Quảng cáo & Truyền thông

Agency là gì? Vai trò của agency trong ngành marketing

Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình hầu hết đều thông qua các công ty agency. Vậy agency là gì? Vai trò của agency trong ngành marketing như thế nào? Các mô hình agency nào đang phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Khái niệm Agency là gì?

Agency là gì? Khi các doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động quảng cáo, PR, marketing mà không dựa vào tài nguyên có sẵn của công ty thì họ sẽ tìm đến các agency. Vậy agency là gì?

Hiểu một cách đơn giản, những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị quảng cáo, truyền thông, tiếp thị cho công ty khác thì được gọi là Agency.

agency là gì
agency là gì

Nói cách khác, các công ty agency như một “phòng marketing” bên ngoài của doanh nghiệp và hai bên liên kết với nhau qua hợp đồng. Các mục tiêu, nhiệm vụ, kết quả sẽ được quy định chặt chẽ trong hợp đồng này.

Trong thời đại ngày nay, để quảng bá sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao, các doanh nghiệp thường sẽ thuê một công ty agency để thực hiện các hoạt động tiếp thị, quảng cáo.

Vai trò của Agency là gì trong ngành marketing

Thực tế, các công ty đều có thể tự thực hiện được các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tài chính, nhân lực để thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, đạt được kết quả tốt nhất. Do vậy, việc thuê công ty agency sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tiền bạc, nhân sự với mục đích cuối cùng là tăng doanh thu.

Agency giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu

Với chuyên môn là marketing, các công ty agency có các tiềm lực để phục vụ quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp. Các agency có thể cung cấp nguồn lực đa dạng trên nhiều lĩnh vực như thiết kế web, chạy quảng cáo google, facebook, phát triển SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình… agency cũng có nhiều mối quan hệ. Do vậy, họ có thể giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu bài bản trên mọi nền tảng.

Lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp

Agency là gì? Do có đội ngũ chuyên phân tích thị trường và sản phẩm nên các công ty agency có thể đưa ra các phương án marketing từ tổng thể đến chi tiết. Họ sẽ lập kế hoạch và triển khai quảng cáo chuyên nghiệp hơn việc doanh nghiệp tự mày mò.

Từ đó có thể thấy, vai trò của agency trong marketing là rất quan trọng với mỗi công ty. Bắt đầu từ việc quảng bá doanh nghiệp thành công, doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

agency là gì
agency là gì

Đưa ra các ý tưởng mới, cập nhật xu thế của thời đại

Với đội ngũ nhân viên marketing đông đảo và có kinh nghiệm, các công ty agency luôn ưu tiên các giải pháp PR, marketing tối ưu cho doanh nghiệp.

Những ý tưởng mới, hợp với xu thế, theo trend của giới trẻ cũng sẽ được cập nhật thường xuyên. Điều này giúp việc quảng cáo thương hiệu và sản phẩm trở nên gần gũi, dễ tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng.

Agency giúp giảm các thủ tục rườm rà về giấy tờ

Quản lý giấy tờ, tiền bạc, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, giải trình với cơ quan thuế…. những thủ tục rườm rà này sẽ được agency xử lý. Và tất nhiên, với các doanh nghiệp, điều này mang ý nghĩa lớn, giúp họ không tốn thời gian vào những việc bên lề.

Phân loại các mô hình là gì?

Với các lợi ích khi sử dụng dịch vụ agency, xu hướng các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ bên ngoài ngày càng nhiều. Dù có vai trò gần như giống nhau trong ngành marketing, nhưng các mô hình agency không hoàn toàn giống nhau.

Agency là gì

Dưới đây là phân loại các mô hình agency phổ biến hiện nay:

Mô hình ALT Agency là gì? (Above the Line)

Hiểu đơn giản thì đây là mô hình agency ở tầm cỡ quốc gia hoặc quốc tế. Để thực hiện chính dịch marketing này cần các công ty agency lớn, ngân sách, nguồn lực, nhân lực dồi dào.

Thông thường, mô hình này là các chương trình quảng cáo rộng rãi trên báo chí, truyền hình, phát thanh. Hoặc cũng có thể, việc quảng cáo thông qua các kênh stunts…

Mô hình BTL (Below the Line)

Agency là gì? Dù không có ngân sách lớn, chiến dịch quy mô như mô hình một nhưng đây cũng là mô hình đóng vai trò quan trọng trong việc marketing thương hiệu.

Với việc tạo ra những chiến dịch có độ phủ sóng cao, phổ biến với nhiều người như quảng cáo qua email, biểu ngữ, tạp chí…. mô hình này giúp việc quảng bá thương hiệu nhanh và hiệu quả.

