Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

7 thủ thuật SEO hàng đầu cho các trang web WordPress

Nếu thứ hạng trang web WordPress của bạn không hoạt động như mong đợi, tất cả hy vọng sẽ không bị mất.

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện xếp hạng SEO của mình. Bảy phương pháp được nêu dưới đây nhanh chóng, đơn giản và đã được chứng minh là có kết quả.

1. Đảm bảo HTTPS được bật

Sử dụng chứng chỉ SSL để bảo mật trang web của bạn cho phép người xem biết trang web của bạn an toàn, giúp xếp hạng.

Chứng chỉ SSL có sẵn cả miễn phí và trả phí. Sau khi bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của mình, hãy sử dụng một plugin như SSL thực sự đơn giản để đảm bảo nội dung của bạn được phân phát từ giao thức bảo mật.

2. Tối ưu hóa URL của bạn

Một cấu trúc liên kết cố định tốt là rất quan trọng đối với các URL thân thiện với SEO.

WordPress cung cấp cho bạn chức năng này khi cài đặt, nhưng bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với nó bằng các plugin để sửa đổi nhiều hơn.

Tối ưu hóa URL rất quan trọng khi tối ưu hóa các trang của bạn trên trang web của bạn cho các truy vấn tìm kiếm và cụm từ khóa nhất định.

Đặt từ khóa chính của bạn trong URL được coi là phương pháp hay nhất cho SEO trên trang.

Khi một công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn, thật dễ dàng để họ hiểu nội dung của bạn nói về điều gì.

3. Sử dụng plugin SEO

Plugin SEO là một cách tuyệt vời để chẩn đoán và cải thiện các đề xuất SEO trên trang và kỹ thuật. Cân nhắc cài đặt một trong những plugin được đề xuất này.

  • Yoast SEO – Một trong những plugin phổ biến nhất của WordPress. Phiên bản miễn phí của Yoast tự hào có các công cụ giúp tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO và cải thiện khả năng đọc tổng thể.
  • Xếp hạng Toán – Xếp hạng Toán có một bảng điều khiển trực quan trên trang hoặc bài đăng của bạn cho phép bạn để xem những thay đổi sẽ ảnh hưởng tích cực đến SEO của bạn.

4. Mô tả meta

Mô tả hoặc thẻ meta là một phần tử tóm tắt nội dung của bài đăng hoặc trang của bạn. Nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một mô tả ngắn gọn về những gì họ sẽ đọc hoặc tìm thấy trên trang web của bạn.

Một mô tả meta không được dài hơn 275 ký tự dài như đó là tất cả những gì Google sẽ hiển thị.

Một mô tả meta hấp dẫn có thể thu hút nhiều người đọc hơn đến bài đăng của bạn, làm tăng thứ hạng SEO của bạn. Bạn sẽ muốn thêm từ khóa của mình vào mô tả meta để dễ dàng tra cứu và thêm nó vào nội dung của bạn.

5. Tạo nội dung tốt

Nội dung chất lượng cao là một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn. Nội dung chất lượng tốt đi sâu hơn tài liệu bạn viết hoặc tạo trên trang web của mình.

Đảm bảo rằng bạn hiểu sâu về chủ đề bạn đang viết và làm một số nghiên cứu từ khóa để thu hút sự chú ý của khán giả một cách tốt nhất.

Tránh tạo nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Nội dung trùng lặp đề cập đến các ý tưởng hoặc chủ đề đã được tạo hoặc thảo luận trên trang web của bạn và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm SEO của bạn.

Một mô hình tốt để làm theo là ĂN mô hình, tạo niềm tin với người dùng của bạn và xếp hạng SEO tổng thể tốt hơn.

Nội dung ĂN là gì? Google sử dụng nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm để đảm bảo nội dung trên trang web tốt cho người dùng. Nó không phải là một yếu tố xếp hạng cho SEO, nhưng nó ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn được đọc.

EAT là viết tắt của chuyên môn của người viết , tính có thẩm quyền của chính nội dung hoặc trang web và độ tin cậy của nội dung được cung cấp.

Đảm bảo trang web của bạn có một trang giới thiệu về chúng tôi sẽ thể hiện tính có thẩm quyền và kiến ​​thức chuyên môn của bạn đối với độc giả của bạn. Vì điều này, cộng tác với các chuyên gia khác sẽ đóng góp vào SEO của bạn.

6. Tối ưu hóa trang web

Hôm nay, tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng khác để tối ưu hóa SEO, vì việc phân phát nội dung càng nhanh càng tốt là điều mà nhiều người dùng cần — mỗi giây đều quan trọng.

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa cho trang web WordPress của bạn với các tùy chọn như NGINX hoặc Redis cho bộ nhớ đệm phía máy chủ.

Một ví dụ về lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress là Ultrastack của InMotion Hosting, sử dụng NGINX để lưu trữ thông minh các tài nguyên được sử dụng thường xuyên nhằm tiết kiệm bộ nhớ.

Hình ảnh cũng nên được tối ưu hóa. Nếu chúng quá lớn hoặc mất quá nhiều thời gian để tải, nó sẽ làm căng trang web của bạn. Sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung) để phân phát nội dung của bạn giúp giảm thời gian tải.

Plugin Jetpack cung cấp CDN hình ảnh miễn phí, nhưng có những tài nguyên lưu trữ khác có thể được sử dụng như Cloudflare .

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn không cung cấp bộ nhớ đệm phía máy chủ, bạn có thể sử dụng một plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Rocket .

7. Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Google Search Console Google Analytics song hành với nhau để theo dõi trang web của bạn đang hoạt động như thế nào. Các chỉ số này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách khách truy cập tương tác với nội dung trên trang web của bạn.

Các tài nguyên khác là Công cụ quản trị trang web của Bing và các tùy chọn của bên thứ ba như Semrush .

Việc sử dụng các công cụ này cũng cho phép bạn xem xét tỷ lệ từ khóa của mình, cũng như tốc độ trang web.

Lời cuối cùng

SEO có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn là người tạo trang web mới hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ; tuy nhiên, ghi nhớ những lời khuyên ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong suốt chặng đường. Có nền tảng phù hợp để bắt đầu và tạo nội dung chất lượng tốt sẽ đảm bảo trang web và phương tiện truyền thông của bạn vươn lên dẫn đầu.

Nhận Lưu trữ WordPress được tối ưu hóa cho hiệu suất và SEO.

Related Articles

Back to top button