Quảng cáo & Truyền thông

7 lý do tại sao mọi người tin vào huyền thoại SEO

SEO myths vs facts

Một số ngày trong thế giới SEO, có cảm giác giống như “Ngày của chú chó đất” – kinh điển 1993 bộ phim trong đó Phil Conners (do Bill Murray thủ vai) lặp lại cùng ngày hơn và hơn.

Nhưng thay vì ngày nào cũng lặp lại, một câu hỏi được hỏi đi hỏi lại. Nó thường diễn ra như sau: một số huyền thoại SEO phổ biến mà bạn luôn nghe thấy cần được bóc tách là gì?

Chủ đề về huyền thoại SEO và thuyết âm mưu là phổ biến. Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu một bài báo về huyền thoại ( 11 các thuyết âm mưu về tìm kiếm, Google và Big Tech ) tại đây Search Engine Land và đã xuất bản một số công cụ khác trong những năm qua. Vì vậy, chúng tôi sẽ không đi sâu vào bất kỳ huyền thoại thực tế nào hoặc bóc mẽ ở đây.

Câu hỏi lớn hơn là: tại sao sếp của bạn (và / hoặc đồng nghiệp của bạn và / hoặc của bạn nhóm) tiếp tục hỏi bạn về những lầm tưởng SEO này? Hay làm thế nào mà khách hàng của bạn nghe về một số chiến thuật ngẫu nhiên, đã được tiết lộ từ lâu? Họ không nên biết rõ hơn sao?

Chà, không. Không phải lúc nào.

Một phần công việc của bạn là hiểu và hướng dẫn họ về cách tìm kiếm thực sự hoạt động – tại sao EAT không phải là một yếu tố xếp hạng, tại sao Domain Authority không phải là một số liệu mà Google sử dụng hoặc tại sao các từ khóa LSI là một khái niệm vô lý.

Đọc tiếp để tìm hiểu về những lý do hàng đầu mà mọi người tin vào những lời đồn đại về SEO và cách một số học viên SEO đối phó với chúng.

1. Lặp lại

Huyền thoại SEO nghe có vẻ đáng tin khi được lặp lại đủ lần. Thông tin sai lệch có xu hướng lan rộng trong ngành của chúng tôi. Nó được chia sẻ trong các bài thuyết trình hội nghị, trong các bài đăng trên blog, trên phương tiện truyền thông xã hội, trên podcast và các nơi khác. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đã có một huyền thoại (hoặc một người làm SEO mới).

Vì vậy, nếu bạn thấy mình trong tình huống này, bạn nên làm gì?

Holly Miller Anderson , giám đốc sản phẩm SEO hàng đầu, Bắc Mỹ, tại Under Armour, hãy diễn đạt theo cách này: “Giáo dục. Đừng tranh cãi. ”

“ Một trong những điều tốt nhất mà các khách hàng tiềm năng SEO có thể làm là chủ động nhất có thể trong việc giáo dục tổ chức và đội ngũ lãnh đạo của bạn chống lại những lầm tưởng về SEO, ” Anderson nói. “Hãy tổ chức các cuộc nói chuyện thường xuyên nhất có thể (tức là ăn trưa và học theo phong cách) về các huyền thoại SEO và mời mọi người tham gia và nghe một số huyền thoại, chia sẻ những điều họ đã nghe và cung cấp các tài nguyên và bằng chứng khác nhau.”

Điều này tạo ra một không gian an toàn hơn để mọi người nói lên quan điểm hoặc hiểu biết của họ về SEO mà không bị coi là ngu ngốc, Anderson nói thêm. Nó cũng cung cấp cho người dẫn đầu SEO một diễn đàn để giải quyết những huyền thoại theo cách không đe dọa.

2. Những lầm tưởng thường là “câu trả lời dễ dàng”

SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”. Ít nhất, đó là số lượng khách hàng xem nó. Đôi khi, SEO được đơn giản hóa quá mức, đến mức khách hàng nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải làm là x , y z và sau đó ngồi lại và đợi tất cả các thứ hạng, lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu.

