Marketing

7 bước để có một lịch biên tập chiến lược hơn

Cập nhật ngày 6 tháng 1, 2022

Quá nhiều công ty tập trung vào hậu cần cho lịch biên tập của họ – nội dung được xuất bản vào ngày nào, vào thời gian nào và nhịp độ nào – và bỏ qua các yếu tố chiến lược. Bất kỳ ai cũng có thể lên lịch cho các bài đăng trên blog thường xuyên, nhưng các nhà tiếp thị nội dung tốt nhất tạo ra các lịch biên tập có chiến lược và mạnh mẽ.

Thay vì coi lịch biên tập của bạn là một lịch trình nội dung, hãy coi đó là kế hoạch triển khai cho tiếp thị nội dung được lập thành văn bản của bạn chiến lược. Mặc dù chiến lược rất có thể sẽ không thay đổi đáng kể trong vòng một năm, nhưng lịch biên tập của bạn sẽ như vậy. Lập kế hoạch nội dung theo từng quý để bạn có thể điều chỉnh các chủ đề cho phù hợp với những thay đổi trong thời gian thực trong ngành và nội dung dựa trên hiệu suất thời gian thực.

Lập kế hoạch #content trong nước rút hàng quý để bạn có thể điều chỉnh các chủ đề cho phù hợp với những thay đổi trong thời gian thực trong ngành, @Kelsey_M_Meyer thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Hướng dẫn bảy bước này trình bày chi tiết cách tạo lịch biên tập hiệu quả bằng cách:

 • Xác định ai cần được bao gồm
 • Xác định mục tiêu cho quý
 • Quyết định kết hợp nội dung và nhịp xuất bản để hỗ trợ các mục tiêu đó
 • Ghi lại các quyết định kết hợp và nhịp độ của bạn trên lịch biên tập
 • Các chủ đề động não
 • Lập kế hoạch linh hoạt
 • Đo lường kết quả để xác định sự thành công của kế hoạch của bạn.

Bước 1: Lập kế hoạch năng lực tạo nội dung bằng cách xác định những ai liên quan

Nội dung tốt nhất nên bị ảnh hưởng bởi nhiều quan điểm, không chỉ một người trong bộ phận tiếp thị. Những người liên quan nên bao gồm các chuyên gia về chủ đề, nhà văn, biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, chuyên gia phân phối và có khả năng là đối tác tạo nội dung thuê ngoài .

Các tài sản #content tốt nhất nên bị ảnh hưởng bởi nhiều quan điểm, không chỉ một người trong bộ phận tiếp thị, nói @Kelsey_M_Meyer qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Trong khi hầu hết các vai trò này đại diện cho người tạo và nhà phân phối nội dung, các chuyên gia về chủ đề thì khác. Nhiệm vụ chính của họ không phải là tạo nội dung. Xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia về chủ đề, những người có thể cung cấp cái nhìn chuyên sâu về các chủ đề có liên quan cho lịch biên tập của bạn. Những cá nhân này sẽ có ý nghĩa như “bộ mặt” của công ty bạn. Họ cũng nên sẵn sàng (hoặc được yêu cầu) dành thời gian để phục vụ với tư cách là một chuyên gia về chủ đề.

MẸO: Tôi đã thấy kết quả tuyệt vời từ việc phỏng vấn các chuyên gia về chủ đề về các chủ đề, sau đó viết nội dung và nhận được sự chấp thuận của họ trên bản thảo. Bạn và nhóm tiếp thị của bạn là những chuyên gia viết nội dung hấp dẫn. Để lại bài viết cho nhóm của bạn và sử dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ để chia sẻ những hiểu biết độc đáo.

Sau khi bạn quyết định ai sẽ tham gia, bạn cần xác định lượng thời gian mỗi người có thể dành cho nội dung trong quý. (Và sau này, bạn sẽ sử dụng thông tin đó để nêu chi tiết số lượng và loại nội dung sẽ được tạo và phân phối trong ba tháng.)

Trên thực tế, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn có thể dựa vào bao nhiêu doanh nghiệp vừa và nhỏ và họ có thể cống hiến bao nhiêu giờ trong quý.

