Quảng cáo & Truyền thông

Brave Search thêm Thảo luận vào kết quả tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư Brave Search đang thêm các cuộc trò chuyện từ các diễn đàn vào kết quả của nó với một tính năng mới có tên là Discussions. Nó hiện có sẵn cho máy tính để bàn và điện thoại di động.

Tại sao Brave Search tạo Thảo luận. Brave cho biết mục tiêu là cung cấp nhiều cuộc trò chuyện hơn xoay quanh các chủ đề. Trong khi các trang web có một quan điểm, một trang web như Reddit cung cấp nhiều quan điểm. Reddit cũng có một cách tích hợp để đo lường chất lượng của câu trả lời (lượt ủng hộ hoặc lượt thích).

“Các cuộc thảo luận là bước đầu tiên giúp tìm kiếm đa dạng hơn về nội dung, tăng điểm xem trong kết quả và cuối cùng là giúp mọi người tìm thấy thông tin hữu ích, phù hợp nhất, ”Brave cho biết trong một tuyên bố với Search Engine Land. “Mọi người muốn dễ dàng truy cập vào nhiều kết quả tìm kiếm xác thực. Với Discussions, Brave Search đang đáp ứng nhu cầu đó. ”

Discussions trông như thế nào. Đây là ảnh chụp màn hình của Discussion trên một tìm kiếm :

Cách hoạt động của Discussions. Các cuộc thảo luận có thể được kích hoạt khi tìm kiếm bằng các câu hỏi về sản phẩm, sự kiện hiện tại, du lịch, lập trình máy tính và mã hóa, cũng như “các câu hỏi đặc biệt hoặc rất độc đáo.”

Brave Search cho biết thuật toán xếp hạng của nó có thể phát hiện các truy vấn trong đó diễn đàn thảo luận có thể đưa ra quan điểm thay thế hoặc bổ sung cho kết quả tìm kiếm. Brave tạo điểm số “mức độ xứng đáng của cuộc thảo luận” dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau, bao gồm:

  • Tính mới (hoặc gần đây) của chủ đề.
  • Mức độ phổ biến của chủ đề trên một diễn đàn nhất định.
  • Chất lượng của cuộc trò chuyện (được đo lường bằng mức độ tương tác của người dùng, chẳng hạn như lượt ủng hộ hoặc phản hồi).
  • Điểm chất lượng tìm kiếm (đo lường mức độ liên quan của cuộc thảo luận với một truy vấn).

Nguồn gốc của các cuộc thảo luận. Brave Search hiện bao gồm các cuộc trò chuyện từ Reddit và StackExchange. Tuy nhiên, Brave cho biết họ có kế hoạch sớm bổ sung thêm nhiều nguồn.

Cột mốc mới. Brave Search không phải là một công cụ lớn trong lĩnh vực tìm kiếm và có lẽ không phải là ' thậm chí không đưa ra bất kỳ suy nghĩ nào như một phần của chiến lược tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, Brave Search vẫn tiếp tục phát triển. Nó đã vượt qua 12 triệu truy vấn mỗi ngày, hoặc khoảng 4,2 tỷ mỗi năm. (Để so sánh, DuckDuckGo phục vụ 97 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày, trong khi ước tính đưa Google với hơn 5 tỷ mỗi ngày).

Tại sao chúng tôi quan tâm. Đây là một tính năng đặc biệt thú vị trước những lời chỉ trích gần đây của Google về sự thiếu đa dạng trong kết quả tìm kiếm. Chỉ có một chuỗi dài diễn ra trên Reddit ngày hôm qua với đầy những phàn nàn về chất lượng tìm kiếm của Google. Những gì Brave Search đang làm có thể là một mô hình cuối cùng sẽ giúp Google giải quyết một số vấn đề này. Điều thú vị là Google dường như đang thử nghiệm một tính năng tương tự được gọi là Những gì mọi người đang nói nêu bật các cuộc thảo luận từ Reddit và các cộng đồng khác.

Cuối cùng, một tính năng thảo luận hoặc hội thoại có thể đến với Google, có nghĩa là sẽ có nhiều cạnh tranh hơn trong SERPs. Vì vậy, có thể đáng để xem xét một nền tảng như Reddit để xem liệu có cơ hội để thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn được đề cập trong các cuộc thảo luận có liên quan cho các truy vấn bao gồm tính năng SERP này hay không.

Related Articles

Back to top button