Quảng cáo & Truyền thông

8 loại nội dung mới cho năm 2022

Giống như nội dung, các loại nội dung cũng có thể cũ – hoặc ít nhất là trở nên kém ngon hơn để tiêu thụ.

Bây giờ bạn đã vượt qua thời tiết 2021, đã đến lúc xem xét 2022 với đôi mắt tươi tắn. Tám định dạng này có thể giúp thu hút và tương tác với khán giả của bạn, những người thích hình ảnh hơn nội dung bị văn bản chi phối.

2022 là thời điểm để chú ý đến các loại # nội dung của bạn nếu bạn muốn giữ hoặc thu hút khán giả, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

1. Khách

Guestographic là một infographic dành cho khách. Nó có cả hình ảnh và văn bản và được xuất bản trên hoặc liên kết đến từ các trang web khác nhau. Khách hàng thường được tạo ra với sự cộng tác của các thương hiệu khác cho một mục đích cụ thể.

Nó có thể là nội dung của họ và thiết kế của bạn hoặc nội dung của bạn và thiết kế của họ. Ví dụ này được xuất bản bởi Venngage bao gồm thiết kế đồ họa thông tin của nó với dữ liệu được cung cấp bởi Đề cập về tình cảm trên phương tiện truyền thông xã hội:

Bấm để phóng to

Đó là một cách hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu (hoặc nội dung) và thiết lập các kết nối ổn định. Đối với trang web xuất bản, nó cũng có thể tạo ra các liên kết ngược chất lượng để giúp ích cho chiến lược SEO của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng khái niệm khách bằng cách xuất bản đồ họa thông tin trên trang web của mình và tạo nội dung dành cho khách bao gồm liên kết đến nó cho một trang web khác.

Trong số các công cụ có sẵn để tạo ra một thiết kế khách hàng độc đáo là VistaCreate , với hơn 30 các mẫu có thể tùy chỉnh từ Crello .

2. Sách hướng dẫn

Từ cái tên, bạn có thể đoán rằng chỉ dẫn là một đứa trẻ bị lãng quên từ lâu của đồ họa thông tin. Chúng đang trở thành một cách phổ biến để giải thích dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng- định dạng để tiêu hóa.

Sách hướng dẫn cho mọi người biết cách làm điều gì đó. Ví dụ: đây là cách hướng dẫn về cách biến đơn giản những chiếc cốc trắng thành những chiếc cốc có ria mép ngộ nghĩnh:

Tài liệu hướng dẫn hoạt động tốt đối với hướng dẫn từng bước hoặc hướng dẫn cách thực hiện khác nhưng chỉ bị giới hạn bởi khả năng sáng tạo của bạn. Điều tốt nhất về họ là tiềm năng chia sẻ nội dung cao hơn.

3. Bảng phân cảnh

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Martin Scorsese từng nói: “Bảng phân cảnh không phải là phương tiện giao tiếp duy nhất cho những gì tôi tưởng tượng, mà chúng là điểm tôi bắt đầu.” Ngày nay, bảng phân cảnh có thể là sản phẩm nội dung, không chỉ là một công cụ được sử dụng trong sản xuất.

Bảng phân cảnh có thể là sản phẩm #content của bạn, không chỉ là một công cụ được sử dụng trong sản xuất, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bảng phân cảnh là một chuỗi thông tin hữu ích trực quan như văn bản, hình ảnh, thiết kế và hình minh họa. Nó cho phép người xem hình dung toàn bộ câu chuyện từng khung hình.

Tạo bảng phân cảnh là một cách hay để tổ chức bất kỳ loại thông tin nào cần cách tiếp cận có hệ thống, chẳng hạn như ví dụ này cho những ý tưởng mang lại thành công cho bảng phân cảnh:

Bảng phân cảnh có thể được sử dụng để kể một câu chuyện độc lập hoặc để bổ sung cho phiên bản dựa trên văn bản.

4. Bài đăng trên băng chuyền

Các bài đăng trên băng chuyền trên phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành một loại nội dung hấp dẫn hơn đối với các nhà tiếp thị. Trên Instagram, họ kiếm được tỷ lệ tương tác trung bình cao hơn ( 1. 92% ) so với đơn ảnh (1. 74%) và video ( 1. 45% ). Những người sáng tạo đã sử dụng tất cả 10 các trang trình bày băng chuyền có sẵn có tỷ lệ tương tác trung bình cao đến mức 2% .

Phổ biến trên Instagram và LinkedIn, định dạng nội dung này cũng có sẵn trên Facebook. Dưới đây là một số chi tiết cụ thể về cách thực hiện:

  • LinkedIn : Tạo hình ảnh băng chuyền ở định dạng PDF và tải tệp lên nền tảng.
  • Instagram : Chọn và tải lên các hình ảnh và / hoặc video khác nhau. Đảm bảo tải chúng lên theo đúng thứ tự. Để tăng mức độ tương tác, hãy yêu cầu mọi người “vuốt sang trái” trên băng chuyền có tin nhắn.
  • Facebook: Băng chuyền (hoặc trình chiếu) có sẵn trên ảnh bìa của trang hoặc dưới dạng một bài đăng riêng lẻ. Nhấp vào tùy chọn ảnh / video và tải lên hình ảnh hoặc video của bạn theo thứ tự tuần tự.