Chà , thường thì những câu trả lời “quá tốt để trở thành sự thật” hóa ra chỉ là những điều cơ bản về SEO. Cược bàn. Mọi người đang tối ưu hóa các thẻ meta của họ, trả lời các câu hỏi, tạo các trang web thân thiện với thiết bị di động và cố gắng tạo ra nội dung “tuyệt vời”.

Đôi khi, thậm chí tệ hơn, những “câu trả lời dễ dàng” này thực sự có thể là chiến thuật có thể gây tổn hại cho khách hàng của bạn. Và đó là điều bạn không bao giờ muốn bỏ qua, cho biết Himani Kankaria , người sáng lập Missive Digital.

“Tôi sẽ nói với họ rằng tôi sẽ không làm điều đó và sẽ không cho phép nhóm của tôi làm điều đó vì nếu triển khai sai những thứ sẽ khiến khách hàng phải trả giá và sau đó dọn dẹp nó cũng sẽ làm tăng thêm chi phí, ”Kankaria nói. “Trên hết, có gì đảm bảo rằng việc dọn dẹp đống lộn xộn đó sẽ mang lại kết quả?”

Cách duy nhất để chống lại thông tin xấu là cung cấp thông tin tốt hơn, nói Keith Goode , giám đốc sản phẩm SEO chính tại Cox Automotive.

“Các nhà phát triển và thậm chí một số SEO đôi khi sẽ phát hiện ra một lời khuyên không hay trong một blog từ 11 nhiều năm trước (ví dụ: điêu khắc Xếp hạng trang) và sẽ không bận tâm nghiên cứu thêm để tìm nội dung Goode cho biết. “Do đó, họ sẽ thực hiện một thay đổi trên các trang web của họ tạo ra các tác dụng không mong muốn.

“Cách tôi chống lại loại thông tin sai lệch này là cung cấp nhiều bài đăng gần đây bác bỏ lời khuyên tồi tệ,” Goode nói thêm. “Tốt hơn hết, tôi sẽ cho họ xem một bài báo trích dẫn trực tiếp một nhân viên Google. Vẫn tốt hơn, nếu tôi có thể tìm thấy tài liệu dành cho Nhà phát triển của Google phản bác lại khiếu nại ban đầu, điều đó sẽ giải quyết được vấn đề đó. ”

3 . Quá tải thông tin

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thông tin về SEO. Có vô số tài liệu trợ giúp, bài báo, hướng dẫn, nghiên cứu, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội, sách điện tử, khóa học, podcast, video, v.v. Nói về tình trạng quá tải thông tin!

Nhưng bạn biết điều gì khác dễ tìm không? Thông tin sai lệch về SEO.

Dave Davies , trưởng nhóm SEO tại Weights & Biases, đã chỉ ra rằng hầu hết các lầm tưởng về SEO đều bắt nguồn từ hạt nhân của sự thật. Anh ấy nói rằng anh ấy nhận thấy rằng việc xác định hạt nhân đó và thảo luận về lý do tại sao bạn không thực hiện chiến thuật trong trường hợp này là hữu ích.

“Ngoài ra, một số chiến thuật đã hoạt động nhưng bây giờ thì không, và việc cung cấp bối cảnh đó mang lại hiệu quả kỳ diệu,” Davies nói. “Hãy nghĩ ngay đến diễn đàn là spam 2000 s, hoặc nhồi nhét từ khóa vào cùng một lúc. Hãy nghĩ lại, những người làm SEO thực sự đã làm rối tung kết quả vào thời điểm đó. Xin lỗi về điều đó. ”

Maria White , người đứng đầu bộ phận SEO tại Kurt Geiger, nói rằng truyền thông là cách tốt nhất để giải quyết thông tin sai lệch.

“Đầu tiên, tôi thu thập tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy (Google và các chuyên gia SEO, những người thực hiện rất nhiều nghiên cứu, như Barry Schwartz, Jason Barnard, Lily Ray và Marie Haynes), ”White nói. “Sau đó, tôi sử dụng tài liệu để cho khách hàng biết lý do tại sao đó không phải là một phương pháp hay và nói về những thiệt hại tiềm ẩn mà một huyền thoại hoặc một phương pháp xấu có thể có đối với kết quả của chiến lược.”

