Các nhà cung cấp đám mây được DoD tiếp cận để có hợp đồng hỗ trợ đám mây trị giá hàng tỷ đô la

Các nhà cung cấp đám mây được DoD tiếp cận để có hợp đồng hỗ trợ đám mây trị giá hàng tỷ đô la

Cắt góc: Đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) đã hủy bỏ hợp đồng JEDI, hợp đồng đã được trao cho Microsoft hơn hai năm trước và có giá trị khoảng 10 tỷ đô la trong vòng 10 năm. Việc hủy bỏ là do một số yếu tố khác nhau, từ các yêu cầu kỹ thuật ngày càng phát triển đến chu kỳ phản đối giải thưởng dường như vô tận của các đối thủ cạnh tranh của Microsoft. Bộ phận nhanh chóng theo sau việc hủy bỏ với một sáng kiến ​​cập nhật nhiều nhà cung cấp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật của họ trong khi mở rộng nhóm các nhà cung cấp đám mây tiềm năng.

Lời kêu gọi trị giá hàng tỷ đô la mới cho Khả năng đám mây chiến đấu chung ( JWCC ) đã được chính thức được gửi đến một số nhà cung cấp đám mây lớn vào thứ Sáu. Lời mời đã được gửi tới AWS, Microsoft, Google và Oracle sau các đánh giá trước đây của DoD về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây và khả năng kỹ thuật của họ để đáp ứng các yêu cầu của mua sắm mới.

JWCC hợp đồng nhằm cung cấp các dịch vụ đám mây tương tự như các dịch vụ trong hợp đồng JEDI trước đó cũng như các khả năng mới được xác định kể từ khi giải thưởng bị hủy bỏ. Chương trình mới cũng dự định bao gồm các chương trình thế hệ tiếp theo khác như Chỉ huy và Kiểm soát chung trên toàn miền (JADC2) và các sáng kiến ​​về Trí tuệ nhân tạo và Tăng tốc dữ liệu (ADA).

Một thông cáo trưng cầu không có nghĩa là chính phủ đã sẵn sàng viết các biện pháp kiểm tra lớn cho các nhà cung cấp đám mây này. Người nhận phải cung cấp phản hồi đề xuất được nhắm mục tiêu cho yêu cầu trưng cầu JWCC. Sau khi được gửi, những phản hồi đó sẽ được đánh giá bởi đội ngũ mua sắm và pháp lý của DoD bằng quy trình đánh giá chính thức, có cấu trúc để xác định (các) nhà cung cấp nào có vị trí tốt nhất để cung cấp các dịch vụ được yêu cầu.

Tất cả các đề xuất được đánh giá dựa trên các tiêu chí giống nhau để xác định các nhà cung cấp có xác suất thành công cao nhất, rủi ro thấp nhất có thể xảy ra và ước tính chi phí thực tế nhất. Đây là một tình huống mà một ưu đãi rẻ hơn không nhất thiết có nghĩa là một ưu đãi tốt hơn.

Hợp đồng kết quả sẽ được trao cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thành công theo Giao hàng không thời hạn / Số lượng không xác định ( IDIQ ) hợp đồng.

Một IDIQ hợp đồng có nghĩa là các nhà cung cấp thành công có thể cung cấp một lượng sản phẩm hoặc dịch vụ vô thời hạn (theo yêu cầu của chính phủ) trong một khoảng thời gian cố định. Bản thân giải thưởng không đảm bảo công việc hoặc tài trợ cho nhà cung cấp, mà đóng vai trò như một giấy phép săn tìm cho phép người nhận đủ điều kiện trước khả năng cung cấp dịch vụ cho bất kỳ tác phẩm nào được cấp theo hợp đồng IDIQ đó.

Mặc dù việc trưng cầu JWCC có thể là một kịch bản “quay trở lại của JEDI” cố gắng có được hỗ trợ đám mây dưới một tên mới, không có gì đảm bảo rằng việc mua sắm sẽ không gặp phải các loại tương tự của sự chậm trễ phản đối đã cản trở nỗ lực của JEDI trước đó. Mục tiêu của DoD là đàm phán bất kỳ giải thưởng IDIQ nào với các nhà cung cấp đủ điều kiện vào quý 3 năm 2022. Nhưng khi hàng tỷ đô la đang ở trên đường, bạn có thể đặt cược rằng không có cái gọi là kẻ thua cuộc nhẹ nhàng. Chỉ cần hỏi Amazon .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *