Quảng cáo & Truyền thông

7 cuốn sách sẽ biến nhóm tiếp thị của bạn thành những người kể chuyện giỏi hơn

Đó là Thứ Hai Điện Tử, đây là một điều cực kỳ lạ lùng vì các giao dịch Thứ Sáu Đen hiện bắt đầu vào giữa tháng 11, “mạng xã hội” là một tấm màng vô hình che phủ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của chúng ta, và bằng cách nào đó, nó đã Ngày 2 tháng 12.

Nhưng với tư cách là những nhà tiếp thị, chúng tôi là những nhà tư bản giỏi. Và với tư cách là những nhà tư bản giỏi, chúng ta phải mua những thứ cho đội của mình. Tôi luôn thích mua sách nhóm của mình — tôi mua mỗi báo cáo trực tiếp một cuốn sách trong các kỳ nghỉ lễ và ngay trước chu kỳ đánh giá giữa năm của chúng tôi nếu tôi cần mua chúng.

Quà tặng của tôi cũng đang tự phục vụ – tiếp thị là tất cả về sự đồng cảm và kể chuyện, và những câu chuyện tuyệt vời đã được chứng minh là khiến chúng ta đồng cảm và sáng tạo hơn. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên lừa nhóm của mình để hoàn thành công việc của họ tốt hơn bằng cách hối lộ văn học.

Dưới đây là 7 cuốn sách dành cho các nhà tiếp thị sẽ làm được điều đó.

1. Thú Vật Kể Chuyện: Những Câu Chuyện Làm Chúng Ta Trở Nên Con Người Như Thế Nào | Jonathan Gottschall

storytelling animal book

Cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi và cách tôi nghĩ về những câu chuyện, khơi dậy nỗi ám ảnh về một chủ đề cuối cùng đã khiến tôi viết The Storytelling Edge .

Trong The Storytelling Animal , Gottschall khám phá cách con người được lập trình cho các câu chuyện bằng cách nêu chi tiết vai trò đáng kinh ngạc của họ đối với cuộc sống thức tỉnh và cuộc sống có ý thức phụ của chúng ta. Nó vui nhộn, nhịp độ nhanh và chứa đầy những câu chuyện đáng nhớ đưa bạn đến khắp mọi nơi — từ thế giới của Sherlock Holmes đến các nghiên cứu xã hội học về Vivian Paley đến các lĩnh vực ảo. Thêm vào đó, những câu trích dẫn từ cuốn sách này thật đáng kinh ngạc:

“Chúng ta, như một loài, nghiện truyện. Ngay cả khi cơ thể đi ngủ, trí óc vẫn thức suốt đêm, tự kể chuyện cho mình nghe. ”

“ Văn học mang lại cảm xúc mà chúng tôi không phải trả tiền. Nó cho phép chúng ta yêu, lên án, chia buồn, hy vọng, sợ hãi và căm ghét mà không có bất kỳ rủi ro nào mà những cảm xúc đó thông thường liên quan. ”

“Fiction là một công nghệ thực tế ảo cổ đại chuyên mô phỏng các vấn đề của con người.”

Nếu bạn muốn nhóm của mình suy nghĩ sâu sắc về cách kể chuyện thay vì chỉ gọi nó trở lại với bạn như một từ thông dụng, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Nhận nó từ McNally Jackson và hỗ trợ các cửa hàng sách địa phương!

Tải xuống trên Amazon .

2. Bạn sẽ trưởng thành từ nó | Jessi Klein

you'll grow out of it book first person

Một trong những kỹ năng bị đánh giá thấp nhất trong kinh doanh ngày nay là khả năng viết bằng giọng nói của người thứ nhất. Giọng nói đó khiến mọi thứ trở nên dễ hiểu hơn — từ bản trình bày đến bài đăng trên blog đến video giải thích của bạn. Và rất ít người có thể làm tốt điều đó.

Đọc những cuốn sách hài hước phi hư cấu là một cách tuyệt vời để trau dồi giọng nói của bạn. Tôi đã dành hai năm đầu đại học để đọc David Sedaris một cách ám ảnh và bắt chước anh ấy trong cách viết của mình. Cuối cùng, nó đã giúp tôi tìm thấy tiếng nói của riêng mình.

Bạn sẽ trưởng thành hơn là cuốn sách hài hước phi hư cấu hay nhất mà tôi đã đọc trong nhiều năm. Klein là người viết chính và phụ trách EP trên Inside Amy Schumer và hiện là người lồng tiếng cho Jessi Glaser trên Big Mouth. Cô ấy chắc chắn là một trong những nhà văn hài hước nhất trên trái đất.

Tôi đã đọc trang bìa này để cover trên chuyến bay London-New York, và tôi đã cười rất tươi trên chuyến bay người phục vụ chắc chắn nghĩ rằng tôi đã lãng phí. (Có thể là do tôi bay khỏi London, và mọi người trên máy bay đều bị lãng phí.)

