Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Cùng tìm hiểu cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số

Cá nhân hóa dường như là một trong những từ thông dụng hot nhất trong thế giới tiếp thị vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách thực hiện hiệu quả. Đương nhiên, có rất nhiều sự nhầm lẫn xung quanh khái niệm này. Vậy cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số nó như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Cá nhân hóa là quá trình biết nhu cầu, sở thích và mối quan tâm của khách hàng hiện tại và tương lai của bạn để bạn có thể phục vụ họ chính xác những gì họ đang tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm. Khi được thực hiện đúng cách, cá nhân hóa có thể giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn thông qua các giao tiếp phù hợp, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, tăng cường sự trung thành và giữ chân khách hàng, đồng thời tăng doanh số bán hàng.

Boston Consulting Group dự đoán điều đó bằng cách 2022, $ 800 tỷ doanh thu có khả năng chuyển sang 15% các công ty được quyền cá nhân hóa. Vì vậy, đây là một số mẹo tuyệt vời về cách sử dụng công nghệ để biến mục tiêu cá nhân hóa của bạn thành hiện thực.

Boston Consulting Group dự đoán rằng 2022, $ 800 tỷ doanh thu có khả năng chuyển sang 15% các công ty được quyền cá nhân hóa. 

1. Nội dung thông minh

Nội dung thông minh (còn được gọi là nội dung thích ứng hoặc động) đề cập đến các khía cạnh của email, quảng cáo, trang đích hoặc trang web có thể được thay đổi dựa trên hành vi trước đây hoặc sở thích của người dùng. Bạn có thể coi đó là nội dung được thiết kế riêng cho người đang xem.

HubSpot cho phép bạn tạo nội dung thông minh cho khán giả của mình bằng cách sử dụng vị trí, nhân khẩu học, loại thiết bị của họ, nguồn giới thiệu và ngôn ngữ làm tiêu chí. Nó làm như vậy bằng cách sử dụng cookie được lưu trữ trong trình duyệt của khách truy cập.

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số - Smart Content Example
HubSpot cho phép bạn tạo nội dung thông minh cho khán giả của mình bằng cách sử dụng vị trí, nhân khẩu học, loại thiết bị, nguồn giới thiệu và ngôn ngữ làm tiêu chí.

Khi ai đó truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, HubSpot sẽ phân tích loại thiết bị, ngôn ngữ, vị trí, v.v. và nếu chúng đáp ứng bất kỳ quy tắc thông minh nào của bạn, chúng sẽ được hiển thị nội dung có liên quan đến chúng. Trong những lần truy cập tiếp theo, HubSpot sử dụng cookie được lưu trữ của họ để truy xuất thông tin và hiển thị nội dung có liên quan dựa trên các quy tắc thông minh mà bạn đã thiết lập.

Các tính năng này hiện có sẵn cho HubSpot Marketing Hub Enterprise và Khách hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo biểu mẫu thông minh, CTA hoặc mô-đun văn bản đa dạng thức trong email, trang đích hoặc trang web của mình.

Đây là ví dụ về nội dung thông minh trong email từ thương hiệu thương mại điện tử Myntra. Dựa trên những sản phẩm được thêm vào danh sách yêu thích của người dùng, Myntra sẽ gửi cho họ một email để nhắc họ về những mặt hàng này và khuyến khích họ mua hàng. Cá nhân hóa như vậy giúp thu hút khách hàng tốt hơn và tăng doanh số bán hàng.

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số - Xây dựng nội dung trong email
Đây là một ví dụ về nội dung thông minh trong email từ thương hiệu thương mại điện tử Myntra.

2. Video được cá nhân hóa

Video là một trong những dạng nội dung phổ biến nhất đối với người dùng ở mọi lứa tuổi hiện nay. Trung bình, mọi người dành 6 giờ và 48 phút xem video trực tuyến mỗi tuần . Còn gì nữa? Thời gian trung bình mà mọi người dành để xem video đã ghi lại một 59 Tăng% kể từ 2016.

Trung bình, mọi người dành 6 giờ và 48 phút xem video trực tuyến mỗi tuần. 

Lý do chính khiến mọi người thích xem video là vì có tính chất tương tác cao của chúng. Trên thực tế, video được cá nhân hóa có thể là hình thức tiếp thị tương tác tốt nhất cho rằng thông điệp qua video được lưu giữ tốt hơn. Do đó, không có gì lạ khi 68% người thích xem video hơn khi tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới qua văn bản, đồ họa thông tin, sách điện tử và bản trình bày.

Vì vậy, bạn có thể tận dụng hình thức truyền thông hấp dẫn này để đạt được mục tiêu cá nhân hóa của bạn. Khi bạn gửi một video được cá nhân hóa cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình, nó có thể khiến họ cảm thấy đặc biệt và có thể khuyến khích họ chia sẻ video đó trực tuyến để tạo ra một chiến dịch lan truyền.

Bạn có thể tận dụng Vintom để tạo các video được cá nhân hóa cho khán giả của bạn bằng cách sử dụng thuyết minh được cá nhân hóa, hình ảnh và dữ liệu động, định vị địa lý, v.v. Đây là một ví dụ về video như vậy.

3. AI chatbots

Chatbots không là gì ngoài các chương trình tự động được thiết kế để cư trú trên các ứng dụng như WeChat, WhatsApp, Facebook Messenger hoặc trên các trang web cho phép khách truy cập của bạn để truy cập thông tin hữu ích hoặc nhận hỗ trợ ngay lập tức. Các chatbot được hỗ trợ bởi AI rất tuyệt vời trong việc thu hút khách hàng tiềm năng của bạn và có thể giúp cung cấp cho họ trải nghiệm được cá nhân hóa cao.

