Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

Ai thực sự sở hữu việc bán hàng trên mạng xã hội?

Who Really Owns Social Selling

“ABC. A: always, B: be, C: close, ”là lời khuyên bất hủ mà nhân vật Blake của Alec Baldwin truyền đạt cho một nhóm nhân viên bán hàng không may mắn trong bộ phim Glengarry Glen Ross. Nguyên tắc bán hàng cơ bản này không thay đổi nhiều kể từ đó, nhưng vai trò của bán hàng và tiếp thị chắc chắn đã chuyển sang (tốt hơn).

Mặc dù ngày nay nhiều công ty đang coi trọng việc bán hàng qua mạng xã hội và phát triển chiến lược bán hàng xã hội vững chắc, ai trong tổ chức của bạn thực sự sở hữu nó?

Câu trả lời rõ ràng sẽ là đội ngũ bán hàng. Họ là những người đang bán. Nhưng thực tế là trong nhiều tổ chức, tiếp thị đang thúc đẩy sự chủ động về mặt kỹ thuật xã hội, nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo ra nội dung thúc đẩy cuộc trò chuyện và tương tác với người mua tiềm năng. Trong một số trường hợp, bộ phận tiếp thị thậm chí còn tài trợ chi phí cho công nghệ được bán hàng sử dụng để bán hàng trên mạng xã hội.

Chắc chắn có rất nhiều “việc bán hàng” liên quan đến bán hàng trên mạng xã hội và đội bán hàng cần được đào tạo về cách tạo thương hiệu cá nhân, sử dụng công nghệ lắng nghe xã hội, mức độ tương tác và đo lường thành công của họ. Nhưng bộ phận tiếp thị có một vai trò quan trọng trong hầu hết các tổ chức.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà tiếp thị có thể giúp ích:

Xác định các lỗ tưới nước

Bằng cách sử dụng cùng một nhân vật người mua được tạo và sử dụng bởi bộ phận tiếp thị để phát triển chiến lược tiếp thị tổng thể, tiếp thị có thể xác định đúng thị trường vi mô để bán hàng nhằm tập trung nỗ lực bán hàng trên mạng xã hội của họ vào các kênh xã hội , như LinkedIn, Facebook và Twitter. Tổng hợp danh sách các nhóm trực tuyến, diễn đàn và những người có ảnh hưởng chính mà những người bán hàng của bạn nên theo dõi và làm quen.

Chia sẻ các kỹ thuật truyền thông xã hội

Các bộ phận tiếp thị đã thu hút khán giả của họ thông qua mạng xã hội trong nhiều năm và sẽ có một chiến lược bán hàng trên mạng xã hội đã được thiết lập mà các nhóm bán hàng cần tận dụng và tích hợp với. Bán hàng nên bắt đầu bằng cách lắng nghe trên mạng xã hội và tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến để hiểu các vấn đề và chủ đề quan trọng của khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ thúc đẩy các cuộc trò chuyện chân thực.

Trao quyền cho doanh số bán hàng để có các cuộc trò chuyện thông minh

Xã hội bán hàng nghiêng nhiều về việc chia sẻ nội dung chất lượng hơn là thúc đẩy góc độ bán hàng. Tiếp thị nên có một thư viện nội dung được phát triển và sắp xếp để chia sẻ với doanh số bán hàng cho các nhân vật mục tiêu, hy vọng cho từng giai đoạn của chu kỳ bán hàng. Xây dựng chiến dịch bán hàng trên mạng xã hội “trong một chiếc hộp” chia sẻ thông điệp phù hợp, lời kêu gọi hành động phù hợp và ở định dạng phù hợp cho các kênh xã hội để việc bán hàng dễ dàng triển khai. Thêm một số yếu tố sáng tạo hoặc tệp hình ảnh có thể giúp cải thiện mức độ tương tác cho các bài đăng và thông điệp do nhóm phát triển.

Đào tạo và hỗ trợ bán hàng

“Bước cuối cùng” trong bất kỳ chiến dịch tốt nào là hỗ trợ bán hàng . Tiếp thị cần đảm bảo rằng nhóm bán hàng hiểu thông điệp của chiến dịch và những tài liệu nào có sẵn, cũng như dễ dàng tìm thấy chúng ở đâu. Đảm bảo có sự hỗ trợ của lãnh đạo bán hàng. Việc khởi chạy chiến dịch phải là một phần của đào tạo hoặc hỗ trợ bán hàng tiêu chuẩn, để nhóm bán hàng coi đó là việc họ cần làm, thay vì chỉ là thông tin từ hoạt động tiếp thị.

Cùng nhau thực hiện chiến lược bán hàng trên mạng xã hội của bạn

Phần tốt nhất của bán hàng trên mạng xã hội là nó mang lại cho việc bán hàng và tiếp thị một cơ hội khác để làm việc cùng nhau trong sự hòa trộn không ngừng vai trò của hai đội. Với trải nghiệm khách hàng là trung tâm của cả chiến lược tiếp thị và bộ phận bán hàng ngày nay, chỉ khi làm việc cùng nhau, bán hàng trên mạng xã hội mới thành công. Nó được gọi là xã hội bán , nhưng có rất nhiều hoạt động tiếp thị.

Blog này được cập nhật bởi Michelle Saunders, Giám đốc Nội dung.

Related Articles

Back to top button