Astroworld là Altamont của Travis Scott (Cột)

Astroworld là Altamont của Travis Scott (Cột)

Trong hơn 50 năm, có một từ kết tinh nỗi sợ hãi thường không được nói ra rằng một sự kiện hòa nhạc lớn có thể trở nên chết chóc: Altamont. Bây giờ, trong nhiều năm tới, và thậm chí có thể là nhiều thế hệ, trừ bất kỳ thảm họa nào tồi tệ hơn, từ thông dụng đó có khả năng là Astroworld. Và tuy nhiên, các cuộc điều tra và vụ kiện diễn ra, những gì đã xảy ra tại Sân vận động NRG vào ngày 5 tháng 11 – nơi chín người mất mạng – trong trí tưởng tượng của công chúng, có thể sẽ là của Travis Scott sự kiện thương vong hàng loạt phải gánh chịu.

Nói rằng Astroworld sẽ là Altamont của Scott nghe có vẻ khắc nghiệt – nhưng, thực sự , đó có thể là một tình huống tốt nhất cho rapper. Rốt cuộc mọi chuyện đã diễn ra tồi tệ như thế nào đối với Rolling Stones ? Hình ảnh của họ đã bị hoen ố khi đứng đầu một lễ hội vẫn còn là huyền thoại vì sự chết chóc của người hâm mộ – thứ mà họ sẽ luôn mang theo, nhưng ngày càng trở thành một chú thích nhỏ trong lịch sử phong phú của họ – nhưng họ vẫn tiếp tục những siêu sao vẫn lấp đầy các sân vận động hơn nửa thế kỷ sau. Ban nhạc là Teflon. Vì vậy, theo bước chân của họ, Scott phải chịu đựng những thiệt hại về sự nghiệp từ thảm họa này đến mức anh ấy vẫn còn gây chú ý cho các sân vận động vào năm 2071? Anh ấy nên may mắn như vậy.

Anh ấy có thể không. Có một điểm so sánh quan trọng có thể hữu ích trong việc suy nghĩ xem điều này có thể không có nhiều tình huống tốt nhất như những gì Stones thích khi thi đấu trong sự nghiệp của họ. Sự thất bại của Altamont tự bộc lộ từ từ, trong thời đại tiền Internet, sau khi Meredith Hunter bị giết bởi những người đi xe đạp, tổ chức của Stones đã ngu ngốc soạn thảo để bảo mật cho sự kiện ngày 6 tháng 12 năm 1969. Phải đến tháng Giêng. 21, 1970 Rolling Stone bìa câu chuyện cho nhiều chi tiết thực sự được biết đến, trong cơn phẫn nộ dần dần phân tán dường như không thể khám phá được trong các phòng phán xét tức thời vào năm 2021.

Không có nhiều người xem bất kỳ cảnh quay nào về tình trạng lộn xộn cho đến khi bộ phim tài liệu “Gimme Shelter” có cảnh các thành viên của Stones tụ tập trong một khu chỉnh sửa để xem những cuộn phim 16mm thô có âm u như cảnh ám sát Zapruder JFK. Bộ phim của anh em nhà Maysles, không phải là tất cả những gì giật gân và phần lớn khiến người xem phải tự điền vào để tìm hiểu xem họ sẽ phải đối mặt như thế nào, được phát hành vào ngày 6 tháng 12 năm 1970 – đúng một năm sau buổi hòa nhạc định mệnh, chết chóc.

Lazy loaded image

Mick Jagger hát tại Liên hoan nhạc rock Altamont ở Livermore , California vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 12 năm 1969 trong khi Thiên thần Địa ngục băng qua sân khấu trong cuộc cận chiến để giúp đỡ những người lái xe mô tô khác. Rolling Stone đã thuê các Thiên thần Địa ngục để cảnh sát buổi hòa nhạc với giá 500 đô la bia. (Ảnh AP)) AP

Tất nhiên, vào năm 2021, tất cả mọi người một người anh em Maysle, mang theo một chiếc máy quay phim tài liệu đẳng cấp thế giới trong túi của họ. Và đội ngũ làm phim “Gimme Shelter” có thể chỉ ước có cảnh quay những người đàn ông và phụ nữ trẻ trèo lên bục để la hét thảm thiết rằng mọi người sắp chết và chương trình cần phải dừng lại… hoặc video Instagram với góc nhìn gây sốc cho thấy Scott tiếp tục để biểu diễn như một cơ thể trông như vô hồn đang bị đám đông lướt qua trên đầu dường như gần như nằm dưới mũi của anh ấy.