Mô hình TTL (Through the Line)

Kết hợp 2 mô hình trên, TTL đang được nhiều công ty agency áp dụng để hoạt động. Tức họ vừa kết hợp những quảng cáo có quy mô lớn như TV, báo chí, vừa có những quảng cáo quy mô nhỏ như tờ rơi, bài đăng trên facebook, zalo, instagram…

Đây là mô hình phổ biến bởi tận dụng được các tài nguyên quảng cáo sẵn có. Với thời đại công nghệ 4.0, chỉ cần một chiếc smartphone cũng có thể tạo các sự kiện quảng cáo. Do đó, áp dụng mô hình này vừa tiết kiệm ngân sách vừa mang lại hiệu quả cao.

Với những nội dung vừa chia sẻ trên, những câu hỏi agency là gì? vai trò của agency trong ngành marketing đã được giải đáp. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và áp dụng hiệu quả trong công việc.

Blog Admarket – Ý tưởng, giải pháp về Quảng cáo, chiến lược marketing, digital marketing, truyền thông, thương hiệu, phát triển website,…Chuyên trang cập nhật thông tin liên tục, và đầy đủ nhất.

Lợi ích sử dụng dịch vụ của agency là gì?

Agency là gì? Dưới đây là một số các lợi ích chính để lý giải cho việc tại sao bạn nên chọn hợp tác cùng các agency:

1. Agency không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Đúng vậy, các marketing agency còn làm được nhiều điều hơn thế. Những kỹ năng chuyên nghiệp của họ có thể khiến tối ưu hóa chiến dịch marketing của doanh nghiệp, chuyển hóa chúng thành doanh thu thực sự.

Họ có đủ nguồn lực, mối quan hệ và kiến thức chuyên sâu về thị trường (vốn luôn dịch chuyển và thay đổi) để tiết kiệm thời gian, chi phí, và tiếp cận tới đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn hằng mong muốn.

2. Lợi nhuận chính là mục tiêu cốt lõi

Mục tiêu của bất cứ marketer nào khi triển khai các hoạt động marketing chính là tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp, đó cũng chính là mục tiêu mà các agency nhắm đến khi triển khai và áp dụng các gói dịch vụ đến doanh nghiệp khách hàng.

Họ sẵn sàng sử dụng những mối quan hệ lâu năm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của mình để tiết kiệm từng chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tiếp cận những công nghệ tân tiến nhất để phân tích số liệu thị trường

Bộ phận marketing trong các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn về mặt công nghệ để thu thập và phân tích số liệu thị trường. Ngoài ra, các doanh nghiệp, dù có đủ chi phí và nguồn lực, họ cũng gặp nhiều thử thách trong việc lựa chọn những công cụ và phương thức tiếp cận số liệu đúng đắn.

Giờ đây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề thông qua các agency chuyên về mảng này.

4. Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house

Do yêu cầu về chi phí, các doanh nghiệp có thể yêu cầu nguồn nhân lực phòng marketing đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Việc sử dụng nguồn lực chuyên nghiệp từ bên ngoài sẽ làm giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực trong doanh nghiệp.

Trong nhiều trường hợp, chi phí và thời gian các doanh nghiệp bỏ ra khi thuê nguồn nhân lực bên ngoài có lúc còn ít hơn so với việc giao phó những công việc ấy cho đội ngũ nhân viên nội bộ.

agency là gì
agency là gì

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí Agency là gì?

Agency là gì? Điều này đã được nhắc đến rất nhiều lần trong những lợi ích phía trên: Việc thuê những nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đã xây dựng mạng lưới các mối quan hệ bền chặt có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản ngân sách và thời gian lớn, hơn nhiều so với việc tận dụng nguồn nhân lực marketing có sẵn.

6. Tận dụng những xu hướng marketing mới nhất

Học tập là một quá trình liên tục. Chỉ khi thường xuyên làm việc và tiếp xúc với những xu thế mới nhất mới giúp con người chúng ta cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất, những trào lưu và xu hướng nổi bật nhất trên thế giới.

Điều này đúng trong trường hợp của các Agency marketing, người thường xuyên tiếp xúc với các chiến dịch truyền thông mới, liên tục cập nhật những công nghệ tiên tiến trong quá trình làm việc.

Từ khóa:

  • Agency Marketing là gì
  • Client la gì
  • Agency tiếng Anh là gì
  • Advertising Agency la gì
  • Agency nghĩa là gì
  • Creative Agency là gì
  • Account Agency la gì
  • Job agency là gì

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button