Quảng cáo & Truyền thông

Các loại quản lý quan hệ khách hàng (CRM) 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Các loại quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
| Cập nhật mới nhất 2023

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) thừa nhận rằng khách hàng là cốt lõi của doanh nghiệp và thành công của công ty phụ thuộc vào việc quản lý hiệu quả các mối quan hệ với họ. CRM tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ khách hàng lâu dài và bền vững nhằm gia tăng giá trị cho cả nhà đầu tư và công ty.

CRM là chiến lược kinh doanh nhằm lựa chọn và quản lý khách hàng nhằm tối ưu hóa giá trị lâu dài. CRM yêu cầu triết lý và văn hóa kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm để hỗ trợ các quy trình tiếp thị, bán hàng và dịch vụ hiệu quả.

Chúng tôi phân biệt ba loại hoạt động CRM chính: phân tích và cộng tác.

1. CRM hoạt động

CRM hoạt động liên quan đến các chức năng kinh doanh điển hình liên quan đến dịch vụ khách hàng, quản lý đơn hàng, hóa đơn / thanh toán, tự động hóa và quản lý bán hàng / tiếp thị.

2. CRM phân tích

CRM phân tích liên quan đến các hoạt động thu thập, lưu trữ, trích xuất, xử lý, diễn giải và báo cáo dữ liệu khách hàng cho người dùng, người sau đó sẽ phân tích chúng khi cần thiết.

3. CRM cộng tác

CRM cộng tác giải quyết tất cả các giao tiếp, điều phối và cộng tác cần thiết giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Các phân loại khác của CRM đã được nghĩ ra theo loại chương trình hoặc dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ cung cấp.

Đánh giá về CRM

Nói chung, CRM là một cách tiếp cận thừa nhận rằng khách hàng là cốt lõi của doanh nghiệp và thành công của công ty phụ thuộc vào việc quản lý hiệu quả các mối quan hệ với họ. Nó hơi trùng lặp với khái niệm tiếp thị mối quan hệ, nhưng không phải tất cả mọi thứ có thể được gọi là tiếp thị mối quan hệ trên thực tế đều là CRM. Tiếp thị quan hệ khách hàng thậm chí còn rộng hơn, trong đó nó bao gồm mối quan hệ 1-1 giữa khách hàng và người bán. Để trở thành một nhà tiếp thị 1-1 đích thực, một công ty phải có khả năng và sẵn sàng thay đổi hành vi của mình đối với một nhà bán hàng cụ thể, dựa trên những gì họ biết về khách hàng đó. Vì vậy, CRM về cơ bản là một ý tưởng đơn giản: Đối xử khác nhau với những khách hàng khác nhau. Nó dựa trên thực tế là không có hai khách hàng nào hoàn toàn giống nhau.

Do đó, CRM liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ bán hàng và tiếp thị, bởi vì một công ty phải có khả năng thay đổi cách sản phẩm của mình được cấu hình hoặc dịch vụ của mình được phân phối, dựa trên nhu cầu của từng khách hàng. Các công ty thông minh luôn khuyến khích sự tham gia tích cực của khách hàng vào việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, việc hướng tới khách hàng có nghĩa là hướng đến nhu cầu của khách hàng điển hình trên thị trường – khách hàng trung bình. Để xây dựng mối quan hệ 1-1 lâu dài, một công ty phải liên tục tương tác với khách hàng, từng cá nhân. Một lý do khiến nhiều công ty bắt đầu tập trung vào CRM là loại hình tiếp thị này có thể tạo ra sự trung thành cao của khách hàng và như một phần của quá trình, giúp ích cho công ty.

eCRM (CRM điện tử)

CRM đã được các công ty thực hành thủ công trong nhiều thế hệ. Tuy nhiên, kể từ giữa những năm 1990. CRM đã được nâng cao bởi nhiều loại công nghệ thông tin khác nhau. Công nghệ CRM là một phản ứng tiến hóa đối với những thay đổi của môi trường, sử dụng các thiết bị và công cụ CNTT mới. Thuật ngữ eCRM được đặt ra vào giữa những năm 1990, khi khách hàng bắt đầu sử dụng trình duyệt Web, Internet và các điểm tiếp xúc điện tử khác (e-mail, thiết bị đầu cuối POS, trung tâm cuộc gọi và bán hàng trực tiếp). Việc sử dụng các công nghệ này đã làm cho dịch vụ khách hàng, cũng như dịch vụ cho các đối tác trở nên hiệu quả hơn nhiều so với trước khi có internet.

Thông qua công nghệ Internet, dữ liệu được tạo ra về khách hàng có thể dễ dàng được đưa vào các ứng dụng và phân tích tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng. eCRM cũng bao gồm các ứng dụng quy trình trực tuyến như phân đoạn và cá nhân hóa. Sự thành công hay thất bại của những nỗ lực này hiện có thể được đo lường và sửa đổi trong thời gian thực, nâng cao hơn nữa kỳ vọng của khách hàng. Trong một thế giới được kết nối bởi Internet, eCRM đã trở thành một yêu cầu để tồn tại, không chỉ là một lợi thế cạnh tranh. eCRM bao gồm một loạt các chủ đề, công cụ và phương pháp, xếp hạng từ thiết kế phù hợp của các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số đến các chương trình định giá và khách hàng thân thiết.

Đây là ba cấp độ của eCRM:

1. Dịch vụ nền tảng bao gồm các dịch vụ cần thiết tối thiểu như khả năng đáp ứng của Trang web (ví dụ: dịch vụ được cung cấp nhanh chóng và chính xác như thế nào), tính hiệu quả của trang web và việc thực hiện đơn đặt hàng.

2. Các dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm bao gồm theo dõi đơn hàng, cấu hình và tùy chỉnh, và bảo mật / tin cậy. Đây là những dịch vụ quan trọng nhất đối với khách hàng.

3. Dịch vụ giá trị gia tăng là các dịch vụ bổ sung như môi giới động, đấu giá trực tuyến, đào tạo và giáo dục trực tuyến.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button