Ví dụ: một trong Chatbots tốt nhất ở Singapore có thể được nhìn thấy trên một công ty chung sống, Hmlet’s trang mạng. Nó được thiết kế để giúp người dùng tìm một ngôi nhà mới rất dễ dàng. Nó bắt đầu trải nghiệm trò chuyện bằng cách hỏi một số câu hỏi để hiểu sở thích và mối quan tâm của người dùng. Sau đó, nó hỗ trợ bạn tìm thông tin bạn đang tìm kiếm.

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số - Chatbot example
Chatbot Hmlet bắt đầu trải nghiệm trò chuyện bằng cách hỏi một số câu hỏi để hiểu sở thích và mối quan tâm của người dùng. Sau đó, nó hỗ trợ bạn tìm thông tin bạn đang tìm kiếm.

4. Thoát cửa sổ bật lên ý định

Bạn có biết rằng chỉ 1% khách truy cập trang web lần đầu tiên của bạn thực sự có ý định mua hàng? Những người còn lại chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc giá cả của chúng và sẽ rời đi ngay khi bạn tìm thấy nó.

Chỉ 1% trong lần đầu tiên của bạn- thời gian khách truy cập trang web thực sự có ý định mua hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nắm bắt một số khách hàng tiềm năng này? Đây là nơi cửa sổ bật lên ý định thoát được cá nhân hóa có thể giúp bạn. Các cửa sổ bật lên này sẽ xuất hiện trên màn hình của người dùng bất cứ khi nào họ cố gắng rời khỏi trang web của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 35% khách truy cập đã mất có thể được tương tác lại bằng cách sử dụng các cửa sổ bật lên này.

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số - Exit intent popup example
OptinMonster là một giải pháp giúp bạn dễ dàng tạo cửa sổ bật lên có ý định thoát và nắm bắt một số lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

OptinMonster là một ví dụ về phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn tạo cửa sổ bật lên ý định thoát một cách dễ dàng và nắm bắt một số lưu lượng truy cập trên trang web của bạn. Thời điểm người dùng cố gắng nhấn nút X trên trình duyệt của họ, bạn có thể hiển thị cửa sổ bật lên chiếm gần hết màn hình của họ (để thu hút sự chú ý của họ). Ví dụ: cửa sổ bật lên bên dưới sẽ chiếm toàn bộ màn hình của bạn bất cứ khi nào bạn cố gắng rời khỏi trang web của Neil Patel.

Cá nhân hóa trong tiếp thị kỹ thuật số - ExitIntent Example
Thoát cửa sổ, bật lên ý tưởng

Cách biến các mục tiêu cá nhân hóa của bạn thành hiện thực

Trong khi cá nhân hóa có thể là một cơn thịnh nộ ngay bây giờ, bạn không được cố gắng chạy trước khi có thể đi bộ nếu bạn mới tham gia trò chơi.

1. Khách hàng của bạn đã sẵn sàng chưa?

Bước đầu tiên hướng tới điều này là bạn phải hiểu rõ về khách hàng của mình. Họ có hài lòng với dịch vụ của bạn không? Họ muốn bạn cải thiện điều gì? Câu trả lời cho những câu hỏi như vậy có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời để hiểu liệu chúng đã sẵn sàng cho việc cá nhân hóa hay chưa. Bạn có thể tận dụng các công cụ như Qualaroo hoặc SurveyAnyPlace để chuyển các cuộc khảo sát như vậy và thu thập thông tin chi tiết.

2. Cân nhắc lợi ích và chi phí

Điều khác bạn cần làm là suy nghĩ chiến lược về những vấn đề cá nhân hóa có thể giúp giải quyết. Cá nhân hóa sẽ liên quan đến rất nhiều việc thu thập, phân tích và nhắm mục tiêu dữ liệu, có nghĩa là sẽ có một số phức tạp nghiêm trọng.

Bạn sẽ cần cả một hệ thống để quản lý dữ liệu cộng với đó sẽ là chi phí bổ sung để quản lý nội dung hoặc trải nghiệm tùy chỉnh. Vì vậy, bạn sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận nếu lợi ích của việc cá nhân hóa có thể lớn hơn những chi phí bổ sung và sự phức tạp này hay không.

3. B2B so với B2C cá nhân hóa

Bạn cũng cần nhớ rằng Cá nhân hóa B2B sẽ phức tạp hơn B2C vì ở đó là một số người ra quyết định trong quy trình bán hàng B2B và hành trình của khách hàng bị phân mảnh. Tuy nhiên, nó không phải là không thể. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn cung cấp cho mỗi bên liên quan thông tin và nội dung được cá nhân hóa mà họ có thể quan tâm nhất.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc cá nhân hóa hiệu quả có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cả mức độ tương tác của khách hàng tốt hơn và ROI lớn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một chương trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bắt đầu.

Nội dung thông minh, video được cá nhân hóa, chatbots và cửa sổ bật lên mục đích thoát đều là những công cụ khá hữu ích cần có trong kho vũ khí của bạn nhưng hãy đảm bảo rằng cả bạn và khách hàng của bạn đều sẵn sàng cho chúng.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để phát triển khán giả của bạn, tạo trường hợp cho nội dung và chống lại ông chủ ghét câu chuyện của bạn

Làm thế nào bạn tạo ra nội dung tuyệt vời như lật tung đó cho HBO?

Cá nhân hóa và trải nghiệm khách hàng trong tiếp thị kỹ thuật số [Nghiên cứu]

Từ khóa liên quan

Cá nhân hóa là gì
Ví dụ về cá nhân hóa
Ví dụ về marketing cá nhân
Cá nhân hóa trong marketing

Related Articles

Back to top button