Quảng cáo & Truyền thông

Bắt đầu Thế hệ Z: Bên trong Tạp chí Đổi mới Sáng tạo & Đầy màu sắc của HP

Tháng Ba 2020 , Sunshine Flint, biên tập viên điều hành các ấn phẩm thương hiệu của HP Tạp chí đổi mới The Garage , đã thuê một người nào đó để giúp nhóm của cô sản xuất nhiều nội dung hơn. Cái mới 23 – một nhân viên mới vào nghề và luôn sôi sục nhiệt huyết. Nhưng trước khi có cơ hội vào văn phòng, cô ấy đã phải chuyển sang mô hình làm việc hoàn toàn từ xa do COVID – 19 văn phòng đóng cửa.

“Điều đó đã tạo nên một ý tưởng,” Flint nói. “Làm thế nào để Gen Z trở thành nhóm thuần tập đầu tiên bắt đầu sự nghiệp của họ trong một lực lượng lao động lai hoặc từ xa?”

Câu chuyện đó và những câu chuyện khác được lấy cảm hứng từ Thế hệ Z nhanh chóng trở thành 70 – trang số về Đổi mới dành riêng cho “Thế hệ trỗi dậy”. Tạp chí của HP, phát hành vào mùa hè 2021 trong cả định dạng kỹ thuật số và in, cũng trùng hợp với sự ra mắt của loạt phim mới về Gen Z – ” Generation Impact “ – thương hiệu sản xuất.

Chúng tôi đã ngồi lại với Flint để trò chuyện về Đổi mới, động lực đằng sau Những nỗ lực tiếp thị tập trung vào Thế hệ Z của HP và quá trình sáng tạo nhằm đưa những dự án nội dung đầy tham vọng này vào cuộc sống.

Tại sao Thế hệ Z ?

Là thế hệ gốc kỹ thuật số thực sự đầu tiên, Gen Z rất hấp dẫn đối với các công ty công nghệ – cả với tư cách là nhân viên và khách hàng. Các chuyên gia dự đoán rằng bằng 2023, Gen Z sẽ là nhóm thế hệ lớn nhất trong nền kinh tế. Việc chú ý đến sở thích và kiểu truyền thông của nhóm này, bao gồm cả cách họ sử dụng nội dung , không còn là tùy chọn.

Đáp lại, các thương hiệu như HP đang ngày càng sáng tạo với những cách họ nói chuyện với nhóm nhân khẩu học đang phát triển này. Các ấn phẩm như Đổi mới và Nhà để xe thực hiện mục đích kép: Chúng thông báo cho nhân viên nội bộ về các bản cập nhật của công ty và chúng giúp khách hàng trung thành với thương hiệu tiếp đãi.

Các ấn phẩm phát hành cũng có xu hướng trùng khớp với các mục tiêu lớn hơn của HP và các sự kiện lịch đình đám. Ví dụ: vào mùa thu năm ngoái, công ty đã tạo ra một vấn đề về Đổi mới tập trung vào các sáng kiến ​​môi trường để phù hợp với báo cáo bền vững hàng năm.

Với “Thế hệ trỗi dậy”, HP muốn giới thiệu cách giới trẻ sử dụng công nghệ vì lợi ích xã hội trong khi giới thiệu loạt phim “Tác động thế hệ” của họ. Phần đầu tiên của loạt phim đó, một phim ngắn có tên The Coder , kể về những nỗ lực bắt đầu của một phụ nữ trẻ một trường học lập trình cho sinh viên da đen, ra mắt vào tháng 6 2021. Tạp chí kỹ thuật số ra mắt cùng tháng và bản in được phát hành vào tháng 7.

Chiến thuật đa kênh rất thông minh, xem xét xu hướng của Gen Z là ưu tiên video và nội dung trực quan khác hơn các hình thức tiếp thị truyền thống hơn. Vấn đề Đổi mới cũng tính đến những ưu tiên này. Ngoài các bài báo dài, tạp chí có các hình minh họa sống động, đầy màu sắc; đồ họa thông tin; và phiên bản kỹ thuật số thậm chí còn có bìa hoạt hình.

Mang đến sự đổi mới cho cuộc sống

Việc đưa vấn đề Sáng tạo mới nhất này vào cuộc sống đã mất khoảng bốn tháng. Tạp chí ra mắt ba lần một năm, vì vậy có rất nhiều thời gian chuẩn bị trước mỗi lần phát hành. Nó được lưu trữ trên nền tảng xuất bản tương tác Joomag và độc giả có thể đăng ký trực tuyến để đăng ký kỹ thuật số.

Khi làm việc trên một số báo mới, nhóm của Flint sẽ suy nghĩ về các ý tưởng câu chuyện, viết các phần và sao chép thiết kế, hình minh họa, hình ảnh động, và hơn thế nữa. Vì phần lớn nhóm Đổi mới xuất thân từ xuất bản — chủ yếu là tạp chí — họ thành thạo về cơ chế của một dự án nhiều mặt như vậy.

Khi cần thiết, HP cũng khai thác tài năng tự do. “Chúng tôi là một đội nhỏ và hùng mạnh trong nội bộ, nhưng bạn cần rất nhiều tài năng để làm tạp chí,” Flint nói. “Chúng tôi sử dụng các nhà văn tự do, nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa, biên tập viên, biên tập viên sao chép, giám đốc nghệ thuật và nhà sản xuất.”

