Quảng cáo & Truyền thông

8 ví dụ về tiếp thị nội dung để truyền cảm hứng cho công việc tốt nhất của bạn

Cập nhật tháng 3 22, 2022

“Tại sao tôi không nghĩ ra điều đó?”

Các ví dụ tiếp thị nội dung tốt nhất truyền cảm hứng cho các nhà tiếp thị khác. Tất cả các nhà tiếp thị nội dung đều muốn sản xuất nội dung tốt đến mức khơi dậy niềm vui cho khán giả dự định – và kết quả là hoạt động tốt. Sẽ không có vấn đề gì nếu nó cũng kiếm được một chút ghen tị từ các đồng nghiệp.

Các sáng kiến ​​nội dung “Unicorn” không xuất hiện ngoài luồng. Đưa ra những ý tưởng mới, điều chỉnh chúng phù hợp với mục tiêu chiến lược và sở thích của khán giả, đồng thời hỗ trợ họ bằng một kế hoạch phân phối và quảng bá chu đáo sẽ mang lại hiệu quả.

Không ai khác bản đồ sẽ đưa bạn đến đó, nhưng bạn có thể tìm thấy cảm hứng cho bản đồ của mình. Bộ sưu tập mới nhất của chúng tôi về tiếp thị nội dung tốt nhất – 35 Ví dụ về các thương hiệu giành được chiến thắng nhờ nội dung – cho thấy các công ty B2B và B2C hàng đầu đã vượt quá mong đợi của khán giả – và mục tiêu tiếp thị của họ – với các phương pháp tiếp cận nội dung mới lạ và thực thi sáng tạo.

Đây là xem qua tám sáng kiến ​​yêu thích của tôi và những bài học mà họ dạy:

Bài học 1: Ghi lại chiến lược của bạn để nhanh nhẹn

Phát triển (và ghi lại) chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tập trung nhóm của bạn vào các loại nội dung và kênh. Nó có thể định hướng cho bạn khi bạn phải thích ứng với những thay đổi bất ngờ của thị trường, các mẫu hành vi mới hoặc những thách thức đối tượng mới nổi – điều mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt trong vài năm qua.

Trường hợp tại điểm: Dẫn đầu Thông qua Thay đổi

Tháng Ba 2020, thế giới đã thay đổi dường như chỉ sau một đêm. Lực lượng bán hàng đã phản ứng với thực tế mới của các hoạt động kinh doanh liên quan đến đại dịch gần như nhanh chóng, đưa ra sáng kiến ​​nội dung Dẫn đầu Thay đổi vào tháng 3 17. Đối với hồ sơ, đó là ba ngày trước khi California ban hành lệnh tạm trú tại chỗ và các sân bay đóng cửa hiệu quả. mở rộng phát sóng, video theo yêu cầu, blog, âm thanh, mô-đun học tập trực tuyến và các kênh truyền thông xã hội trong hơn 20 quốc gia và 15 ngôn ngữ.

Để phát triển tất cả nội dung đó và giải quyết các chủ đề như hạnh phúc trong công việc, nâng cao kỹ năng và quản lý vắc xin, Salesforce hợp tác với các chuyên gia về chủ đề được công nhận, Giám đốc điều hành và các chuyên gia khác các điểm sáng trong các ngành công nghiệp. Ví dụ: họ đã xuất bản một loạt các bài báo và video dựa trên các cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ David Agus, bao gồm cả bài này về tại sao các công ty nên cân nhắc tuyển dụng một giám đốc y tế . Salesforce cũng đã tạo một trung tâm tài nguyên với các hướng dẫn như COVID của nó – 19 Playbook đáp ứng và một cẩm nang về Cách Mở Lại Doanh Nghiệp Của Bạn Một Cách An Toàn.

