Quảng cáo & Truyền thông

7 'Bí mật' của các Chương trình Tiếp thị Nội dung B2B và B2C từng đoạt Giải thưởng

Bạn đã từng xem nội dung của một tổ chức và nghĩ “Họ làm việc đó như thế nào?”

Ở đây cũng vậy. Vì vậy, chúng tôi đã hỏi một nhóm các nhà lãnh đạo nội dung được ngưỡng mộ – 2021 Nhà tiếp thị nội dung của năm lọt vào vòng chung kết – để biết rõ về bức màn về những gì làm cho các dự án đoạt giải thưởng của họ hoạt động. (Mỗi người được đề cử năm nay đã làm việc trên một bài viết chiến thắng ở ít nhất một hạng mục trong Giải thưởng Tiếp thị Nội dung .)

Bạn có thể đã nghe các biến thể của lời khuyên của họ trước đây (do đó, dấu ngoặc kép xung quanh “bí mật” trong tiêu đề). Nhưng ý kiến ​​đóng góp của họ củng cố rằng các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị nội dung hoạt động hiệu quả.

Đây là những gì họ nói với chúng tôi về lý do tại sao các chương trình nội dung của họ lại gây được tiếng vang với khán giả và giữ được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư vào chúng. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết về các dự án đoạt giải thưởng của họ trong những tuần tới.

1. Xây dựng các nhóm (nội bộ và bên ngoài) phản ánh khán giả của bạn

Jackie Gagne, phó chủ tịch cấp cao, tiếp thị đa văn hóa, HBO Max và HBO, nói:

Nhóm của chúng tôi phản ánh khán giả mà chúng tôi nói chuyện hàng ngày và các đối tác của chúng tôi cũng phản ánh khán giả. Cả hai đều rất đam mê khán giả đa văn hóa và tạo ra những khoảnh khắc mang lại lợi ích cho các nhóm nhạc ít đại diện.

Trọng tâm của chúng tôi là khán giả Da đen, AAPI, LGBTQ + và Latinx. Trong mỗi ngành, chúng tôi có các chuyên gia về khán giả và điều đó rất có chủ đích. Chúng tôi là chuyên gia khi tiếp cận những đối tượng này.

Nếu có nhóm tiếp thị đa văn hóa hoặc thị trường mới nổi trong tổ chức, tôi khuyến khích bạn hợp tác chặt chẽ với họ để phát triển chiến lược của mình. Nếu kiến ​​thức chuyên môn đó không tồn tại trong tổ chức, thì tuyệt đối hãy tìm đối tác đại lý biết và có kinh nghiệm với khán giả mà bạn muốn để tham gia.

Theo ngành dọc Da đen, AAPI, LGBTQ + và Latinx, chúng tôi cố ý có các chuyên gia về khán giả, @jackiegagne nói 10 của @HBOMax và @HBO qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp Tới Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tiếp thị đa văn hóa: Tại sao bạn cần bắt đầu

2. Nhưng đừng cho rằng bạn biết khán giả, ngay cả khi bạn là khán giả

Julie Shapiro, tổng biên tập, The Well by Northwell, Northwell Health, cho biết:

Chìa khóa thành công của The Well là cách tiếp cận theo hướng dữ liệu của chúng tôi để tạo nội dung. Chúng tôi biết độc giả của chúng tôi quan tâm đến điều gì bởi vì chúng tôi nghiên cứu chúng. Chúng tôi tìm hiểu về nhu cầu và sự tò mò của họ ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và hình thành các khái niệm cho nội dung xung quanh những phát hiện đó. Và chúng tôi không làm điều đó một cách ngột ngạt, hình thức.

Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đã “điều khiển bằng trực giác”, nghĩa là nhóm (bao gồm tất cả phụ nữ / nhân viên y tế trưởng của hộ gia đình) sẽ họp lại với nhau và phân tích về những điều quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi cho rằng chúng tôi biết mọi người muốn gì vì chúng tôi đối tượng mục tiêu.

