Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Quảng cáo & Truyền thông

7 rào cản để chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số

7 Roadblocks to Digital Marketing Transformation

Trong gần một thập kỷ nay, tốc độ chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số đang diễn ra nhanh chóng nhưng đại dịch đã theo dõi nó một cách đột ngột . Kết quả? Nguồn nhân lực tiếp thị đã mở rộng, hỗn hợp tiếp thị tiếp tục phát triển và ma trận các nhà cung cấp công nghệ ngày càng tăng.

và các thiết bị thông minh. Vì vậy, giờ đây, các nhà tiếp thị cam kết tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng trên toàn diện tiếp thị thời gian thực và điều hướng thương hiệu thông qua tính công khai và minh bạch vốn có đối với phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị thành công đòi hỏi một cam kết luôn tạo ra trải nghiệm khách hàng đặc biệt, cùng với tính minh bạch, nhanh nhẹn và trách nhiệm giải trình ở tất cả các cấp .

Những trở ngại trong quá trình chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số

Câu hỏi không còn là liệu bạn có ưu tiên phát triển kỹ thuật số hay không. Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình như thế nào?

Tất cả những thách thức đối với việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số đều có thể vượt qua. Điểm khởi đầu tốt là hiểu được những trở ngại phía trước và sau đó phát triển các chiến lược để giải quyết chúng.

Chúng ta hãy xem xét bảy trong số những trở ngại phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt.

1) Trách nhiệm giải trình

Những tiến bộ của công nghệ tiếp thị đã làm cho mọi thứ có thể đo lường được. Nó có thể là một thách thức đối với các nhà tiếp thị chưa bao giờ chịu trách nhiệm về các chỉ số tiếp thị như người đăng ký, khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Theo 2021 Khảo sát CMO , áp lực chứng minh tác động của các nỗ lực tiếp thị ngày càng tăng. 58. 7% các nhà lãnh đạo tiếp thị báo cáo rằng áp lực gia tăng từ các CEO và 45. 1% từ các CFO. Phần lớn báo cáo định lượng các công cụ hỗ trợ trong việc báo cáo tác động ngắn hạn của chi tiêu tiếp thị, tuy nhiên, việc chỉ ra tác động dài hạn vẫn là đánh giá định tính nhiều hơn.

Các nhà tiếp thị cần phát triển kiến ​​thức phân tích mạnh mẽ và khả năng không ngừng chứng minh giá trị của hoạt động tiếp thị đối với các CEO, CFO và những người còn lại trong nhóm điều hành.

2) Sự tự mãn

Hãy nhìn lại gần một thập kỷ trước. MIT Sloan Management Review và Capgemini Consulting đã hợp tác với nhau 2013 để khảo sát 1, 559 các giám đốc điều hành và quản lý về chuyển đổi kỹ thuật số để cho phép các cải tiến kinh doanh lớn.

Trong báo cáo kết quả , các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong khi 78 phần trăm người được hỏi chỉ ra rằng chuyển đổi kỹ thuật số sẽ rất quan trọng đối với tổ chức của họ trong vòng hai năm tới, 63 phần trăm cảm thấy tốc độ thay đổi trong tổ chức của họ quá chậm. Trở ngại thường được trích dẫn nhất là “thiếu khẩn cấp.”

Tua nhanh tới 2021, phần lớn chúng tôi cảm thấy rằng “sự cấp bách” do COVID thúc đẩy và buộc phải chuyển sang các quy trình và công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, một số nhân viên vẫn ngại bỏ lại những công cụ và cách thức làm việc quen thuộc. Thông thường, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trở nên thoải mái với thành công lịch sử và thiếu động lực để thay đổi cách thức của họ. Họ cho rằng họ có thể duy trì thị phần, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận bằng cách làm những gì đã luôn làm.

Nhưng chuyển đổi kỹ thuật số có sức mạnh thay đổi các ngành công nghiệp và khiến các nhà lãnh đạo thị trường trở nên lỗi thời, vì chúng ta đều đã chứng kiến. Mặc dù tác động của sự tự mãn có thể không rõ ràng trong ngắn hạn, nhưng cuối cùng họ có thể phải trả giá cuối cùng.