Bất kỳ một clip nào trên mạng xã hội đều không cung cấp một bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra. Vì vậy, có phải không chỉ có khả năng mà là rất có thể Scott không thể nhìn thấy bên dưới từ góc nhìn ngập tràn ánh sáng của anh ấy? Nó thậm chí có thể đúng, như một trong những luật sư của Scott đã nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, rằng khi người biểu diễn tạm dừng buổi biểu diễn trong thời gian ngắn khi các bác sĩ lái xe vào khán giả để giải cứu nạn nhân trước khi đột ngột bắt đầu lại, khiến anh ta không thể chắc chắn liệu mình có. nhìn thấy một chiếc xe đánh gôn hay một chiếc xe cứu thương? Vẫn chưa biết điều gì, nếu có, thông tin được đưa vào tai nghe của Scott, liệu anh ta có thể phủ nhận chính đáng khi biết rằng anh ta đã chủ trì việc gây thương tích và cái chết trong khoảng thời gian hơn một giờ của bộ phim của mình không?

Rất có thể anh ấy đã được bảo vệ và không thể xuyên thủng bởi một bong bóng trong những gì bề ngoài trông giống như sự thờ ơ nhẫn tâm. Cũng như Mick Jagger có rất ít hoặc không có manh mối nào cho thấy việc đổ máu thực sự đang diễn ra trên đồng hồ của anh ta. Nhưng trong trường hợp này, thế giới quan sát say mê biết họ nghĩ gì họ nhìn thấy. Hơn nữa, ngay cả khi Scott trở nên vô tội về những gì anh ta có thể hoặc không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy khi bộ phim của anh ta bắt đầu, vẫn có vấn đề rằng đây là lễ hội của anh ta, cũng như Altamont là đứa con tinh thần của Stones, và buck phải dừng ở đầu hóa đơn. Có thể sự liên tiếp của các hội đồng điều tra và bồi thẩm đoàn sẽ thấy như vậy trong trường hợp của Scott, hoặc có thể những người thúc đẩy, an ninh hoặc thậm chí thực thi pháp luật sẽ phải gánh chịu sức nóng pháp lý. Điều chắc chắn là bất kỳ công chúng giận dữ nào hiện nay đều có suy nghĩ về Kiện toàn chúng và để Chúa sắp xếp chúng ra , với Scott là người đứng đầu đống kiện tụng.

Sẽ có rất nhiều quan điểm để mắt tới vì những biện pháp phòng thủ vô lý được đưa ra trong những ngày tới cũng như những biện pháp thực tế. Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, đại diện của Scott, Cựu Thị trưởng Baltimore Stephanie Rawlings-Blake đưa ra lập luận có phần mạo hiểm rằng khách hàng của ông không có quyền dừng buổi biểu diễn của chính mình. Rawlings-Blake nói: “Quan niệm rằng Travis có khả năng dừng buổi hòa nhạc là một điều lố bịch. “Họ có một kế hoạch hoạt động dài 59 trang và nó nói rõ ràng rằng hai người duy nhất có quyền dừng buổi hòa nhạc là nhà sản xuất điều hành và nhà sản xuất buổi hòa nhạc.” Bởi vì tất cả chúng ta đều biết rằng ngay cả trong trường hợp lên cơn đau tim trên sân khấu, một nghệ sĩ biểu diễn vẫn có nghĩa vụ tiếp tục, không cần hỗ trợ y tế, cho đến khi có thể liên hệ với nhà sản xuất điều hành. Và tất nhiên chúng ta đều nhớ đến Jason Aldean trên sân khấu tại Lễ hội Thu hoạch Route 91 ở Las Vegas, bình tĩnh tiếp tục đứng trên sân khấu và tiếp tục hoàn thành phần thi của mình dù 60 người đã bị hạ gục, vì không thể liên lạc được với người quảng bá để cho phép anh rút lui. (Đây chỉ là lời mỉa mai, chỉ để ghi lại thôi.)

Nếu Scott được coi là vô tội về mặt pháp lý, anh ta sẽ xử lý thế nào sau khi mọi chuyện bị lật tẩy? Liệu anh ta có nhận được sự ân xá hàng loạt từ một công chúng đã đi đến kết luận không? Đó có thể sẽ là một phán quyết chia rẽ. Ngay cả những người biểu diễn đã bị buộc tội và kết án về những tội ác kinh khủng nhất có thể có thể nắm giữ những phần quan trọng trong cơ sở người hâm mộ của họ, như bất kỳ ai theo dõi câu chuyện R. Kelly đều có thể làm chứng. Nói chung, tình cảm của công chúng không có điều khoản đạo đức – ít nhất là không phải với những nghệ sĩ đã nuôi dưỡng hình ảnh ngoài vòng pháp luật. Đáng yêu cho bất cứ điều gì hoặc cuối cùng là không có scot, Scott từ lâu sẽ có một lượng lớn người theo dõi. Điều có thể bị ảnh hưởng là khả năng thực hiện các giao dịch chính thống ngoại khóa của anh ta: Hãy tưởng tượng McDonald’s sẽ bỏ xa anh ta nhanh như thế nào ngay bây giờ nếu hợp đồng bữa ăn Travis Scott không hết hạn cách đây một năm. Và ít nhất trong ngắn hạn khả năng đi lưu diễn của anh ấy sẽ bị hạn chế (chẳng hạn như Scott đã phải hủy hợp đồng biểu diễn trị giá 5,5 triệu đô la ở Ả Rập Xê Út). Cho dù anh ấy đã được miễn nhiệm vụ tiêu đề từ lễ hội Day N Vegas vào cuối tuần này hay chủ động rút lui, hợp đồng biểu diễn đó sẽ không xảy ra… và không rõ liệu địa vị gần sân khấu chính của anh ấy tại Lễ hội Coachella 2022 có đúng với sự tuyên dương của hàng loạt hay không , nhưng người hâm mộ của anh ấy không nên tin tưởng vào nó.

