Marketing

9 câu hỏi giúp bạn ưu tiên tạo nội dung [Mẫu]

Hơn. hơn. hơn.

Tại nhiều công ty, nhu cầu về nội dung đã tăng lên theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ nói không. Hoặc bạn có thể?

Bằng cách thực hiện một quy trình chiến lược đối với các yêu cầu nội dung, bạn có thể tự tin hơn khi nói không, có thể và có đối với mọi yêu cầu nhận được. Đây là một số trợ giúp để biến điều đó thành hiện thực.

Tạo biểu mẫu yêu cầu nội dung

Để giúp ưu tiên các yêu cầu nội dung của bạn , hãy xem xét phát triển một biểu mẫu yêu cầu nội dung mà bạn chia sẻ trên tất cả các phòng ban có thể yêu cầu bạn cung cấp nội dung.

Để giúp ưu tiên # yêu cầu nội dung, hãy xem xét phát triển biểu mẫu yêu cầu nội dung điều đó' được chia sẻ trên tất cả @GBalarin cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Thông thường người yêu cầu chỉ có một ý tưởng mơ hồ về nhu cầu của họ là gì khi họ yêu cầu tạo nội dung. Biểu mẫu yêu cầu giúp họ đi sâu vào các nhu cầu thiết yếu nhất của họ – điều này sẽ giúp bạn xác định các cách khả thi để kết hợp chúng vào kế hoạch nội dung hiện có của bạn hoặc để giảm thiểu quá trình sửa đổi để bạn có thể giải phóng thời gian trong lịch trình của mình để sản xuất nội dung bổ sung. Hơn nữa, giao tiếp được cải thiện do biểu mẫu tạo điều kiện giúp bạn tạo ra nội dung có mục tiêu hơn, phù hợp hơn và có khả năng mang lại loại kết quả tốt hơn mà người yêu cầu mong đợi. Các nhà tiếp thị cũng sẽ khôn ngoan khi sử dụng chính biểu mẫu, để giúp xác thực và ưu tiên các ý tưởng của riêng họ để tạo nội dung.

content-creation-request-form-matrix

Điều cần thiết là tổ chức của bạn phải có tuyên bố sứ mệnh tiếp thị nội dung – và cho tất cả những ai gửi yêu cầu biết đây là gì. Ví dụ, nhiệm vụ của CMI là thúc đẩy hoạt động tiếp thị nội dung. Nếu bạn nhận được các yêu cầu nội dung không hỗ trợ sứ mệnh của bạn, nó có thể không xứng đáng với công sức và thời gian của bạn.

Nếu bạn nhận được yêu cầu nội dung không hỗ trợ sứ mệnh của bạn, thì có thể không đáng để bạn nỗ lực và mất thời gian, @GBalarin thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Giữ cho biểu mẫu yêu cầu nội dung của bạn ngắn gọn – nhiều nhất là một trang, nếu có thể. Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên bao gồm:

  1. Ý tưởng / nhu cầu của bạn là gì? Hãy viết ngắn gọn và đặt tiêu đề hấp dẫn cho ý tưởng / nhu cầu nội dung của bạn càng sớm càng tốt. Có khả năng phần nội dung của bạn sẽ được biết đến với cái tên này, tiến về phía trước – ít nhất là trong nội bộ – bất kể phần cuối cùng là gì tiêu đề thực tế là.
  2. Bạn đã thực hiện nghiên cứu nào về chủ đề này? Yêu cầu người yêu cầu liệt kê ba nguồn của nghiên cứu mà họ đã thực hiện. Làm điều này mang lại hai lợi ích chính: Thứ nhất, người yêu cầu có thể đã có sẵn các nguồn mà họ không nghĩ đến việc chia sẻ; và thứ hai, nó nhắc nhở người yêu cầu rằng quá trình viết cũng liên quan đến nghiên cứu, điều này giúp tạo ra nội dung tốt hơn.
  3. Bao lâu bạn có nghĩ rằng nó sẽ mất để sản xuất? Thông thường, người yêu cầu hiểu sai quy trình và khối lượng công việc liên quan đến việc tạo nội dung. Đặt câu hỏi này tạo cơ hội để giáo dục người yêu cầu và bắt đầu quá trình thương lượng để cả hai bên có thể đi đến thống nhất về thời hạn dự kiến.
  4. Bạn mong đợi tác phẩm này sẽ tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Điều này đặc biệt hữu ích cho các yêu cầu đến từ doanh số bán hàng. Không phải tất cả nội dung đều phải tạo ra các khách hàng tiềm năng – đặc biệt nếu đó là nội dung giáo dục nằm ở đầu kênh. Nhưng nếu người yêu cầu của bạn có câu trả lời trong đầu, thì tốt hơn hết bạn nên đặt đúng kỳ vọng.
  5. Bao nhiêu nội dung sẽ chi phí để sản xuất? Khi tính toán chi phí sản xuất nội dung, hãy đảm bảo rằng người yêu cầu bao gồm cả dự kiến ​​ngân sách cho chi phí thiết kế và bố trí, cũng như chi phí in ấn (nếu có) và thời gian của người viết.
  6. Điều này phù hợp với những mục tiêu kinh doanh cốt lõi nào? Mặc dù thật tuyệt khi có nội dung vui nhộn, thú vị hoặc hấp dẫn, nhưng nội dung đó cũng phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh – đặc biệt nếu nội dung đang được mong đợi đáp ứng các chỉ số hiệu suất chính (KPI).
  7. Nó phù hợp với vị trí nào trong phễu bán hàng? Nội dung được thiết kế để sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng nên được quảng bá theo những cách khác nhau. Hơn nữa, các thông điệp chính và mức độ thông tin sản phẩm (hoặc dịch vụ) sẽ khác nhau. Nó giúp biết trước mục đích của nội dung để phục vụ.
  8. Tác động sẽ ra sao nếu không sản xuất? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thực hiện yêu cầu? Liệu thế giới sẽ kết thúc, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến một chiến dịch, hay ông chủ của họ sẽ không ấn tượng? Câu hỏi này giúp xác định xem một yêu cầu nhất định là dành cho nội dung cần có hay chỉ đơn giản là dễ có.
  9. Bạn sẽ cam kết chia sẻ nội dung này với nhiều đối tượng hơn như thế nào? Một phần nội dung chỉ có giá trị nếu nó được tiêu thụ và chia sẻ. Câu hỏi này cho phép những người yêu cầu biết rằng họ sẽ được khuyến khích truyền bá thông tin về nội dung trên mạng xã hội của riêng họ – sau cùng, hy vọng họ sẽ tự hào về tác phẩm cuối cùng và cũng sẽ muốn chia sẻ nó.

