Quảng cáo & Truyền thông

7 Nguyên tắc Chính Đơn giản của Tiếp thị Mối quan hệ để Thu hút Khách hàng Trọn đời! 2023

Tổng hợp các bài viết kiến thức chuyên sâu về thiết kế thương hiệu, những case study điển hình về xây dựng và phát triển thương hiệu. Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
7 Nguyên tắc Chính Đơn giản của Tiếp thị Mối quan hệ để Thu hút Khách hàng Trọn đời!
| Cập nhật mới nhất 2023

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều thất bại trong việc thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài một cách hiệu quả. Những gì họ không nhận ra là các nguyên tắc chính của tiếp thị mối quan hệ, đó là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng lặp lại.

Để thành công trong công việc kinh doanh, mục tiêu chính của bạn phải là xây dựng một danh sách email đáp ứng của những khách hàng lâu đời từ thị trường mục tiêu của bạn, những người tin tưởng bạn, cảm thấy biết ơn bạn và đánh giá cao đề xuất của bạn.

Một mối quan hệ tốt với những khách hàng trung thành rất đáng giá. Đó là điều quý giá nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào có được. Chìa khóa ở đây là xây dựng danh sách lớn khách hàng trọn đời tin tưởng bạn. Đạt được điều này và bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống.

Vì lý do đó, bạn cần phải học các nguyên tắc chính của tiếp thị mối quan hệ để có thể áp dụng các khái niệm tiếp thị mối quan hệ vào trang web của bạn.

Tiếp thị mối quan hệ là gì?

Tiếp thị mối quan hệ là phương pháp chuyển dần khách truy cập trang web thành người đăng ký và dẫn họ từ vị trí này sang vị trí khác theo một chương trình đã được lên kế hoạch để chuyển đổi họ thành khách hàng trong thời gian sống.

Hãy coi việc xây dựng mối quan hệ là nền tảng cho doanh nghiệp của bạn. Nó thiết lập bạn là một người chuyên nghiệp, đáng tin cậy và là một nguồn nhất quán.

7 Nguyên tắc chính của Tiếp thị Mối quan hệ.

Xây dựng mối quan hệ trực tuyến khó hơn khi so sánh với việc xây dựng mối quan hệ ngoại tuyến. Các kỹ thuật được sử dụng gần như giống nhau. Tuy nhiên, việc chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng lâu dài ngoại tuyến dễ dàng hơn do bản chất của quá trình này. Trong tiếp thị trực tuyến, bạn không thể gặp trực tiếp khách hàng của mình như trong tiếp thị ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể cung cấp những gì bạn muốn nếu bạn nghĩ đến khách hàng tiềm năng của mình trong mỗi bước bạn thực hiện khi xây dựng doanh nghiệp của mình. Tiếp thị mối quan hệ là một quá trình, không chỉ là cam kết một lần. Nó bắt đầu ngay khi bạn nghĩ về việc xây dựng một doanh nghiệp và tiếp tục cho đến khi bạn ở lại.

1 – Biết khách hàng tiềm năng của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của mình; bạn cần xác định thị trường mục tiêu và biết khách hàng tiềm năng của mình. Tìm hiểu cách biết khách hàng của bạn để phát triển các chiến thuật hiệu quả để truyền tải thông điệp của bạn đến họ.

Bạn có thể bắt đầu làm quen với khách hàng của mình bằng cách thực hiện một số bước rất đơn giản.

– Xác định trước nơi tập trung khách hàng tiềm năng của bạn. – Họ đọc bản tin gì? – Họ truy cập và đăng bài lên diễn đàn nào? – Có thể làm gì khác khi lướt mạng?

Những nơi tốt nhất mà bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình là diễn đàn, nhóm thảo luận và hội đồng thảo luận. Ghé thăm các diễn đàn của thị trường được nhắm mục tiêu của bạn và tìm ra:

– Vấn đề của khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Những gì họ đang tìm kiếm? – Loại hình kinh doanh mà họ đang tham gia? – Họ muốn vấn đề của họ được giải quyết như thế nào? – Những từ ngữ họ sử dụng?