3) Văn hóa bảo thủ

Có một tiên đề cũ trong ngành CNTT: “Không ai từng có sa thải vì mua IBM. ” Ý tưởng cho rằng IBM là một lựa chọn an toàn vì nó là một thực thể đã biết. Trong khi các công ty mới hơn và đôi khi sáng tạo hơn có thể đi kèm với các tính năng và sản phẩm tốt hơn, các bộ phận CNTT đã được điều kiện để tránh rủi ro và đi đúng với hiện trạng.

Tư duy tương tự cũng có thể áp dụng cho hoạt động tiếp thị hôm nay: “Không ai từng bị sa thải vì đặt một quảng cáo”. Quảng cáo, thư trực tiếp, triển lãm thương mại, tiếp thị qua điện thoại và các hoạt động truyền thống khác đã quen thuộc. Rủi ro là tối thiểu, nhưng phần thưởng tiềm năng cũng vậy.

Những doanh nghiệp phát triển quá chậm và quá sợ hãi trước cơ hội sẽ thua lỗ về lâu dài. Nhấp để Tweet

Tận dụng cơ hội là một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Các nhà tiếp thị hiện đại đang liên tục thử nghiệm các công nghệ và chiến lược mới. Trong khi khả năng thất bại tăng lên, thì số lượng cơ hội học tập theo thời gian thực cũng vậy. Phần mềm phân tích cung cấp cho các nhà tiếp thị cái nhìn sâu sắc để biết điều gì đã xảy ra và khả năng thực hiện các điều chỉnh để cải thiện hiệu suất.

Khi các tổ chức bảo thủ đứng ngoài lề, các nhà tiếp thị hiện đại đang nắm bắt thị phần bằng cách kích hoạt hoạt động tiếp thị các chương trình tự động hóa và AI.

Các doanh nghiệp phát triển quá chậm và quá sợ hãi trước cơ hội sẽ thua lỗ về lâu dài. Văn hóa bảo thủ có thể được sửa chữa, nhưng sự thay đổi này bắt đầu từ phía trên. Các nhà lãnh đạo phải cung cấp các nguồn lực và đường băng để nhận ra điều gì là có thể.

Thành công không xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy, sự kiên nhẫn và bền bỉ là điều cần thiết.

4) Thiếu kiến ​​thức và tài năng

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của McKinsey , 87 phần trăm giám đốc điều hành cho biết họ đang gặp phải khoảng cách kỹ năng trong lực lượng lao động hoặc mong đợi họ trong vòng một vài năm.

Khoảng cách tài năng tiếp thị có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng áp dụng công nghệ và chiến lược mới của công ty bạn khi ngành liên tục thay đổi.

Cố gắng tuyển dụng những nhà lãnh đạo giỏi có tư duy cầu tiến. Việc thuê các nhà lãnh đạo hiểu biết về kỹ thuật số có tác động lớn, được đánh dấu bởi gần như 70 phần trăm Người trả lời khảo sát của McKinsey. Họ đã trải qua sự thay đổi kỹ thuật số khi các nhà lãnh đạo mới quen thuộc với công nghệ kỹ thuật số tham gia vào đội ngũ quản lý.

Để thăng tiến, bạn phải thu hút một loạt các nhà tiếp thị mới, xây dựng các học viện nội bộ để phát triển đội ngũ tiếp thị hiện tại của bạn, và đánh giá việc thuê ngoài cho các đại lý tiếp thị mang lại kiến ​​thức và kỹ năng bổ sung cho sự kết hợp.

5) Cuộc đấu tranh quyền lực và Chính trị

Tranh giành quyền lực và chính trị là hai thực tế không may trong kinh doanh. Ý thức và lợi ích bản thân có thể trở thành thách thức.

Nếu những người ra quyết định kiểm soát tốc độ thay đổi trong công ty thiếu tự tin vào khả năng của họ trong việc hướng dẫn chuyển đổi tiếp thị kỹ thuật số, thì họ có thể, một cách có ý thức hoặc tiềm thức , cản trở tiến độ để duy trì quyền kiểm soát và quyền lực.

