Quảng cáo & Truyền thông

Bên trong Chiến lược nội dung COVID-19 thành công của MD Financial Management

Câu chuyện tình huống nội dung kể câu chuyện đằng sau công việc tuyệt vời mà khách hàng đang làm.

Vào tháng 3 11, nhóm nội dung tại MD Financial đang hoàn thiện kế hoạch nội dung quý 2 của họ, được xây dựng xung quanh các chủ đề như mùa xuân dọn dẹp tài chính của bạn và mùa mua nhà. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ Trudeau đã thông báo về phản ứng của Canada đối với COVID – 19 tình huống.

Shawna Dennis, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của công ty dịch vụ tài chính tập trung vào bác sĩ cho biết: “Thế giới của chúng ta đã đảo lộn”.

Đến tháng 3 13, toàn bộ nhóm tiếp thị đã được huy động xung quanh một chiến lược nội dung hoàn toàn mới. Trong vòng một tuần, họ đã đưa ra một trung tâm COVID – 19 nội dung tài nguyên. Kết quả thật đáng kinh ngạc: 200 phần trăm tăng trưởng khán giả, a 38 tăng phần trăm đăng nhập của khách hàng và 30 phần trăm tăng lên trong các tin nhắn cho các cố vấn tài chính.

Câu chuyện về cách họ có được một lớp học về cách điều chỉnh chiến lược nội dung doanh nghiệp một cách nhanh chóng — một chiến lược mà các nhà tiếp thị trong các ngành có thể học hỏi.

Chiến lược nội dung COVID

Sự thay đổi chiến lược nội dung của MD Financial do giám đốc nội dung Rachel Kenworthy chỉ đạo, nhưng nó đã được toàn bộ tổ chức ủng hộ.

Kenworthy và Dennis bắt đầu tìm hiểu đầy đủ về tác động của COVID – 19 sẽ có đối tượng của 130, 000 bác sĩ và người học y khoa ở Canada. Họ tiếp cận với các chuyên gia về chủ đề (SME) tại công ty — từ quản lý tài sản, lập kế hoạch tài chính và tài sản, và các nhóm thực địa — để hiểu nhu cầu của khách hàng. Một số bác sĩ đã nhìn thấy một 80 giảm phần trăm thu nhập; những người khác đã làm việc ngoài giờ ở tiền tuyến.

MD Financial đã phát hiện ra ba nhu cầu cốt lõi: yên tâm về danh mục đầu tư của họ trong thời gian biến động, MD sẽ giải quyết các nhu cầu tài chính duy nhất của họ trong thời kỳ đại dịch như thế nào và hiểu biết về những chương trình của chính phủ dành cho họ.

Kết quả thật đáng kinh ngạc: 200 phần trăm tăng trưởng khán giả, a 38 tăng phần trăm đăng nhập của khách hàng và 30 phần trăm tăng lên trong các tin nhắn cho các cố vấn tài chính.

Trong vòng sáu tuần, nhóm nội dung đã tạo 16 tờ thông tin, 15 bài viết, 10 Các bài đăng trên blog lãnh đạo tư tưởng thị trường và 8 video. Họ đã thu hút hơn 53, 000 lượt truy cập vào nội dung COVID mới — một thành tích ấn tượng do tổng số khán giả có thể địa chỉ của nó chỉ là 130, 000 Mọi người. Họ cũng ra mắt podcast “ MD Market Watch ”, đã được tải xuống 1300 lần trong 6 tuần đầu tiên đó.

Tuy nhiên, có lẽ tác động mạnh nhất là một công cụ tương tác cung cấp cho các bác sĩ thông tin được cá nhân hóa về các chương trình hỗ trợ của chính phủ dành cho họ. Khán giả của nó đã truy cập công cụ hơn 15, 000 lần.

Dennis giải thích: “Chúng tôi thẳng thắn nói rằng:“ Chúng tôi hiểu rằng đây là những thách thức mà bạn đang phải đối mặt ngay bây giờ. “Đây là một số phần nội dung sẽ giúp ích cho bạn. Chúng tôi luôn ở đây. ”

3 chìa khóa của MD Financial cho s uccess

Việc xoay trục chiến lược nội dung thành công không chỉ xảy ra bằng ý chí. Nó có thể thực hiện được nhờ nhiều năm nghiên cứu cơ bản và phương pháp tiếp thị lấy khán giả trên hết. Dennis đã hướng dẫn tôi ba chìa khóa để thành công.

1. Thiết lập mua hàng từ đầu

Là một cựu nhà báo, Dennis tin vào sức mạnh của nội dung. Nhưng nhóm cần nhiều hơn số tiền cô ấy mua để thực hiện chiến lược nội dung này với toàn bộ tiềm năng của nó. Toàn bộ nhóm tiếp thị đã phải tập hợp để đưa nội dung COVID của nó lên và chạy trong thời gian ngắn hơn 10 ngày. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nội bộ của công ty phải sẵn sàng giúp đỡ và phần còn lại của ban lãnh đạo cấp cao cần hỗ trợ trọng tâm là nội dung đầu tiên.