Làm việc với người yêu cầu khi họ điền vào biểu mẫu lần đầu tiên. Giúp họ hiểu những gì liên quan đến việc tạo ra nội dung và xác định nơi nên và có thể sử dụng nội dung đó. Ví dụ: họ có thể muốn tạo một white paper khi nội dung thực sự phù hợp hơn với blog. Giải thích trước lý do và cách làm không chỉ giúp giáo dục đồng nghiệp của bạn mà còn giúp họ hiểu giá trị của chuyên môn và vai trò của bạn trong tổ chức.

Sử dụng nó như một tài liệu tham khảo. Bằng cách đó, mọi người biết những gì mong đợi ở nội dung cuối cùng. Nó giữ cho tất cả bạn trên cùng một trang, theo nghĩa đen.


QUẢNG CÁO

Của bạn 2022 Công cụ tạo nội dung Bộ dụng cụ

Tất cả các mẹo, chiến thuật và mẫu bạn cần để tạo và thực hiện hoàn hảo 2022 kế hoạch nội dung – và nội dung hoàn hảo để lấp đầy nó. Tải xuống 2022 bộ công cụ tạo nội dung từ nhà tài trợ của chúng tôi, ContentCal.


Ưu tiên, nhưng không loại bỏ các yêu cầu khẩn cấp

Phát triển lịch nội dung có thể linh hoạt bao gồm một số hoạt động bất ngờ làm tăng giá trị và phù hợp với mục tiêu và mục tiêu kinh doanh là một cách thông minh để đặt chiến lược nội dung đang chuyển động . Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được yêu cầu tuyệt vọng hoặc vào phút cuối để tạo nội dung không phù hợp với kế hoạch nội dung của bạn? Sự khác biệt giữa quan trọng nội dung và cần gấp các nội dung?

Cụm từ cũ này xuất hiện trong tâm trí tôi: “ Về phía bạn, việc thiếu lập kế hoạch không phải là trường hợp khẩn cấp về phía tôi.

Đây là nơi bạn cần học nghệ thuật nói không cho các yêu cầu nội dung đơn giản là không phù hợp với tổng thể của bạn mục tiêu kinh doanh , không đủ rõ ràng trong ý định của họ hoặc chỉ đơn giản là được yêu cầu trễ chu kỳ xuất bản để bạn có thể làm tốt công việc với họ.

Tìm hiểu nghệ thuật nói không với #content yêu cầu không & # 039; không phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn, @GBalarin nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Khi nói đến các yêu cầu “khẩn cấp” từ các bộ phận khác của doanh nghiệp yêu cầu tài nguyên nội dung, điều quan trọng là giữ cho cái tôi và cảm xúc không bị ảnh hưởng. Vào cuối ngày, việc tạo nội dung là một chức năng kinh doanh sẽ giúp đưa ra các thông điệp rõ ràng, đáng tin cậy và có giá trị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng. Đừng từ chối một yêu cầu chỉ vì bạn đang có xích mích với nhân viên đó hoặc các nhóm kinh doanh của bạn có những mục tiêu khác nhau.

Đôi khi có giá trị trong việc kéo một con thỏ nội dung ra khỏi chiếc mũ để đáp ứng nhu cầu cấp thiết – nó không chỉ khiến bạn trở thành nguồn tài nguyên sáng tạo nội dung có giá trị mà còn xây dựng các mối quan hệ giữa các chức năng. Và, bạn không bao giờ biết được, nó thậm chí có thể dẫn đến doanh thu khổng lồ giúp nhóm nội dung của bạn hoạt động – và có nhu cầu – trong một năm nữa, đồng thời nâng cao danh tiếng của bạn: đôi bên cùng có lợi.

Hãy củng cố vị trí nội dung của bạn mỗi ngày. Đăng ký và học từ bản tin miễn phí của CMI.

Ảnh bìa bởi Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button