Quảng cáo & Truyền thông

(Ad) vice: 3 Nhà tiếp thị tại các công ty gây tranh cãi giải thích phương pháp của họ

Trong 2013, Andreas Johansson đã tung ra một loại vodka mới cho một người nổi tiếng biết một hoặc hai điều về tranh cãi . Khách hàng, Dennis Rodman, vừa kết thúc một mùa Học việc Người nổi tiếng, và anh ấy đang gây chú ý khi là người Mỹ đầu tiên đến thăm lãnh đạo Triều Tiên khi đó là Kim Jong-un . Johansson nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đã tung ra Bad Boy Vodka ngay khi anh ấy trở về sau chuyến đi thứ hai tới Triều Tiên. “Tại thời điểm đó, phản hồi vẫn rất tích cực.”

Ngay sau khi nhóm ra mắt thương hiệu vodka , với Johansson là người sáng lập và giám đốc điều hành, dư luận về Rodman bắt đầu thay đổi. Rodman bắt đầu bình luận công khai về chính trị quốc tế, cả Quốc hội và các nhóm nhân quyền bắt đầu điều tra xem liệu những món quà xa hoa mà ông mang đến cho Kim Jong-un có vi phạm luật ngoại giao hay không. Trong tháng Một 2014, mới bắt đầu một chuyến đi khác tới Triều Tiên, Rodman đã đưa mình vào trại cai nghiện. Tất cả những điều tồi tệ này đã làm phức tạp công việc của Johansson đáng kể, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục.

Quảng cáo Bad Boy Vodka trở thành vấn đề giữ bản sắc thương hiệu ban đầu trong cuộc trò chuyện với cuộc sống cá nhân đầy biến động của Dennis Rodman. Johansson đã tiếp thị “vượt qua một số nghịch cảnh và kháng cự nghiêm trọng” trong nhiều năm, nghĩa là tạo ra đồ họa trên mạng xã hội để thu hút người tiêu dùng sống theo một phong cách tiệc tùng cụ thể và phát hành những chai phiên bản giới hạn có hình minh họa Rodman với Vua Jong-un. Mặc dù nội dung được tạo ra cho thương hiệu khá kỳ công, nhưng theo quan điểm của Rodman thì nó có vẻ hữu cơ.

Johansson tin rằng các nhà tiếp thị đang làm việc với các sản phẩm gây tranh cãi , hoặc các sản phẩm có hàm ý tiêu cực, tự gây phản cảm bằng cách phớt lờ những gì người tiêu dùng mục tiêu đang nói về.

Cuối cùng, những tranh cãi của Rodman chỉ nâng cao hình ảnh của ông trong số những người mua mục tiêu. Johansson nói: “Tôi nghĩ nếu bạn chọn tham gia vào loại hình công nghiệp này hoặc hợp tác với những nhân vật gây tranh cãi, bạn không thể giả vờ rằng nó không có ở đó. “Khi chúng tôi sản xuất vodka, chúng tôi luôn chấp nhận Dennis là ai và anh ấy đại diện cho điều gì — tốt và xấu. Nếu chúng tôi sợ tranh cãi, thì chúng tôi có thể chọn một người khác. ”

Đúng là, tư duy đó có thể hoạt động tốt trong ngành rượu và rượu mạnh, nhưng một số nhà tiếp thị không thể chỉ chọn ôm tranh cãi . Một số sản phẩm đã từng bị công chúng hiểu nhầm trong quá khứ và các nhà tiếp thị được giao nhiệm vụ tạo ra nội dung giáo dục để điều chỉnh dư luận với sự thật.

Tiếp thị một sản phẩm bị hiểu nhầm nguy hiểm

Michael Josem đã tiếp thị nền tảng cờ bạc trực tuyến trong hơn một thập kỷ và anh ấy biết quá trình này có thể phức tạp đến mức nào. Anh ấy đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và quan hệ công chúng cho một số công ty cờ bạc trực tuyến, bao gồm cả PokerStars, trong hơn một thập kỷ trước khi chuyển sang thế giới đại lý.

Trong khi làm việc với tư cách là trưởng bộ phận quan hệ công chúng của thương hiệu tại PokerStars, Josem đã giám sát một nhóm chuyên tìm kiếm các cơ hội truyền thông kiếm được, bao gồm “tìm kiếm, tạo và kể những câu chuyện tích cực về thương hiệu cũng như phản hồi những câu chuyện quan trọng về thương hiệu”.