Sự hợp tác đó là kết quả của hai năm nỗ lực phát triển chương trình nội dung. “Chiến lược mà Contently đã cung cấp trong việc ghi lại chiến lược nội dung của chúng tôi, áp dụng công nghệ, tất cả những điều đó thực sự có giá trị đối với nhóm,” Dennis nói.

Dennis và Kenworthy cũng đã thu hút được sự chú ý khi đặt ra các mục tiêu và KPI rõ ràng thể hiện tác động của nội dung. MD Financial đo lường mức độ thành công của nội dung trong ba nhóm ánh xạ đến các giai đoạn của kênh:

Lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của trang web (trên cùng): lượt truy cập, lượt xem và thời gian dành cho nội dung, với nhấn mạnh vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Cân nhắc sâu hơn (giữa): Hướng từ nội dung đến công cụ / máy tính, đăng ký nhận bản tin, và các trang sản phẩm.

Bán hàng và lòng trung thành (dưới cùng): Thông điệp về khách hàng tiềm năng, đăng nhập, tương tác với khách hàng và cố vấn .

Hiển thị cách tương tác đầu phễu ánh xạ đến doanh số và doanh thu giúp những người khác trong tổ chức dễ dàng để xem tại sao toàn bộ nhóm tiếp thị cần phải bỏ ra sức nặng của mình sau một sự thay đổi chiến lược nội dung như thế này.

Dennis nói: “Rất nhiều người bị mắc kẹt với các chỉ số hư ảo bởi vì chúng dễ dàng có được, nhưng rất khó để chứng minh ROI cho phần còn lại của tổ chức khi bạn đang nói về số lần xem trang và tỷ lệ tương tác bởi vì họ không thấy điều đó liên quan đến doanh số bán hàng như thế nào. ”

2. Xoay vòng nhanh chóng và đặt đối tượng của bạn lên hàng đầu

Khi COVID – 19 thành công, MD Financial đã vạch ra một chiến lược nội dung chính thức cho Quý 2 và sẵn sàng thực hiện. Nhưng khi thế giới thay đổi, họ không hề do dự. Họ ném kế hoạch đó ra ngoài cửa sổ và bắt đầu lại từ đầu.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện những thứ bình thường mà chúng tôi đã lên kế hoạch cho Quý 2 và qua đêm phải làm 180 và thay đổi kế hoạch của chúng tôi, “Dennis nói.

Nếu họ trì hoãn thậm chí một hoặc hai tuần, họ không những sẽ không thấy nội dung thành công tương tự mà còn không có được khách hàng theo cách tương tự.

“Tôi sẽ luôn dọn đường cho nội dung,” Dennis nói. “Nếu tôi phải chuyển ngân sách đến đó để thực hiện, nếu tôi phải xóa mọi thứ ra khỏi danh sách của mọi người và ưu tiên nội dung, thì đó là những gì chúng tôi làm.”

3. Tham gia sớm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình này

Hợp tác nhanh chóng và hiệu quả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong toàn công ty có hai lợi ích lớn. Đầu tiên, nó giúp họ hiểu khán giả của mình cần gì một cách nhanh chóng.

Dennis nói: “Chúng tôi đã sử dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình như những đối tác thực sự. “Chúng tôi đã làm việc tay đôi với họ để tạo ra nội dung siêu cụ thể cho khách hàng của chúng tôi và những gì họ cần.”

Thứ hai, làm việc theo cách này đã giúp MD Financial xúc tiến việc phê duyệt và xuất bản nội dung một cách nhanh chóng. “Rất nhiều lần DNVVN là người đánh giá cuối cùng, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng bằng cách thu hút họ sớm vào quá trình lập kế hoạch, toàn bộ sự việc diễn ra suôn sẻ hơn bình thường. Và từ góc độ tuân thủ và pháp lý, việc xem xét chúng tôi phải trải qua sẽ mất ít thời gian hơn. ”

Nghiên cứu ủng hộ điều này. Trong báo cáo nghiên cứu nội dung về dịch vụ tài chính trạng thái gần đây của chúng tôi , chúng tôi nhận thấy rằng sớm bao gồm các nhóm SME và nhóm tuân thủ là một trong những chìa khóa lớn nhất dẫn đến thành công về nội dung.

“Mọi thứ chúng tôi làm, tất cả các chiến dịch mua lại, quảng cáo của chúng tôi, hoạt động xã hội của chúng tôi, mọi thứ chúng tôi làm từ góc độ kỹ thuật số, đều được thúc đẩy bởi nội dung,” Dennis nói. “Đó là lực lượng tiềm ẩn đằng sau những gì chúng tôi đang làm.”

Related Articles

Back to top button