Quảng cáo & Truyền thông

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn đã đủ đáng nhớ chưa? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn đã đủ đáng nhớ chưa?
| Cập nhật mới nhất 2023

5 mẹo có tác động cao để tạo ra bản sắc thương hiệu duy nhất

Khi nghĩ đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nghĩ đến điều gì? Mọi người hình dung ra điều gì? Những đặc điểm nào họ gắn với những gì bạn cung cấp? Và nó có gì nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn?

Khi xây dựng một thương hiệu kinh doanh đáng nhớ, đây là những câu hỏi quan trọng cần xem xét; nếu không, bạn có nguy cơ mất công việc kinh doanh có giá trị vì thương hiệu của bạn không đủ khác biệt với những người khác đang theo đuổi cùng một đối tượng mục tiêu như bạn.

Thương hiệu của bạn phải gợi lên một bản sắc, một cảm xúc, đặc điểm và một cái gì đó tạo nên con người bạn. Đây là lúc sự khác biệt hóa phát huy tác dụng – khai thác và tiếp sức cho sự độc đáo của bạn.

Thông qua tiếp thị thương hiệu, chúng tôi kết nối trải nghiệm và nhận thức của người tiêu dùng với các sản phẩm độc đáo của bạn. Sau đó, thương hiệu của bạn trở nên nổi bật trong tâm trí họ khi họ phát triển mối liên hệ với nó và cuối cùng, giúp chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành dễ dàng hơn nhiều.

Nhiều thương hiệu cung cấp những thứ tương tự và do đó, có thể trở nên lộn xộn trong hoạt động tiếp thị của họ, điều này có nghĩa là một thương hiệu bị tắt tiếng trong biển dịch vụ và hàng hóa ngày càng phát triển này.

Đừng bao giờ so sánh mình với đối thủ mà hãy cố gắng trở nên độc nhất để không có sự so sánh nào.

Câu nói này rất đúng vì bạn là ai cũng có thể giúp bạn tiến xa! Có nghĩa là, cách bạn chọn để xác định bản thân, bản sắc thương hiệu của bạn và tất cả các thương hiệu hỗ trợ nó sẽ quyết định thành công của bạn.

Đây là lúc một số công việc và khoản đầu tư phát huy tác dụng vì bạn muốn đạt được nó ngay từ đầu.

Để đảm bảo ROI (lợi tức đầu tư) của bạn tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất với ngân sách của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thương hiệu ngay từ đầu để phát triển đầy đủ chiến lược và bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn.

Đáng buồn thay, nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nhân mới bắt đầu cố gắng đi theo con đường tiết kiệm chi phí hơn là cố gắng tự làm hoặc trả tiền cho một người bạn “biết máy tính”, nhưng những nỗ lực của họ thường không thành công và cuối cùng khiến họ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn. về lâu dài.

Chưa kể đến doanh thu bị giảm do thương hiệu của họ không tạo được tiếng vang với đối tượng mục tiêu lý tưởng của họ.

Khi làm việc với một chuyên gia thương hiệu, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về điều gì làm cho thương hiệu của bạn nổi bật để thu hút đúng những người hài lòng khi trả tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn cũng sẽ biết cách áp dụng chiến lược xây dựng thương hiệu tùy chỉnh của mình cho tất cả các nhu cầu tiếp thị của doanh nghiệp, bao gồm các khái niệm, nguyên tắc, biểu tượng, trang web, tài liệu tiếp thị, phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu in ấn độc đáo của bạn.

ĐỌC: Tại sao các trang web giá rẻ lại đắt hơn bạn nghĩ

Trong một lần đùa giỡn thường ngày trên Facebook, tôi tình cờ gặp một bài đăng mà ai đó đang đưa ra lập luận để đầu tư đúng mức vào một trang web và họ đã liệt kê tất cả các lý do để làm như vậy.

Heck, tôi có thể đã viết bài đăng đó cho chính mình!

Và như thường lệ, sau đó có rất nhiều câu trả lời đều nói giống nhau: “Nhưng nếu tôi không có tiền thì sao?”

Hãy tiếp tục đọc để khám phá lý do tại sao trang web của bạn có thể hoạt động kém.

Đọc thêm trên trang web của chúng tôi.

Một thương hiệu có tính cá nhân có một lợi thế cạnh tranh riêng.

Hãy nghĩ về các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại yêu thích của bạn. Tại sao họ yêu thích của bạn? Điều gì làm cho chúng khác biệt? Có gì nổi bật không?

Ví dụ: khi chúng ta nghĩ về Boutique Inn hoặc trung tâm thể dục yêu thích của mình, đó có thể là biểu tượng của họ, phạm vi dịch vụ, chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng, con người hoặc cảm giác bạn nhận được khi đến đó.

Những điều này một mình quan trọng nhưng cùng nhau làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên độc đáo!

Nổi bật đôi khi có thể bị coi là tiêu cực, nhưng trong xây dựng thương hiệu, đó là lời khen cao nhất.

Đề cao những gì làm cho bạn khác biệt là những gì làm cho bạn nổi bật. Khi bạn xác thực, bạn sẽ thể hiện một sự rung cảm thu hút nhóm người ủng hộ của bạn và sẽ thúc đẩy bạn trở thành người giỏi nhất.

Để nổi bật trên thị trường ngày nay, hãy thử 5 mẹo sau:

 1. Được xác thực

  • Cố gắng không cạnh tranh với các thương hiệu tương tự khác mà thay vào đó tập trung vào bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  • Trước khi phát triển logo và trang web, hãy đảm bảo bạn đánh giá đầy đủ sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và xác định tất cả những điều làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo để thương hiệu của bạn được phân biệt với đối tượng mục tiêu lý tưởng. Nó cần phải cộng hưởng với họ!

