Marketing

Báo cáo: Chỉ 14% các công ty tài chính tự coi mình là 'nhà lãnh đạo đổi mới'

Khi tôi trả tiền thuê căn hộ của mình vào tháng trước, chủ nhà của tôi nói: “Adam, bạn có thể chỉ cần Venmo cho tôi.” Khi tôi hỏi tại sao, anh ấy chỉ đơn giản nói rằng chỉ cần sử dụng điện thoại sẽ thuận tiện hơn là đến ngân hàng.

Yêu cầu có lý, nhưng thời điểm này vẫn còn một chút bối rối. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trả tiền thuê nhà giống như cách tôi trả cho bạn bè để chia bữa tối. Là một người mới tốt nghiệp đại học và xung quanh là bạn bè đang lo lắng về các khoản vay của họ, tôi bắt đầu thấy sự phát triển của tài chính ngân hàng ở mọi nơi tôi đến.

Về mặt đó, Efma và Infosys Finacle đã hợp tác trong một báo cáo chi tiết 2019 khám phá các nhà lãnh đạo đổi mới kỹ thuật số trong ngân hàng bán lẻ . Một điểm đáng chú ý từ báo cáo là làn sóng các đối thủ cạnh tranh mới (như Venmo) đang bắt đầu gây ra mối đe dọa cho các công ty kế thừa trong lĩnh vực tài chính. Các ngân hàng nhận thức được những thay đổi và kỳ vọng nhiều người trong số những thách thức này sẽ “dẫn đầu sự đổi mới trong ngành ngân hàng.”

innovation in retail banking report chart 31

Sự thay đổi này đang diễn ra vì một số lý do chính. Các đối thủ cạnh tranh phi truyền thống đã tìm ra cách sử dụng công nghệ và dữ liệu để cải thiện dịch vụ khách hàng. Hãy nghĩ lại ví dụ về Venmo của tôi, ví dụ này nêu bật nhu cầu về trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong lĩnh vực ngân hàng.

Một số công ty đang xây dựng lòng tin và duy trì lòng trung thành của khách hàng bằng cách tạo nội dung hữu ích như các mẫu lập ngân sách và máy tính tiết kiệm. Các thương hiệu sáng tạo nhất trong ngành đã phát triển đối tượng gắn bó bằng cách mở rộng ra bên ngoài nội dung tài chính nghiêm ngặt. Tiền bạc luôn phủ lên mọi lĩnh vực của cuộc sống, vì vậy các công ty gắn các chủ đề cốt lõi vào các góc độ xoay quanh giải trí, sức khỏe, thể thao, v.v. đang xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

innovation in retail banking report chart 33

Các công ty dịch vụ tài chính truyền thống có chuyên môn và nguồn lực để đẩy mạnh và cạnh tranh. Đối với tín dụng của họ, một số là. Biểu đồ trên cho thấy 08 phần trăm các công ty này tự coi mình là những nhà lãnh đạo đổi mới trong ngành. Nhưng đối với hầu hết các ngân hàng, họ ở đâu đó ở giữa, chỉ háo hức thay đổi khi họ thấy một cách tiếp cận mới bắt đầu hoạt động.

Hãy nhớ rằng chỉ riêng việc tạo ra một ứng dụng đẹp mắt hoặc xuất bản nội dung hấp dẫn là chưa đủ. Các công ty dịch vụ tài chính cuối cùng trở thành người tiên phong sẽ phục vụ khách hàng các nguồn thông tin và tài nguyên có thể tiếp cận được nhằm giáo dục và giải trí. Điều đó đúng cho dù bạn đang cố gắng tiếp cận chủ nhà, những người mắc nợ sinh viên, người về hưu hay bất kỳ ai ở giữa.

Related Articles

Back to top button