Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Bạn vẫn không có bảo mật tiếp thị?

Tại sao 'bảo mật tiếp thị' trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà tiếp thị thời hiện đại?

Năm năm trước, nếu bạn hỏi một nhà tiếp thị về chiến lược bảo mật của họ, câu trả lời có thể sẽ là sự nhầm lẫn tuyệt đối. “Bots, proxy, lưu lượng truy cập trung tâm dữ liệu? Việc đó để đội an ninh lo ”. Trong 2022, tuy nhiên, bạn khó tìm được nhà lãnh đạo tiếp thị chưa triển khai chiến lược bảo mật tiếp thị. Ngày nay, hầu hết các nhà tiếp thị coi lưu lượng truy cập giả mạo, tự động và độc hại là mối đe dọa chiến lược đối với hoạt động của họ, ảnh hưởng đến hiệu quả và làm tổn hại lợi nhuận của họ.

27 % lưu lượng truy cập trang web là giả mạo và nó giết chết hiệu quả tiếp thị

Dữ liệu gần đây do phát hành CHEQ trên tổng số 12, 000 của các khách hàng đã tiết lộ rằng 27% của tất cả lưu lượng truy cập trang web là giả mạo, bao gồm mạng botnet, trung tâm dữ liệu, công cụ tự động hóa, trình thu thập dữ liệu, trình thu thập thông tin, proxy, trang trại nhấp chuột và những kẻ lừa đảo. Quy mô của “Web giả mạo” là rất lớn và các nhà tiếp thị đang nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi. Chỉ là Super Bowl trước đây, 17 tỷ lượt xem quảng cáo đến từ bot và người dùng giả mạo. Vào Thứ Sáu Đen, một một phần ba số người mua sắm trực tuyến không có thật. Các nhà tiếp thị liên kết đang mất 1,4 tỷ đô la mỗi năm để lừa đảo. Elon Musk gần đây đã nêu bật những lo ngại về việc bot chạy quá tải phương tiện truyền thông xã hội và Spotify được báo cáo bị vấn đề bot của chính nó . Bất cứ nơi nào các nhà tiếp thị nhìn, Web giả mạo ở đó và nó ảnh hưởng đến các chiến dịch, kênh, dữ liệu và doanh thu của họ.

Các nhà tiếp thị trả tiền không có bảo mật 'lãng phí' hàng nghìn lần nhấp chuột vào người dùng giả mạo

Có lẽ một trong những vấn đề dễ thấy nhất đối với các nhà tiếp thị, đặc biệt là những người đang chạy chuyển đổi người dùng trả phí, là gian lận nhấp chuột. Bots, trang trại nhấp chuột và thậm chí cả các đối thủ cạnh tranh đang rút cạn ngân sách quảng cáo của họ và gây tổn hại nghiêm trọng đến hiệu quả chiến dịch. Nhiều nhà quảng cáo phải hứng chịu hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn lần nhấp chuột giả mỗi tháng, dẫn đến việc chi tiêu rất lãng phí. Nhưng nó không chỉ là chi tiêu lãng phí, mà còn có thể là ngân sách dành cho những khách hàng trả tiền thực sự, những người đã tạo ra doanh thu thực tế. Trên thực tế, dữ liệu gần đây cho thấy rằng $ 42 tỷ bị mất mỗi năm trong cơ hội doanh thu vì của vấn đề này.

Nhưng thiệt hại thực sự bắt đầu khi những người dùng giả mạo đó xâm nhập vào khán giả của bạn

Nhiều nhà tiếp thị trả phí sử dụng các chiến dịch hoặc đối tượng thông minh để nhóm lại những người dùng trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hoặc chia sẻ thuộc tính với những người dùng có. Điều này rất hữu ích cho việc mở rộng thị trường mà họ đang giải quyết và tiếp cận những người mua tiềm năng mới. Tại thời điểm này, không có gì ngạc nhiên khi bot và người dùng giả mạo cũng có thể cản đường thực hiện thành công phương pháp này. Khi khán giả trở nên ô nhiễm với những người dùng độc hại là con người hoặc lưu lượng truy cập bot không hợp lệ, các nhà tiếp thị sẽ vô tình nhắm mục tiêu lại và tối ưu hóa theo hướng lưu lượng giả mạo. Nếu các biện pháp bảo mật tiếp thị không được áp dụng, chu kỳ có thể tiếp tục cho đến khi đối tượng bị bot vượt qua và không còn có bất kỳ điểm tương đồng nào với một nhóm người dùng có khả năng và ý định chuyển đổi. Nếu các phân khúc đối tượng rõ ràng là ưu tiên, thì đối với nhiều nhà tiếp thị, bảo mật tiếp thị cũng là ưu tiên hàng đầu.

cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chất lượng khách hàng tiềm năng kém

Mọi nhà tiếp thị đều có thể cảm thấy thất vọng khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong nước một cách bất hợp pháp. Đôi khi đó là một tài khoản giả hoặc một địa chỉ email không có thật. Đôi khi thông tin có vẻ hợp pháp nhưng khi bạn nghiên cứu khách hàng tiềm năng, bạn không thể tìm thấy công ty hoặc cá nhân. Nhưng bất kể trường hợp nào xảy ra, không có gì gây căng thẳng giữa bán hàng và tiếp thị hơn là những khách hàng tiềm năng không có thật làm lãng phí thời gian của đội bán hàng và không bao giờ chuyển đổi. Trên thực tế, chất lượng giao thông kém là một trong những động lực lớn nhất dẫn đến việc áp dụng bảo mật tiếp thị ngày nay, vì các nhóm tìm cách loại bỏ việc điền và gửi biểu mẫu bất hợp pháp và ngăn chúng làm ô nhiễm đường ống bán hàng.

Nhưng có lẽ lý do lớn nhất mà các nhà tiếp thị đang chống lại bot là chất lượng dữ liệu

Ngoài sự lãng phí tiền tệ, ngân sách kém hiệu quả, khán giả bị ô nhiễm và khách hàng tiềm năng giả mạo, có một vấn đề nổi trội hơn tất cả, có lẽ là động lực lớn nhất của việc áp dụng bảo mật tiếp thị – và vấn đề đó là chất lượng dữ liệu. Hãy suy nghĩ về điều đó – các tổ chức dành rất nhiều năng lượng, thời gian, nỗ lực, tài nguyên và tiền bạc vào việc quản lý và tiêu thụ dữ liệu – BI, công cụ phân tích và báo cáo đắt tiền, nhóm chuyên gia phân tích, CDP và DMP. Tất cả những điều này để họ có thể đưa ra các quyết định chiến thuật tốt hơn về tối ưu hóa trang đích, đối tượng và nhắm mục tiêu, cũng như các quyết định chiến lược về ngân sách và lập kế hoạch kênh, lập kế hoạch tăng trưởng và dự báo doanh thu. Khi trung bình của 27 % lưu lượng truy cập trong kênh là giả mạo, tất cả dữ liệu đó đều bị sai lệch và những quyết định đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thêm một lớp khả năng hiển thị để phát hiện bot và người dùng giả mạo cũng như đạt được sự minh bạch trên các kênh của họ, đang trở thành một phần tuyệt đối không thể thiếu trong vai trò của nhà tiếp thị thời hiện đại.

Hơn bất cứ điều gì, bảo mật tiếp thị đang được coi là một cơ hội

Các nhà tiếp thị muốn loại bỏ những mối đe dọa này đối với hoạt động của họ , nhưng trên hết, họ muốn thúc đẩy hiệu quả ngân sách tốt hơn, khách hàng tiềm năng tốt hơn và doanh thu cao hơn, và đó là mục tiêu cuối cùng của bảo mật tiếp thị. Việc loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả này sẽ thúc đẩy một kênh hoạt động lành mạnh, sạch sẽ và minh bạch mang lại kết quả tốt hơn. Và vì những lý do này, hãy hỏi một nhà tiếp thị “chiến lược bảo mật của bạn là gì?” trong 2022, đang nhanh chóng trở thành một câu hỏi gần như tầm thường, vì Marketing Security nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn của ngành.

Bài báo này được viết bởi Daniel Avital, giám đốc chiến lược và người đứng đầu toàn cầu của tiếp thị tại CHEQ.

Related Articles

Back to top button