Quảng cáo & Truyền thông

Bảng câu hỏi phân tích tiếp thị web 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bảng câu hỏi phân tích tiếp thị web
| Cập nhật mới nhất 2023

Hàng ngày, tôi nhận được các báo cáo tiếp thị chứa đầy các thống kê và con số có vẻ ngoài liên quan nhưng thực tế chỉ che đậy ý nghĩa thực sự của điều quan trọng: cảm xúc của con người, chứ không phải lý trí, là cơ sở tiềm thức cho hầu hết các quyết định.

Phụ thuộc vào phân tích định lượng hợp lý khiến mọi người đặt câu hỏi sai, thực hiện các giải pháp sai và tạo ra kết quả đáng thất vọng.

Bản trình bày trang web của bạn là cách bạn khai thác những mong muốn tiềm thức của khán giả. Nếu phương pháp tính năng-lợi ích không mang lại kết quả như bạn mong muốn, có lẽ đã đến lúc thử điều gì đó khác biệt và bắt đầu bằng việc đặt những câu hỏi phù hợp.

Bản trình bày trang web đang phát triển

Cách tài liệu được trình bày trên các trang web đang phát triển; Việc truyền tải thông điệp tiếp thị cốt lõi của bạn một cách hiệu quả đòi hỏi phải sử dụng nhiều tùy chọn trình bày, mỗi tùy chọn nhằm vào một khu vực khán giả thích phương pháp cung cấp thông tin cụ thể đó.

Một số người thích văn bản như một cách để lấy thông tin của họ, tuy nhiên đại đa số người dùng Web thấy việc đọc trên màn hình máy tính rất tẻ nhạt do gây mỏi mắt. Một số người thích âm thanh, thứ dễ hiểu hơn, nhưng trong một môi trường đa nhiệm, nơi mà sự chú ý là vấn đề, thì khả năng tương tác có thể có vấn đề. Sau đó, có video có khả năng tạo ra tác động lớn nhất nếu nó được thực hiện đúng, nhưng lại thường được thực hiện theo cách thức đơn điệu nhất gây tê liệt.

Làm đúng bao gồm hiểu biết nhiều hơn các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sản xuất; làm đúng bao gồm việc hiểu cách tối đa hóa tác động tâm lý của nội dung, hiệu suất, cảm xúc và nhận thức.

Một công cụ chỉ hữu ích nếu bạn hiểu cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Về vấn đề đó, chúng tôi đã phát triển một loạt các câu hỏi giúp các doanh nghiệp hình thành cơ sở để tạo ra một bản trình bày tiếp thị trên Web hiệu quả.

Câu hỏi cần trả lời

Thực sự bạn là ai?

Một trong những điều khó nhất mà các doanh nghiệp kinh doanh website phải làm là lấy được lòng tin và sự tin tưởng của mọi người. Không giống như bán hàng trực tiếp, các trang web ở xa và thường không có bất kỳ thuộc tính hấp dẫn nào.

Trang web của bạn cần thể hiện tính cách mà khán giả của bạn có thể liên quan. Những gì chúng ta đang nói ở đây là tính cách của doanh nghiệp không phải của bạn – mà hình ảnh thương hiệu của bạn mới là điều quan trọng – Betty Crocker, Geico Cavemen và Người đàn ông thú vị nhất thế giới từ bia ‘Dos Equis’, không tồn tại, nhưng họ đại diện cho tính cách thương hiệu .

1. Mô tả bản sắc, đặc điểm và tính cách của doanh nghiệp bạn?

2. Tính cách đó có được trình bày theo cách thu hút hiệu quả trí tưởng tượng của khán giả web và ghi nhớ trong trí nhớ của họ không?

3. Bản trình bày trang web của bạn có vị trí hoặc quan điểm mạnh không?

Bạn thực sự làm gì?

Nói với mọi người những gì công ty của bạn làm, có vẻ như là một câu hỏi khá cơ bản mà mọi chủ sở hữu và giám đốc điều hành doanh nghiệp nên có thể trả lời mà không do dự.

