Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Bạn đã từng bán hàng trên mạng xã hội chưa?

Have You Been Social Selling All Along?

Rất có thể bạn đã đọc một bài đăng trên blog, tham gia hội thảo trên web hoặc tham dự một hội nghị kỷ niệm cuộc cách mạng “bán hàng qua mạng xã hội”. Những người ủng hộ phong trào bán hàng trên mạng xã hội tuyên bố rằng LinkedIn, Facebook, Twitter và các trang web xã hội khác đã báo hiệu sự chấm dứt của khuôn mẫu những người bán hàng tự đề cao, không kết nối, thiếu hạn ngạch, làm nảy sinh một giống mới của người bán dựa trên mối quan hệ sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm kết nối thay vì giao dịch; người chia sẻ tài nguyên có giá trị thay vì thúc đẩy sản phẩm; người lắng nghe thay vì nói.

Hãy rõ ràng rằng bán hàng trên mạng xã hội và tiếp thị trên mạng xã hội là đối lập nhau. Bán hàng trên mạng xã hội, thường do đội bán hàng và mọi người làm chủ, được thiết kế để xác định và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua một chu kỳ bán hàng hoàn chỉnh. Ngược lại, tiếp thị truyền thông xã hội được sử dụng tốt nhất khi không phải là yếu tố kích hoạt hành động, mà là Tiếp thị để giúp xây dựng đường dẫn B2B và hỗ trợ bán hàng bằng các thông điệp và nội dung rộng hơn.

Và chúng tôi biết rằng bán hàng trên mạng xã hội, khi được thực hiện đúng cách, sẽ hoạt động. Dấu chấm. Trên thực tế, 78 phần trăm nhân viên bán hàng trên mạng xã hội làm tốt hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp bán hàng truyền thống của họ. Vấn đề là khái niệm bán hàng qua mạng xã hội bị hiểu sai một cách đáng tiếc .

Nhiều nhân viên bán hàng có xu hướng coi bán hàng qua mạng xã hội như một kỷ luật hoàn toàn mới: “Tôi biết cách bán hàng trong thế giới thực, nhưng bây giờ tôi cần học cách bán hàng trên Facebook, LinkedIn và Twitter. ” Nhưng sự thật đơn giản là bán hàng qua mạng xã hội không phải là mới. Những đặc điểm tương tự xác định xem bạn có phải là một nhân viên bán hàng giỏi khi ngoại tuyến hay không — trung thực, hữu ích và cung cấp thông tin — là những điều làm cho nhân viên bán hàng thành công trong lĩnh vực xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ. Trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là phải có tư duy.

Thoạt đầu, bạn có thể bị đe dọa bởi khái niệm xã hội đang bán hàng. Hiểu được những điểm tương đồng giữa bán hàng trực tuyến và bán hàng truyền thống sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Rất có thể, bạn đã bán hàng trên mạng xã hội từ lâu và bạn thậm chí không biết điều đó.

LinkedIn: Như Triển lãm Thương mại Không có Du lịch

Triển lãm thương mại là một sự đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc. Sau đại dịch, các triển lãm thương mại đang dần quay trở lại, mặc dù nhiều triển lãm có hạn chế về số lượng người tham dự và giao thức cách xa xã hội. Ngay cả khi bạn đến đó, sau trung bình trên 400 dặm , những người tham dự dành sáu đến tám giờ mỗi ngày để lượn qua mê cung các cuộc triển lãm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Người bán chịu đựng những ngày mệt mỏi và chi phí đi lại đắt đỏ miễn là mỗi chuyến thăm quan triển lãm thương mại dẫn đến những mối quan hệ mới được tạo dựng trên sàn nhà triển lãm.

Chính khả năng xây dựng các mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa đã làm cho LinkedIn trở nên có giá trị đối với việc bán hàng trên mạng xã hội ..

