Quảng cáo & Truyền thông

7 Thực tiễn Tốt nhất để Tạo Báo cáo SEO Hoàn hảo

7 Best Practices to Create the Perfect SEO Report

Báo cáo Thực tiễn Tốt nhất về SEO

Rất ít nhà tiếp thị kỹ thuật số thích cơ hội báo cáo. Các báo cáo SEO có thể rất tẻ nhạt và tốn thời gian để tạo, và thật khó chịu khi chúng tôi nhận ra khách hàng (hoặc sếp) của mình chỉ đọc lướt chúng để có những thông tin chi tiết hàng đầu. Nhưng cho thấy công việc và kết quả được đền đáp. Báo cáo nhất quán xây dựng lòng tin và tạo điều kiện cho thành công liên tục. Các nhà tiếp thị phải biết cách tận dụng dữ liệu để có tác động tối đa.

1. Chọn KPI phù hợp

Không có ai -size-fit-all danh sách KPI cho SEO. Để xác định KPI thích hợp cho chiến dịch của bạn, bạn phải hiểu khách hàng và doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ để xác định KPI quan trọng – hãy thử hỏi họ danh sách các câu hỏi này để bắt đầu mọi thứ.

Sau đó xác định mục tiêu kinh doanh. Khách hàng có muốn tăng mua một sản phẩm không? Tăng nhận thức về thương hiệu? Cho dù doanh nghiệp đã đặt ra để làm gì, hãy chọn một Chiến lược SEO sẽ đưa họ đến gần mục tiêu đó hơn. Sau đó, chọn KPI tương ứng với chiến lược đó.

Ví dụ: Văn phòng tuyển sinh cấp cao hơn đặt mục tiêu tăng gấp đôi khách hàng tiềm năng cho các sinh viên trực tuyến tương lai. Để đóng góp vào mục tiêu đó, nhóm SEO quyết định khám phá những truy vấn tìm kiếm nào được thực hiện khi nghiên cứu các chương trình học trực tuyến của trường đại học. Các KPI thích hợp cho chiến lược này sẽ bao gồm vị trí xếp hạng tăng lên cho các từ khóa SAT được nhắm mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang SAT và chuyển đổi không phải trả tiền đối với các mục tiêu SAT.

2. Cắt bỏ sự lộn xộn

Báo cáo của bạn có bao gồm các số liệu ngoại vi và các trang không thể thiếu đối với sự thành công của khách hàng của bạn? Cắt chúng ra! Khi bạn cố gắng tập hợp quá nhiều biểu đồ và chỉ số vào một báo cáo, điều đó có thể gây ra tình trạng quá tải thông tin. Thay vì nhận được nhiều thông tin như bạn dự định, những người đánh giá quá tải đến mức báo cáo không hữu ích.

Ví dụ: Một công ty phần mềm có mục tiêu tăng yêu cầu demo. Là SEO, bạn đã quyết định giúp họ đạt được mục tiêu đó bằng cách cải thiện xếp hạng và tỷ lệ nhấp của các trang được chứng minh là trình điều khiển chuyển đổi. Báo cáo của bạn phải làm nổi bật các KPI liên quan đến xếp hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi, đồng thời bỏ qua các chỉ số không quan trọng như thời gian trung bình trên trang.

3. Tránh biệt ngữ và đơn giản hóa ngôn ngữ

Như với bất kỳ ngành nào, SEO đều có ngôn ngữ hành nghề riêng. Các từ và số liệu phổ biến đối với bạn và đồng nghiệp của bạn thường không thể giải đáp được đối với khách hàng của bạn. Dành thời gian để xác định và làm rõ dữ liệu và ý nghĩa của chúng trong các báo cáo. Khi viết phân tích, hãy sử dụng các phép loại suy và ví dụ để khai báo rõ ràng ý nghĩa của dữ liệu và việc cần làm tiếp theo vì dữ liệu đó.

Ví dụ: Liên kết đến là một ví dụ hoàn hảo. Chúng không chỉ có tên khác (“liên kết ngược”), mà còn thường gây nhầm lẫn cho những người không phải SEO. Bạn có thể giải thích rằng các liên kết trong nước là các liên kết từ các trang khác tới bạn, hoạt động giống như các phiếu bầu chọn về mức độ phổ biến. Bạn càng có nhiều trang web có liên quan, chất lượng cao, thì Google càng tin tưởng bạn!