4. Nó xếp hạng tốt trên Google, vì vậy nó phải đúng

Có niềm tin rằng những gì xếp hạng tốt trên Google có nghĩa là nó chính xác và đáng tin cậy. Tôi đã thấy điều này xảy ra nhiều trong những năm qua. Ví dụ: khi mọi người trích dẫn một thống kê, họ thường nhập , nhìn vào kết quả số một, tìm một thống kê, trích dẫn bài đăng tổng hợp đó và nhấn xuất bản.

Ngoại trừ, khi bạn thực sự kiểm tra các nguồn, bạn nhận ra rằng ai đó tại một thời điểm nào đó đã đưa một tuyên bố hoặc thống kê ra khỏi ngữ cảnh và nó biến thành một thứ mà nó chưa từng có.

Nhưng Google không phải lúc nào cũng xếp hạng các câu trả lời đúng nhất hoặc đúng nhất. Các thuật toán của Google không thể xác định hoàn toàn độ chính xác.

May mắn thay, rất nhiều chuyên gia SEO theo dõi từng mẩu thông tin mà Google đưa ra về SEO. Trong số đó có Marie Haynes , người có cơ quan tài liệu tất cả những gì Google nói trong các bài đăng trên blog, cụ thể thông báo, video, hangout, diễn đàn và bất kỳ nơi nào khác.

“Chúng tôi lưu trữ thông tin nội bộ,” Haynes nói. “Đối với hầu hết các chủ đề SEO, cho dù chúng có phải là huyền thoại hay không, chúng tôi có thể hỗ trợ các đề xuất của mình bằng một liên kết hiển thị những gì Google đề xuất.”

Aleyda Solis , Người sáng lập tại Orainti, có cách tiếp cận tương tự.

“Tôi tham khảo tài liệu chính thức của Google về chủ đề mà nó được giải thích, nếu có, hoặc tìm trích dẫn từ đại diện của Google từ một câu hỏi và sự kiện hoặc sự kiện, nơi chủ đề đó đã được đề cập và được làm rõ, cùng với lời giải thích của tôi / lý luận về nó và một ví dụ “cuộc sống thực” về cách nó thực sự hoạt động nếu có, để họ có thể tự mình xem. ”

5. Thiếu tư duy phản biện

Danh sách kiểm tra SEO chỉ đưa bạn đi xa. Công việc của bạn là thu thập và xử lý tất cả thông tin, lập luận và dữ liệu mà chúng tôi có thể trước khi hành động. Sau cùng, mục tiêu là làm những gì tốt nhất cho thương hiệu, doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn.

Vì vậy, câu hỏi tất cả mọi thứ. Hãy hoài nghi. Kiểm tra xem ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào đối với mọi thứ bạn đọc, xem hoặc nghe.

Hầu hết khách hàng của bạn không có khả năng tư duy phản biện về SEO. Họ không có kinh nghiệm, kiến ​​thức và dữ liệu của chúng tôi. Và mặc dù có thể khó, nhưng đôi khi điều quan trọng là phải thẳng thắn, đặc biệt nếu tình huống đòi hỏi một sự thay đổi căn bản trong suy nghĩ, nói Kaspar Szymanski , đồng sáng lập của SearchBrothers.

“Hầu hết khách hàng đánh giá cao rằng động lực duy nhất của tôi, ngay cả khi chỉ ra những sai sót trong cách tiếp cận SEO hiện tại của họ, là giúp họ và làm cho trang web của họ hiển thị nhiều hơn cho các truy vấn có liên quan, ”Szymanski nói. “Điều không được hiểu rộng rãi là thực tế rằng khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền cuối cùng là tất cả về đầu vào tín hiệu. Về bản chất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quản lý đầu vào tín hiệu đó. Lời khuyên tốt nhất mà khách hàng sẵn sàng chấp nhận là quản lý những gì đi vào công cụ tìm kiếm để đạt được kết quả tốt nhất có thể. ”

6. Nguồn có vẻ hợp pháp

Đối với những người trong chúng tôi, những người đã làm việc trong ngành được vài năm, chúng tôi đã thấy một số tính cách phổ biến và các trang web đã xuất bản một số thông tin đáng nghi vấn, gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn không chính xác.