Bài học 2: Tăng sự cộng hưởng của nội dung với mức độ liên quan được cá nhân hóa

Khán giả bị thu hút một cách tự nhiên đối với các thương hiệu mà họ có liên quan cấp độ cá nhân – cho dù họ có chung ý thức về phong cách, niềm đam mê với sở thích hoặc hoạt động hay niềm đam mê đối với giá trị hoặc niềm tin . Càng nhiều khán giả có thể nhìn thấy chính họ trong nội dung của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng tham gia và hành động theo nội dung đó.

Khán giả bị thu hút một cách tự nhiên đối với các thương hiệu mà họ có liên quan ở cấp độ cá nhân, @joderama nói qua @CMIContent @corpv. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

Cá nhân hóa nội dung xung quanh trải nghiệm cuộc sống của họ và những điều họ quan tâm có thể gieo mầm để phát triển sâu hơn, kết nối cộng hưởng hơn với họ – ngay cả khi bạn đang tiếp thị một sản phẩm B2B hoặc dịch vụ hiếm khi khơi dậy niềm vui trong tâm trí bất kỳ ai. Thể hiện sự hiểu biết về một chủ đề có liên quan mà bạn quan tâm, sau đó cho thấy doanh nghiệp của bạn cũng coi đó là một ưu tiên. Cuối cùng, việc cho người tiêu dùng biết rằng bạn coi họ là những người có thể giúp tăng sự tin tưởng của họ đối với thương hiệu của bạn – và mức độ hài lòng của họ với các dịch vụ mà họ mua.

Trường hợp tại điểm: Báo cáo tác động xanh năng lượng bóng đèn

Bạn có thể nhận ra tầm quan trọng của năng lượng bền vững, nhưng lần cuối cùng là khi nào bạn đã khám phá hóa đơn điện của mình để xem công ty tiện ích nói gì về chủ đề này – hãy để một mình được giải trí và được truyền cảm hứng theo cách họ báo cáo?

Đối với khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ tiện ích Bulb Energy của Vương quốc Anh, câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên. Bulb gửi email được cá nhân hóa tóm tắt khách hàng đã giảm tác động đến môi trường khi sử dụng điện tái tạo và khí xanh. Nó ngoại suy dữ liệu đó với những hình ảnh minh họa vui nhộn, chẳng hạn như so sánh lượng khí carbon dioxide tiết kiệm được với trọng lượng của một giống khủng long hoặc mức độ giảm khí thải ở Anh có thể giúp cải thiện cuộc sống của các gia đình ở Ghana. Cho dù khách hàng của họ chỉ đơn thuần tò mò về lượng khí thải carbon của họ hay tích cực thực hiện các phương pháp hay nhất về tính bền vững, thì email của Bulb cung cấp động lực mạnh mẽ để tăng cường nỗ lực bảo tồn của họ.

Bài 3: Hỗ trợ những khách hàng ủng hộ doanh nghiệp của bạn

Còn gì mạnh hơn việc chứng tỏ bạn hiểu những mối quan tâm và thách thức của khách hàng? Cung cấp cho họ những công cụ và bí quyết để vượt qua chúng.

Cung cấp những hiểu biết sâu sắc về mặt giáo dục và lời khuyên chiến thuật là yếu tố cơ bản của tiếp thị nội dung. Nhưng khi bạn trình bày thông tin đó để nó có thể dễ dàng được triển khai, nội dung của bạn sẽ trở thành bằng chứng sống động rằng thương hiệu của bạn có nhiều thứ để cung cấp hơn là sản phẩm và dịch vụ.

Trường hợp tại điểm: Bộ công cụ bán hàng ảo tối ưu

Công ty đào tạo bán hàng toàn cầu RAIN Group đã điền vào một cuộc khảo sát đến nhiều hơn 500 người mua và người bán sớm có đại dịch để tìm hiểu xem dịch vụ và kiến ​​thức chuyên môn của họ có thể cần thiết như thế nào. Kết quả cho thấy quyết định của công ty trong việc hướng khách hàng vượt qua những thách thức không quen thuộc. Nội dung có thương hiệu nhiều mặt chiến dịch chứa đầy dữ liệu, các công cụ hữu ích và lời khuyên được nhắm mục tiêu được thiết kế để tạo điều kiện cho khách hàng và khách hàng thích nghi với hoạt động bán hàng ảo.