Ví dụ: nếu mỗi trong số ba doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dành sáu giờ trong quý, bạn có thể tạo chín phần nội dung dài. Hình 1 giờ SME dành cho mỗi bài báo để phỏng vấn, sau đó 1 giờ cho mỗi bài báo để xem xét và thông qua bản thảo. (Đó là hai giờ cho mỗi bài báo và ba bài cho mỗi chuyên gia.) Bạn sẽ có chín bài báo vào cuối quý.

Nếu bạn có 10 bổ sung các doanh nghiệp vừa và nhỏ và mỗi doanh nghiệp có thể dành hai giờ trong quý, mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể làm hai giờ 30 – phút phỏng vấn và 30 – đánh giá nháp phút. Bạn sẽ kết thúc bằng 20 bài đăng trên blog vào cuối quý.

Sau đó, hãy xem xét có bao nhiêu phần nội dung bổ sung mà nhóm của bạn có thể tạo ra mà không cần sự tham gia của SME. Tổng số (các mảnh do SME hỗ trợ cộng với các mảnh mà nhóm của bạn có thể tự tạo) là khả năng của bạn trong quý.

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn cho quý

Bây giờ bạn đã xác định được năng lực tiếp thị nội dung của mình, hãy suy nghĩ kỹ về các mục tiêu của bạn quý này và cách nội dung ảnh hưởng đến chúng.

Tôi nhận thấy hầu hết các công ty đều có một trong ba mục tiêu này cho tiếp thị nội dung của họ:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua lãnh đạo tư tưởng
 • Tăng khách hàng tiềm năng được tạo thông qua nội dung
 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa được nhắm mục tiêu ( SEO )

Chọn mục tiêu chính của bạn cho quý. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về các loại nội dung nên được tạo và các chủ đề cần tập trung vào. Hãy xem xét các ví dụ sau:

 • Mục tiêu: Nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua lãnh đạo tư tưởng

Kết hợp nội dung : Nặng về các bài báo của khách trong các ấn phẩm và video có liên quan; các chủ đề hướng đến các lĩnh vực chuyên môn về chủ đề

Kết hợp nội dung : Một phần nội dung mới; các bài viết do khách đóng góp bao gồm các liên kết trang đích đến trang web của bạn

Kết hợp nội dung: Các chủ đề được xác định bởi một báo cáo nghiên cứu từ khóa; hướng nhiều đến nội dung tại chỗ với một số bài viết do khách đóng góp với liên kết ngược

Bước 3 : Xác định kết hợp nội dung của bạn trong quý

Sử dụng thông tin chi tiết bạn có được từ việc xác định năng lực và mục tiêu của nhóm để phát triển kết hợp nội dung lý tưởng cho quý này. Bạn có thể tạo hàng tá loại nội dung, bao gồm các bài báo do khách đóng góp, video, nghiên cứu điển hình và đồ họa thông tin tương tác hoặc tĩnh. Nếu bạn hạn chế về năng lực, hãy gắn bó với nội dung bằng văn bản vì nó ít tốn kém nhất để sản xuất và dễ tạo nhất với một nhóm nhỏ.

Tạo kết hợp #content lý tưởng của bạn dựa trên các tài nguyên sẵn có và một mục tiêu duy nhất, @Kelsey_M_Meyer nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Sử dụng năng lực của nhóm được mô tả ở trên với mục tiêu tạo ra khách hàng tiềm năng, đây là kết hợp nội dung phù hợp tốt sẽ trông như thế nào:

 • Sáu bài báo có chủ đề độc đáo, do khách đóng góp với các liên kết ngược nhắm mục tiêu đến các ấn phẩm được khách hàng tiềm năng truy cập
 • 18 các bài đăng trên blog trên trang web của bạn – ba bài đăng cho mỗi chủ đề được đề cập trong sáu bài viết do khách đóng góp
 • Hai phần nội dung (giấy trắng) – mỗi phần hướng dẫn dạng dài phù hợp với chín bài đăng trên blog
 • Hai các chiến dịch nhỏ giọt (một cho mỗi sách trắng)

Bước 4 : Ghi chi tiết trên lịch biên tập

Bước thứ tư này là nơi nhiều người bắt đầu quy trình biên tập lịch – vẽ lịch. Nhưng bước này liên quan đến nhiều thứ hơn là lập kế hoạch ngày mỗi nội dung xuất bản.