Vì vậy, chúng ta nên cung cấp thông tin tốt hơn như là những lựa chọn thay thế tích cực để rút kinh nghiệm, theo Bill Slawski , Giám đốc Nghiên cứu SEO tại Go Fish Digital.

“Đáng buồn thay, có rất nhiều thông tin sai lệch trên thế giới và một số SEO quan tâm nhiều hơn đến việc viết clickbait phổ biến hơn là một thứ gì đó có thể chính xác hơn,” Slawski nói. “Những tác giả này đôi khi có thể thành công trong điều kiện được các nhà sản xuất công cụ trả tiền, nhưng không hữu ích cho những khách hàng SEO muốn kinh doanh thành công.”

Thỉnh thoảng mọi phương tiện truyền thông hoặc trang web xuất bản bị sai thông tin. Hầu hết những người có uy tín đều thừa nhận và sửa chữa những sai lầm của họ. Điều đó không phải luôn luôn đúng trong SEO. Một số người, khi được sửa chữa, sẽ bỏ qua nó hoặc – tệ hơn – ngoan cố đứng trước nội dung có hại của họ.

Bạn nên làm gì khi phải đối phó với clickbait hoặc thông tin sai? Tìm hiểu nơi họ đã xem thông tin. Sau đó, hướng họ đến hai hoặc ba tài nguyên có thể xác minh dễ dàng và cực kỳ đáng tin cậy, Michael Bonfils cho biết , giám đốc điều hành toàn cầu của SEM International.

“Câu trả lời thông thường của tôi là“ Tôi ước nó dễ dàng như vậy, ”Bonfils nói. “Nhưng trên thực tế, đây là những gì chúng tôi làm và cách nó hoạt động.”

7. Nó được coi là “phương pháp hay nhất”

Trong SEO, đôi khi thật bực bội, câu trả lời thường là “nó phụ thuộc”. Đó là bởi vì những gì được coi là phương pháp hay nhất về SEO trong thương mại điện tử SEO có thể khác với SEO tin tức hoặc SEO địa phương hoặc SEO doanh nghiệp.

Không có hai trang web, ngay cả trong cùng một thị trường , hoàn toàn giống nhau. Một số chiến lược và chiến thuật có thể hoạt động cho nhiều trang web, nhưng kết quả chắc chắn sẽ khác nhau. Một số “phương pháp hay nhất” về SEO có thể trở thành “phương pháp tồi tệ nhất” đối với một số trang web.

Một giải pháp ở đây là hướng cuộc trò chuyện về phía các mục tiêu và chiến thuật hiện có của bạn, cho biết Jes Scholz , giám đốc tiếp thị của tập đoàn tại Ringier.

“Nhắc nhở họ rằng chiến lược hiện tại đang hoạt động tốt như thế nào và thực hiện cả chiến lược hiện tại cùng với điều hoang đường là không thể, do hạn chế về nguồn lực hoặc xung đột chiến lược hoặc bất cứ điều gì nó có thể là như vậy, ”Scholz nói. “Sau đó, hãy trao cho họ sức mạnh bằng cách kết thúc bằng một câu hỏi về cách tiến hành.”

Davies nói rằng thực sự tốt khi tự vấn bản thân.

“Chúng tôi luôn thử nghiệm. Là người hiểu biết về bản thân mình, nhưng bản năng của tôi đã có lúc sai lầm, ”Davies nói. “Về cơ bản, trong khi 9 lần trong số 10 bạn có thể đúng, thử nghiệm và phát hiện ra rằng một người có thể trả cổ tức lớn theo thời gian. ”

Giải pháp có thể đơn giản như chạy thử nghiệm.

