Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Bí mật của video mở hộp

The Secrets of Unboxing Videos

Bán hàng xã hội của người tiêu dùng sản phẩm thường bao gồm “trải nghiệm video mở hộp” có thể chia sẻ được đăng bởi những người đánh giá và người hâm mộ có ảnh hưởng. Chúng có nhiều giá trị sản xuất, nhưng bí mật không chỉ nằm trong video. Chìa khóa nằm trong ngôi sao của chương trình — chính cái hộp.

Bởi John Parsons

Trong 2011, Google đã phổ biến một khái niệm được gọi là “ Khoảnh khắc không của sự thật ”hoặc ZMOT. Đó là trải nghiệm nghiên cứu và khám phá của người tiêu dùng, chủ yếu trên web, tìm hiểu về một sản phẩm trước khi họ trải nghiệm sản phẩm đó lần đầu tiên, thường là trên kệ cửa hàng – “Khoảnh khắc sự thật đầu tiên” của Procter & Gamble.

ZMOT là trung tâm của tất cả bán xã hội. Tất nhiên, sự hiện diện trên web của một thương hiệu đối với một sản phẩm cụ thể phải bắt đầu bằng các mô tả, so sánh, giá cả, trường hợp sử dụng và mẹo thực tế, dễ tìm. Nhưng nó không thể dừng lại ở đó. Nó cũng phải bao gồm đánh giá sản phẩm, xếp hạng và các phương tiện khác được thiết kế để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng và nắm bắt trí tưởng tượng của họ. Sau đó, để hoàn tất quá trình, tất cả thông tin này phải được chia sẻ dễ dàng trên phương tiện truyền thông xã hội . Cho dù tài liệu quảng cáo trên web của bạn tốt đến đâu, không có gì mạnh mẽ bằng việc chia sẻ nó giữa những người bạn đáng tin cậy.

Sử dụng Phương tiện Phù hợp

Càng ngày, phương tiện được ưa thích cho loại ảnh hưởng xã hội này là video. Đối với các sản phẩm tiêu dùng, những video này có cảnh người mua đang cầm, nói về và hoặc thực sự sử dụng sản phẩm. Chúng có thể là những quảng cáo công phu (nghĩ đến quảng cáo Super Bowl), hoặc chúng có thể là những tác phẩm nghiệp dư.

Đoạn sau thường là những cảnh quay ngẫu hứng — hoặc được làm để trông như vậy — được quay trên điện thoại thông minh và chia sẻ trên mạng xã hội. Thông thường, chúng được tạo ra bởi những người đánh giá nổi tiếng và những người có ảnh hưởng — những người có thể được trả công hoặc không bởi các thương hiệu mà họ quảng cáo. Video được chia sẻ trên mạng xã hội của họ tạo ra mối quan hệ tình cảm — khoảnh khắc “ah-ha” — hy vọng thúc đẩy mua sản phẩm.

Trải nghiệm mở hộp

Tuy nhiên, không phải tất cả các video bán hàng trên mạng xã hội đều là về sản phẩm. Tỷ lệ phần trăm ngày càng tăng của video ZMOT có thể chia sẻ, giới thiệu hộp hoặc gói sản phẩm đi kèm. Cụ thể, video cho thấy người đánh giá hoặc người có ảnh hưởng chia sẻ trải nghiệm của họ từ quan điểm của người mở sản phẩm lần đầu tiên . “Móc” bán hàng trên mạng xã hội là để truyền đạt sự phấn khích của người mua lần đầu khi họ mở hộp mới mua của họ.

Có rất nhiều, rất nhiều những video như vậy trên YouTube ngày nay, được tạo bởi (có thể là) những người đam mê không trả tiền, đặc biệt là cho các mặt hàng như điện tử tiêu dùng , mỹ phẩm , và kỷ vật văn hóa đại chúng . (Ví dụ cuối cùng đi kèm với cảnh báo ngôn ngữ.)

Video mở hộp thường ngắt đoạn “ngắn hơn quy tắc -is-better ”dành cho video tiếp thị, vì chúng được thiết kế để thu hút lượng người hâm mộ vốn đã trung thành. Họ cũng có thể đa dạng về chất lượng sản xuất — từ vlog đơn giản, góc nhìn thứ nhất đến các chương trình truyền hình thực tế như Arun Maini's MrWhoseTheBoss kênh. (Video quá đỉnh của anh ấy, $ 200, 000 Mở hộp điện thoại thông minh , chứa nhiều ví dụ tuyệt vời về kỹ thuật mở hộp video, bao gồm các cảnh quay theo điểm của từng bước trong quy trình.)

Ngay cả những khía cạnh có vẻ bình thường của bao bì sản phẩm (nhựa bảo vệ) cũng có thể được quay theo cách làm nổi bật sự đáng nhớ, “bạn ở đó” trải nghiệm hoàn chỉnh với âm thanh nâng cao. (Từ Arun Maini's The $ 200, 000 Mở hộp điện thoại thông minh.)

Mô hình doanh thu khác nhau đối với các video thuộc loại này. Trên YouTube, người đăng thường sẽ thêm các liên kết để mua mặt hàng, cũng như các nút đăng ký thông thường và các liên kết tài trợ.

Mặc dù sự phổ biến của video mở hộp là không thể phủ nhận, các chuyên gia tiếp thị nên biết các quy tắc trước khi bước vào cuộc chiến.

