Quảng cáo & Truyền thông

8 Thống kê và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2C cho năm 2021

Khi chúng tôi xây dựng chiến lược cho khách hàng của mình tại Convince & Convert, chúng tôi thường giúp họ lập kế hoạch cho việc tiếp theo 12 – 24 tháng, nhưng trong thời kỳ đại dịch cực kỳ bất thường này, có vẻ như chúng tôi thường thay đổi bánh răng sáu tháng một lần để bám sát các cân nhắc hiện tại và điều kiện thị trường. Tôi chắc rằng bạn cũng cảm thấy điều đó: điều chắc chắn duy nhất là sự thay đổi.

Tuy nhiên, có những điều chúng ta hoàn toàn có thể học được từ những thay đổi và thay đổi trong ngành của mình. Và chúng ta có thể sử dụng những bài học đó để chuẩn bị cho những gì có thể đến. Đó là lý do tại sao tôi rất biết ơn những người bạn của chúng tôi tại Viện Tiếp thị Nội dung và MarketingProfs đã tạo ra báo cáo hàng năm dài hạn của họ, báo cáo gần đây nhất – Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2C: Thông tin chi tiết về 2021 – cho phép chúng tôi xem xét cả thời điểm hiện tại và xu hướng lịch sử.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị B2B, hãy chắc chắn đã đọc những điều tôi rút ra từ báo cáo B2B của họ .

Tiết lộ đầy đủ: Tôi thường phát biểu tại các sự kiện CMI và MarketingProfs, và MarketingProfs là khách hàng cũ của công ty tôi Media Volery. Tuy nhiên, tất cả các ý kiến ​​trong phần này là của tôi.

Khi chúng tôi đi sâu vào 2021, hãy cùng xem qua một số thống kê và xu hướng tiếp thị nội dung chính B2C sẽ giúp chúng tôi lập kế hoạch cho năm tới.

1. Nhiều hơn 80% nhà tiếp thị nội dung B2C thấy ngân sách giữ nguyên hoặc tăng trong nửa sau của 2020.

Nó có thể phản trực giác, nhưng phần lớn các nhà tiếp thị nội dung B2C đã thấy ngân sách của họ ổn định hoặc thậm chí tăng so với năm ngoái. Giả định của tôi là bởi vì tiếp thị nội dung có xu hướng được sử dụng thường xuyên hơn trong trường hợp hàng hóa và dịch vụ có giá vé cao hơn, những người tiêu dùng đó có thể ít bị ảnh hưởng về mặt kinh tế hơn bởi đại dịch. Thật vậy, họ có thể đã có nhiều thu nhập khả dụng hơn để chi tiêu 2020 với ít hoạt động và du lịch hơn.

B2C change in content marketing spending pie chart

Trong 2021, mặc dù tôi tin rằng nhiều thương hiệu B2C có thể chi tiêu ngân sách tương tự, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ và linh hoạt về cách thức và nơi bạn chi tiêu ngân sách đó. Thay vì các sự kiện, bạn có thể chi số tiền đó cho các chiến dịch có ảnh hưởng. Thay vì tiếp thị theo kinh nghiệm, bạn có thể tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị qua email. Mọi thứ vẫn có thể thay đổi theo xu hướng; có tính linh hoạt, thay vì các chi tiết đơn hàng kín đáo, sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

2. Đội ngũ tiếp thị nội dung ổn định; hầu hết các nhóm vẫn giữ nguyên quy mô hoặc thậm chí tăng trưởng.

Cũng như ngân sách, chúng tôi thấy rằng ở phía B2C, phần lớn tiếp thị nội dung các nhóm vẫn giữ nguyên quy mô và hơn một phần tư (27%) tăng về quy mô so với năm ngoái.

Sự ổn định này chỉ ra rằng trung bình, các phương pháp tiếp thị nội dung đã trưởng thành và đủ giá trị trong tổ chức của họ để họ tiếp tục tăng trưởng. Suy nghĩ về các vai trò và kỹ năng sẽ hữu ích nhất cho nhóm của bạn trong 2021 nên là một phần quan trọng trong ngân sách của bạn và cân nhắc lập kế hoạch.

Size of B2C Content Marketing Teams

3. 49% các tổ chức B2C thuê ngoài ít nhất một số hoạt động tiếp thị nội dung.

Ở điểm trước, tôi lưu ý rằng mặc dù hầu hết các tổ chức đều giữ nguyên quy mô đội của họ, 40% có đã thực hiện một số thay đổi. Điều này có thể liên quan đến thực tế là các tổ chức được chia gần một nửa về hoạt động tiếp thị thuê ngoài. Hơn nữa, các công ty nhỏ hơn có nhiều khả năng không thuê ngoài, có thể chọn thuê cho các vai trò bán thời gian hoặc toàn thời gian.

