Quảng cáo & Truyền thông

Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất năm 2018 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất năm 2018
| Cập nhật mới nhất 2023

Hầu như tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số thường thực hành tại bất kỳ thời điểm nào có nhiều quả bóng. Họ tiếp tục tạo ra các chiến lược, thực hiện liên tiếp các chiến dịch và đồng thời quản lý các kênh truyền thông quan trọng. May mắn thay, có rất nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số có sẵn trực tuyến để giúp bạn dễ dàng quản lý công việc sắp xếp lại. Các nội dung sau

là các Công cụ Tiếp thị Kỹ thuật số ưa thích mà tất cả các nhà tiếp thị nên biết và sử dụng chúng trong năm 2018.

Kiểm tra tốc độ độ bền của trang web

Khách hàng tiềm năng và có khả năng sẽ tìm kiếm thông tin càng sớm càng tốt, vì mọi người không có thời gian, trong trường hợp mất nhiều thời gian hơn, họ sẽ không trung thành với trang web của bạn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh. Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt là rất quan trọng, nó bắt đầu từ người dùng và trải nghiệm trực tiếp của trang web. Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào thời gian bị lãng phí cho việc tải lên Trang. Trên thực tế, chỉ trong trường hợp thời gian tải trang hơn ba giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng lên đến 32%. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một công cụ để theo dõi kiểm tra tốc độ độ bền của trang web. Chỉ trong trường hợp bạn thấy lưu lượng truy cập trên trang web ít hơn hoặc tỷ lệ thoát nhiều hơn, đã đến lúc kiểm tra lại và

đánh giá tốc độ.

2. Triển khai công cụ phân tích trang web

Một trong những thông tin chi tiết phân tích tốt nhất được cung cấp bởi Google Analytics. Thật đơn giản để triển khai mã theo dõi nhỏ trên tất cả các trang của trang web và được cung cấp quyền truy cập MIỄN PHÍ vào dữ liệu hiệu suất của trang web. Thậm chí, nhân khẩu học và vị trí của khách truy cập có thể được theo dõi, so sánh hiệu suất của trang, số lượt truy cập, nguyên nhân dẫn đến số trang không truy cập và nhiều khía cạnh khác.

3. Quản lý quan hệ khách hàng của công chúng Quản lý mối quan hệ

Google Alerts cung cấp câu trả lời cho CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) và PRM (Quản lý quan hệ đối tác) của trang web. Nó rất thân thiện với người dùng. Điều duy nhất mà người ta cần làm là tạo cảnh báo cho từ khóa đã chọn hoặc từ khóa mong muốn. Google sẽ gửi cảnh báo qua email trong trường hợp có bất kỳ đề cập nào trên internet về từ khóa. Trong trường hợp có bất kỳ đề cập nào về sản phẩm của bạn, điều tương tự có thể được khám phá thông qua một bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn trút được nỗi bực tức nào đó về bạn thì bạn cũng có thể giải quyết điều tương tự.

4. Theo dõi phương tiện truyền thông xã hội thông qua Trình quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Facebook cũng cung cấp một công cụ quản lý nội bộ tương tự, nhưng ngày nay các giao dịch trên mạng xã hội không chỉ giới hạn ở một nền tảng duy nhất như Facebook. Sẽ khá khó khăn để duy trì sự cân bằng trong lịch đăng bài, cũng như theo dõi và đánh giá hiệu suất sau đó trên các trang mạng xã hội khác nhau. May mắn thay, có rất nhiều công cụ quản lý

có sẵn cho mục đích như

  • HootSuite

  • Sprout Social

  • Đệm

5. Triển khai các công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO) là một phương pháp thử nghiệm sử dụng phân tích để cải thiện Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) trên trang web. Các bước cơ bản của chiến lược là thu thập dữ liệu liên quan, tạo ra một đề xuất có thể đo lường được, kiểm tra giả định của bạn và đánh giá kết quả để đo lường hiệu quả.

6. Sử dụng Công cụ thiết kế đồ họa

Nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu ngân sách để thuê một nhà thiết kế đồ họa toàn thời gian, hoặc thậm chí thuê ngoài các dự án cho các đại lý bên thứ ba. Canva cung cấp quyền truy cập cho tất cả mọi người không phân biệt ngân sách cho các mẫu thiết kế đồ họa đẹp.

7. Người tạo chiến dịch tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một trong những cơ chế tốt nhất và được giới phê bình đánh giá cao để thực hiện cho sự thành công của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng đã đồng ý nhận thông tin cập nhật từ bạn. Bây giờ nó là cơ hội để xây dựng lòng tin và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Công cụ tiếp thị qua email phù hợp và phù hợp giúp tùy chỉnh các mẫu, cơ giới hóa các chiến dịch nhỏ giọt và dễ dàng theo dõi kết quả.

số 8. Sử dụng Công cụ SEO Chung

Công cụ này nên được sử dụng cẩn thận cho mục đích xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để đạt được lợi ích tối đa. SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp kiểm soát nội dung trên trang web của bạn và cung cấp động cơ cho các nhấp chuột. Việc sử dụng công cụ SEO nói chung cung cấp các dịch vụ như nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phân tích các liên kết ngược được tạo ra, Giám sát PPC, v.v.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button