Điều gì sẽ không sớm biến mất, cho dù nó liên quan đến các buổi hòa nhạc của Scott nói riêng hay các chương trình nói chung, là bi kịch này như thế nào đã đánh vào nỗi sợ hãi mà chúng ta có thể không nhận ra rằng thậm chí chúng ta đã có. Đã có nhiều hợp đồng biểu diễn chết chóc hơn rằng hợp đồng này, có thể đã gieo rắc nỗi sợ hãi lành mạnh về những gì có thể xảy ra sai sót tại một buổi hòa nhạc và diễn ra nhanh chóng như thế nào. Có thảm họa Ai chà đạp vào cuối những năm 70, đã xảy ra trước khi chương trình bắt đầu. Đã xảy ra vụ cháy hộp đêm ở Rhode Island’s Station năm 2003, khiến 100 người thiệt mạng. Lễ hội Thu hoạch Đường 91 nói trên vào năm 2017, nơi 60 người đã thiệt mạng. Nhưng những bi kịch đó xảy ra gần như tức thì và không để lại những thước phim YouTube và Instagram đáng giá hàng giờ đồng hồ, chưa kể đến luồng Apple Music độ nét cao, trong đó thế giới có thể thấy hỗn loạn buổi trình diễn phải tiếp tục. Mọi người tại buổi biểu diễn đã không trải nghiệm theo cách đó; những người ở phía sau đám đông báo cáo rằng họ không biết chuyện gì đang xảy ra và sau đó họ đi ăn tráng miệng không rắc rối, giống như Scott và Drake đi dự tiệc tại Dave và Buster’s cho đến khi thực tế bắt đầu. Nhưng xem những video đó của mọi người la hét và la hét trong vô vọng, không thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai, nó cảm thấy giống như đang ở buổi dạ hội của Carrie, chỉ có ban nhạc đang chơi ngay cả khi máu lợn đổ xuống và các biểu ngữ đang bốc cháy.

The Stones có một lợi thế khác trong việc phục hồi từ Altamont mà Scott sẽ không thích thú: sự cuồng tín kỳ lạ của chương trình đó như một loại sự kiện siêu nhiên. Truyền thuyết kể rằng những viên đá đã chơi trò “Thông cảm cho quỷ dữ” khi vụ đâm xảy ra – họ không – loại bỏ mối dây, vì khuynh hướng mê tín dị đoan. ( Rốt cuộc, đó không phải là bạn và tôi… mà là… Satan.) Điều đó xảy ra vài tháng sau vụ giết người của Gia đình Manson chưa được giải quyết ở miền nam một phần của nhà nước cũng góp phần tạo nên bóng tối của ngày định mệnh đó .

Nhìn vào danh sách đã định sẵn của Scott, đây sẽ là một bi kịch khó khăn hơn cho bất kỳ ai lãng mạn hóa, trừ khi bạn muốn nhìn những người hâm mộ đang tìm kiếm một cách tuyệt vọng một cách thoát khỏi sự gia tăng khi anh ấy thực hiện “Kế hoạch thoát hiểm” như một kiểu đồng bộ vũ trụ nào đó. Đã có những thuyết âm mưu nổi lên cho những ai muốn chúng, từ những lời giải thích liên quan đến virus cho đến, vâng, ma quỷ. Nhưng điều đáng sợ nhất đã xảy ra với Astroworld là nhận ra rằng không có ma quỷ nào có thể biến một buổi hòa nhạc trở nên chết chóc; nếu có một chút buông lỏng hoặc kích động, đó có thể là những người hâm mộ đồng nghiệp của bạn. Không có cách nào để làm phản diện một khán giả bị cuốn vào cơn điên cuồng, đây là một cơn ác mộng mà hiện tại, Scott là khuôn mặt con người không phải thần thoại của nó.

optional screen reader

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *