Marketing

Các công cụ lắng nghe trên mạng xã hội hàng đầu để biến người theo dõi thành khách hàng và đại sứ thương hiệu

Top Social Media Listening Tools to Turn Followers into Customers and Brand Ambassadors

Lắng nghe trên mạng xã hội đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua. Ngày nay, mọi thương hiệu đều sử dụng phương pháp giám sát thương hiệu.

Tuy nhiên, rất ít thương hiệu tận dụng tối đa việc lắng nghe trên mạng xã hội. Mặc dù việc hỗ trợ khách hàng được cải thiện là rất tốt (ví dụ: giúp đỡ những khách hàng không hài lòng qua mạng xã hội), nhưng còn nhiều hơn thế nữa đối với việc giám sát phương tiện truyền thông xã hội . Ngày nay, bạn có thể:

 • Tìm và kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngách (đặc biệt là những người dùng mạng xã hội tích cực với lượng theo dõi tương tác hiện đang tương tác với đối thủ cạnh tranh của bạn). Lắng nghe trên mạng xã hội là một trong những bước hiệu quả nhất để tạo nên một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng thành công.
 • Phát hiện những khách hàng không hài lòng của đối thủ cạnh tranh và giành được họ về phía bạn.
 • những khách hàng hạnh phúc của bạn trở thành đại sứ thương hiệu .
 • Xác định các điểm yếu của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để bạn có thể khắc phục chúng.
 • Hiểu cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và đối tượng mục tiêu tốt hơn.
 • Nó có thể là công cụ tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.
 • Thu thập phản hồi về sản phẩm hoặc nội dung của bạn.
 • Tìm thấy sự hấp dẫn ý tưởng nội dung – khám phá sở thích và cuộc đấu tranh của khách hàng của bạn.

Nói chung, việc lắng nghe trên mạng xã hội có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn thông tin chi tiết, miễn là bạn đang sử dụng các công cụ phù hợp.

Wi Hãy nhớ rằng, đây là 5 công cụ lắng nghe truyền thông xã hội tuyệt vời để xem xét cho ngăn xếp martech của bạn:

1. SentiOne: Công cụ lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội được hỗ trợ bởi AI

SentiOne là một nền tảng lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng thực sự có được sức mạnh thực sự của việc giám sát phương tiện truyền thông xã hội và đưa nó lên một tầm cao mới.

Công cụ triển khai trí tuệ nhân tạo để:

 • Ưu tiên các thông điệp trên mạng xã hội cần bạn (hoặc nhóm của bạn) ngay lập tức sự chú ý và phản hồi
 • Giúp nhóm của bạn soạn câu trả lời nhanh hơn bằng cách đề xuất các tin nhắn có thể phù hợp nhất cho mỗi lần đề cập
 • Thay mặt bạn nói chuyện với khách hàng của bạn thông qua một chatbot

SentiOne có thể làm cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn hiệu quả và năng suất hơn nhiều.

Điều thú vị về nền tảng này là nó lưu giữ hồ sơ về những tương tác đó, vì vậy n Ngoài thời gian gặp gỡ với cùng một khách hàng, bạn sẽ có tất cả thông tin cơ bản.

SentiOne có thể làm cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn hiệu quả và năng suất hơn nhiều, điều này có khả năng dẫn đến nhiều lợi ích lâu dài, chẳng hạn như sự hài lòng của khách hàng cao hơn và những đề cập tích cực hơn (từ những khách hàng nhận được sự trợ giúp ngay lập tức).

2 . Agorapulse: Công cụ lắng nghe và quản lý phương tiện truyền thông xã hội cộng tác

Agorapulse là một công cụ quản lý mạng xã hội đa mục đích giúp bạn tạo lịch biên tập mạng xã hội của mình bằng cách lên lịch cập nhật cho nhiều kênh. Nó cũng đi kèm với một tính năng lắng nghe xã hội mạnh mẽ, hoàn hảo cho sự cộng tác giữa các nhóm.

Hãy đối mặt với điều đó: thương hiệu của bạn được đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội không được tạo ra như nhau.

 • Một số là của những khách hàng đang trong quá trình mua hàng và cần được trợ giúp ngay lập tức.
 • Một số khác là các khiếu nại chung chung, thậm chí có thể không yêu cầu trả lời ngay lập tức nhưng cần được chuyển tiếp đến các nhóm phát triển sản phẩm hoặc trang web.
 • Có những đề cập có thể được chuyển thành lời chứng thực (để sử dụng trên trang web của bạn như bằng chứng xã hội ).
 • Có các thông điệp trên mạng xã hội mà nhóm tiếp cận của bạn có thể sử dụng để lấy một số liên kết đến trang web của bạn (tương tự như cách bạn sử dụng Google Alerts cho những mục đích đó ).