Chỉ khi biết mong muốn và nhu cầu của khách hàng, bạn mới có thể phát triển thành công doanh nghiệp của mình và hoàn toàn hướng đến khách hàng. Để điều chỉnh các chiến lược tiếp thị và quảng cáo nhằm thu hút thị hiếu và sở thích của thị trường, trước tiên bạn phải xác định được khách hàng của mình.

Mối quan hệ không chỉ dựa trên việc biết khách truy cập của bạn là ai, mà còn dựa trên việc biết nhu cầu cụ thể của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Ghi chú: Để thu hút nhiều người đăng ký hơn và xây dựng mối quan hệ tiếp thị mạnh mẽ, cách dễ dàng sử dụng các từ khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cảm thấy nỗi đau của họ và sử dụng từ ngữ của họ khi đăng bài lên diễn đàn, gửi tin nhắn, v.v. thì họ sẽ liên quan đến bạn. Bạn sẽ là một trong số họ; bạn không phải là một người lạ thì họ có thể sẽ tin tưởng bạn và xem xét lời giới thiệu của bạn.

2 – Thể hiện chuyên môn của bạn.

Phần lớn những người kinh doanh, không bao giờ hiển thị đầy đủ và rõ ràng kiến ​​thức của họ cho khách hàng tiềm năng. Cho thị trường mục tiêu của bạn thấy bạn là người dẫn đầu trong ngành của bạn và họ sẽ theo dõi bạn.

Mọi người muốn tìm hiểu về kinh nghiệm của bạn. Họ thích làm theo các bước của chuyên gia để tránh sai lầm và đạt được thành công một cách dễ dàng với ít đầu tư về thời gian và tiền bạc.

3 – Bắt đầu một hộp thoại để thiết lập sự tin cậy.

Thiết lập một hộp thoại tiếp tục để thiết lập sự tin cậy. Tin tưởng là một bước quan trọng để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Hộp thoại này sẽ bắt đầu ngay sau khi khách truy cập của bạn gửi thông tin cùng với địa chỉ email của họ. Điều này giải thích sự quan tâm của họ đối với doanh nghiệp của bạn. Đổi lại, bạn cung cấp cho họ những gì đã hứa khi họ đăng ký và giữ liên lạc theo định kỳ bằng cách gửi thông tin chất lượng cho người đăng ký của bạn.

Mục tiêu của bạn là tạo mối quan hệ lâu dài tiếp thị với những người đăng ký của bạn. Để làm được điều đó, bạn phải đầu tư thời gian để thu thập các nguồn có sẵn và thông tin chất lượng cao và đưa nó theo ý của khách hàng tiềm năng để giúp họ thành công. Hãy nhớ rằng, duy trì sự nhiệt tình của khách hàng và tạo ra sự trung thành của khách hàng là chìa khóa thành công của bạn.

4 – Theo dõi

Hộp thoại dẫn đến việc theo dõi. Thu hút người đăng ký của bạn bằng chuỗi tin nhắn tiếp theo của bạn. Thiết lập một loạt các tin nhắn theo dõi để gửi thông tin chất lượng đến mọi thuê bao mới. Sự chuyên nghiệp là chìa khóa của mối quan hệ thành công.

Mục đích chính của việc theo dõi là để người đăng ký của bạn luôn hiển thị, vì vậy, khi có nhu cầu và khách hàng tiềm năng của bạn muốn mua hàng, sản phẩm của bạn sẽ là sản phẩm đầu tiên mà người đăng ký nghĩ đến.

Nếu bạn muốn kiếm tiền tốt, sứ mệnh của bạn sẽ không dừng lại ở việc bán sản phẩm của mình. Đi sau một lần bán hàng là vô giá trị. Theo dõi khách hàng của bạn sau khi bán hàng được thực hiện là một chiến thuật tuyệt vời. Bước quan trọng này sẽ giúp bạn củng cố mối quan hệ của mình, giảm các tuyên bố hoàn lại tiền và giữ cho khách hàng của bạn tránh xa bạn một lần nữa và thu được lợi nhuận.

