Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Các nhà cung cấp dữ liệu cho biết bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022 của Google nhỏ hơn bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 12 năm 2021

Vào tháng 3 23, 2022, Google bắt đầu triển khai cập nhật đánh giá sản phẩm thứ ba đã thêm các tín hiệu xếp hạng bổ sung vào thuật toán xếp hạng đó. Có vẻ như là tháng 3 2022 bản cập nhật đánh giá sản phẩm sắp được tung ra ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu một số nhà cung cấp dữ liệu theo dõi sự biến động xếp hạng cho chúng tôi biết họ đang thấy gì. Tóm lại, Semrush và RankRanger đang cho thấy rằng tháng 3 2022 Bản cập nhật đánh giá sản phẩm ít ảnh hưởng hơn so với bản cập nhật cuối cùng, tháng 12 2021 cập nhật đánh giá sản phẩm mà chúng tôi đã phân tích ở đây .

Cũng cần lưu ý rằng tháng 3 2022 Cập nhật đánh giá sản phẩm vẫn chưa chính thức được tung ra, nó sẽ được thực hiện bất cứ ngày nào. Chúng tôi tin rằng phần lớn các thay đổi đáng lẽ phải được cảm nhận ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi đang báo cáo về những thay đổi mà chúng tôi đã thấy ngày hôm nay. Ban đầu, Google cho biết việc triển khai này sẽ diễn ra trong “vài tuần tới”.

Cả hai nhà cung cấp đều xem xét điểm biến động cao nhất, đó là vào tháng 3 31 st chứ không phải tháng 3 23 biến động rd, so sánh giữa bản cập nhật này với các bản cập nhật khác.

Các nhà cung cấp dữ liệu cho thấy tháng 3 nhỏ hơn tháng 12

Semrush. Dữ liệu của Semrush cho thấy rằng tháng 3 2022 Bản cập nhật đánh giá sản phẩm có ít biến động xếp hạng tìm kiếm trên Google hơn so với tháng 12 2021 Cập nhật đánh giá sản phẩm. Khi bạn so sánh tháng 12 2021 cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 3 2022 cập nhật đánh giá sản phẩm, Semrush cho biết “không có sự so sánh nào về mức độ biến động cao điểm.” “Tháng 12 2021 bản cập nhật đánh giá sản phẩm cho thấy mức độ biến động đạt khoảng 9 / 10 trong khi bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 cho thấy mức độ biến động trong khoảng 6-7, ”công ty nói thêm.

Đây là biểu đồ so sánh sự biến động theo ngành dọc / thích hợp cho tháng 3 so với tháng 12:

Nhưng dữ liệu của Semrush đã tiến thêm một bước nữa và gửi cho chúng tôi dữ liệu về sự khác biệt hoặc sự thay đổi giữa các mức độ biến động trước khi cập nhật đánh giá sản phẩm và sau đó. Bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới rằng tháng 4 2021 Cập nhật đánh giá sản phẩm chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự biến động thứ hạng gia tăng vào thời điểm đó, Semrush giải thích. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa các mức độ biến động trước và sau khi cập nhật là 3 điểm đối với nhiều ngành dọc. Khi bạn so sánh điều này với cả bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 12 và bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3, bạn sẽ thấy không có ngành dọc nào được nghiên cứu cho thấy sự khác biệt quá 2,5 điểm.

Điều này cho thấy trong khi mức độ biến động có thể cao hơn nói chung vào tháng 12 của 2021 – không nhất thiết các đánh giá sản phẩm là nguyên nhân, Semrush giải thích.

Nói tóm lại, tháng Ba 2022 các đánh giá sản phẩm cập nhật mức độ biến động “không giống với những gì chúng tôi đã thấy trong tháng 12 2021 cập nhật đánh giá sản phẩm, ”Semrush nói với chúng tôi. Nhưng những lưu ý được đề cập ở trên là quan trọng cần lưu ý.

RankRanger. RankRanger cho kết quả tương tự, trong đó tháng 3 2022 Cập nhật đánh giá sản phẩm ít tác động hơn so với tháng 12 2021 Cập nhật đánh giá sản phẩm. RankRanger cho biết “biến động trung bình trong tháng 3 2022 cập nhật thấp hơn một chút so với tháng 12 2021 cập nhật.” Đây là biểu đồ cho thấy:

Nếu bạn chia nhỏ nó theo các cấp vị trí, RankRanger cho thấy các biến động cho bản cập nhật tháng 12 cao hơn trong ba kết quả hàng đầu và năm kết quả hàng đầu:

Sau đó, họ cũng chia nhỏ nó theo ngành dọc hoặc ngành, hiển thị ba kết quả hàng đầu và năm kết quả hàng đầu, mức độ biến động là lớn nhất đối với phân khúc bán lẻ nhưng ở mười vị trí hàng đầu, các phân khúc đó đã giảm bớt những biến động đó.

Cả hai công ty, Semrush và RankRanger đều xem xét tháng 3 31 st là đỉnh của bản cập nhật này, ở đây nó được minh họa trong biểu đồ RankRanger này:

RankRanger cũng lưu ý rằng bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên vào tháng 4 2021 ít bị ảnh hưởng hơn so với tháng 3 2022 cập nhật như bạn có thể thấy từ biểu đồ so sánh tổng thể bên dưới, sau đó là so sánh theo vị trí xếp hạng.

Vì vậy, về tổng thể, nó có vẻ giống như tháng 3 2022 cập nhật đánh giá sản phẩm ít cập nhật hơn so với tháng 12 2021 cập nhật đánh giá sản phẩm. Đừng hiểu sai ý tôi, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bất kỳ bản cập nhật nào trong số này, bạn có thể đã nhìn thấy 20 đến 40% trở lên thay đổi trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google vào trang web của bạn. Nhưng mức độ phổ biến của bản cập nhật này dường như không lớn bằng các bản cập nhật trước đó.

