Quảng cáo & Truyền thông

9 lý do nên sử dụng Podcast để tiếp thị nội dung 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
9 lý do nên sử dụng Podcast để tiếp thị nội dung
| Cập nhật mới nhất 2023

Tạo nội dung hữu ích cho khán giả là công việc số một của bạn khi tạo chiến lược tiếp thị nội dung.

Một cách đơn giản để tạo thêm nội dung là bắt đầu một podcast. Podcast rất hữu ích vì chúng mang đến cho khán giả một cách mới để kết nối với bạn và làm quen với bạn. Ngoài ra, bạn có thể khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành, giúp việc sản xuất nội dung trở nên hữu ích cho khán giả và bạn. Đó là một đôi bên cùng có lợi.

1. Kết nối với đối tượng của bạn ở cấp độ mới

Khi bạn tổ chức một podcast, bạn sẽ kết nối với khán giả của mình khác với khi bạn chỉ có một blog hướng văn bản. Bạn có thể nói chuyện với họ trực tiếp hơn và thể hiện cá tính của mình tốt hơn, đồng thời bạn có thể kết nối với họ lâu hơn dù họ ở đâu.

2. Khán giả của bạn có thể nghe khi đang di chuyển

Một tính năng thực sự tuyệt vời của podcast là khán giả của bạn có thể nghe podcast của bạn từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Họ có thể nghe khi đang chạy, khi đang dọn dẹp nhà cửa, đang lái xe trong ô tô hoặc bất kỳ địa điểm nào khác. Bạn có thể ở bên họ thường xuyên khi họ sống cuộc sống của mình.

3. Bạn có thể chia sẻ nội dung dài hơn với khán giả của mình

Khi khán giả của bạn đọc một bài đăng trên blog, họ sẽ không xem lại phần lớn thời gian nếu bài đăng quá dài. Tuy nhiên, khi bạn có podcast, họ sẽ nghe những thông tin hữu ích lâu hơn nhiều so với việc họ sẽ dành để đọc. Bạn có thể có một podcast dài một giờ một cách dễ dàng. Bạn có thể cung cấp nhiều thông tin trong một giờ.

4. Phỏng vấn Movers và Shakers

Các nhà lãnh đạo trong ngành thích được phỏng vấn trên podcast. Nếu bạn có một podcast phù hợp, bạn có thể mời họ phỏng vấn trong chương trình của bạn. Khi bạn làm quen và kết nối với những nhà lãnh đạo như thế này, bạn bắt đầu được coi là một nhà lãnh đạo. Một số người gọi nó là “Hiệu ứng Oprah”.

5. Được mời tham gia các sự kiện khác để nói chuyện

Khi bạn theo dõi podcast của mình theo một lịch trình tốt, cung cấp thông tin giải trí, thông tin, mức độ tương tác và thông tin hữu ích cho khán giả của bạn trong khi kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành, bạn sẽ nhận thấy rằng cuối cùng bạn bắt đầu được mời phát biểu tại các sự kiện và trên các podcast khác. Điều này sẽ xây dựng lượng khán giả của bạn lớn hơn và nhanh hơn.

6. Một cách tuyệt vời để sử dụng lại nội dung

Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng nội dung, một podcast sẽ kết thúc tất cả những điều đó. Khi bạn tạo dù chỉ một podcast, nó sẽ trở thành thức ăn cho các bài đăng trên blog, các Khóa học điện tử và các nội dung khác nếu bạn sử dụng lại nó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại nội dung mà bạn đã có cho podcast của mình.

7. Đứng ngoài đối thủ cạnh tranh của bạn

Có nhiều blog hơn là podcast. Nhiều khả năng là không có nhiều người có blog và podcast. Điều này sẽ làm cho bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và giúp bạn vượt lên phía trước.

8. Bạn sẽ tạo tiếng nói cho doanh nghiệp của mình

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng bạn cần phải tìm ra “tiếng nói kinh doanh” của mình, nhưng đôi khi điều đó có thể khó hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn có podcast, tính cách của bạn trên podcast sẽ trở thành tiếng nói của doanh nghiệp bạn.

9. Bắt đầu thật dễ dàng (và không tốn kém)

Ngày nay, bắt đầu một podcast nghe có vẻ siêu chuyên nghiệp không tốn nhiều tiền. Hầu hết công nghệ có lẽ đã có trên điện thoại di động của bạn. Tuy nhiên, điều tốt nhất nên làm là bắt đầu, và xây dựng từ đó khi bạn cảm thấy mình cần nhiều hơn thế.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button