Tất nhiên, đại dịch đã tạo ra một chìa khóa mới trong quá trình này — Flint and the phần còn lại của nhóm báo chí thương hiệu của HP đã phải thích nghi với công việc 100% từ xa. Mặc dù đó là một sự điều chỉnh, Flint nói rằng nó không cản trở sự sáng tạo của họ. Nhóm sử dụng các nền tảng như Slack, Zoom, Google Docs, Dropbox, Adobe InDesign và InCopy để đưa ra các ý tưởng, đọc các bản kiểm chứng và hơn thế nữa.

“Tôi nghĩ sẽ luôn có chỗ cho tạp chí… nó có thể không có trên sạp báo.”

“Về cộng tác từ xa … Nó đang diễn ra. Nó đang hoạt động. Chúng tôi đang làm điều đó, ”Flint nói. “Có những ngày nào sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta cùng nhau sống dưới một mái nhà? Chắc chắn. Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt. ”

Thế hệ Z là một“ chủ đề phong phú ”khi HP ngồi xuống để suy nghĩ về các khái niệm câu chuyện. Vấn đề bao gồm những câu chuyện khác nhau, từ Gen Z ở nơi làm việc — một phần về thực tập và một câu chuyện khác về “tuyến đường đi làm mới” dành cho những người làm việc từ xa — đến các tiểu sử ngắn của 15 những người trẻ tuổi đang tạo ra tác động xã hội thông qua các nền tảng công nghệ khác nhau. Mỗi chủ thể đều có mối liên hệ với thương hiệu: một số thông qua quan hệ đối tác trực tiếp và một số khác thông qua các tổ chức phi chính phủ hợp tác với HP.

Gen Z profiles

“Nhiều người trong số họ dựa trên những hiểu biết sâu sắc của người tiêu dùng đã nổi trên khắp thế giới,” Flint nói. “Đối với vấn đề Gen Z, không ai trình bày cho chúng tôi các điểm dữ liệu hoặc sự kiện khó và nhanh chóng. Chúng tôi chỉ hiểu rằng đây là ưu tiên sắp tới. ”

Nhưng, Flint lưu ý, việc HP liên tục đầu tư vào nội dung kỹ thuật số, phân phối và quảng bá xã hội sẽ sớm cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn để làm việc. “Chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu nhận được một số dữ liệu đó để có thể xem những gì hoạt động tốt, mọi người đến từ đâu, câu chuyện đến từ đâu, v.v.”, cô nói.

Tiếp cận thế hệ Z và tương lai của tạp chí

HP không phải là công ty công nghệ duy nhất tập trung vào tiếp thị nội dung của nó trên Thế hệ Z.

Vì dữ liệu cho thấy rằng thế hệ này đặc biệt đầu tư vào tính bền vững và tác động xã hội, các thương hiệu như Samsung Dell đang ngày càng thử nghiệm nhiều hơn với cách kể chuyện đầy cảm hứng, các sáng kiến ​​từ thiện và thông điệp toàn diện. Để phù hợp với sở thích nội dung của Thế hệ Z, nhiều thương hiệu kế thừa đang chuyển sang các định dạng phổ biến như video dạng ngắn trên TikTok và Instagram Reels, cũng như nhỏ hơn và gần gũi hơn “ lửa trại kỹ thuật số ”trên các nền tảng mới nổi như Fortnite, Discord và Twitch.

Flint tin rằng old-school tạp chí vẫn có giá trị đáng kể — ngay cả đối với thế hệ bản địa kỹ thuật số này. (Đổi mới được phát hành cả trực tuyến và thông qua một bản in nhỏ khoảng 700 bản sao. Flint hy vọng sẽ mở rộng con số đó khi có nhiều người quay trở lại văn phòng, nơi thường phân phát Đổi mới.)

“Tôi nghĩ các tạp chí vẫn gây được tiếng vang với thế hệ trẻ bởi vì loại nội dung này ngày càng phong phú và sâu sắc hơn,” cô nói. “Nó được đóng gói theo cách rất khác với . ”

Có điều gì đó vĩnh viễn và đáng tin cậy về một tạp chí hữu hình — tính chất của nó khiến nó trở nên ít phù du hơn so với những đoạn trích mà thế hệ trẻ đã quen với việc cuộn trên mạng xã hội. Một số báo cáo thậm chí còn phát hiện ra rằng người tiêu dùng tin tưởng tạp chí hơn các nguồn khác tin tức, bao gồm cả truyền hình và đài phát thanh.

Trong bối cảnh tiếp thị nội dung, HP hy vọng rằng định dạng quen thuộc — bao gồm thư điều hành có thẩm quyền ở phía trước, báo cáo chuyên sâu và thực tế -kiểm tra và sự kết hợp hấp dẫn giữa hình ảnh và bản sao — là một cách hiệu quả để tiếp cận cả nhân viên nội bộ và khách hàng tiềm năng có liên kết với Gen Z.

“Biểu mẫu in có sức mạnh. Cô ấy nói, có sức mạnh ở mặt trước của cuốn sách có tiếng nói của các giám đốc điều hành của bạn. “Tôi nghĩ sẽ luôn có chỗ cho tạp chí… nó có thể không có trên sạp báo.”

Related Articles

Back to top button