PokerStars là trò chơi poker ăn tiền thật lớn nhất trên thế giới. Kiểm soát thương hiệu hơn hai phần ba thị trường. Mặc dù là một sự hiện diện khổng lồ tuân theo các nguyên tắc cờ bạc được xác định rõ ràng, PokerStars liên tục được liên kết với các trang web kém hơn. Josem cho biết một số trang web này đã mở rộng giới hạn của cờ bạc hợp pháp và đạo đức đến mức vi phạm. Điều đó có nghĩa là công việc của anh ấy là phân biệt thương hiệu PokerStars với bầy đàn.

Để thay đổi nhận thức đó, PokerStars đã bắt đầu bởi kỷ niệm những người chiến thắng lớn tại địa phương , không cần sử dụng màn hình máy tính. Công ty đã tổ chức các bữa tiệc cho những người chiến thắng trong cộng đồng của họ, điều này đã đạt được hai điều. Đầu tiên, nó đưa ra ý tưởng rằng nền tảng này không bị gian lận và bất kỳ ai cũng có thể giành chiến thắng. Thứ hai, nó thách thức quan điểm cho rằng poker trực tuyến là mờ ám.

Josem biết những người chơi poker đã chia sẻ những mối quan tâm này. “Việc xác định chính xác đối tượng mục tiêu của chúng tôi là hoàn toàn trọng tâm,” anh ấy nói, “và sau đó là hiểu những câu chuyện và vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến họ.”

controversial marketing

Josem và nhóm của anh ấy đã giành được sự tin tưởng của những người chơi thường xuyên bằng cách tạo ra một “ danh mục khổng lồ nội dung trung thực, minh bạch. ” Họ cũng làm việc với các nhà báo và chuyên gia pháp lý để cập nhật thông tin về ngành của họ. Sử dụng dữ liệu từ nhóm cố vấn này, Josem đã giám sát nội dung cố gắng hướng dẫn người chơi về chiến lược, kỷ niệm những người chiến thắng và mô tả thế giới poker là một cộng đồng bao gồm .

Trong những năm gần đây, ranh giới giữa cờ bạc hoàn toàn và trò chơi chính thống đã mờ đi đáng kể. Ví dụ: một số công ty sử dụng nhân vật trẻ em để quảng cáo trò chơi của họ, mặc dù điều đó vẫn là bất hợp pháp đối với bất kỳ ai 17 trở xuống để đánh bạc. Nhiều trò chơi hiện cung cấp chiến lợi phẩm kỹ thuật số như giao diện và mod trò chơi thay cho tiền. Một số trò chơi điện tử trực tuyến thậm chí còn tạo thêm sự xuất hiện của một canh bạc thú vị khi mua hàng trong trò chơi của họ. Một trò chơi iPhone miễn phí có thể nhắc người chơi trả một đô la thật để có cơ hội quay một bánh xe và có thể giành được điểm hoặc các công cụ trong trò chơi.

Josem nói: “Những mod đó có thể không có giá trị trong mắt luật pháp, nhưng chắc chắn có giá trị trong mắt người tiêu dùng. Trong trường hợp này, luật chưa bắt kịp các chiến thuật vùng xám được nhiều công ty trò chơi sử dụng.

Cũng giống như việc tạo nội dung giáo dục có thể giúp tiếp thị thương hiệu đến đúng đối tượng, nội dung tuyệt vời cũng có thể giúp mọi người được thông báo khi ngành thay đổi. Nếu Josem và PokerStars không bắt đầu tạo niềm tin thông qua nội dung từ nhiều năm trước, họ sẽ không phải là tiếng nói đáng tin cậy trong một ngành công nghiệp đang phát triển.

Tiếp thị một sản phẩm có tính pháp lý thay đổi

Các biên tập viên tại cannabisMD biết bạn đang nghĩ gì, nhưng thương hiệu của họ không phải là thiên đường khác. Jennifer Romolini, tổng biên tập mới của trang cho biết: “Chúng tôi không nói về hoa, hút thuốc hay nụ. “Chúng tôi sẽ không nhuộm màu cà vạt. Đó là một không gian tuyệt vời dành cho giới trẻ để chơi, nhưng chúng tôi là một thương hiệu rất cụ thể, cao cấp hơn và nội dung của chúng tôi là về chữa bệnh và kiếm cho mình một số Cứu giúp.”