Nguồn ảnh

5. Video bảng trắng

Các nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa hoặc những người giỏi vẽ điểm đánh dấu trên bảng trắng để giải thích thành công một điểm, quá trình hoặc sản phẩm theo cách hấp dẫn trực quan. Khi họ tạo, máy quay video sẽ theo dõi mọi chuyển động của họ.

Một số công ty sử dụng loại nội dung này để đào tạo bằng video của công ty vì chúng có thể có tác động mạnh hơn so với việc đọc một cuốn sổ tay hoặc xem ai đó đọc từ một kịch bản. Nhưng bạn không cần phải giới hạn nó trong các video đào tạo. Nội dung bảng trắng có thể hoạt động cho hầu hết mọi thứ có thể được minh họa. Quan trọng nhất, chúng tạo ra yếu tố gây tò mò khi người xem chờ xem phần còn lại của câu chuyện kết hợp với nhau như thế nào (ngay cả khi họ đã biết câu chuyện.)

Bạn không cần phải có kỹ năng đặc biệt để tạo video bảng trắng, chỉ cần một chút thực hành, một số trí tưởng tượng và cảm hứng để khám phá chủ đề tốt. Rất nhiều công cụ tuyệt vời, chẳng hạn như VideoScribe Mango Animate , có thể giúp bạn tạo loại nội dung video này.

Sử dụng các công cụ phần mềm tạo hoạt ảnh như @VideoScribeApp hoặc Mango Animate để giúp bạn tạo #videos bảng trắng, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nguồn ảnh

6. Video ghi lại màn hình

Sử dụng màn hình máy tính và micrô, bạn có thể hiển thị và tường thuật nội dung. Screencast hoạt động tốt để hiển thị cách thực hiện điều gì đó hoặc giải quyết từng bước một vấn đề. Screencast cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi quan trọng nhất.

Video ghi lại màn hình có thể hữu ích để chỉ ra cách giải quyết vấn đề từng bước, @irinaweber nói 048 qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bạn có thể tạo video bài học, hướng dẫn, video đào tạo và bản trình bày được ghi lại bằng cách sử dụng định dạng nội dung này. Screencast có thể thêm dấu ấn cá nhân theo những cách mà các phương pháp khác không làm được. Người xem có thể nghe giọng nói của bạn và thấy bạn truyền tải câu chuyện.


QUẢNG CÁO

9 Loại Video Mọi Doanh Nghiệp Phải Có Để Thành Công

Có rất nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể tạo cho tổ chức của mình, không thể biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, chúng tôi đã hỗ trợ bạn !


7. Kể chuyện được hỗ trợ bởi AR

Để tránh làm khán giả nhàm chán, bạn cần cho họ lý do để khao khát hoặc tương tác với nội dung của bạn. Trải nghiệm thực tế tăng cường có thể đưa họ vào câu chuyện, cung cấp lối chơi hoặc cung cấp thêm một câu chuyện.

Mạng truyền thông xã hội là tài nguyên tốt để truy cập công nghệ AR này . Cái này Trải nghiệm AR Snapchat từ Taco Bell cho phép khán giả sử dụng bộ lọc để biến khuôn mặt của họ thành một lớp vỏ taco khổng lồ. Nó dẫn đến nhiều hơn 224 triệu lượt xem.

số 8. Bài đăng phù du

Nội dung phù du, còn được gọi là nội dung có giới hạn thời gian, là một cách tuyệt vời để giúp thương hiệu của bạn luôn mới mẻ đối với khán giả mục tiêu. Tuổi thọ ngắn của nội dung hình ảnh (lên đến 24 giờ) chạm vào FOMO của những người theo dõi bạn (sợ bỏ lỡ) điều gì đó thú vị.

Câu chuyện trên Instagram và Facebook là ví dụ phổ biến nhất vì chúng biến mất một ngày sau khi được đăng. Kiểu nội dung này đặc biệt hữu ích để thu hút những người theo dõi ở hậu trường, đọc phòng, xem mọi người đang nói gì, v.v. Trong ví dụ này, bạn có thể xem Câu chuyện chia sẻ sự kiện:

Làm mới

Với thị trường nội dung đông đúc, việc làm mới quan điểm của bạn và cân nhắc mới là rất hợp lý Loại nội dung. Bạn có thể so khớp chặt chẽ hơn những định dạng nội dung mà khán giả của bạn thích sử dụng ngày nay hoặc những loại nội dung nào sẽ khiến họ ngạc nhiên và thích thú. Nhưng để đưa ra lựa chọn thành công, bạn phải tìm hiểu kỹ và dựa trên đối tượng, mục tiêu và bản sắc thương hiệu của bạn.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài đăng này đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có công cụ nào cần chia sẻ, hãy thêm vào bình luận.

Thúc đẩy sự sáng tạo của bạn trong 2021 để tăng cường tiếp thị nội dung của bạn trong 2022. Lấy cảm hứng với bản trình bày video theo yêu cầu từ Nội dung Tiếp thị World, có sẵn đến hết tháng 12 31, 2021.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button