Quảng cáo & Truyền thông

Bao nhiêu phần trăm ngân sách của bạn nên dành cho SEO?

Đầu tư kinh doanh vào tiếp thị ngày nay đang tăng vọt, đặc biệt là tiếp thị kỹ thuật số.

Trên thực tế, lần đầu tiên sau một thập kỷ, tăng trưởng tiếp thị đứng đầu 10% từ tháng 2 2021 đến tháng 2 2022. Theo báo cáo mới nhất CMO Survey , chi tiêu tiếp thị đã tăng 11. 8% so với trước 12 tháng. Và nó được dự đoán sẽ phát triển nhanh hơn nữa trong năm tới, để 13. 6%.

The CMO Survey - Marketing Spend Growth - February 2022
Khảo sát CMO , 28 ấn bản thứ (© Christine Moorman)

Kênh tiếp thị kỹ thuật số đặc biệt chiếm phần lớn chi tiêu tiếp thị đó, tại 57. 1%. Cũng theo báo cáo đó, chi tiêu cho tiếp thị kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng vọt 16. 2% trong năm tới.

The CMO Survey - Expected Digital Marketing Spend Increase - February 2022

Nhưng bao nhiêu chi tiêu tiếp thị kỹ thuật số dành cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

Trong 2019, các công ty Hoa Kỳ đã chi $ 73. 38 tỷ cho SEO trong tổng số $ 776. 30 tỷ cho tất cả tiếp thị kỹ thuật số – khoảng 9,5%, theo một báo cáo trước đó bởi Borrell Associates.

Những người làm SEO nội bộ (ít nhất là với các doanh nghiệp địa phương) báo cáo cao hơn chi phí và thấp hơn lợi nhuận so với việc thuê một nhà tư vấn và đại lý, mang lại chi phí thấp hơn và lợi nhuận cao hơn, theo báo cáo.

Theo bảng báo cáo:

“Những người sử dụng bên thứ ba đánh giá hiệu quả của bên thứ ba cao hơn kỹ năng nội bộ của họ. SEO và thiết kế / phát triển web đặc biệt nghiêng về bên thứ ba hiệu quả hơn. ”

Điều đó nói rằng, SEO là một khoản đầu tư vào doanh thu trong tương lai của doanh nghiệp bạn. Hãy suy nghĩ về nó:

  • Điều thúc đẩy doanh nghiệp là doanh số bán hàng.
  • Điều thúc đẩy doanh số bán hàng là khách hàng tiềm năng.
  • Khách hàng tiềm năng kỹ thuật số đến thông qua một trang web.
  • Mọi người tìm thấy một trang web thông qua số lần hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

SEO cho phép doanh nghiệp sở hữu đầu phễu bán hàng: số lần hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Và, một số lĩnh vực nhận thấy tìm kiếm không phải trả tiền thúc đẩy doanh thu nhiều hơn gấp 2 lần so với các kênh khác.

Vậy điều gì quyết định ngân sách SEO của bạn? Tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó tiếp theo.

Các yếu tố xác định ngân sách SEO của bạn

Bao nhiêu phần trăm ngân sách của bạn nên dành cho SEO?

Nó không phải là trắng đen, nhưng các yếu tố sau sẽ xác định số tiền bạn đầu tư:

  • Doanh thu của bạn
  • Sự cạnh tranh của bạn

1. Doanh thu của bạn

Tôi khuyên bạn nên chọn số tiền lớn hơn 8 đô la, 000 mỗi tháng hoặc 5% cho 10% doanh thu kinh doanh của bạn hướng đến SEO. Trong một không gian cạnh tranh cao, bạn nên nghiêng về chất lượng cao. Đây là những gì bạn sẽ thấy đối với các doanh nghiệp nghiêm túc trong việc cạnh tranh.

Chi tiêu ít nhất $ 8, 000 một tháng thường cho phép bạn có một điểm khởi đầu tốt với nhiều nguồn chuyên gia phong phú. Ở cấp độ cao, chúng tôi có khách hàng gấp sáu lần mỗi tháng.

Ngoài ra, hãy xem xét số tiền bạn đang bỏ ra cho quảng cáo trả tiền. Ví dụ: một thương hiệu quốc gia chạy các chiến dịch PPC để thu hút khách hàng mới nên chi tiêu khoảng 25% nhiều hơn nữa trên SEO không phải trả tiền. Hai kênh bổ sung cho nhau để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web.

Tôi nghĩ rằng điều đó thật hữu ích khi nói 25% chi tiêu PPC, hoặc ít nhất 8 đô la, 000 một tháng, là ước tính hợp lý về chi tiêu SEO cho các công ty sử dụng quảng cáo.