Romolini và nhóm của cô ấy xuất bản các bài báo về cần saMD bị phá vỡ những hiểu biết y tế phức tạp về cần sa, nguồn từ nghiên cứu lâm sàng , và được cung cấp trong ngôn ngữ dễ tiếp cận dành cho khán giả thông minh. Đối tượng sử dụng các sản phẩm cần sa để chống lại các vấn đề y tế. Nhưng, điều đó không có nghĩa là thương hiệu không thể có được niềm vui. Romolini ví cần saMD với mục sức khỏe và sức khỏe của tạp chí phụ nữ, đây là một ngành mà cô rất quen thuộc, sau hai mươi năm làm việc trong ban biên tập phụ nữ tại Shondaland, Yahoo! Shine và Timeout.

Cô nói: “Rất nhiều ấn phẩm đề cập đến khía cạnh giải trí. “Vì vậy, chúng tôi tin rằng nhóm y tế và sức khỏe là không cần thiết. Có một cách để kết nối độc giả với dữ liệu, dựa trên những gì chúng tôi đã học được bằng cách khảo sát đối tượng hiện có của chúng tôi và tìm hiểu về SEO. ”

Làm thế nào để nhóm của cannabisMD biết rằng họ đang phá vỡ các khuôn mẫu về cần sa và tiếp cận đúng đối tượng? Thật dễ dàng để nói hơn bạn nghĩ. “Kỹ thuật số cho phép bạn biết khá nhanh nếu mọi thứ đang hoạt động,” cô nói. “Thực sự không còn bất kỳ điều ngạc nhiên nào trong ngành này nữa.”

controversial marketing

Ông chủ của cô, Giám đốc điều hành Michael Klein, tự tin rằng dữ liệu chứng minh cần saMD được chuẩn bị để chống lại những quan niệm sai lầm. Họ chỉ đơn giản là không viết cho những người sử dụng cụm từ Google như “weed” hoặc “edibles” và thay vào đó họ gắn bó với một tập hợp các cụm từ tìm kiếm rất cụ thể.

“Chúng tôi sở hữu 12, 00 0 từ khóa tên miền cụ thể cho cần sa y tế và CBD, thư viện tên miền lớn nhất trong danh mục này trên thế giới, ”ông nói. “Những miền này thúc đẩy sức mạnh và thẩm quyền to lớn trong việc tìm kiếm cần saMD vì bản chất mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng. Họ có một câu hỏi rất cụ thể, chẳng hạn như chứng động kinh CBD, sẹo mụn do CBD, v.v. ”

Nhưng nó không chỉ về Tìm kiếm. Nhóm nội dung đã phát hiện ra rằng đối tượng mục tiêu của họ tham gia các nhóm Facebook dựa trên nhu cầu riêng — họ không chỉ tham gia các nhóm lớn đam mê cần sa. Klein nói: “Chúng tôi đang phát triển trong các cộng đồng xung quanh vật nuôi, sự lo lắng và sức khỏe tự nhiên.

Để phục vụ những người có nhu cầu, Romolini và Klein đã phát triển một công cụ khai thác dữ liệu được gọi là Bộ điều hướng tri thức. Nó thu thập cần sa và phân tích CBD từ hàng triệu liên kết. Dữ liệu sau đó có thể được lọc theo nhân khẩu học cho bất kỳ thương hiệu nào.

Klein cho biết: “Bộ điều hướng theo dõi một thương hiệu, cách nó được thảo luận và cách nó được định vị và hướng đến đối tượng nào”. “Chúng tôi sử dụng những thông tin chi tiết này để tạo ra trải nghiệm được nhắm mục tiêu cao và hấp dẫn cho các thương hiệu trên cần saMD. Các thương hiệu cũng cấp phép cho công cụ này cho dữ liệu và phân tích của họ. ”

Đối với việc xây dựng lòng tin trong một ngành công nghiệp đầy rẫy, nhóm CannabisMD luôn hướng tới sự khách quan và không quản lý việc ủng hộ cần sa hoàn toàn. Nếu khán giả biết họ không được bán một sản phẩm, họ sẽ tin tưởng giọng nói của cần saMD trước hàng trăm người khác trong không gian.

Klein nói: “Chúng tôi công bố nghiên cứu cho thấy kết quả tích cực và nghiên cứu không quá tích cực. “Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho người tiêu dùng thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp với lối sống của họ.”

Related Articles

Back to top button