Nếu bạn cảm thấy có cá nhân hoặc bộ phận đang làm chậm tiến độ, hãy thực hiện các bước để hiểu phần nào của quy trình thúc đẩy và đe dọa họ. Sử dụng kiến ​​thức này để thực hiện một cách tiếp cận chiến lược hơn để quản lý sự thay đổi, giúp xây dựng hoạt động mua hàng trong từng bước của con đường.

6) Silos

Người đăng ký, người hâm mộ, người theo dõi, khách hàng tiềm năng và khách hàng chọn thời gian và địa điểm để tương tác với thương hiệu của bạn. Họ không phân biệt giữa các bộ phận và kênh tiếp thị.

Hãy suy nghĩ về tất cả những điều có thể điểm tiếp xúc của người tiêu dùng .

Mọi người có thể gọi điện, hoàn thành biểu mẫu web, bắt đầu trò chuyện trực tuyến, tìm kiếm trên web, tải xuống nội dung, tham dự hội thảo trên web, đăng ký blog và / hoặc kết nối trên các mạng xã hội. Ở mỗi lần tương tác, nhu cầu và ý định của họ có thể khác nhau. Họ đang bước vào các giai đoạn độc đáo với thương hiệu của bạn, tuy nhiên, họ mong muốn trải nghiệm của khách hàng phải nhất quán.

Hãy hình dung xem có bao nhiêu bộ phận và cá nhân khác nhau trong công ty của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng trong những điều trên

Với sự chuyển đổi kỹ thuật số và sự chuyển dịch sang tiếp thị trong nước, tiền đặt cọc là rất cao. Tiếp thị phải phá vỡ các silo riêng của nó (quảng cáo, truyền thông, nội dung, kỹ thuật số, PR, SEO, xã hội, web).

Tìm những cách sáng tạo để cộng tác với dịch vụ khách hàng, tài chính, nhân sự, CNTT, hoạt động và bán hàng để thúc đẩy hiệu suất và tạo ra trải nghiệm khách hàng nhất quán.

7) Hệ thống kế thừa và Mệt mỏi về công nghệ

Ma trận công nghệ tiếp thị rất rộng lớn và mở rộng với tốc độ cấp số nhân. Theo Scott Brinker 2020 “ Công nghệ Tiếp thị Cảnh quan Siêu âm , ”có 8, 000 Các giải pháp của Mar-Tech. Đó là số 5, 233% tăng trưởng của cảnh quan này kể từ khi 2011!

Cập nhật những công cụ mới nhất và tuyệt vời nhất thật là mệt mỏi. Mặc dù có nhiều cách thông minh hơn để thực hiện hầu hết mọi chức năng tiếp thị, từ CRM đến quản lý nội dung trang web, các doanh nghiệp lớn luôn có sẵn các giải pháp kế thừa, còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) phải đối mặt với những thách thức về ngân sách và nguồn nhân lực.

Thay đổi cần thời gian, tiền bạc, sự hỗ trợ vững chắc của ban điều hành và một nhà vô địch nội bộ sẵn sàng vượt qua các cuộc đấu tranh chính trị và quyền lực cần thiết để đưa doanh nghiệp tiến lên.

Cao- các công ty biểu diễn được chuẩn bị cho sự thay đổi vĩnh viễn. Họ đưa các nhóm tiếp thị nhanh nhẹn và quy trình kinh doanh vào vị trí có thể mở rộng quy mô và thích ứng khi các công nghệ và cơ hội mới xuất hiện.

Ra khỏi Vùng Thoải mái của Bạn

Các chuyên gia và doanh nghiệp nhanh nhẹn, năng động và minh bạch có cơ hội phá vỡ thị trường, thay thế các nhà lãnh đạo và xác định lại các ngành công nghiệp.

Thế hệ lãnh đạo tiếp theo sẽ là những người sẵn sàng rời bỏ vùng an toàn của mình, bỏ đi nỗi sợ hãi và lo lắng, chấp nhận rủi ro và xây dựng thương hiệu công ty và cá nhân đáng chú ý.

Bạn sẽ đạt được điều đó như thế nào?

Chuyến thăm performance.pr 2020. com để biết thêm thông tin và tài nguyên.

Bài đăng này ban đầu được viết bởi Paul Roetzer và được cập nhật của Michelle Saunders trong 2021.

Related Articles

Back to top button