Biden, Xi bắt đầu cuộc họp ảo với các cuộc gọi để tăng cường giao tiếp

Biden, Xi bắt đầu cuộc họp ảo với các cuộc gọi để tăng cường giao tiếp

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (L) bên trong Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 4 tháng 12 năm 2013.

Lintao Zhang | Reuters

BẮC KINH – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu một cuộc họp ảo trên Hôm thứ Ba với một giọng điệu tích cực và những lời nhận xét thân tình.

. Ông cho biết trách nhiệm của các nhà lãnh đạo là tìm ra nơi họ bất đồng và cách họ có thể làm việc cùng nhau hướng tới các mục tiêu khí hậu.

Ông Tập nói tốt hơn là nên gặp trực tiếp và kêu gọi Theo cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ông Tập nhấn mạnh sự cần thiết của một mối quan hệ “ổn định và ổn định” giữa hai nước, thông cáo báo chí cho biết.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị và Thứ trưởng Ngoại giao Tạ Feng tham gia cuộc họp ảo, cùng với Ding Xuexiang, giám đốc văn phòng tổng hợp của ủy ban trung ương ĐCSTQ, và Yang Jiechi, giám đốc văn phòng đối ngoại của ủy ban.

Ở Mỹ bên cạnh, những người tham dự có Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen , Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan. Ba đại diện từ Hội đồng An ninh Quốc gia cũng tham gia: Kurt Campbell, phó trợ lý của tổng thống và điều phối viên khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương; Laura Rosenberger, trợ lý đặc biệt của chủ tịch kiêm giám đốc cấp cao phụ trách Trung Quốc; và Jon Czin, giám đốc phụ trách Trung Quốc.

Cuộc gọi điện video là cuộc liên lạc gần nhất giữa hai nhà lãnh đạo của hai nước kể từ khi Biden nắm quyền văn phòng vào tháng Giêng. Căng thẳng giữa hai quốc gia đã leo thang dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, bắt đầu từ thương mại và thuế quan đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của chính quyền Biden nói với các phóng viên trước lời kêu gọi rằng thuế quan có thể sẽ không nằm trong chương trình nghị sự. Cuộc họp nói về những nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc quản lý sự cạnh tranh với Trung Quốc, không phải về các mục tiêu cụ thể hay một kết quả, quan chức này cho biết.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Cấp cao Quan chức này cho biết cuộc gặp là quan trọng để đảm bảo cạnh tranh không dẫn đến xung đột. chính phủ dân chủ của riêng mình, một phần lãnh thổ của chính phủ có trụ sở tại Bắc Kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *