Quảng cáo & Truyền thông

7 thành phần của các nhóm tiếp thị B2B tuyệt vời

7 Ingredients of Great B2B Marketing Teams

Tiếp thị B2B phức tạp hơn bao giờ hết. Một điệp khúc quen thuộc, nhưng không may lại tiếp tục đúng.

Nhiều công cụ hơn. Nhiều công nghệ hơn. Nhiều cạnh tranh hơn. Nhiều khách hàng mong đợi hơn.

Mọi nhóm tiếp thị B2B đều phải đối mặt với những trở ngại giống nhau. Tuy nhiên, một số trong số họ thành công không tương xứng. Tại sao?

Để trở thành một tổ chức B2B tuyệt vời, bây giờ bạn phải tuyển dụng và quản lý một đội ngũ tiếp thị xuất sắc. Các nhà tiếp thị ngày nay phải nhanh, thông minh, nhanh nhẹn và — mọi lúc — theo hướng dữ liệu.

At Convince và Convert, chúng tôi biết một nhóm tiếp thị thành công sau khi làm việc với một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới. Về cơ bản, tất cả các nhóm tiếp thị B2B tuyệt vời đều có những điểm chung nhất định. Tôi đã thu hẹp nó xuống còn bảy thành phần để thành công. Một số có thể nhận ra bạn, nhưng một số ít có thể làm bạn ngạc nhiên.

  • Sự rõ ràng về mục tiêu và thành công
  • Điều chỉnh Tiếp thị và Bán hàng
  • Ưu tiên các trách nhiệm
  • Đưa ra quyết định với dữ liệu
  • Khuyến khích mọi người có quyền sở hữu
  • Cung cấp phản hồi theo thời gian thực
  • Người ủng hộ cho Văn hóa Công ty Tích cực

Các nhóm tiếp thị B2B tuyệt vời: 7 thành phần thành công

Không có viên thuốc thần kỳ hoặc một giải pháp phù hợp cho tất cả để xây dựng một đội thành công. Tuy nhiên, những gì chúng tôi thấy là bảy chủ đề liên tục xuất hiện trong công việc của chúng tôi với các nhà lãnh đạo tiếp thị:

Rõ ràng về Mục tiêu và Thành công

Câu hỏi mở đầu với khách hàng của chúng tôi là “Mục tiêu của nhóm bạn là gì?” Sau đó bạn thường hỏi: “Làm thế nào để làm việc với chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công?”

Một nhóm tiếp thị điều đó không thể xác định rõ ràng những gì họ đang làm việc hướng tới đang gặp khó khăn. Có những mục tiêu chung chung hoặc những mục tiêu quá phức tạp là những cảnh báo mang tính cờ đỏ. Hiển thị vạch đích cho mọi người trong nhóm. Bằng cách này, bạn luôn tập trung vào những điều phù hợp. Bao gồm các mục tiêu vi mô, chẳng hạn như điểm đánh dấu số dặm trong một cuộc đua. Sau đó, đội có thể ăn mừng những chiến thắng nhỏ trên đường hoàn thành cuộc chạy marathon.

Trên Bậc thầy về quy mô podcast , người dẫn chương trình Reid Hoffman hỏi mọi khách mời, “Thước đo thành công sáng tạo nhất mà bạn từng đặt ra cho một đội là gì? Các câu trả lời từ các doanh nhân hàng đầu rất đa dạng và đầy cảm hứng.

Mỗi ​​đội có số đo và phong cách riêng, nhưng mọi người đều biết tầm quan trọng của trách nhiệm giải trình mục tiêu. Điều quan trọng là tất cả các thành viên trong nhóm đều rõ bảng điểm là GÌ và mỗi người đều có quyền truy cập vào chế độ xem thời gian thực về cách họ đang theo dõi.

Đâu là thước đo thành công sáng tạo nhất mà bạn & # 039; bạn đã bao giờ thành lập một đội chưa? Nhấp để đăng bài

Hãy nhớ rằng, không phải mọi thứ được đo lường đều quan trọng, và không phải mọi thứ quan trọng đều có thể được đo lường (theo cách truyền thống).

Điều chỉnh Tiếp thị và Bán hàng

Các nhóm liên kết có sự hiểu biết chung về các chiến lược tổng thể của tổ chức và nhu cầu của các bên liên quan nội bộ và khán giả bên ngoài.

Khi khách hàng tự tìm hiểu sâu hơn về kênh trước khi nói chuyện với đại diện bán hàng, vai trò của tiếp thị sẽ tăng lên đáng kể. Về lý thuyết, tác động của tiếp thị có cùng kết quả với việc thuê thêm đại diện bán hàng. Các nhóm tiếp thị B2B tốt nhất phù hợp chặt chẽ với doanh số bán hàng và xem công việc của họ là hỗ trợ sự thành công của bộ phận bán hàng.

của chúng tôi nghiên cứu riêng với Ascend2 nhận thấy rằng việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn khi các mục tiêu tiếp thị và bán hàng được đồng nhất – hơn 3/4 nhóm tiếp thị và bán hàng tích hợp cho biết cộng tác cực kỳ dễ dàng, so với 28% trong số những người không được căn chỉnh hoàn toàn.

Phải căn chỉnh ra khỏi trang chiến lược và thành thói quen của các đội. Khuyến khích sự hợp tác giữa tiếp thị và bán hàng mỗi ngày, không chỉ trong các cuộc họp. Lợi thế là rõ ràng khi nhiều quan điểm kết hợp với nhau để mang lại lợi ích cho tổ chức.

Ưu tiên các trách nhiệm

Các nhà tiếp thị có nhiều dự án cần giải quyết hơn bao giờ hết. Giữ các tab trên mỗi người trong số họ có thể trở thành một công việc toàn thời gian trong và của chính nó. Các công cụ có thể hỗ trợ, nhưng thường việc chọn đúng công cụ sẽ trở thành dự án của nó.

Sử dụng hệ thống quản lý dự án như Dự án làm việc theo nhóm giúp mọi người có tổ chức và làm đúng công việc, nhưng ưu tiên những dự án nào cần giải quyết và khi nào là động lực lớn cho sự thành công của tiếp thị B2B.

Vậy các nhà tiếp thị hàng đầu xử lý các công cụ, mức độ ưu tiên và mục tiêu mà họ phục vụ như thế nào? Đối với những người mới bắt đầu, họ bắt đầu với bộ máy thiết yếu nhất của mình: chiến lược.

Chiến lược phải nêu chi tiết cách nhóm làm việc theo hướng đạt được mục tiêu chính của nó . Đối với hầu hết các nhóm tiếp thị B2B, mục tiêu hàng đầu là tạo ra trải nghiệm khách hàng hấp dẫn, đặc biệt.

Định hướng chiến lược nên quy định trách nhiệm và kênh tổng thể của mỗi nhóm tiếp thị. Duy trì thành công trong khi cân bằng các trách nhiệm tiếp thị như SEO, tiếp thị nội dung và quản lý phương tiện truyền thông xã hội không để lại nhiều chỗ cho công việc bổ sung.

Các nhóm tiếp thị giỏi nhất cũng xây dựng tính linh hoạt và cấp quyền sở hữu cho các thành viên trong nhóm để tiếp tục với các dự án tập trung ngắn hạn và thử nghiệm hoặc thử các cơ hội mới.

Thực hiện Quyết định với Dữ liệu

Có nhiều chiến thuật, sách vở và các khuôn khổ trong tiếp thị B2B — có thể hơn bao giờ hết. Nhưng cuối cùng, các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu xem xét dữ liệu để đưa ra quyết định của họ.

QUOTE: Nhiều nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu đề cập đến việc ra quyết định dựa trên dữ liệu như một yếu tố quan trọng trong sự thành công và phát triển của họ.

Trở thành một tổ chức theo hướng dữ liệu không phải là một thứ lỗi mốt – đó là điều cần làm đối với các nhà tiếp thị B2B để thể hiện sự hiểu biết về khách hàng của họ.

Mọi quyết định này đều có thể được giải đáp bằng nghiên cứu hoặc thử nghiệm. Bạn muốn thử một loại nội dung mới hoặc tiếp cận khán giả mới? Tạo một bài kiểm tra so sánh A với B và đo lường hiệu suất của nó.

Việc sử dụng dữ liệu vượt xa số liệu phân tích và hiệu suất. Khuyến khích các thành viên trong nhóm tiếp thị kết hợp nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc từ các nguồn của bên thứ ba. Tránh tê liệt phân tích bằng cách tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu, những người có thể giúp hiểu rõ dữ liệu nào có sẵn.

Nhiều nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu đề cập đến việc ra quyết định dựa trên dữ liệu như một yếu tố quan trọng trong sự thành công và phát triển của họ.