Trái với suy nghĩ của nhiều người, LinkedIn không chỉ là một điểm đến để tìm việc làm. Đó là một công cụ nghiên cứu cực kỳ sâu có thể được sử dụng để khám phá các triển vọng mới và xác định các điểm chính để thâm nhập vào các doanh nghiệp bạn đang nhắm mục tiêu.

Xem xét cách bạn chọn triển lãm thương mại nào sẽ tham dự trước khi mua huy hiệu. Bạn truy cập trang web triển lãm thương mại, thực hiện một số nghiên cứu về những người dự kiến ​​sẽ phát biểu và công ty nào được ký hợp đồng để triển lãm, sau đó đưa ra đánh giá nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ thu hút loại khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm.

Việc tìm kiếm và kết nối với các khách hàng tiềm năng trên LinkedIn thậm chí còn dễ dàng hơn. Với nhiều tùy chọn tìm kiếm và hồ sơ chi tiết, LinkedIn cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy những người bạn muốn kết nối và đơn giản hóa cách yêu cầu các kết nối lẫn nhau để giới thiệu nhằm mở rộng mạng lưới của bạn.

Khi bạn nghĩ về LinkedIn như một triển lãm thương mại, thì LinkedIn Nhóm chỉ được mời sau các bữa tiệc. Cũng giống như trong các bữa tiệc thực sự, không ai thích một nhân viên bán hàng tự đề cao làm hỏng Nhóm LinkedIn. Nhóm không phải là nơi để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thay vào đó, chúng là nơi bạn có thể trả lời các câu hỏi, chia sẻ các tài nguyên có liên quan và nhiều thông tin cũng như tham gia vào các cuộc trò chuyện. Khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện thực – dù là kỹ thuật số – này, bạn sẽ có được danh tiếng như một chuyên gia có sản phẩm hoặc dịch vụ đáng chú ý.

Twitter: Một giải pháp thay thế ấm hơn cho các cuộc gọi lạnh

Bạn nghĩ rằng những cuộc gọi lạnh đó đang hoạt động? Nghĩ lại. Theo nhóm nghiên cứu bán hàng Huthwaite , 91 phần trăm mọi người không bao giờ trả lời các cuộc gọi lạnh lùng và thậm chí tệ hơn, 71 phần trăm thấy chúng phiền phức. Ngay cả những người bán hàng cũng ghét cách gọi lạnh lùng: 63 phần trăm đại diện nói rằng đó là điều họ ghét nhất về công việc của mình.

Ngay cả khi gọi điện thoại lạnh lùng là một điều ác cần thiết để lấp đầy kênh của bạn, thì chẳng hay ho nếu chỉ biết một chút về một khách hàng tiềm năng trước khi tiếp cận với họ? Chà, hãy nghĩ về Twitter như một công cụ giúp các cuộc gọi lạnh trở nên ấm áp hơn.

Điều tốt nhất về Twitter là bạn không cần phải tweet một điều nào cho bắt đầu thấy giá trị của nó – tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu “lắng nghe”. Twitter là công cụ hoàn hảo để thực hiện một số nghiên cứu cơ bản trước khi bán hàng , bởi vì bạn có thể tìm kiếm các từ khóa và cụm từ cụ thể để xác định khách hàng tiềm năng. Việc cắm tên của đối thủ cạnh tranh có thể làm dấy lên sự phản đối trên Twitter từ một khách hàng không hài lòng đang tìm cách chuyển đổi. Hoặc, bạn có thể thấy rằng một khách hàng tiềm năng đang thu hẹp danh sách rút gọn của họ và tìm kiếm các đề xuất từ ​​Twittersphere. Bạn thậm chí có thể tình cờ gặp một số khách hàng của chính bạn yêu cầu (hoặc, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, yêu cầu) giúp đỡ.

Hãy ghi nhớ người Mỹ trẻ hơn, tuổi 12 – 34, tạo nên một phần lớn cơ sở người dùng Twitter của Mỹ, trong khi những người Mỹ cao tuổi trên 55 hiếm khi sử dụng Twitter.