B2C Outsource Content Marketing

Những gì chúng tôi thấy với khách hàng của chính mình là, trong khi việc thêm số lượng đầu người có thể giúp giải quyết các vấn đề về băng thông, những vai trò đó không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất trong việc giải quyết các thách thức trong tổ chức. Các lĩnh vực gia công phần mềm mà bạn cần có trình độ chuyên môn cao hơn, chẳng hạn như thiết kế đồ họa cho các kênh cụ thể hoặc sản xuất sự kiện, có thể giúp nhóm của bạn tập trung vào năng lực cốt lõi của họ.

Tiếp theo, điều gì Các tổ chức thuê ngoài có tập trung sức lực của họ vào không?

4. Trong số các hoạt động mà tổ chức thuê ngoài, 75% tạo nội dung thuê ngoài.

Không có gì ngạc nhiên , nhưng cũng như những năm khác, chúng tôi thấy rằng thời gian và băng thông là thách thức chính mà các tổ chức đang phải giải quyết.

Những gì chúng tôi thấy khi làm việc với cả các thương hiệu B2B và B2C chính là sáng tạo nội dung là một lĩnh vực phổ biến để thuê ngoài vì thời gian của nó nhiều hơn, nhưng nội dung tốt nhất lại tận dụng chuyên môn và các mối quan hệ của tổ chức. Đó là những gì xây dựng lòng tin và cung cấp giá trị lâu dài nhất thông qua tiếp thị nội dung – không thu hút khách hàng tiềm năng không đủ tiêu chuẩn thông qua việc theo đuổi từ khóa. Do đó, thuê ngoài thông minh hơn – thông qua các chuyên gia về chủ đề và những người có ảnh hưởng mà đối tượng mục tiêu của bạn tin tưởng – có thể là một cách hiệu quả để tăng giá trị tiếp thị nội dung của bạn.

B2C Content Marketing Activties Outsourced

5. Có gì thay đổi trong đại dịch? Tuy nhiên, phần lớn các tổ chức đã thay đổi nhắm mục tiêu / chiến lược nhắn tin và / hoặc lịch biên tập 34% đã khảo sát lại hành trình của khách hàng của họ.

Có thể hiểu rằng các tổ chức sẽ thay đổi các chiến lược nhắm mục tiêu / nhắn tin trong ngắn hạn, nhưng khi chúng ta bước vào năm thứ hai của cách thức mới này sống, điều chỉnh các mô hình trong hành trình khách hàng của chúng tôi là rất quan trọng.

B2C Content Marketing Changes - Pandemic

Chúng ta phải hiểu thực tế mới mà khách hàng cốt lõi của chúng tôi phải đối mặt và chúng tôi phải thừa nhận rằng một số khách hàng của chúng tôi có thể có những cân nhắc hoàn toàn mới. Hãy nghĩ về những người đã từng mua sắm ở các khu thương mại hiện làm việc tại nhà, hoặc về những bậc cha mẹ đã từng phải chăm sóc con cái và giờ có ít thời gian hơn giữa việc nuôi dạy con cái và công việc. Làm thế nào bạn có thể giữ liên quan đến họ trong khi vẫn tôn trọng thời gian, băng thông và ưu tiên của họ?

Bây giờ dành thời gian để khảo sát lại đối tượng của bạn, hãy tập trung vào các nhóm khách hàng hàng đầu của bạn và bản vẽ lại hành trình của khách hàng sẽ cho phép bạn suy nghĩ kỹ hơn về những điểm tiếp xúc mà khách hàng của bạn cần.

6. Các loại nội dung đã thay đổi như thế nào trong năm qua? Nhiều video, phát trực tiếp và sự kiện ảo hơn so với năm trước.

Theo báo cáo, “Sự kiện ảo / hội thảo trên web / khóa học trực tuyến đã tăng lên 39% từ 27% Nội dung phát trực tiếp đã tăng lên 35% từ 13%. ”

Phương tiện truyền thông mà chúng tôi đang sử dụng để giao tiếp với khán giả của mình đã thay đổi dựa trên thực tế mới về sự xa rời xã hội, nhưng dự đoán của tôi là sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Nhiều sự thay đổi trong số này sẽ trở nên lâu dài và / hoặc tác động lớn đến kỳ vọng của khán giả về cách cung cấp nội dung cho họ.

