Quảng cáo & Truyền thông

Bạn là Chức vụ hay Thương hiệu Cá nhân? 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn là Chức vụ hay Thương hiệu Cá nhân?
| Cập nhật mới nhất 2023

Bạn nói gì khi mọi người hỏi bạn, “Bạn làm nghề gì?” hoặc “Công việc của bạn là gì?” Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn trả lời với chức danh công việc của bạn hoặc ngành bạn đang làm hoặc công ty bạn làm việc. Và ĐÓ là điều khiến hầu hết mọi người trở nên chung chung, có thể thay thế và chỉ là một bánh răng cưa khác trong bánh xe trong mắt những người quan trọng với họ về mặt chuyên môn. Sự khác biệt chính là: Bạn là một chức danh công việc hay một thương hiệu cá nhân?

Sự khác biệt giữa Chức danh Công việc và Thương hiệu Cá nhân

Hãy để tôi giải thích ý tôi. Bạn có hai lựa chọn khi muốn nói về những gì bạn làm. Bạn có thể quyết định xem bạn muốn chung chung hay cụ thể. Bạn có thể là một chức danh công việc hoặc một thương hiệu cá nhân. Tuỳ bạn. Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi là một chuyên gia dinh dưỡng.” HOẶC bạn có thể nói, “Tôi điều trị bệnh cho con bạn bằng chế độ ăn uống độc quyền của tôi.” Một ví dụ khác: bạn có thể nói, “Tôi là một đại lý bất động sản.” HOẶC bạn có thể nói, “Cho dù tín dụng của bạn tệ đến đâu, tôi vẫn có thể giúp bạn mua tài sản mà bạn chọn.” Sự khác biệt là ở ‘lời hứa’. Chức danh công việc chỉ đơn thuần là một từ hoặc cụm từ mô tả khái quát những gì bạn làm. Tuy nhiên, một câu trả lời cụ thể truyền đạt cho khán giả của bạn một lời hứa giá trị duy nhất – một tuyên bố về những gì Thương hiệu Cá nhân của bạn đại diện cho. Khi bạn coi mình là một chức danh công việc, bạn không ngụ ý rằng bạn có liên quan duy nhất và thực sự với khách hàng của mình. Mặt khác, khi bạn coi mình là Thương hiệu cá nhân, bạn sẽ nói cho mọi người biết bạn làm gì, bạn làm vì ai và quan trọng nhất, tại sao họ nên quan tâm (bạn khác biệt như thế nào).

Các thành phần của phần giới thiệu có thương hiệu

Vì vậy, có ba phần của phần giới thiệu có thương hiệu mạnh:

  1. đối tượng mục tiêu của bạn là ai: ví dụ: tôi làm việc với các chuyên gia dịch vụ, những người muốn có thêm khách hàng.

  2. công việc của bạn mang lại lợi ích gì cho họ: Tôi giúp họ tìm ra lời hứa giá trị duy nhất và cách họ có thể nổi bật giữa đám đông.

  3. bạn khác biệt như thế nào: Tôi không chỉ sử dụng các công cụ tư vấn và huấn luyện của mình mà còn rút ra được 16 năm kinh nghiệm làm việc với hơn 30.000 người

Làm thế nào bạn có thể dệt ba điều này thành một câu chuyện thú vị rất ngắn về những gì bạn làm để kiếm sống? (Tham khảo các ví dụ của tôi ở trên)

Seth Godin nói, “Có những chiến lược đã được chứng minh mà các sản phẩm thông thường có thể sử dụng để chúng có nhiều khả năng bị ai đó tìm kiếm bắt gặp hơn. Ví dụ: hãy đặt tên cho cuốn sách mới của bạn với tất cả các loại từ khóa trong tiêu đề, để nó tự nhiên xếp hạng cao hơn cho những từ khóa rất …

Giải pháp thay thế là tạo ra một sản phẩm đủ nổi tiếng để mọi người chọn nói về nó, tranh luận về nó, chọn tìm kiếm nó. Không phải là một cái gì đó giống như nó, nhưng nó.

Rất vui khi được tìm thấy. Cần thiết để được tìm kiếm.

Đây luôn là một ý tưởng hay, nhưng trong thời đại hậu tìm kiếm của thiết bị di động và mạng xã hội, giờ đây là ý tưởng tốt nhất. “

Bây giờ câu hỏi vẫn còn: Bạn là một chức danh công việc hay một thương hiệu cá nhân?

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button