Twitter cho phép bạn tìm kiếm và tương tác với các khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn của chu kỳ bán hàng và thậm chí có thể trợ giúp bạn can thiệp nếu khách hàng hiện tại đang gặp khó khăn.

Bây giờ, điều đó không tốt hơn là tận dụng một cú sút trong bóng tối về một cuộc gọi lạnh lùng?

Facebook: Một cách thân thiện hơn để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Người mua tiềm năng không trở thành khách hàng qua đêm. Thực tế, theo MarketingSherpa , 79 phần trăm khách hàng tiềm năng tiếp thị không bao giờ chuyển đổi thành doanh số bán hàng do thiếu khách hàng tiềm năng. Ngược lại, khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng hiệu quả sẽ tạo ra 47 mua hàng lớn hơn phần trăm so với khách hàng tiềm năng không được nuôi dưỡng, theo Nhóm Annuitas .

Các mối quan hệ là rất quan trọng trong chu kỳ bán hàng ngày nay và cách duy nhất để xây dựng các mối quan hệ đó là giao tiếp với người mua trong suốt mọi giai đoạn. Cuộc gọi điện thoại và email là hai yếu tố chính nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng lớn nhất trong số các đại diện bán hàng, nhưng Facebook mang đến một cơ hội duy nhất để nhân viên bán hàng kết nối với khách hàng tiềm năng và duy trì mối quan hệ theo thời gian.

Trong khi Facebook bắt đầu như một cách dành cho trẻ em đại học và cuối cùng là bạn bè và gia đình để giữ liên lạc, nó đã phát triển để trở thành một nguồn tin tức và thông tin quan trọng cho đa số người lớn. Một phần ba người Mỹ thường xuyên nhận được tin tức của họ từ Facebook. Nói cách khác, việc chia sẻ thông tin (miễn là nó có liên quan và hữu ích) với bạn bè trên Facebook của bạn không còn là điều cấm kỵ.

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trên Facebook không khác gì nuôi dưỡng họ qua một cuộc điện thoại đăng ký hoặc một email bao gồm một nghiên cứu điển hình có liên quan. Nuôi dưỡng — sử dụng bất kỳ kênh giao tiếp nào — không cần đến việc kết thúc bán hàng mà nhiều hơn về trả lời và đặt câu hỏi, cung cấp nội dung có giá trị và tham gia các cuộc trò chuyện thực tế . Và bởi vì Facebook là nơi mà mọi người có xu hướng chia sẻ những gì đang xảy ra trong cuộc sống cá nhân của họ, nó có thể dẫn đến những kết nối sâu sắc hơn, có ý nghĩa hơn.

Bạn đã là một chuyên gia bán hàng trên mạng xã hội

Bán hàng trên mạng xã hội không phải là một khái niệm mới; nó chỉ đơn giản là có những đặc điểm giống nhau giúp mọi người bán hàng giỏi tại các triển lãm thương mại, trong các cuộc gọi điện thoại và trong suốt quá trình nuôi dưỡng và áp dụng chúng trên các kênh xã hội . Nếu mục tiêu của bạn là cung cấp thông tin hữu ích và tạo dựng một mối quan hệ có ý nghĩa, thì bạn sẽ thấy doanh số bán hàng của mình tăng vọt bất kể bạn đang gặp trực tiếp trên sàn triển lãm thương mại hay trên LinkedIn, liên hệ thông qua một cuộc gọi lạnh hoặc trên Twitter, hoặc nuôi dưỡng thông qua các email tiếp theo hoặc Facebook. Nói một cách đơn giản: bán hàng trên mạng xã hội là bán hàng.

Nhận thêm nội dung như thế này, cộng với giáo dục tiếp thị TỐT NHẤT, hoàn toàn miễn phí. Nhận của chúng tôi TRÊN bản tin email.

Blog này đã được Lauren Teague cập nhật, Content and Analytics tại Convince and Convert.

Related Articles

Back to top button