Làm việc lùi lại so với ngày xuất bản lý tưởng và sắp xếp các ngày sau trên lịch:

 • Các chủ đề được xác nhận
 • Tác giả được chỉ định
 • Các câu hỏi được gửi đến chuyên gia về chủ đề (hoặc đề cương được tạo cho người viết )
 • Câu trả lời được gửi từ các chuyên gia về chủ đề
 • Bản thảo nội dung đã hoàn thành
 • Phần nội dung đã được chỉnh sửa
 • Phần nội dung đã được phê duyệt (cũng lưu ý ai là người phê duyệt cuối cùng cho phần nội dung)
 • Phần nội dung được tải lên một nền tảng hoặc được gửi đến một ấn phẩm

Bằng cách đưa từng ngày này vào lịch, bạn đã nắm bắt được những gì đã từng là tầm nhìn – “chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể xuất bản nhiều phần nội dung này trong một quý” – và biến nó thành một kế hoạch về những gì bạn có thể làm dựa trên dòng thời gian bạn đã đặt ra.

Lịch này cũng đóng vai trò là một cửa hàng tổng hợp cho phép tất cả mọi người liên quan cập nhật về tiến độ và ngày đến hạn.

Đảm bảo đánh giá các ưu tiên và hoạt động khác – những ưu tiên và hoạt động bạn không thể kiểm soát, chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm, sự kiện lớn của công ty, ngày lễ, ngày xuất bản của khách, v.v. Hãy tính cả những ưu tiên đó vào quy trình lập kế hoạch của bạn.

Bằng cách suy nghĩ thấu đáo tất cả những điều này trên giao diện người dùng, bạn ít có khả năng kết thúc với một lịch biên tập cần liên tục thay đổi. Mặc dù một số thứ sẽ thay đổi, nhưng việc vạch ra thời hạn mà bạn kiểm soát sẽ giúp bạn và nhóm của bạn giữ gìn sức khỏe.

Bước 5: Động não để hoàn thành các chủ đề cho từng phần nội dung

Bây giờ bạn đã lên lịch nội dung cho quý, đã đến lúc xác định xem bạn sẽ viết về cái gì. Bước này đến muộn trong quá trình vì brainstorming sẽ tập trung hơn khi bạn đã tính đến các nguồn lực sẵn có, mục tiêu tổng thể và số lượng nội dung của mình.

Động não tốt hơn là một bước sau này. Sau khi bạn biết tài nguyên, mục tiêu và kết hợp nội dung, @Kelsey_M_Meyer nói qua @C Nội dung vi mô. Nhấp để Tweet Sử dụng ví dụ của chúng tôi, bây giờ chúng tôi biết:

 • Chiến dịch nội dung cần có hai chủ đề bao quát để tạo nên hai nền tảng – tờ giấy trắng.
 • Hai chủ đề rộng đó phải được chia nhỏ thành chín bài đăng trên blog được căn chỉnh tự nhiên.
 • Những chủ đề và bài đăng trên blog đó cũng phải liên quan đến sáu bài viết có liên quan và hấp dẫn do khách đóng góp.

Bạn cũng biết ai sẽ là tác giả của từng phần nội dung cũng như những chuyên gia về chủ đề nào có liên quan. Bạn có thể kiểm tra một chủ đề cần cân nhắc bằng cách hỏi “Người này có thể nói chuyện này không?” hoặc “Người này có phải là chuyên gia về chủ đề này không?” Quy trình này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được nội dung tốt nhất.

Một phiên động não miễn phí cho tất cả mọi người có thể rất vui, nhưng nó không mang lại kết quả là một cuộc họp hiệu quả nhất. Tạo cấu trúc cho các phiên động não của bạn để đảm bảo rằng chúng đi đúng hướng. Đây là chương trình làm việc của công ty tôi 60 – phút động não cuộc họp:

 • 10 phút – cập nhật vào những gì đang được tiến hành
 • 20 phút – động não các ý tưởng blog có liên quan
 • 20 phút – suy nghĩ về ý tưởng bài viết do khách đóng góp
 • 10 biên bản – xác nhận thời hạn và trách nhiệm và cập nhật lịch biên tập

Điều quan trọng là phải động não một nhóm các chủ đề cùng một lúc để đảm bảo rằng chúng phù hợp. Đây là sự khác biệt giữa kế hoạch sản xuất một loạt nội dung và kế hoạch tiếp thị nội dung chiến lược.