Content Types B2C Marketers Use

Nếu bạn chưa đầu tư vào các khả năng video và sự kiện ảo trong tổ chức của mình, nếu bạn không đào tạo nhóm của mình để suy nghĩ về cách IGTV hoặc YouTube Live có thể được kết hợp vào trải nghiệm bạn cung cấp cho khán giả từ một nội dung quan điểm tiếp thị, bạn cần phải tham gia chuyến tàu A đó SAP.

Đây không chỉ là một slide dài vào nhiều nội dung video hơn; đó là thực tế là khán giả của chúng tôi cần các phương pháp an toàn hơn để kết nối với những người khác trong cộng đồng của họ. Đó là lý do tại sao các nền tảng như Clubhouse đang đạt được sức hút: sự tương tác và kết nối của con người có sẵn thông qua chúng.

7. Các kênh truyền thông xã hội thống trị vẫn chiếm ưu thế trong B2C.

Theo báo cáo, việc sử dụng mạng xã hội không phải trả tiền cũng tương tự như báo cáo năm ngoái, với hai trường hợp ngoại lệ: “Instagram đã tăng lên thành 81% từ 74%. YouTube đã tăng lên 72% từ 62%. ”

Thông tin này không thực sự là một điều bất ngờ so với quan điểm trước đây của tôi về kết nối con người, nhưng tập dữ liệu không xem xét các kênh lấy sự cộng tác / tham gia làm trung tâm như TikTok (gần đây đã triển khai quảng cáo tự phục vụ nhằm vào doanh nghiệp nhỏ) hoặc Clubhouse, có thể trở thành một điểm nhấn trong cộng đồng B2C. Liệu những kênh đó có trở nên quan trọng trong ngành của bạn trong một hoặc hai năm tới không? Đây là lúc để thử nghiệm và xác định vị trí của các cơ hội.

Organic Social Media Platforms Chart

số 8. Đáng ngạc nhiên là phần trăm các nhà tiếp thị B2C sử dụng các kênh phân phối trả phí để tiếp thị nội dung đã giảm so với báo cáo năm trước.

Tôi đã nói trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa: các kênh phân phối trả phí cần thiết hơn bao giờ hết để đưa nội dung của chúng tôi đến với khán giả. Đó là bản chất của con quái vật, khi các công ty như Google, Facebook và các đối thủ của họ cạnh tranh gay gắt hơn để giành tiền quảng cáo. Tuy nhiên, báo cáo cho biết, “72% các nhà tiếp thị B2C đã sử dụng các kênh trả phí để phân phối nội dung cuối cùng 12 tháng, so với 85% năm trước. ”

Sau đó giải thích sự dịch chuyển đi xuống của đô la quảng cáo giữa những người trả lời khảo sát? Tôi đoán là do từ ngữ hẹp của câu hỏi này, ngân sách có thể đã được chuyển từ quảng bá nội dung sang các chương trình khuyến mãi hướng đến bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng các quyết định mua hàng thường được hỗ trợ bởi các tài sản và nỗ lực tiếp thị nội dung. Do đó, sự thay đổi ngân sách này có thể cản trở việc không giúp ích cho các quyết định mua hàng.

paid distribution for B2C pie chart

Đó là lý do tại sao quan điểm trước đây của tôi về việc hiểu hành trình của khách hàng thay đổi quan trọng hơn bao giờ hết. Chủ tịch của Convince & Convert Jay Baer đã nói rất dài về những cách mà chúng tôi cần để điều chỉnh lại hoạt động kinh doanh của bạn trong thời gian này và nó tiếp tục đúng.

Dựa trên những quan sát này về tác động của năm vừa qua đối với hoạt động tiếp thị nội dung, hãy ghi nhớ ba nguyên tắc hướng dẫn này để tiến lên trong 2021:

  1. Cuộc sống của khán giả rất khác nhau và do đó, các hành vi và cân nhắc của họ cũng vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn có một sự thay đổi hiểu biết cơ bản của bạn về những gì họ cần.
  2. Không chỉ là nội dung bạn tạo ra mà còn là cách nó cho phép khán giả của bạn tương tác. Khán giả của bạn đang tìm kiếm nội dung cho phép họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn trong những khoảng thời gian cô lập này.
  3. Đảm bảo rằng bạn nhanh nhẹn và linh hoạt về vị trí và cách bạn sử dụng ngân sách tiếp thị nội dung, xem xét nhu cầu của khán giả của bạn. Những gì đã hoạt động trước đây không thể là định hướng cho một hoặc hai năm tới.

Related Articles

Back to top button