Đầu tiên, RAIN Group đã chia sẻ một bản tóm tắt về dòng hàng đầu kết quả khảo sát trong Kỹ năng & Thách thức Bán hàng Ảo báo cáo giám sát. Sau đó, nó công bố những phát hiện hoàn chỉnh trong một cuốn sách điện tử – Bán hàng ảo: Cách xây dựng mối quan hệ, khác biệt và giành được doanh số bán hàng từ xa. Các tài sản liên quan khác bao gồm danh sách kiểm tra bán hàng ảo, trang trình chiếu, đồ họa thông tin và các bài đăng trên blog, dẫn đến việc xuất bản Bộ công cụ bán hàng ảo cuối cùng được kiểm soát, bao gồm hướng dẫn, người lập kế hoạch trò chuyện và hơn thế nữa.

RAIN Group đã đạt được mục tiêu là giúp khách hàng của mình điều hướng không gian bán hàng ảo và kiếm được 2021 Giải thưởng Tiếp thị Nội dung cho Chiến dịch Nội dung Thương hiệu B2B Tốt nhất. Nỗ lực này cũng đạt được một số cột mốc tiếp thị ấn tượng, bao gồm:

  • 4,400 – cộng với lượt tải xuống báo cáo nghiên cứu của nó
  • 9, 000 Các bản sao sách điện tử đã bán
  • 66, 000 lượt xem các blog, đồ họa thông tin và sàn trượt
  • 15-thêm giao dịch mới đóng / giành được

Bài 4: Mời các nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng đến chơi với thương hiệu của bạn

Những người có ảnh hưởng đã trở thành một mặt hàng hot trong thế giới tiếp thị, với một số nhân vật nổi tiếng có mức lương sáu con số (hoặc hơn) để chèn thương hiệu đối tác của họ vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một trong những lời phê bình phổ biến nhất của kỹ thuật này vẫn là: “Làm sao chúng ta biết người đứng sau tay cầm thực sự quen thuộc với sản phẩm mà họ đang quảng cáo?”

Hỏi những người có ảnh hưởng đồng sáng tạo nội dung với thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua những cáo buộc về tính xác thực đó.

Yêu cầu những người có ảnh hưởng đồng tạo #content với thương hiệu của bạn là một cách tuyệt vời để vượt qua các cáo buộc về tính xác thực , nói @joderama qua @CMIContent @corpv . Nhấp để Tweet

Nó cũng có thể giúp nội dung của bạn nổi bật so với các thương hiệu khác mà người phát ngôn người có ảnh hưởng của bạn có thể nói về và cung cấp sự linh hoạt để tái sử dụng cho các mục đích và nền tảng khác.

Trường hợp trong điểm: Điểm kinh nghiệm

Công ty quản lý trải nghiệm khách hàng Avtex Solutions bắt đầu trở nên nổi bật bằng cách tiếp cận mục tiêu tiếp thị với nền tảng nội dung video mang tính giải trí, hướng đến người ảnh hưởng. Chuỗi điểm kinh nghiệm trực tuyến kết quả là một phần trò chơi và một phần thảo luận của chuyên gia.

Avtex hợp tác với hai người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành để làm người dẫn chương trình và mời các chuyên gia nổi tiếng về trải nghiệm khách hàng và các học viên tham gia với tư cách là người dự thi. Mỗi tập bao gồm ba trò chơi nhỏ, trong đó các thí sinh kiếm tiền cho tổ chức từ thiện yêu thích của họ bằng cách trả lời các câu hỏi của CX (trải nghiệm khách hàng) và chia sẻ thông tin chi tiết về những gì cần thiết để mang lại trải nghiệm khách hàng đặc biệt.