Tiếp tục theo dõi; không dừng lại và sáng tạo. Đừng chỉ gửi cho khách hàng của bạn những thông điệp bán hàng. Thỉnh thoảng, hãy gửi sản phẩm hữu ích miễn phí mà họ không tìm thấy ở nơi khác có thể giúp họ kiếm tiền và / hoặc tiết kiệm thời gian. Gửi ưu đãi đặc biệt với chiết khấu chỉ dành cho khách hàng thân thiết. Luôn cập nhật và cập nhật tin tức mới nhất, v.v.

5 – Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt.

Một số người sẽ bắt đầu kinh doanh trực tuyến và chỉ tập trung vào những dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ có thể bán để kiếm tiền tốt. Họ không lo lắng về việc thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ.

– Trả lời yêu cầu của khách hàng tiềm năng ngay khi bạn nhận được.

– Phát lại mọi email trong vòng 24 giờ với phản hồi cần thiết cho dù đó là câu hỏi, mối quan tâm hay đơn giản là ai đó đang tìm kiếm thêm thông tin.

– Đối xử đúng với khách hàng của bạn. Ngay cả khi bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, hầu hết khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn bằng cách họ được đối xử trong khi kinh doanh với bạn. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải chăm sóc khách hàng của bạn và cung cấp cho họ sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất mà họ muốn.

Bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho những người mà bạn kinh doanh, bạn sẽ khiến khách hàng quay lại với bạn nhiều lần để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn muốn lưu lại trong tâm trí khách hàng, hãy phục vụ họ tốt hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thu thập thông tin từ phản hồi của khách hàng. Có một trang liên hệ trên trang web của bạn với một biểu mẫu nhận xét hoặc phản hồi sẽ giúp bạn thông báo về mong muốn và vấn đề của khách hàng. Nếu bạn xuất bản một bản tin, bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng cách yêu cầu phản hồi từ những người đăng ký của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để làm cho khán giả của bạn biết rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói và tầm quan trọng của họ đối với bạn. Khi bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng của mình, bạn sẽ tạo dựng được uy tín và lòng trung thành.

6 – Giáo dục người đăng ký của bạn.

Cung cấp cho khách hàng của bạn sách hướng dẫn sử dụng, trang web câu hỏi thường gặp (FAQ), các bài báo, v.v. để giúp họ học cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hoàn hảo. Giáo dục người đăng ký của bạn để giúp họ xây dựng sự quan tâm và lòng trung thành đối với doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng trọn đời muốn bạn trở thành cố vấn đáng tin cậy của họ. Bạn càng giáo dục khách hàng của mình bằng cách cung cấp cho họ nhiều tùy chọn, thì cơ hội kiếm được công việc kinh doanh trọn đời của bạn càng lớn. Giáo dục tăng cường tiếp thị mối quan hệ với khách hàng.

7 – Chỉ bán hoặc giới thiệu những sản phẩm chất lượng.

Bán các sản phẩm chất lượng có giá trị, đồng thời cung cấp sự đảm bảo và đứng đằng sau nó. Một trong những cách nhanh nhất để phá hủy mối quan hệ kinh doanh là bán những sản phẩm kém chất lượng và không đứng đằng sau những gì bạn hứa.

Nếu bạn muốn quảng bá các chương trình liên kết của các nhà tiếp thị khác từ trang web của mình, hãy dành thời gian để điều tra các công ty mà bạn ủng hộ. Chỉ quảng cáo các sản phẩm từ các công ty hợp pháp có sự hiện diện Internet vững chắc. Hãy nhớ những công ty bạn đề xuất sẽ có ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị mối quan hệ là nền tảng của mọi doanh nghiệp. Nếu bạn tuân theo các nguyên tắc chính này của tiếp thị mối quan hệ, bạn sẽ trên đường xây dựng danh sách email chọn tham gia đáp ứng, điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và tốt hơn.

Hỗ trợ
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Đội ngũ của SEMTEK luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức thương hiệu miễn phí, phù hợp và hiệu quả đến tất cả mọi người.
Blog chia sẻ kiến thức về thiết kế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ những chuyên gia hàng đầu tại Goldidea.
Liên hệ: SEMTEK Co,.LTD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button