Mẹo hay: Bỏ qua và bắt đầu với “Dale”, kể câu chuyện về thời điểm Klein đến gặp cô ấy đám cưới của chị gái ở Florida và đặt mục tiêu kết nối với một nhân vật Disney. Thật hoàn hảo.

Mua tại địa phương .

Tải trên Amazon.

3. Bắt đầu với lý do tại sao: Cách các nhà lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng cho mọi người hành động | Simon Sinek start with why marketing book

Tôi cảm thấy như một người kinh doanh cơ bản đề xuất điều này cuốn sách, nhưng nó sống theo sự cường điệu. Mỗi sản phẩm, câu chuyện thương hiệu và bài đăng trên blog cần phải gắn với “lý do tại sao” của công ty bạn — niềm đam mê và quan điểm độc đáo đó chứng minh cho sự tồn tại của công ty bạn.

Start With Why sẽ giúp nhóm của bạn tìm thấy ý nghĩa trong công việc của họ để bạn có thể tập trung vào các câu chuyện, thông điệp và hoạt động thực sự quan trọng. Đó là cuốn sách mà bạn sẽ quay lại nhiều lần.

Mua tại địa phương .

Tải nó trên Amazon.

4. Ba người phụ nữ | Lisa Taddeo

three women storytelling book

Three Women là cuốn sách được viết hay và hấp dẫn nhất mà tôi đọc trong năm nay. Thực tế là nó chỉ có 3,5 sao trên Amazon là một tội ác và khiến tôi muốn có một lời nói nghiêm khắc với Jeff Bezos khi chúng ta thảo luận về sự tàn bạo này. (Trong cuộc trò chuyện này, chúng ta cũng sẽ nói về việc anh ấy có thể nên đóng thuế như thế nào.)

Taddeo muốn khám phá các mối quan hệ hiện đại, vì vậy cô ấy đã dành một thập kỷ để theo dõi ba người phụ nữ từ những hoàn cảnh khác nhau, ghi lại từng về những trải nghiệm của họ bằng một giọng kể đầy mê hoặc và độc đáo. Nó không chỉ là một chuyến du lịch để kể chuyện đồng cảm mà còn gây nghiện như một cuốn tiểu thuyết trinh thám bạn sẽ đọc trên bãi biển.

Mua nội địa .

Tải nó trên Amazon.

5. Bẻ bánh xe | Jay Acunzo

break the wheel marketing book

Người sáng lập Marketing Showrunners Jay Acunzo có một lý thuyết: Các nhà tiếp thị đang tự phá hoại bản thân bằng cách tôn thờ sự thay đổi của các phương pháp hay nhất. Tốt nhất, các chiến thuật bắt chước này có được kết quả trung bình. Tệ nhất là không ai quan tâm.

Break the Wheel là một cuốn sách đầy cảm hứng kể về câu chuyện của những nhà tư tưởng đổi mới, sáng tạo, những người đã phá vỡ các quy tắc để đạt được vinh quang tiếp thị. Nếu bạn muốn nhóm của mình sáng tạo và đổi mới hơn trong 2020, cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Mua nội địa .

Tải xuống trên Amazon .

6. Chúng Ta Chưa Bao Giờ Gặp Gỡ Ngoài Đời | Samantha Irby

we are never meeting in real life essays

Một cuốn sách hài hước phi hư cấu khác rất được khuyến khích. Irby là một người viết tiểu luận vui nhộn, tự ti, đã viết bài này khi đang làm lễ tân tại một bệnh viện động vật. Cô ấy thẳng thắn và cởi mở về những thách thức cá nhân và sự hướng nội của mình. Đọc cô ấy sẽ không khiến bạn trở thành một nhà văn đồng cảm hơn mà còn khiến bạn trở thành một nhà văn trung thực hơn.

Mua nội địa .

Tải nó trên Amazon .

7. Dream Team: Cùng Nhau Làm Việc Không Té Xa | Shane Snow

dream teams book for marketers

Đã đến lúc tôi phải tập trung toàn lực và quảng bá tác phẩm mới nhất từ ​​đồng tác giả / cộng sự viết lách / bff Shane Snow của tôi. Tôi thiên vị, nhưng Dream Teams là một cuốn sách đáng kinh ngạc khám phá nghệ thuật và khoa học của việc làm việc cùng nhau. Thông tin chi tiết thường phản trực giác và có thể thay đổi cách bạn điều hành cuộc họp tiếp theo. Ví dụ, Shane trình bày nghiên cứu hấp dẫn cho thấy việc tập hợp mọi người trong phòng họp để động não tại chỗ là một việc làm lãng phí thời gian. Một cách tiếp cận hiệu quả hơn là để mọi người tự đưa ra ý tưởng và sau đó chia sẻ chúng với nhóm.

Đây không phải là một cuốn sách tiếp thị thuần túy, mà là mọi bài học — từ khoa học cộng tác đến trí tuệ khiêm tốn — sẽ giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

Mua nội địa .

Lấy nó từ Amazon .

Related Articles

Back to top button