Quảng cáo & Truyền thông

7 cách để tạo nội dung hình ảnh dừng cuộn cho mạng xã hội

Việc sử dụng mạng xã hội cho các thương hiệu gần như phổ biến. Statista tuyên bố 94% nhà tiếp thị tiêu dùng sử dụng Facebook, trong khi 94% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn. Twitter đứng ở vị trí thứ hai cho cả hai.

Vì vậy, trong vùng chiến sự là mạng xã hội, các thương hiệu tranh giành sự chú ý. Không phải trả tiền hoặc trả phí, họ phải hiểu rõ thực tế rằng khi nội dung được thổi liên tục từ vòi lửa, sự tương tác ngày càng trở nên khó nắm bắt. Dữ liệu gần đây từ RivalIQ cho thấy mức độ tương tác trung bình trên Facebook. 09%.

Không có gì bí mật khi đại đa số các nhà tiếp thị dựa vào hình ảnh để thu hút sự chú ý vào bài viết của họ. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội thường thiếu các kỹ năng hoặc nguồn lực để tạo ra hình ảnh hấp dẫn một cách nhất quán, vì vậy họ đi theo con đường dễ dàng — và phải gánh chịu hậu quả.
Ví dụ: ảnh cổ phiếu là lựa chọn hàng đầu cho nội dung trực quan. Nghiên cứu từ các bang Venngage 40% dựa vào ảnh có sẵn nhưng chỉ 13% khẳng định điều đó đã giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Tất nhiên, có tất cả các loại chiến lược cho tiếp thị trực quan và một loạt các công cụ để tạo ra nó. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số cách thông minh để nổi bật và thu hút sự chú ý của cuộn tốc độ cao cũng như một số công cụ giúp những người không phải là nhà thiết kế tạo ra nhiều yếu tố hình ảnh hấp dẫn hơn.

1. Đưa hình ảnh của bạn vào chuyển động

Cinemagraphs thêm chuyển động vào ảnh tĩnh. Chúng có thể được đóng gói dưới dạng GIF hoặc video, tùy thuộc vào ứng dụng cần thiết. Trong một nguồn cấp dữ liệu xã hội, ảnh động dưới dạng ảnh GIF sẽ lặp lại và trình bày một hoặc nhiều yếu tố trong chuyển động.

“Vượt qua sự lộn xộn trong thời đại thông tin ngày nay khó hơn bao giờ hết, và điều này có thể là phương tiện truyền thông làm điều đó, ”tác giả và chiến lược gia truyền thông xã hội Jessica Gioglio viết trong một bài đăng trên Convince and Convert .

Motionleap (trước đây gọi là Pixaloop) là một ứng dụng tạo hoạt ảnh vui nhộn và dễ dàng với nhiều hiệu ứng đặc biệt, yếu tố, hình nền, lớp phủ và hơn thế nữa. Người dùng thường thêm các tia chớp và đèn flash, thêm chuyển động của camera và sử dụng các hiệu ứng để làm cho thời tiết trở nên ấn tượng hơn.

2. Đánh vần tin nhắn của bạn

Trong khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Facebook của tôi, tôi phải dừng lại để đọc quảng cáo sau đơn giản bởi vì tất cả các loại thông báo chỉ được hiển thị một vài các từ tại một thời điểm. Trong trường hợp một bài đăng tĩnh như thế này có thể không lọt vào mắt tôi, thì cách tiếp cận “nguồn cấp dữ liệu chậm” không chỉ giới thiệu chuyển động mà còn khiến tôi cảm thấy hồi hộp cho đến khi toàn bộ thông báo được viết ra.

Creatopy (trước đây gọi là BannerSnack) cho phép bạn đặt văn bản, hình ảnh, nút và nghệ thuật để tạo đồ họa động cho mạng xã hội hình ảnh. Bạn có thể bắt đầu và kết thúc nhanh chóng bằng cách sử dụng nhiều hơn 1, 000 mẫu cho Facebook, Instagram, YouTube và Twitter.

3. Tạo kiểu cho câu chuyện của bạn

Blog tại Hootsuite cho biết 500 hàng triệu người sử dụng các câu chuyện trên Instagram mỗi ngày và thêm rằng một phần ba các câu chuyện được xem nhiều nhất đến từ các doanh nghiệp. Câu chuyện không chỉ là một phần quan trọng trong sự phổ biến của Instagram mà nó còn là một cú hit lớn (và đang phát triển) trên Facebook. LinkedIn thậm chí còn tham gia vào hoạt động câu chuyện ngay bây giờ.

Rõ ràng, câu chuyện là một kênh quan trọng đối với các thương hiệu và cung cấp một cách để cung cấp nội dung thú vị trông và cảm thấy cá nhân hóa hơn. Mặc dù tính năng câu chuyện của các kênh khác nhau cung cấp cho bạn sự linh hoạt hợp lý để trình bày nội dung hình ảnh theo cách bạn muốn, nhưng hiện đã có các ứng dụng nâng cao khả năng sáng tạo câu chuyện lên một hình thức nghệ thuật.