“Tìm một tập hợp các trang có thể kiểm tra thứ gì đó với các dấu hiệu rõ ràng về tác động tìm kiếm nhưng hy vọng kinh doanh thấp (các trang có số lần hiển thị nhưng số lượt truy cập thấp cks thường nghĩ đến), ”Davies nói.

Phải làm gì khi đối mặt với những lầm tưởng về SEO này?

Điều quan trọng không phải là liệu có phá vỡ được lầm tưởng hay không, mà là làm thế nào bạn phá vỡ huyền thoại, nói Ryan Jones , Phó chủ tịch, SEO, Razorfish.

“Bạn phải làm cho đồng nghiệp / khách hàng thất vọng. Có thể câu chuyện hoang đường đã trở thành lời khuyên tốt hoặc lý thuyết phổ biến cách đây nhiều năm và chúng không được cập nhật, ”Jones nói. “Họ có thể đã thuê một SEO tồi trước đây. Bạn không muốn khiến họ cảm thấy tội lỗi vì điều đó, nhưng bạn muốn cho họ lời khuyên thích hợp trong tương lai. Bạn chỉ cần làm điều đó một cách nhẹ nhàng, và cũng cần có thời gian và địa điểm. ”

Nói cách khác, bạn có thể tiết kiệm giọng điệu“ cũng thực sự… ”và phù hợp cho đối số Twitter tiếp theo của bạn.

“Đừng làm lệch một cuộc trò chuyện lớn hơn để tham gia vào cuộc thảo luận về SEO cỏ dại. Jones nói thêm: Một email hoặc cuộc trò chuyện tiếp theo có thể được đảm bảo trong trường hợp đó. “Đừng bao giờ đánh mất mục tiêu lớn hơn của dự án / cuộc thảo luận và đừng bỏ lỡ khu rừng phía sau những cái cây.”

Corey Morris , giám đốc chiến lược tại Voltage, cho biết điều quan trọng là phải tử tế khi giải quyết mọi lầm tưởng hoặc hiểu lầm khi khách hàng hoặc người liên hệ có thông tin sai lệch về cách hoạt động của SEO.

“Thực hiện một phương pháp giáo dục,” Morris nói. “Bằng cách giải quyết các khía cạnh rộng hơn về cách Google hoạt động, những gì nó thưởng và tại sao mọi thứ được (hoặc không) bao gồm trong đó, tôi có thể tìm thấy một điểm neo với chúng.”

Kevin Rowe , Phó chủ tịch chiến lược và sản phẩm tại PureLinq, có một phương pháp tiếp cận được tiêu chuẩn hóa bao gồm, một phần, bài kiểm tra quỳ ba câu hỏi để xác định mức độ ưu tiên và đánh giá rủi ro so với các mục tiêu. Những câu hỏi đó là:

  • Đề xuất có phải đến từ Google không?
  • Cá nhân / công ty cung cấp thông tin này có phải là người làm SEO toàn thời gian trong hơn 5 năm trong lĩnh vực ngách / ngách tương tự của bạn không?
  • Có một nghiên cứu nào được thực hiện với một phương pháp luận không?

“Điều thực sự quan trọng là bạn phải đối xử với khách hàng như thể họ là những người logic, có ý tưởng tốt và không vô học về SEO,” Rowe nói. “Chỉ vì chúng tôi là những người làm SEO có kinh nghiệm không có nghĩa là chúng tôi luôn có câu trả lời tốt nhất.”

Nhưng nếu khách hàng bướng bỉnh về một ý tưởng thì sao? Jason Barnard , người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kalicube, cho biết bạn có thể phải ngừng làm việc với họ.

“Tại sao lại lãng phí thời gian?” Barnard nói. “Không thiếu những chủ doanh nghiệp thông minh trên thế giới, những người không coi SEO là một thủ thuật-nhanh-chóng-dễ-thắng-mọi-lần-mà-không-cần-nỗ-lực. Hãy làm việc với những khách hàng muốn tích hợp SEO vào một chiến lược kỹ thuật số tập trung vào doanh nghiệp rộng lớn hơn. ”

Related Articles

Back to top button