  • Giá trị sản xuất rất quan trọng. Cần có kỹ năng thực sự để làm cho một video mở hộp đơn giản và dễ xem — đặc biệt là khi tường thuật đẩy thời gian chạy của video lên so với thời lượng thông thường đối với video tiếp thị.
  • Phấn đấu cho tính xác thực, không phải là máy ảnh cầu kỳ làm việc. Giá trị sản xuất rất quan trọng nhưng hãy nhớ rằng đại đa số các video mở hộp tốt được tạo ra bằng các cảnh quay đơn giản, đơn giản. Thông thường, điều này có nghĩa là các chuỗi xen kẽ của người tường thuật và các cảnh quay theo góc nhìn của chiếc hộp đang được mở.
  • Kể chuyện phải mô phỏng các giác quan. Về bản chất của nó, một gói vật lý bao gồm nhiều giác quan hơn là chỉ thị giác và thính giác — hai thứ duy nhất ngày nay phương tiện video có thể xử lý. Vì vậy, lời tường thuật và hình ảnh cũng phải chuyển tải, tuy nhiên về mặt tinh thần, xúc giác kinh nghiệm — và thậm chí cả khứu giác kinh nghiệm, nếu có — của một hộp được thiết kế tốt.
  • Chia sẻ xã hội là mục tiêu. Video mở hộp không phải là một hướng dẫn hay cách thực hiện phức tạp. Để thúc đẩy người xem chia sẻ video đó với những người theo dõi và bạn bè của họ, video phải gợi lên cảm xúc khi nhận được một món quà ngày lễ hoặc sinh nhật — hoặc ít nhất là sự mở đầu của một giao dịch mua mới thú vị. Truyền đạt những cảm xúc đó là bản chất của bán hàng xã hội.

Ngôi sao thực sự của chương trình

Một video mở hộp có thể tuân theo tất cả các quy tắc và vẫn không thành công như một công cụ bán hàng trên mạng xã hội nếu hộp sản phẩm chỉ là một hộp thông thường. Ngay cả những người hâm mộ khó tính nhất của một sản phẩm cụ thể cũng có thể sẽ không hoàn thành, ít chia sẻ hơn nhiều, một video về thiết kế gói không hấp dẫn. Nhưng quá ít chuyên gia tiếp thị hoàn toàn đánh giá cao điều gì làm cho bao bì sản phẩm tiêu dùng trở nên hấp dẫn — cả trên kệ hàng và trong video.

Bao bì sản phẩm là một nhánh phức tạp nhất của truyền thông đồ họa in. Nó phải thiết thực — cho cả việc vận chuyển và trưng bày trong cửa hàng — cũng như cung cấp thông tin cơ bản (thành phần, bộ phận, kích thước, giá cả, mã vạch, thông tin an toàn, danh sách gần như vô tận). Trên hết, một gói hàng cũng phải thu hút sự chú ý của người mua hàng, do thời gian đưa ra quyết định chọn lấy nó từ kệ chỉ khoảng 2,6 giây. Không áp lực.

Các thuộc tính khác của hộp sản phẩm truyền tải giá trị — cho người mua sắm trong cửa hàng , cho khách hàng nhận nó qua thư, và đặc biệt là cho người mở nó lần đầu tiên. Bố cục trực quan, sử dụng màu sắc và kiểu chữ cũng rất cần thiết, mặc dù là những cách cao siêu để tăng giá trị cảm nhận của nó. (Trong 2003, một nghiên cứu của Đại học Alabama đã minh họa vai trò mạnh mẽ của bao bì trong việc truyền đạt ý nghĩa thương hiệu và củng cố mối quan hệ giữa người tiêu dùng với thương hiệu.)

Ngay cả trọng lượng và Độ nặng của bìa cứng được sử dụng cho hộp, cũng như kết cấu của nó và các hiệu ứng in ấn và hoàn thiện đặc biệt, tất cả đều gửi một thông điệp cao siêu — một thông điệp không thể được truyền tải theo nghĩa đen trong video nhưng phải được mô tả tốt.

Các kỹ thuật in và hoàn thiện thông thường, chẳng hạn như kết cấu kim loại nổi hoặc dập nổi, có thể được quay theo cách gợi lên trải nghiệm xúc giác của một gói hàng. (Theo GlossyBox của ASMR tháng 5 2021 Mở hộp.)

Hộp bên ngoài chỉ là sự khởi đầu. Nhiều sản phẩm tiêu dùng (nổi tiếng là điện thoại thông minh Apple và Samsung) đặc biệt chú trọng đến việc đặt các thành phần riêng lẻ trong bao bì riêng, đặc biệt bên trong hộp chính, để mỗi sản phẩm mới trở thành một bước riêng đáng nhớ trong trải nghiệm. Nói cách khác, khi tất cả các khía cạnh của bao bì được thiết kế để trở thành một quá trình khám phá thú vị, thì quá trình đó là lý tưởng để được chia sẻ với những người khác.

Bức tranh lớn

Các nguyên tắc của bán xã hội không phải là mới. Mọi người đã nói với bạn bè và các thành viên trong gia đình của họ về những thứ mới tuyệt vời mà họ đã mua miễn là chúng tôi đã mua và bán những thứ mới tuyệt vời. Sự khác biệt bây giờ là chúng ta có thể khuếch đại những câu chuyện đó thông qua mạng xã hội. Và, bởi vì hình ảnh chuyển động nói to hơn lời nói, phương tiện tốt nhất để chia sẻ niềm vui của chúng tôi khi mở hộp sản phẩm mới, được thiết kế đẹp là video có thể được chia sẻ miễn phí với các kết nối trực tuyến.

Giới thiệu về tác giả

John Parsons là một Nhà văn kinh doanh và công nghệ có trụ sở tại Seattle và đồng tác giả của IntuIdeas Hướng dẫn Tiếp thị Video ( https://intuideas.com/video-marketing-resources ).

Related Articles

Back to top button