Cho dù các thí sinh nhận được câu trả lời đúng hay sai, thì loạt bài này là một chiến thắng cho Avtex, vượt quá các mục tiêu về số lần hiển thị, lượt truy cập web và lượt xem video. Nó cũng đã giành được giải thưởng Tiếp thị sử dụng người ảnh hưởng tốt nhất tại 2021 Giải thưởng Tiếp thị Nội dung. Tuyệt vời hơn nữa, Experience Points đã tạo ra mối liên hệ với các chuyên gia mới trong ngành và những người có ảnh hưởng, dẫn đến các đề xuất hữu cơ cho khách hàng tiềm năng mới.

Bài 5: Đánh bại những thách thức về nhận thức của bạn bằng cách tạo một cảnh trên mạng xã hội

Một thẻ bắt đầu bằng # có thể không phải là một yếu tố chiến dịch được cân nhắc cao. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch, hiệu chỉnh và củng cố sáng tạo phù hợp, nó có thể đưa ra sáng kiến ​​mới vào ý thức xã hội tập thể và nuôi dưỡng một cộng đồng có thương hiệu, thịnh vượng, nơi khán giả của bạn có thể chia sẻ niềm đam mê của họ.

Nhưng đừng tùy tiện nhét các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến vào tất cả các bài đăng của thương hiệu của bạn với hy vọng thu hút sự chú ý không cần thiết. Tạo và sử dụng các cụm từ khóa dễ nhận biết để tạo không gian cho những người hâm mộ cùng chí hướng tập hợp, thể hiện ý tưởng và thể hiện kỹ năng của họ.

Trường hợp tại điểm: # LegendaryChallenge

Ở trong 2020, WarnerMedia đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới của mình, HBO Max và tổ chức một cuộc thi thực tế tập trung LGBTQIA + mang tính đột phá. Chương trình Legendary đưa người xem vào khung cảnh “phá phách” thịnh vượng được gọi là phòng khiêu vũ. Để tạo ra nhận thức và sự hào hứng cho chương trình trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu trẻ tuổi của mình, nhóm nội dung của HBO đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra các cuộc trò chuyện và các hoạt động liên quan đến khiêu vũ dựa trên mong muốn được chia sẻ về thể hiện bản thân đích thực.

Các thành phần chính của chiến dịch bao gồm # LegendaryChallenge trên TikTok , cung cấp các bài học về vũ đạo được sử dụng trong giai điệu chủ đề của chương trình. Những động thái và cuộc trò chuyện có chữ ký về tầm quan trọng của khiêu vũ khiêu vũ đối với cộng đồng LGBTQIA + đã được chia sẻ trên Câu chuyện trên Instagram để khuếch đại các điểm nổi bật của chương trình được gọi là khoảnh khắc “nôn mửa”.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài chia sẻ của Legendary (@legendarymax)

Thương hiệu cũng khuếch đại và hỗ trợ những nỗ lực bằng cách thu hút những người có ảnh hưởng LGBTQIA + đáng tin cậy và các nhà xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng để quảng bá Huyền thoại trên các kênh xã hội của riêng họ.


QUẢNG CÁO

Báo cáo: Khoa học thần kinh của nội dung kỹ thuật số

Người mua của bạn đang sử dụng nội dung kỹ thuật số để khám phá, hiểu và thu hẹp các lựa chọn của họ trước khi họ đưa ra quyết định mua. Nhưng, điều gì làm cho nội dung đáng nhớ ?! Tải xuống báo cáo .


Bài 6: Cung cấp cho người hâm mộ một điều gì đó thực sự để nói về

Nguyên nhân là do tiếp thị ngày càng phổ biến, khi người tiêu dùng (đặc biệt là thế hệ trẻ) ngày càng cố gắng ủng hộ các thương hiệu bỏ tiền ra mua – đặc biệt là khi họ đang nói về những vấn đề như Sự bền vững; đa dạng, vốn chủ sở hữu và tính toàn diện; và trả lại cho cộng đồng địa phương của họ.