Các câu trả lời cho câu hỏi này thường thuộc bốn loại: câu trả lời một từ từ những người nghĩ rằng mọi thứ đều là bí mật thương mại; giải thích kỹ thuật lan man về mọi thứ đã từng được thực hiện hoặc dự định; một loạt các đoạn âm thanh thông minh nghe có vẻ ấn tượng, không có ý nghĩa gì, và ngay lập tức có thể quên được; hoặc chỉ đơn thuần là một bản trình bày về sản phẩm và dịch vụ mà không tham chiếu đến cách chúng phục vụ sự quan tâm của khán giả.

4. Mô hình kinh doanh của bạn là gì?

5. Thông điệp tiếp thị, cốt lõi của bạn là gì?

6. Thông điệp tiếp thị của bạn có giải quyết được xung đột, giải quyết vấn đề, khai thác một số mong muốn cứng rắn hay ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm không?

7. Bài thuyết trình tiếp thị của bạn có thể hiện một tính cách thay thế mà khán giả của bạn có thể liên quan một cách gián tiếp không?

8. Thông điệp tiếp thị của bạn có mang lại hy vọng cải thiện công việc kinh doanh hoặc cuộc sống cá nhân của khán giả không?

Tại sao mọi người nên quan tâm?

Điện thoại di động cho phép bạn gọi điện, nhắn tin và chụp ảnh; màu son môi của bạn; và nước hoa làm cho bạn thơm – vậy thì sao? Lý do thực sự mà mọi người mua những gì bạn bán là gì; nhu cầu cơ bản mà sản phẩm của bạn đáp ứng là gì? Điện thoại di động mang lại cảm giác kết nối và thậm chí là an toàn; son môi khiến người phụ nữ tự tin vào vẻ ngoài của mình; và nước hoa kích hoạt các pheromone dẫn đến sự hấp dẫn.

9. Sức hút tâm lý và tình cảm của bạn là gì?

10. Điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt, độc đáo hoặc khác biệt so với những người khác trong doanh nghiệp của bạn?

11. Yếu tố nào thu hút khán giả của bạn và giữ họ ở lại trang web của bạn đủ lâu để nghe phần trình bày tiếp thị của bạn?

12. Yếu tố nào thúc đẩy người xem nói với đồng nghiệp và bạn bè về trang web / doanh nghiệp của bạn?

Tại sao mọi người nên nhớ đến bạn?

Mọi công ty đều muốn kiếm tiền, đó không phải là mục tiêu mà nó là mệnh lệnh. Nhưng kiếm tiền là một chức năng của các quyết định bạn đưa ra và khả năng của bạn để trình bày những gì bạn làm theo cách hấp dẫn, hấp dẫn, thuyết phục và trên hết là đáng nhớ. Rốt cuộc, nếu không ai nhớ bạn là ai và bạn làm gì, công việc kinh doanh của bạn sẽ không tiến xa lắm.

13. Trang web của bạn có kể một câu chuyện không?

14. Trang web của bạn có mang lại trải nghiệm táo bạo, bất ngờ, thú vị hay cảm xúc không?

15. Trang web của bạn có đáng nhớ về mặt tâm lý và cảm xúc không? Nó có khai thác được những mong muốn khó khăn và trải nghiệm cuộc sống của khán giả để hình thành thái độ và hành vi không?

Triển khai nội dung của bạn

Trước chỉ là những câu hỏi; điều quan trọng là cách bạn triển khai câu trả lời và biến chúng thành bản trình bày hiệu quả. Cố gắng chấp nhận một số rủi ro và suy nghĩ bên ngoài hệ quy chiếu chung của bạn.

Câu trả lời cho việc làm thế nào để tiếp thị thuyết phục được tìm thấy trong việc khám phá và trình bày động lực cảm xúc và tâm lý. Thành công trong kinh doanh là giải quyết các vấn đề về con người; hãy cố gắng sử dụng quan điểm đó khi trả lời những câu hỏi này, lưu ý rằng hầu hết các quyết định được đưa ra dựa trên cảm xúc chứ không phải dựa trên lý trí.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button