2. Sự cạnh tranh của bạn

Hãy xem xét rằng hầu hết các truy vấn công cụ tìm kiếm mang lại ít nhất một triệu kết quả tìm kiếm. Và bạn phải ở trên Trang 1 mới là vấn đề.

Bất kỳ doanh nghiệp nào đang cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm không phải trả tiền đều có công việc của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách khó khăn hoặc chống lại các thương hiệu lớn có ngân sách lớn hơn, bạn có thể phải làm việc chăm chỉ hơn và nhanh hơn một chút.

Điều này thường đòi hỏi một sự gia tăng trong ngân sách SEO của bạn. Và bạn phải sẵn sàng làm điều này hoặc có nguy cơ không liên quan trong kết quả tìm kiếm.


Nhận các nhà tiếp thị tìm kiếm bản tin hàng ngày dựa vào.

Chế biến .. Xin vui lòng chờ đợi.


Cách quyết định ngân sách SEO của bạn

Vì vậy, bạn biết rằng hai yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến ngân sách SEO của bạn: doanh thu của bạn và sự cạnh tranh của bạn. Hãy đặt điều này vào quan điểm.

Chúng tôi biết rằng có sự cạnh tranh lớn trong các kết quả tìm kiếm. Vì vậy, câu hỏi không chỉ là: “Bạn muốn chi bao nhiêu cho SEO?” Ngoài ra: “Bạn muốn đánh bại đối thủ nhanh đến mức nào?”

Đây thực sự là yếu tố quyết định ngân sách của bạn. Tối thiểu, bạn nên chi tiêu 5% để 10% doanh thu của bạn trên SEO. Nhưng nếu bạn muốn vượt lên nhanh hơn, bạn thường chi tiêu nhiều hơn.

Điều đó không có nghĩa là đầu tư một cách mù quáng vào SEO với lời hứa rằng nhiều tiền hơn = kết quả tốt hơn.

Nhưng bạn cần tài nguyên. Bạn cần biết bạn đang tuyển dụng ai, và họ cần có danh tiếng xuất sắc và chuyên môn sâu.

Nếu bạn đang sử dụng đại lý SEO của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ thuê các chuyên gia. Thật không may, nhiều doanh nghiệp giải quyết cho các dịch vụ SEO rẻ tiền. SEO giá rẻ là một trải nghiệm sắp chết và bạn sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn để bò ra khỏi ngôi mộ mà bạn đã đào hơn là nếu bạn đầu tư từ trước vào một chiến lược SEO lành mạnh.

Với ngân sách phù hợp có được một chuyên gia thực sự, bạn có thể học cách thực hiện các bước chuyển dịch SEO hiệu quả nhất với các nguồn lực bạn có. Và, nếu bạn có thể nhanh nhẹn hơn đối thủ trong việc thực hiện những thay đổi đó, bạn sẽ có cơ hội vượt lên dẫn đầu.

Nếu bạn có thể, hãy tận dụng thời kỳ suy thoái khi có thể. Những người không có phản ứng giật gân trong việc kéo ngân sách cho tiếp thị kỹ thuật số khi triển vọng bị lung lay sẽ có cơ hội tăng trưởng và vượt qua đối thủ của họ.

Cân nhắc chuyển ngân sách sang SEO

Nếu ngân sách tiếp thị của bạn đã được sử dụng tối đa trên các kênh khác, hãy cân nhắc chuyển một phần ngân sách của bạn sang SEO.

Ví dụ: giả sử bạn đang chi một số tiền đáng kể cho quảng cáo PPC. Tiết kiệm 5% thành 10% trong số đó cho SEO không phải là một vấn đề.

Đặc biệt là khi bạn xem xét cách thức SEO vượt trội PPC về tỷ lệ chuyển đổi trung bình , bạn sẽ tự cảm ơn mình sau. Và, SEO có sức mạnh duy trì đối với sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn. Bạn không thể nói điều đó đối với quảng cáo – nếu bạn tắt quảng cáo vào ngày mai, bạn sẽ không có giá trị còn lại trong kết quả tìm kiếm.

Về lâu dài, SEO tiết kiệm chi phí hơn vì các trang web được tối ưu hóa của bạn có thể tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập trong nhiều năm.

Có, bạn phải duy trì các khách hàng tiềm năng đến ngay hôm nay (có thể là thông qua PPC hoặc thứ gì đó khác), vì vậy tôi không khuyên bạn nên tắt các hoạt động đó. Tuy nhiên, nếu bạn có một luồng khách hàng tiềm năng tốt đến ngay bây giờ, hãy đầu tư một ít ngân sách của bạn vào tương lai – và SEO sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

  • Trang chủ
  • Related Articles

    Back to top button