Bước 6: Thực hành tính nhất quán và xây dựng tính linh hoạt trong kế hoạch

Các công ty mắc sai lầm lớn nhất với lịch biên tập của họ bằng cách đặt hàng đống công việc vào giao diện người dùng và không tuân theo. Điều này xảy ra vì rất nhiều lý do. Một ông chủ xuất hiện vào phút cuối với các yêu cầu nội dung ngẫu nhiên. Một giám đốc điều hành khác cần một bài đăng trên blog để đưa tin về một hội nghị mà anh ấy hoặc cô ấy đang phát biểu hoặc tin tức trong ngành yêu cầu một bài báo mới do khách đóng góp bình luận về tác động.

Các công ty mắc sai lầm lớn nhất với # lịch biên tập của họ bằng cách đặt rất nhiều công việc vào giao diện người dùng và không tuân theo, @Kelsey_M_Meyer nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Bạn có thể xử lý theo hai cách này:

 • Ném lịch biên tập ngoài cửa sổ và thay đổi trọng tâm hàng tuần dựa trên ý tưởng bất chợt của nhóm. (Tôi không khuyến khích điều này.)
 • Xây dựng tính linh hoạt cho lịch biên tập. (Tôi khuyên bạn nên làm điều này.)

Bạn có thể nhận thấy rằng kết hợp nội dung mẫu của chúng tôi không sử dụng năng lực của nhóm trong quý. Đây là cố ý.

Dựa trên các tài nguyên có sẵn, nhóm có thể tạo ra tối đa 17 nhiều nội dung hơn. Nhưng bằng cách không xây dựng kế hoạch về năng lực, tôi đã xây dựng tính linh hoạt để làm việc trên các phần nội dung khác khi chúng phát sinh.

MẸO: Nếu một người trong công ty của bạn được biết đến với việc nghĩ ra một việc ngẫu nhiên khác, phải làm hàng tuần, xây dựng điều đó vào kế hoạch. Chỉ cần lên lịch cho “Ý tưởng nội dung điên rồ của Joe” mỗi tuần.

Điều quan trọng là để kế hoạch nội dung của bạn thiết lập thương hiệu của bạn để thành công. Khi một yêu cầu bất ngờ xuất hiện, nó không làm nhóm bị phân tâm khỏi sự kết hợp nội dung đã lên kế hoạch bởi vì bạn đã xây dựng được khả năng linh hoạt.

Bước 7: Đo lường thành công nội dung của bạn

Các chỉ số để đánh giá mức độ thành công của lịch biên tập dựa trên các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên theo dõi các chỉ số tối thiểu này để xem nội dung của bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của bạn:

 • Các chỉ số để nhận biết thương hiệu – chia sẻ trên mạng xã hội về các bài báo đã xuất bản do khách đóng góp, nhấp chuột trở lại trang web của bạn, các kết nối mới trên LinkedIn và những người liên hệ với các chuyên gia về chủ đề của bạn
 • Các chỉ số để tạo khách hàng tiềm năng – nhấp chuột trở lại trang web của bạn từ nội dung đã xuất bản do khách đóng góp, tỷ lệ chuyển đổi cho các bài đăng trên blog, mới khách hàng tiềm năng được tạo từ nội dung được kiểm soát
 • Các chỉ số cho SEO – các liên kết kiếm được thông qua nội dung do khách đóng góp đã xuất bản, lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền, thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn

Hãy có chiến lược ngay từ bước đầu tiên

Thực hiện theo một cách tiếp cận chiến lược đối với lịch biên tập của bạn là một quá trình không bao giờ kết thúc. Nhưng công việc đang diễn ra đó sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình đánh giá của bạn. Xem lại các chỉ số chính của bạn vào cuối quý khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho ba tháng tiếp theo của mình.

Sẽ dễ dàng hơn mỗi khi bạn lên kế hoạch cho lịch biên tập cho quý tiếp theo vì bạn chỉ cần điều chỉnh kế hoạch trước đó của mình thay vì bắt đầu lại từ đầu. Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét về cách thức hoạt động của hướng dẫn bảy bước để tạo lịch biên tập tiếp theo cho bạn.

Muốn có thêm mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đăng ký nhận email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button