vậy theo thời gian, người kiểm duyệt đã cắt và cắt nhỏ nội dung để giúp duyệt dễ dàng hơn. Điều thú vị là subreddit sử dụng các nhóm tuổi sau:

Đối với độc giả lớn tuổi, họ có rất nhiều nội dung khi nghỉ hưu cuối đời và lập kế hoạch di sản . (Đừng hỏi tôi tại sao phân đoạn sau khi 45 chuyển tiếp nhanh đến cuối cuộc đời . Có thể là do người dùng Reddit có xu hướng trẻ hơn và hầu hết người đọc cho rằng những người đến muộn 40 về cơ bản đã sẵn sàng cho cái chết.)

Giống như các bản mod trên r / personalfinance, bạn nên cá nhân hóa nội dung của mình cho những độc giả khác nhau. Cho phép người đọc chọn con đường họ muốn bằng cách cung cấp các gói biên tập cho các nhân khẩu học cụ thể.

Xử lý nợ cực kỳ nghiêm túc

Có thể thách thức để giải quyết những khó khăn tài chính của độc giả mà không trừng phạt họ, nhưng giảm thiểu tình huống của họ cũng là một động thái tồi. Như cha tôi đã nói với tôi nhiều năm trước khi tôi thừa nhận rằng tôi đã tích lũy một số nợ thẻ tín dụng, “Bạn phải đối xử với khoản nợ lãi suất cao giống như bạn đang bốc cháy theo đúng nghĩa đen. Đó là trường hợp khẩn cấp và việc thanh toán sẽ dập tắt ngọn lửa. ”

Nếu có một chủ đề mod trên r / personalfinance thực sự nghiêm túc, đó là nợ nần. Nhận các dấu hiệu từ nhóm của họ và không nhấn mạnh mức lãi suất cao có thể gây thiệt hại đến tài chính của khách hàng của bạn nghiêm trọng như thế nào. Có thời gian và địa điểm để quảng bá dịch vụ thương hiệu trong nội dung của bạn, nhưng hãy tránh điều đó khi tập trung vào nợ. Chương trình khuyến mãi cần phù hợp với giọng điệu và thông điệp của một bài báo cụ thể.

Điểm mấu chốt: Đừng đưa ra lời khuyên tài chính về thẻ tín dụng hoặc các khoản vay mà bạn sẽ không cung cấp cho bạn bè và gia đình của mình .

Cụ thể

Đồng tiền làm cho người ta dối trá. Khi họ trò chuyện ở nơi công cộng, mọi người tăng tiền lương của họ , nợ hạ màn , và thường là nguồn không đáng tin cậy về trạng thái lớp học của chính họ . Bạn không bao giờ biết được bức tranh tài chính đầy đủ của người đọc, vì vậy hãy cẩn thận khi thích hợp.

Xem xét r / Personalfinance, bạn có thể thấy rằng các mod chỉ ra khi một số tình huống nhất định phụ thuộc vào chi tiết tài chính. Nếu một người đang chìm trong nợ thẻ tín dụng nhưng không có quỹ khẩn cấp, họ có thể có lợi nhất khi thanh toán trước khi bỏ hàng trăm đồng mỗi tháng. Nếu họ đang cân nhắc một công việc đi kèm với mức lương thấp hơn, nhưng họ cũng có quyền truy cập vào quỹ tín thác, quyết định của họ có thể khác.

Nhiều nội dung tài chính dựa trên một điểm chung quan điểm, nhưng mục đích là mang lại sắc thái cho những cuộc trò chuyện này thay vì cố gắng nói với mọi người cùng một lúc. Xây dựng một đội ngũ những người sáng tạo đến từ các nền tảng khác nhau và hãy làm việc cụ thể khi bạn có thể.

Đừng nói dối khách hàng của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng các nhà tiếp thị cần phải nghe thấy. Nếu bạn sắp xếp các bài đăng của r / personalfinance theo mức độ phổ biến, đặt các bài đăng “được ủng hộ” (thích) hàng đầu mọi thời đại trên trang chủ, bạn sẽ thấy rằng một số bài đăng được ủng hộ nhiều nhất mọi thời đại mà mọi người liên quan đến tình trạng tham nhũng của công ty như: “Cảnh báo: AT&T áp dụng 'nâng cấp tốc độ trung thành của khách hàng' mà không có sự đồng ý của khách hàng,” và “TransUnion chôn dấu đóng băng tín dụng của họ để bán sản phẩm giám sát tín dụng TrueIdentity của riêng họ.” Người đọc, đặc biệt là trên Reddit, yêu thích khám phá các kế hoạch, vì vậy hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn không quảng cáo bất kỳ thông qua nội dung của bạn.

Nếu bạn đang viết một bài giải thích về chủ đề tài chính và bạn biết rằng CTA của bạn không nhất thiết phải là điều đầu tiên hoặc hữu ích nhất mà người đọc nên làm, thì hãy nói điều đó! Hãy chủ động minh bạch, ngay cả khi bạn phải thừa nhận khuyết điểm. Khán giả của bạn sẽ đánh giá cao điều đó về lâu dài.

Related Articles

Back to top button