Làm thế nào một người có thể xử lý quá trình này nếu có quá nhiều yếu tố đối với nó?

Chà, nó đã bỏ Sẽ khả thi nếu bạn coi việc lắng nghe trên mạng xã hội là quản lý dự án (việc này cũng thường liên quan đến nhiều nhóm).

AgoraPulse cho phép người quản lý truyền thông xã hội của bạn chỉ định các đề cập trên mạng xã hội khác nhau cho các nhóm hoặc người khác nhau . Sau khi được chỉ định, thành viên trong nhóm này sẽ nhận được thông báo qua email, cũng như lời nhắc nếu trạng thái của nhiệm vụ vẫn không bị ảnh hưởng.

agorapulse assign tasks

AgoraPulse cho phép người quản lý mạng xã hội của bạn chỉ định các đề cập trên mạng xã hội khác nhau cho các nhóm hoặc người khác nhau.

Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa khả năng lắng nghe trên mạng xã hội.

3. Tweetdeck cho Tương tác trong thời gian thực

Do tính chất thời gian thực, Twitter là nơi khách hàng mong đợi nhận được phản hồi ngay lập tức.

Tweetdeck là một công cụ quản lý và giám sát Twitter miễn phí. Nó cũng có thể được sử dụng để quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội (như tài khoản cá nhân của bạn, tài khoản doanh nghiệp của bạn, v.v.)

Tôi sử dụng Tweetdeck kết hợp với các công cụ truyền thông xã hội tiên tiến hơn vì nó dễ sử dụng và nhanh chóng đến nỗi đôi khi kiểm tra nhanh Tweetdeck để xem có điều gì cần bạn chú ý hơn không.

Tweetdeck tích hợp với danh sách Twitter, vì vậy nó hoàn hảo cho các tương tác nhanh với những người có ảnh hưởng thích hợp hoặc đại sứ thương hiệu của bạn suốt cả ngày.

Kiểm tra danh sách những người có ảnh hưởng tương tác của bạn để tương tác với các Tweet gần đây của họ.

Đây là cách tôi sử dụng Tweetdeck:

 • Tôi thêm những người mà tôi muốn thường xuyên tương tác vào danh sách Twitter riêng biệt (đó có thể là “Người viết blog”, “Nhà báo”, “Đại sứ thương hiệu”, v.v.)
 • Tôi tạo các cột riêng biệt trong Tweetdeck của mình để kéo các tweet từ các danh sách đó
 • Khi tôi có một hoặc hai phút, tôi mở Tweetdeck và trả lời các tweet gần đây trong các tweet đó.

Bằng cách này, tôi tiếp tục tương tác với bạn bè và những người có ảnh hưởng thích hợp một cách thường xuyên cơ sở trong khi giữ cho những tương tác đó tự nhiên và có ý nghĩa.

4. Phần thưởng: Theo dõi lưu lượng truy cập trên mạng xã hội của bạn

Không có cách nào hoàn hảo để đo lường hiệu quả của những nỗ lực lắng nghe trên mạng xã hội của bạn. Có rất nhiều mục tiêu dài hạn (lòng trung thành với thương hiệu, sự tin cậy, v.v.) không dễ đo lường.

Theo thời gian, những gì bạn thấy trong phân tích của mình là:

 • Sự gia tăng lưu lượng truy cập nhập (những người nhập trực tiếp địa chỉ trang web của bạn mà không cần tìm kiếm tên của bạn)
 • Sự phát triển dần dần của các truy vấn tìm kiếm theo thương hiệu của bạn (những truy vấn có chứa thương hiệu hoặc tên sản phẩm của bạn)
 • Sự tăng trưởng ổn định của chuyển đổi trên trang web (khi khách hàng nhìn thấy bạn trên phương tiện truyền thông xã hội phản hồi và tương tác, họ sẽ bắt đầu tin tưởng thương hiệu của bạn và mua hàng của bạn nhiều hơn) .

Bạn có thể theo dõi tất cả (và hơn thế nữa) bằng cách sử dụng Finteza , một trang web độc lập bộ phân tích tập trung mạnh vào tối ưu hóa chuyển đổi .

Finteza Growth in Traffic

Kết luận

Nếu bạn ' đang thực hiện một số kiểu lắng nghe trên mạng xã hội, hãy đầu tư thêm một chút nỗ lực để đạt được các mục tiêu dài hạn và quan trọng hơn. Ít nhất, nó đáng để thử.

Related Articles

Back to top button