Trên thực tế, 2021 Đã tìm thấy nghiên cứu của Survey Monkey 78% người tiêu dùng cho biết họ đã mua hàng dựa trên các giá trị trong năm qua và 55% nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty chia sẻ giá trị của họ.

55% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty chia sẻ giá trị của họ, theo @SurveyMonkey #research qua @joderama @CMIContent @corpv. Nhấp để Tweet

Để buộc khán giả của bạn sử dụng ví của họ để bỏ phiếu ủng hộ bạn, hãy làm nhiều hơn là gửi một thông cáo báo chí bất cứ khi nào thương hiệu của bạn đóng góp vào điều tốt đẹp hơn. Sử dụng cơ hội để tạo các cuộc trò chuyện liên tục nhằm giúp thúc đẩy sứ mệnh từ thiện của bạn.

Trường hợp điển hình: Đai ốc ở trên

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài chia sẻ của anh Peanut (@mrpeanutofficial)

Sau khi giết linh vật Ông Peanut đáng kính của nó – và hồi sinh nó như một đứa trẻ sơ sinh, theo phong cách baby-Groot – vì nó 2020 Địa điểm Super Bowl, thương hiệu đồ ăn nhẹ Kraft Heinz Planters đã loại khỏi vòng xoay truyền thông vào năm sau để ủng hộ một hoạt động trọn vẹn hơn, vì- phương pháp tiếp thị tập trung.

Thay vì chi 5 triệu đô la ước tính cho một quảng cáo hào nhoáng một lần , Planters đã sử dụng số tiền đó để thưởng cho những người (và tổ chức) có “những hành động nhỏ bé có ý nghĩa phi thường khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn”, như chiến dịch Sanjiv Gajiwala, Giám đốc tăng trưởng Hoa Kỳ tại Kraft Heinz, nói CNBC chiến dịch đại diện cho một hướng tiếp thị mới của công ty. “Thay vì thương hiệu tự nói về mình… công ty muốn có những kết nối thường xuyên hơn, hàng ngày,” bài báo lưu ý. Như Sanjiv đã nói với họ: “Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là định hướng lại các nhóm tiếp thị của chúng tôi để tập trung vào sự nhanh nhẹn, để suy nghĩ về cách chúng tôi có thể tạo ra nội dung có ý nghĩa hơn để kết nối với người tiêu dùng của chúng tôi theo những cách sáng tạo hơn. Và quan trọng nhất, xung quanh những khoảnh khắc quan trọng đối với người tiêu dùng. ”

Bài học 7: Làm nổi bật những người đứng sau sản phẩm của bạn

Video hậu trường là một cách tuyệt vời để làm cho công ty và nhóm của bạn trở nên đáng chú ý và dễ gây chú ý. Làm nổi bật các hoạt động hàng ngày, văn phòng của bạn, quy trình sản xuất của bạn hoặc các khía cạnh hấp dẫn của doanh nghiệp mà không phải lúc nào khán giả cũng có thể nhìn thấy.

câu chuyện video đáng tin cậy hơn, cân nhắc phỏng vấn nhân viên, nói chuyện với nhà cung cấp của bạn hoặc quay phim cuộc trò chuyện với những khách hàng tốt nhất của bạn. Tất cả những điều này có thể cung cấp cho người tiêu dùng ý tưởng rõ ràng hơn về cách hoạt động của công ty bạn, điểm độc đáo của công ty và ai đang giúp tạo nên thành công cho công ty của bạn. Nếu video của bạn mang tính giải trí cũng như cung cấp thông tin, thì người xem có nhiều khả năng chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn với những người khác.

Trường hợp tại điểm: Hậu trường với những người kể chuyện

Nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số PhotoShelter đã phát triển các video theo hướng quy trình về các chiến dịch sáng tạo đột phá dành cho đối tượng là các nhà tiếp thị, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ. Chuỗi kết quả cung cấp một cửa sổ về các chiến lược sáng tạo của các thương hiệu hàng đầu như GE, Premier Lacrosse League và Hệ thống Y tế Đại học Maryland.

