Quảng cáo & Truyền thông

Bản hướng dẫn bên trong về những gì tạo nên mối quan hệ đối tác thương hiệu B2B tuyệt vời có ảnh hưởng

The Inside Scoop of What Makes a Great B2B Influencer Brand Partnership

Có rất nhiều việc phải làm để tìm ra người có ảnh hưởng bên phải hoặc nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL) cho y thương hiệu của chúng tôi. Làm thế nào để bạn có cơ hội nhận được “đồng ý” từ những người bạn thực sự muốn làm việc cùng tốt hơn?

Có thể có rất nhiều suy đoán và tôi chắc chắn rằng bạn đã gặp rất nhiều lời khuyên cho các mối quan hệ đối tác thương hiệu B2C nhưng tôi ở đây để giúp bạn có được niềm hạnh phúc khi cộng tác B2B.

Tôi nên hỏi ai tốt hơn là chính chúng tôi Jay Baer , người sáng lập ra Convince and Convert và rất được ưa chuộng pular và được săn đón trải nghiệm khách hàng và diễn giả tiếp thị, tác giả và thiên tài tổng thể.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu điều gì tạo nên mối quan hệ đối tác thương hiệu B2B tuyệt vời với người ảnh hưởng. Điều gì làm nên thành công, điều gì khiến họ thu mình lại, điều gì khiến họ bị hấp dẫn và điều gì khiến họ tham gia vào một mối quan hệ lâu dài?

Thông tin chi tiết về đối tác thương hiệu B2B Influencer với Jay Baer

Jay Baer - B2B Influencer Theo sự phát triển n của các quan hệ đối tác thương hiệu sau đại dịch, các thương hiệu cần cân nhắc điều gì khi làm việc với một người có ảnh hưởng B2B?

Đối với B2B nói riêng, các chương trình tiếp thị người ảnh hưởng đã tăng tốc đại dịch. Điều này là do trước đây rất nhiều tương tác với khách hàng B2B được thực hiện trực tiếp. Và không có sự kiện trực tiếp nào, điều gì đó phải lấp đầy khoảng cách nhận thức và tạo khách hàng tiềm năng (cộng với ngân sách). Tiếp thị người ảnh hưởng chắc chắn đã chiếm một phần trong số đó.

Mặc dù vẫn có ít “người có ảnh hưởng” hơn trong B2B so với B2C, nhưng vẫn có nhiều hơn chỉ có một vài năm trước đây. Do đó, các công ty B2B phải quan tâm nhiều hơn đến việc ai thực sự có thể thúc đẩy hành vi mong muốn của khách hàng và làm thế nào.

Những ưu đãi và sắp xếp nào phù hợp nhất với bạn với tư cách là một người có ảnh hưởng B2B?

Điều này luôn đúng và thậm chí còn đúng hơn hiện nay hầu hết các công ty đều quan tâm đến việc làm việc với những người có ảnh hưởng B2B: coi đó như một mối quan hệ chứ không phải một giao dịch. Thực hiện các chương trình khuyến mãi một lần cho các thương hiệu có thể hiệu quả (một chút). Nhưng sẽ có tác động hơn nhiều khi bạn có thể làm việc với một thương hiệu trong khoảng thời gian vài tháng (hoặc nhiều năm) và thực sự hiểu sản phẩm, con người và vị trí của họ trên thị trường.

“Hãy biến tiếp thị có ảnh hưởng trở thành mối quan hệ đối tác, không phải là một giao dịch.” – Jay Baer, ​​Người sáng lập tại Convince & Convert Nhấp để Tweet

Điều gì cho bạn biết ai đó đã thực hiện nghiên cứu của họ và cả hai bạn đều có tầm nhìn phù hợp?

Khi thương hiệu tham chiếu công việc mà tôi đã làm trước đây, hoặc ngay cả những cuốn sách tôi đã xuất bản và cách nội dung đó phù hợp với cách tiếp cận thị trường của chính họ, bạn biết họ đã làm được nhiều việc hơn là chỉ nhìn vào số lượng người theo dõi trên Twitter hoặc một số thứ tương tự.

Tắt / cờ đỏ là gì khi ai đó đưa tay ra cho bạn?

Khi họ ngay lập tức hỏi về bao nhiêu hội thảo trên web đăng ký bạn sẽ đảm bảo, hoặc số lượng nhấp chuột mà bài đăng trên Linkedin sẽ tích lũy. Đó là xem tiếp thị người ảnh hưởng như là tạo ra lưu lượng truy cập nhanh chóng và bán ngắn tiềm năng.

Bạn thích các thương hiệu sử dụng kênh truyền thông nào để tiếp cận với bạn?

Tôi già. Mặc dù tôi kiểm tra dường như hàng triệu “hộp thư đến” mỗi giờ, nhưng email vẫn là cách dễ nhất để tôi giữ mọi thứ ngăn nắp.

Làm thế nào để bạn xác định thành công khi cộng tác với một thương hiệu ?

Đối với tôi, nó không quá nhiều dữ liệu là một bản demo. Rất nhiều thương hiệu mà tôi hợp tác đều kinh doanh phần mềm theo một số lĩnh vực thời trang. Đối với tôi để liên minh với một thương hiệu trong danh mục đó, tôi cần phải xem phần mềm đó làm được gì và tin chắc rằng nó sẽ giúp ích cho các giám đốc điều hành, nhà tiếp thị và các chuyên gia CX (cộng đồng cốt lõi của tôi). Nguyên tắc chung của tôi là “Nếu tôi không trả tiền, tôi sẽ không khuyên người khác làm”.

Các thương hiệu có mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo và tính linh hoạt không?

Tôi đã tham gia sáng tạo nội dung và người có ảnh hưởng B2B không gian trong một thập kỷ trở lên. Vì vậy, tôi rất thoải mái khi đi solo (hoặc gần như vậy) khi tạo nội dung và thông điệp và thậm chí là ý tưởng cho các chương trình đầy đủ. Điều đó nói lên rằng, tôi càng có nhiều nền tảng, thì tôi càng thực hiện tốt hơn. Nơi mà nó trở nên khó khăn – và điều này hiếm khi xảy ra – là khi thương hiệu muốn bạn nói những điều rất cụ thể mà không phải “nghe giống như tôi.”

Một điểm hấp dẫn khác là khi các thương hiệu muốn tiếp cận tiêu đề, mô tả, nội dung cho một hội thảo trên web (ví dụ:) và tôi biết rằng nó sẽ không quá thú vị đối với khán giả, nhưng họ nhấn mạnh vào vị trí của mình. Điều này có thể gây khó chịu, bởi vì tôi đã tạo ra nhiều hội thảo trên web cá nhân hơn bất kỳ thương hiệu B2B nào trên thế giới, vì vậy tôi cảm thấy như mình có nhiều dữ liệu hơn về những gì khán giả muốn từ định dạng đó.

Nhìn chung, bạn tin điều gì là bí quyết thành công đối tác thương hiệu của người ảnh hưởng?

Câu hỏi nói lên tất cả: làm nó là một quan hệ đối tác, không phải là một giao dịch. Đây là lý do tại sao Thuyết phục & Chuyển đổi cố gắng làm việc với một số thương hiệu B2B tuyệt vời được chọn mỗi năm, cung cấp một chương trình quy mô đầy đủ cho mỗi thương hiệu bao gồm nhiều nội dung các loại.

Related Articles

Back to top button