Example of a story created with an Unfold template

Ví dụ về một câu chuyện được tạo bằng mẫu Unfold

Unfold là một ứng dụng iPhone từ SquareSpace mà giúp bạn dễ dàng tạo những câu chuyện hấp dẫn bằng cách bắt đầu với các mẫu trang nhã. Bạn có thể thêm bộ lọc ảnh, nhãn dán, họa tiết và hình nền. Có sẵn bộ công cụ thương hiệu để giúp bạn dễ dàng sử dụng lại các nội dung như màu sắc, phông chữ và biểu trưng để xây dựng thương hiệu nhất quán. Ví dụ trên lấy từ trang nhãn hiệu trên trang Unfold , minh họa cách áp dụng bộ nhãn hiệu.

4. Bắt đầu với bảng phân cảnh hoặc mẫu

Thời gian và tài năng cần thiết để làm video đuổi theo nhiều nhà tiếp thị. Có thể hiểu, viễn cảnh về kịch bản, tuyển diễn viên, dàn dựng, ánh sáng và chỉnh sửa không dành cho tất cả mọi người. Nếu đó là bạn, hãy theo dõi hai giải pháp không thể cưỡng lại.

Kiểm tra Cơ sở mở . Mặc dù bạn có thể đi theo con đường thủ công, nhưng bạn có thể bắt đầu quá trình bằng cách nhập một đoạn văn hoặc URL. Trình chỉnh sửa video AI chuyển đổi nội dung của bạn thành video. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung (cả văn bản và hình ảnh), áp dụng chủ đề bạn thích, chọn nhạc và / hoặc thêm giọng nói.

Ví dụ về nội dung video được tạo bằng Openstories

Boosted là cả một ứng dụng web và thiết bị di động, giúp bạn nhanh chóng tạo quảng cáo video một lần cho phương tiện truyền thông xã hội vô cùng đơn giản. Nó lý tưởng để quảng cáo sản phẩm, giảm giá, sự kiện và hơn thế nữa. Bạn bắt đầu với một mẫu được tối ưu hóa cho kênh truyền thông xã hội mà bạn đã chọn và sau đó tùy chỉnh từng phần tử phương tiện nếu cần. Các video clip trên Pixabay được cung cấp miễn phí hoặc bạn có thể tải lên video hoặc hình ảnh của riêng mình.

Example of a video ad created with Boosted

Ví dụ về quảng cáo video được tạo bằng Boosted

5. Phụ đề cho video của bạn

85% người dùng Facebook và Instagram xem video trên các nền tảng này khi tắt âm thanh, theo Digiday . Giải pháp rõ ràng: thêm phụ đề. Andy Crestodina viết trong một bài đăng của khách cho TechSmith . Anh ấy tuyên bố phụ đề cho người xem biết nội dung của video, giúp thu hút những người nói tiếng nước ngoài và những người khiếm thính, đồng thời giúp những người trong môi trường ồn ào không bị bỏ lỡ.

Ví dụ về nội dung được tạo bằng Type Studio

Loại Studio là một công cụ tuyệt vời không chỉ chăm sóc phụ đề cho bạn mà còn cho phép bạn chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa văn bản. Tức là bạn xóa một đoạn khỏi văn bản video của mình và video sẽ phản hồi bằng cách thực hiện điều tương tự một cách kỳ diệu.

6. Tạo băng chuyền

Các bài đăng và quảng cáo trên băng chuyền đã được chứng minh là giúp tăng mức độ tương tác. Social Insider báo cáo các băng chuyền tạo ra mức độ tương tác trung bình cao nhất trên Instagram. Ngay sau khi giới thiệu định dạng này, quảng cáo băng chuyền được Facebook báo cáo mang lại chi phí chuyển đổi thấp hơn và mức độ tương tác cao hơn đáng kể.

Example of a carousel ad

Ví dụ về quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền vốn có tính tương tác và cho phép thương hiệu của bạn làm nổi bật các chi tiết cụ thể về một sản phẩm, giới thiệu các sản phẩm và ưu đãi khác nhau, hoặc kể một câu chuyện bằng hình ảnh, video hoặc cả hai.

7. Phát trực tiếp

Phương tiện truyền thông xã hội hiện là phương tiện truyền tải nội dung video trực tiếp đến khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Bạn có thể phát trực tiếp trên YouTube, Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn để thông báo về sản phẩm mới, tạo các buổi giới thiệu hoặc video hướng dẫn, phát sóng một sự kiện và tổ chức hội thảo trên web.

Người dùng Facebook đang Theo Sprout Social . Tiếp thị trực tiếp thúc đẩy ý định bán hàng của đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách 97% và củng cố thương hiệu liên kết bởi 139%, nói Tin tức kinh doanh hàng ngày .

Hãy thử nó. Phát trực tiếp tiết kiệm chi phí (er, miễn phí), hấp dẫn và tính minh bạch của nó khuyến khích sự tin tưởng.

Bắt đầu thử nghiệm với các chiến lược dừng cuộn

Dù có hay không có kỹ năng thiết kế đồ họa và sản xuất video, việc sản xuất nội dung trực quan để thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội trở nên dễ dàng. Hãy thử áp dụng các công cụ và chiến thuật được trình bày ở đây để làm cho tiếp thị trực quan trở thành một phần nhất quán trong chiến lược tiếp thị nội dung và quảng cáo kỹ thuật số của bạn.

Related Articles

Back to top button