Thêm vào tháng 3 2022 cập nhật đánh giá sản phẩm

Cộng đồng SEO . Tháng 3 2022 Cập nhật đánh giá sản phẩm dường như bắt đầu chậm, với một số biến động vào đầu tháng 3 23 thứ nhất nhưng sau đó hầu hết các biến động đều xuất hiện vào tháng 3 31 st. Tôi đã có thể đưa tin về phản ứng của cộng đồng trong một bài đăng trên blog trên Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm. Nó bao gồm một số cuộc trò chuyện ban đầu, biểu đồ xếp hạng và chia sẻ xã hội từ một số SEO. Tóm lại, nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, bạn có thể cảm thấy nó theo một cách rất lớn nhưng điều này không phổ biến như bản cập nhật tháng 12 về mặt bàn tán trong cộng đồng.

Phải làm gì nếu bạn bị đánh. Google đã đưa ra lời khuyên về những điều cần xem xét nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật đánh giá sản phẩm này. Chúng tôi đã đăng lời khuyên đó trong câu chuyện gốc của chúng tôi ở đây . Ngoài ra, Google còn cung cấp hai phương pháp hay nhất mới xung quanh bản cập nhật này, một là cung cấp nhiều phương tiện đa phương tiện hơn xung quanh các bài đánh giá sản phẩm của bạn và thứ hai là cung cấp liên kết đến nhiều người bán, không chỉ một. Google đã đăng hai mục này:

  • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực của xét lại.
  • Bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn.

Google đã thêm các tiêu chí sau cho những gì quan trọng với tháng 3 2022 cập nhật đánh giá sản phẩm:

  • Bao gồm các chi tiết chuyên sâu hữu ích, chẳng hạn như lợi ích hoặc nhược điểm của một mặt hàng nhất định, chi tiết cụ thể về cách một sản phẩm hoạt động hoặc sản phẩm khác biệt như thế nào so với các phiên bản trước
  • Đến từ những người đã thực sự sử dụng sản phẩm và cho thấy sản phẩm đó thực chất như thế nào hoặc cách sử dụng sản phẩm
  • Bao gồm thông tin độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp – như hình ảnh, âm thanh hoặc liên kết đến nội dung khác mô tả chi tiết trải nghiệm của người đánh giá
  • Đề cập đến các sản phẩm có thể so sánh hoặc giải thích điều gì làm sản phẩm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh

Google đã thêm ba điểm mới về lời khuyên mới cho bản cập nhật đánh giá sản phẩm phát hành thứ ba này:

  • Các cập nhật đánh giá sản phẩm có liên quan đến danh sách được xếp hạng và đánh giá so sánh không? Vâng. Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các hình thức nội dung đánh giá. Các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã chia sẻ cũng được áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, bạn có thể muốn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện việc này.
  • Có khuyến nghị nào cho các bài đánh giá giới thiệu sản phẩm “tốt nhất” không? Nếu bạn giới thiệu một sản phẩm là sản phẩm tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy nhớ chia sẻ với người đọc lý do tại sao bạn coi sản phẩm đó là tốt nhất. Điều gì làm cho sản phẩm khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích được khuyến nghị? Đảm bảo bao gồm bằng chứng đầu tay hỗ trợ.
  • Nếu tôi tạo bài đánh giá bao gồm nhiều sản phẩm, thì tôi có nên tạo bài đánh giá riêng lẻ cho từng sản phẩm không? Có thể hiệu quả khi viết danh sách các sản phẩm liên quan được xếp hạng chất lượng cao kết hợp với các bài đánh giá chuyên sâu về từng sản phẩm được đề xuất. Nếu bạn viết cả hai, hãy đảm bảo có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng để nó có thể tự đứng vững.

Cập nhật đánh giá sản phẩm của Google. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google nhằm mục đích quảng bá nội dung đánh giá ở trên và ngoài nhiều thông tin mẫu mà bạn thấy trên web. Google cho biết họ sẽ quảng cáo các loại đánh giá sản phẩm này trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Google sẽ không trừng phạt trực tiếp các bài đánh giá sản phẩm chất lượng thấp hơn có “nội dung mỏng chỉ tóm tắt một loạt các sản phẩm”. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp nội dung như vậy và thấy thứ hạng của mình bị tụt hạng vì nội dung khác được thăng hạng trên nội dung của bạn, đó chắc chắn sẽ giống như một hình phạt. Về mặt kỹ thuật, theo Google, đây không phải là hình phạt đối với nội dung của bạn, Google chỉ thưởng cho các trang web có nội dung đánh giá sâu sắc hơn với thứ hạng cao hơn nội dung của bạn.

Về mặt kỹ thuật, bản cập nhật này sẽ chỉ ảnh hưởng đến nội dung đánh giá sản phẩm chứ không phải các loại nội dung khác.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu trang web của bạn cung cấp nội dung đánh giá sản phẩm, bạn sẽ muốn kiểm tra thứ hạng của mình để xem liệu bạn có bị ảnh hưởng hay không. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google của bạn có cải thiện, giảm hay giữ nguyên? Về lâu dài, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trong tương lai, bạn đặt nhiều chi tiết và nỗ lực hơn vào nội dung đánh giá sản phẩm của mình sao cho nội dung này trở nên độc đáo và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trên web.

Chúng tôi hy vọng bạn, công ty của bạn và khách hàng của bạn đã làm tốt với bản cập nhật này.

Related Articles

Back to top button