  • Tích hợp những gì làm cho bạn khác biệt vào thương hiệu, tiếp thị, trang web, phương tiện truyền thông xã hội và không gian vật lý hoặc thiết kế sản phẩm của bạn.

 2. Phát triển mạnh mẽ trong rung cảm của bạn

  • Rung cảm là cảm giác thể hiện sự độc đáo của bạn. Đó là tiếng nói thương hiệu của bạn. Bằng cách nắm bắt sự rung cảm đó và kết hợp tiếng nói độc đáo của thương hiệu trong tất cả các tài liệu tiếp thị, bạn sẽ tạo ra một sức mạnh tổng hợp không thể phủ nhận.

  • Duy trì sự rung cảm của bạn trong tất cả những gì bạn làm, ngay đến các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và liên tục kiểm tra để đảm bảo rằng những gì bạn đang truyền tải chính là sự rung cảm mà khách hàng của bạn đang trải nghiệm.

  • Đừng thỏa hiệp rung cảm của bạn đối với các xu hướng hiện tại; luôn đảm bảo bạn luôn đúng với bản sắc thương hiệu của mình.

 3. Kết nối với các khán giả mục tiêu của bạn

  • Giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là không chỉ cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn tạo ra một cộng đồng xung quanh nó. Cộng đồng đối tượng mục tiêu lý tưởng và khách hàng tiềm năng này sẽ trở thành nhóm những người ủng hộ trung thành của bạn.

  • Giống như chương trình truyền hình Survivor, bộ lạc của bạn có thể “bỏ phiếu cho bạn”, vì vậy điều quan trọng là phải nuôi dưỡng những mối quan hệ đó và kết nối với cộng đồng của bạn một cách xác thực.

  • Truyền thông xã hội mang đến cơ hội phát triển bộ lạc của bạn và những khách hàng trung thành trong tương lai bằng cách tương tác với họ theo những cách mới. Trên các nền tảng này, bạn có thể tạo nhóm, trang, câu chuyện, chia sẻ ảnh và video để họ tìm hiểu thêm về bạn trong khi bạn cũng tìm hiểu thêm về họ. Thông tin, kết nối và sự tham gia này là vô giá.

 4. Cố gắng trở thành người giỏi nhất

  • Tất nhiên, bạn muốn trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất hiện có nhưng ngoài ra hãy tự hỏi bản thân làm thế nào bạn có thể tốt hơn? Thường xuyên nghĩ về cách bạn có thể tạo ra trải nghiệm thương hiệu đáng nhớ có thể giúp nâng tầm bạn lên một tầm cao mới.

  • Cung cấp chất lượng dịch vụ, sản phẩm, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng cao nhất có thể. Thật ngạc nhiên khi có nhiều thương hiệu sa sút trong những lĩnh vực quan trọng này và kết quả là mất rất nhiều công việc kinh doanh. Đây là cơ hội để bạn vượt lên trên họ và giành được những khách hàng mới này!

  • Vượt lên trên và vượt xa sẽ tự động khiến bạn trở nên nổi bật. Khách hàng trung thành của bạn sẽ không chỉ tiếp tục mua hàng của bạn mà họ còn giới thiệu bạn với những người khác.

 5. Hãy đồng cảm

  • Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để phục vụ họ tốt hơn. Không giống như cảm thông, cảm thấy từ bi, đồng cảm có nghĩa là tưởng tượng mình trong hoàn cảnh của người khác. Khách hàng tiềm năng của bạn càng nhận ra bạn “có được” họ và hiểu những gì họ đang trải qua, thì họ càng tin tưởng bạn hợp tác kinh doanh.

  • Khai thác các yếu tố kích thích cảm xúc của khách hàng lý tưởng của bạn. Cảm xúc nào thúc đẩy hành vi của khách hàng của bạn?

  • Lắng nghe khách hàng của bạn. Một nghiên cứu năm 2018 của M&C Saatchi cho thấy 18% người tiêu dùng đã ngừng sử dụng thương hiệu vì thất hứa. Bạn có đang tuân theo chất lượng và dịch vụ mà khách hàng của bạn xứng đáng không?

  • Ghi nhớ và tôn trọng sự khác biệt. Mọi người từ các vị trí địa lý, thế hệ và giới tính khác nhau không nhất thiết phải muốn điều tương tự từ bạn. Bằng cách phát triển các nhân vật tiếp thị độc đáo, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách tiếp cận và thu hút khán giả của mình bằng cách cung cấp cho họ các dịch vụ và nội dung có liên quan mà họ sẽ đánh giá cao khi nhận được từ bạn.

Mặc dù có nhiều cách khác để nổi bật, nhưng các chiến lược xây dựng thương hiệu này sẽ tạo ra tác động lớn nhất.

Cùng với một chuyên gia, hãy tạo nền tảng bằng cách phân biệt rõ ràng thương hiệu của bạn và xây dựng bản sắc thương hiệu đáng nhớ mà bạn có thể áp dụng cho tất cả những gì bạn làm.

Tính độc đáo của bạn là điều cần khai thác và kết hợp trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu của bạn để thu hút khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn.

Bằng cách xác thực, tạo ra sự rung cảm, kết nối với bộ tộc của bạn và phấn đấu trở thành người giỏi nhất, bạn chắc chắn sẽ nổi bật trong biển người tầm thường.

Chúng tôi là đại lý thương hiệu, tiếp thị và phát triển web với đầy đủ dịch vụ có thể tạo ra bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn và thúc đẩy sự hiện diện thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn đến mức đường ống của bạn sẽ đầy để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn có thể chi tiêu! Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Để thành công trong kinh doanh của bạn,

Susan

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button