Khuyến khích mọi người có quyền sở hữu

Bất kể chiến lược của bạn tốt đến đâu, công cụ của bạn hoàn hảo đến đâu và con người của bạn tuyệt vời như thế nào – bất đồng và tình huống khó xử sẽ xảy ra. Tôi hứa.

Tuy nhiên, khi tranh chấp phát sinh, các đội tiếp thị vĩ đại hầu như luôn tự giải quyết vấn đề. Họ làm như vậy với thông tin liên lạc rõ ràng giữa các bên bị ảnh hưởng. Mặc dù không có thành viên nào trong nhóm tìm cách gieo rắc hoặc tạo ra xung đột, nhưng khả năng nuôi dưỡng một nền văn hóa nơi mọi người có thể giải quyết mà không cần sự can thiệp của cấp cao là rất quan trọng đối với sự phát triển.

Việc thuê và phát triển những người tự khởi nghiệp sẽ giúp nêu gương cho cả nhóm. Jason Keath, Giám đốc điều hành của Social Fresh, lưu ý rằng những người tự khởi nghiệp là thành phần quan trọng của một nhóm mạnh. Trao quyền cho những nhà tiếp thị này để dẫn đầu một dự án hoặc hỗ trợ với những đóng góp lớn hơn. Cung cấp cho họ quyền sở hữu bổ sung để nghiên cứu, tìm câu trả lời, khám phá các rào cản và đề xuất giải pháp.

Cung cấp phản hồi theo thời gian thực

Các nhà lãnh đạo tiếp thị B2B thành công liên tục cung cấp thông tin đầu vào cho nhóm của họ. Họ có thể có chu kỳ đánh giá hàng năm, nhưng họ không đợi những người khen ngợi hoặc chỉnh sửa con người của họ.

Thành phần này có liên quan chặt chẽ với sự tăng tốc nhanh chóng và mạnh mẽ của sự trưởng thành kỹ thuật số và các kỹ năng cần thiết do COVID gây ra – 19 đại dịch. Hai năm qua đã buộc các tổ chức và nhân viên phải thu hẹp khoảng cách về các kỹ năng mới của lực lượng lao động.

Các nhà lãnh đạo thành công thường tập trung vào việc xây dựng kỹ năng để nâng cao năng khiếu cho đội của họ. McKinsey nhận thấy rằng việc sử dụng lại tài năng cho những vai trò mới là cách quan trọng thứ hai để thu hẹp khoảng cách kỹ năng.

Đảm bảo rằng là một diễn đàn dành cho các quan sát và phản ứng giúp cho việc quản lý các nhóm bớt cồng kềnh hơn nhiều và thực hiện điều kỳ diệu trong việc loại bỏ những điều bất ngờ ẩn nấp trong bóng tối.

Vận động cho Văn hóa Doanh nghiệp Tích cực

Chúng tôi đang theo dõi The Great Resignation diễn ra trong thời gian thực. Về 30 Nhiều hơn% số người trung bình bỏ việc trong 2021. Nhiều người trong số các bạn đọc bài này đang tham gia theo một cách nào đó, hoặc sẵn sàng tìm kiếm một công việc mới hoặc phản ứng khi mất hoặc lấp đầy các thành viên quan trọng trong nhóm của bạn.

Một lý do hàng đầu để từ chức là nhân viên không còn chịu được điều kiện làm việc tồi tệ và văn hóa. Sự độc hại ở nơi làm việc là có thật, nhưng nó không được thảo luận công khai – trừ khi bạn cân nhắc giữa các nhân viên cấp dưới trong giờ hạnh phúc hoặc trong phòng họp trong các khóa huấn luyện Lãnh đạo hàng năm.

Cố vấn nhóm điều hành Liane Davey mô tả độc tính tại nơi làm việc không chỉ từ quan điểm chính sách và quy trình, mà còn đối với văn hóa, lãnh đạo, nhân viên và khách hàng. Các nhà lãnh đạo tiếp thị không thể bỏ qua sự độc hại, và những nhà lãnh đạo giỏi nhất giải quyết vấn đề này để đảm bảo đội ngũ và văn hóa công ty được an toàn nhất có thể.

Bắt đầu hành động

Các đội tiếp thị giỏi nhất có sự kết hợp của các kỹ năng cứng và mềm và trao quyền cho họ các nhà tiếp thị. Bạn thấy thành phần nào trong số bảy thành phần này của các nhóm tiếp thị B2B tuyệt vời trong nhóm của mình?

Bạn cần phải làm việc trên cơ sở nào?

Related Articles

Back to top button