Quảng cáo & Truyền thông

Account Management 101 – All Basics

Buổi 6 – Bộ 3 Công cụ đắc lực: Work-in-Progress (W.I.P)

Work-in-Progress (phần 2)

Thảo luận

Trần Trung Hiếu
30/04/2019

Hi chị Trang,

Chị có đề cập đến master timeline. Chị cho mình hỏi:


 – Master timeline này là của từng dự án hay tổng các dự án?


 – Vấn đề mình đang gặp phải đó là, trong từng dự án thì có các công việc chi tiết và thời gian cần phải theo dõi. Khi đó, đứng vai trò là account manager thì chị có phương án nào để có thể theo dõi overview các dự án đang diễn ra, đồng thời cũng theo dõi được công việc chi tiết của các dự án hay không?

Cảm ơn chị.


Hiếu

Zennie Trang Nguyen
30/04/2019

chào Hiếu –

1. Master Timeline: là bộ khung dự kiến tiến độ tổng quan của từng dự án.

mỗi dự án sẽ có nhiều công đoạn khác nhau với những “deliverables” thuộc từng công đoạn, được thực hiện trong từng khoảng “leadtime” yêu cầu khác nhau. Master Timeline được quản lý tốt nhờ vào óc tổ chức và kỹ năng thương lượng/thuyết phục Client trên những “deliverables” và “leadtime” phù hợp với sự mong đợi của Client & nguồn lực hiện tại của Agency.

2. Project Management

(a) kỹ năng quản trị tổng thể các dự án đang diễn ra:

Hiếu tham khảo thêm nội dung phần Ứng Dụng 6 chiếc túi vào Project Management.

nguyên tắc chung là các dự án cần có sự tổ chức hợp lý về nguồn lực thực thi dự án, cần phân tản các deliverables ra các nguồn lực hỗ trợ khác nhau (planner, creative, production,…). ví dụ như khi em đang quản lý 3 dự án cùng lúc, trong điều kiện nguồn lực Planner có hạn, em cần tránh việc tập trung cả 3 bài thuyết trình vào cùng một thời đoạn. nếu không thể thương lượng hay tổ chức dự án trên nguyên tắc đó, em nên thảo luận với cấp trên về việc (tạm thời) gia tăng nguồn lực hỗ trợ.

(b) kỹ năng quản lý từng hạng mục công việc trong dự án:

– kỹ năng điều phối: phân công đúng người, đúng việc và quản lý người thi hành công việc trên kết quả công việc

– kỹ năng căn chỉnh tiến độ (alignment): mỗi một dự án sẽ có một nhịp điệu và luồng công việc khác nhau. những nhân sự/đội ngũ chuyên môn tham gia dự án (gắn với từng deliverables)  nhất thiết phải được dự trù và thông báo.

dĩ nhiên, thực tế công việc thường khi cũng không phải là đường thẳng nguyên tắc. đó là lý do tại sao người làm Account Management phải chịu nhiều áp lực, đòi hỏi họ vừa phải tuân thủ nguyên tắc vừa phải linh hoạt; miễn sao Master Timeline không bị chệch xa so với dự kiến đã thống nhất với khách hàng.

cheers!

Trang NG.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button