Các video đi sâu vào điều gì khiến thương hiệu trở nên đặc biệt và cách người sáng tạo sử dụng lợi thế của nó để phát huy tác dụng – điều gì đó mà các thương hiệu trên màn hình khác thể hiện phải vật lộn để nắm bắt và truyền tải một cách chân thực. Bằng cách cho phép khách hàng chia sẻ các trường hợp sử dụng và trải nghiệm của họ – bằng tiếng nói của riêng họ – PhotoShelter truyền tải thông điệp của mình thông qua cảm xúc của con người chứ không phải là quảng cáo cao độ.

Bài 8: Thu hút sự quan tâm đến sự kiện ảo với Đối xử với VIP

Khi các cuộc tụ họp xã hội bị tạm dừng để tránh xa xã hội, nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang sự kiện ảo . Mặc dù việc chuyển đổi sang các chuyến tham quan kỹ thuật số có thể là một điều cần thiết trong ngắn hạn, nhưng các thương hiệu đã phát hiện ra rằng cần nhiều hơn một mô phỏng trực quan để thu hút người tiêu dùng đăng nhập, chứ chưa nói đến việc duy trì hoạt động trong thời gian dài.

Để tạo động lực, hãy nâng cao các sự kiện trực tuyến của bạn bằng các ưu đãi và cơ hội độc đáo – như tải xuống độc quyền, phòng trò chuyện kết nối trực tiếp hoặc trò chuyện trực tiếp với diễn giả và nhà tài trợ của bạn. Cân nhắc thêm những điểm nhấn được cá nhân hóa như quà tặng hoặc lời cảm ơn trước camera để tạo sự mong đợi và làm cho trải nghiệm thú vị và tương tác hơn.

Trường hợp điển hình: Twilight Homes – VIP Virtual Grand Opening

Twilight Homes muốn một cách an toàn và hiệu quả để chia sẻ cộng đồng mới của mình với những chủ nhà và bất động sản quan tâm các đại lý. Giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong ngành, Twilight xoay trục sang các buổi chiếu ảo thông qua Zoom trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Nhưng những sự kiện đó thường thiếu sự hào hứng và sự chú ý cá nhân mà nhóm khách hàng VIP của nó mong đợi.

Twilight đã làm cho các sự kiện của nó trở nên tương tác và đáng nhớ hơn – cung cấp các Gói người xem độc quyền, tùy chỉnh để thu hút khách hàng VIP chấp nhận lời mời Zoom của nó. Các gói này được nhồi với các tài liệu thông tin về thiết kế nhà, cộng đồng và công ty, cũng như nhãn dán, móc khóa, nước rửa tay, tất và khẩu trang mang thương hiệu Twilight. Công ty cũng đã giúp hỗ trợ nền kinh tế ở quê hương New Mexico của mình bằng cách bao gồm cà phê và thẻ quà tặng để giao đồ ăn từ các doanh nghiệp địa phương.

VIP Virtual Grand Opening đầu tiên đã tạo ra sự quan tâm như vậy rằng Twilight đã bán hết hàng tồn kho. Nỗ lực này cũng giúp tăng sự công nhận thương hiệu trong số các doanh nghiệp địa phương và giúp tăng gần như doanh số bán nhà mới 62% theo năm.

Thông tin chi tiết + nguồn cảm hứng = hiệu suất mẫu mực

Muốn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và mẹo hữu ích để áp dụng chúng vào chương trình nội dung của bạn? Tải xuống 35 Ví dụ về các thương hiệu giành được chiến thắng nhờ nội dung cho 28 hơn thế nữa, bao gồm cả những nỗ lực thành công từ các thương hiệu như SAP, Oreo, Shopify và những thương hiệu khác. Những nỗ lực này không chỉ thu hút được sự chú ý của khán giả mà nhiều người còn nhận được sự ngưỡng mộ của các nhà tiếp thị đồng nghiệp của họ – và Giải thưởng Tiếp thị Nội dung đã chứng minh điều đó.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button