4. Chọn Hình ảnh hóa dữ liệu hữu ích

Thậm chí là tốt nhất dữ liệu có thể bị hư hỏng bởi một hình ảnh xấu. Chọn các biểu đồ và đồ thị truyền đạt các số liệu một cách rõ ràng, chính xác và theo cách để lại ấn tượng. Một số tùy chọn phổ biến nhất để chọn là biểu đồ thanh (tốt để so sánh các danh mục dữ liệu), biểu đồ hình tròn (tốt để hiển thị các phần của tổng thể) và biểu đồ đường (phù hợp để hiển thị các thay đổi theo thời gian).

Ví dụ : Giả sử bạn chọn sử dụng biểu đồ hình tròn để hiển thị phần trăm lưu lượng truy cập từ các nguồn giới thiệu khác nhau, nhưng bạn có 20 các nguồn giới thiệu mà mỗi nguồn đều gửi một lượng truy cập. Biểu đồ hình tròn này không chỉ lộn xộn (20 là rất nhiều lát cắt cho một chiếc bánh!), nhưng cũng sẽ rất khó để rút ra bất kỳ bài học có ý nghĩa nào.

5. Cung cấp thông tin chi tiết

Các con số là chỉ số vô nghĩa cho đến khi chúng được ghép nối với thông tin chi tiết. Nói cách khác, đừng dừng lại ở việc cung cấp cho khách hàng của bạn những con số thô. Thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu và truyền đạt những thông tin đó theo những cách có ý nghĩa với khách hàng của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và cố gắng trả lời, “Tôi nên xử lý thông tin này như thế nào?”

Ví dụ: Thay vì giảm một số liệu như tỷ lệ thoát và để khách hàng của bạn tự đưa ra kết luận, hãy thử nói điều gì đó như “Tỷ lệ thoát trên trang chủ của bạn cao hơn mức trung bình đối với khách truy cập trên thiết bị di động. Điều này có thể là do thời gian tải của bạn trên thiết bị di động chậm hơn so với tiêu chuẩn ngành. Chúng tôi khuyên bạn nên cải thiện tốc độ trang trên thiết bị di động để giúp cải thiện tỷ lệ thoát trên thiết bị di động. ”

6. Phân đoạn có ý nghĩa

Việc nhóm dữ liệu của bạn mang lại cho khách hàng của bạn một bức tranh rõ ràng hơn về những gì đang diễn ra với trang web của họ. Bạn có thể phân đoạn dữ liệu hiệu suất theo loại nội dung (ví dụ: trang blog so với trang đích), theo đối tượng (ví dụ: Hoa Kỳ so với Canada) hoặc theo mục tiêu (ví dụ: trang thông tin so với trang bán hàng). Điều này ngăn cản việc so sánh táo với cam.

Ví dụ: Bạn có mục tiêu đầu kênh cho các bài đăng trên blog và mục tiêu cuối kênh cho các trang đích của mình. Đừng gộp tất cả chúng lại với nhau. Báo cáo về các chỉ số như xếp hạng và lưu lượng truy cập cho các bài đăng trên blog của bạn và chỉ số chuyển đổi cho các trang đích của bạn.

7. Kết nối Thành công SEO với Thành công Kinh doanh

SEO là một phương tiện để kết thúc. Khách hàng của bạn cần xem thành công của bạn đóng góp như thế nào vào những thứ họ quan tâm (doanh thu) hoặc bạn có nguy cơ mắc tỷ lệ churn cao. Trước khi bạn gửi báo cáo, hãy tự hỏi liệu khách hàng của bạn có thể hiểu mối liên hệ giữa các chỉ số SEO và thành công của doanh nghiệp của họ hay không.

Ví dụ: Thay vì nói “chúng tôi đã giúp bạn xếp hạng trên trang 1 cho từ khóa này”, hãy thử “xếp hạng từ khóa mới này đang mang lại 200 khách truy cập mới mỗi tháng, dẫn đến một 25 Tăng% khi mua hàng. ”

Bây giờ Đó là một Báo cáo SEO Đáng Báo cáo

Khi bạn làm theo các bước này, thời gian dành cho việc phân tích dữ liệu và tạo báo cáo sẽ được dành nhiều hơn. Tập trung vào việc bao gồm các chỉ số hữu ích, hiểu rõ thông tin chi tiết và kết nối các chiến dịch SEO với kết quả thực tế để giúp khách hàng của bạn phát triển doanh nghiệp của họ.

Related Articles

Back to top button