Giờ đây, chúng tôi đang dựa trên dữ liệu và dành một lượng lớn tài nguyên để nghiên cứu xu hướng thực sự biết những gì bản trình diễn của chúng tôi đang đang tìm kiếm , tôi muốn nói rằng chúng tôi đã không sai, nhưng chúng tôi không hiểu bao nhiêu thêm mọi người quan tâm đến – những chủ đề mà chúng tôi thậm chí còn chưa nghĩ đến. Vì vậy, lời khuyên của tôi là tìm hiểu khán giả của bạn và cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Nghiên cứu theo hướng dữ liệu cho bạn biết thậm chí còn tốt hơn điều khán giả thực sự muốn, #JulieShapiro của @NorthwellHealth qua @CMIContent nói. #CMWorld Nhấp để Tweet

3. Tiếp tục lắng nghe và thích nghi

Claire McIntosh, tổng biên tập, Sisters From AARP; biên tập viên cao cấp, AARP Tạp chí và AARP Bulletin, AARP, nói:

Tôi sẽ gặp một nhà văn để ăn trưa hoặc uống cà phê ảo. Cô ấy sẽ cho tôi biết cô ấy đã giải quyết mọi việc với hiệu trưởng như thế nào khi con gái cô ấy bị bắt nạt, và tôi sẽ yêu cầu cô ấy viết về điều đó. Ngay từ đầu, tôi đã chia sẻ với phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc biên tập của AARP Media, Myrna Blyth, rằng tôi thấy vai trò của mình là “người lắng nghe”. Phản hồi của người đọc luôn định hình những gì chúng tôi cung cấp. Một ví dụ là một chuyên mục lời khuyên được thêm vào gần đây của một nhà trị liệu mà họ biết từ truyền hình thực tế.

# Nhà tiếp thị nội dung B2C của năm @ClaireRMcIntosh gặp cô ấy tại @AARP với tư cách là người nghe qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

4. Quảng cáo nội dung của bạn bên trong để kết nối với bên ngoài

Carl Germann, giám đốc tiếp thị cấp cao – truyền thông thương hiệu, Monster, cho biết:

Chúng tôi sử dụng Bambu của Sprout Social để chia sẻ nội dung trong nội bộ để nó được chia sẻ ra bên ngoài. Nó là một công cụ tuyệt vời cho chúng tôi. Chúng tôi đã thành công lớn trong việc tận dụng điều đó cho nhóm bán hàng của chúng tôi trong những tháng đầu của đại dịch, điều này cho phép họ giữ liên lạc với khách hàng của họ và luôn có liên quan.

Chúng tôi chỉ giữ chia sẻ nội dung và các điểm dữ liệu thông qua nền tảng này trong nội bộ , và sau đó họ có thể đưa nó ngay vào LinkedIn của riêng họ. Họ có thể đưa nó lên Twitter. Bây giờ chúng tôi làm điều đó hai đến ba lần một tuần và đó là một quy trình liên tục.

Tại @Monster, chúng tôi sử dụng @BambuBySprout để nhân viên có thể dễ dàng chia sẻ #content của chúng tôi trên Twitter hoặc LinkedIn, @crlgrmnn thông qua @CMIContent cho biết. #CMWorld Nhấp để Tweet

5. Hiểu điều gì quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

Richard McGill Murphy, tổng biên tập kiêm giám đốc, ServiceNow, nói:

Một trong những điều chính mà chúng tôi quan tâm với tư cách là một tổ chức tiếp thị nội dung là xem có bao nhiêu người đọc Quy trình làm việc tương tác với thương hiệu ServiceNow theo cách tăng cơ hội họ trở thành khách hàng . Những thứ như tỷ lệ phần trăm người đọc Quy trình làm việc nhấp để nhận nội dung trên ServiceNow.com trực tiếp hoặc gián tiếp. Họ có đọc một bài báo và sau đó truy cập ServiceNow và đọc trang giới thiệu về chúng tôi hoặc từ bỏ địa chỉ email (điểm đánh dấu sự tin cậy)?

Đó là điều mà chúng tôi theo dõi rất chặt chẽ. Tôi nghĩ rằng cơ hội thú vị trong nội dung (ít nhất là khía cạnh lãnh đạo tư tưởng biên tập) là thể hiện cách bạn đang đóng góp không chỉ cho nhận thức về thương hiệu mà cuối cùng cho kênh kinh doanh. Chúng tôi không phải là nhà tiếp thị sản phẩm. Nhưng điều quan trọng là có thể cho thấy rằng chúng tôi đang đưa mọi người từ trải nghiệm biên tập đến đầu kênh tiếp thị, nơi họ có thể được thu hút như là khách hàng tiềm năng.

Thật thú vị khi cho thấy #content đóng góp không chỉ vào nhận thức về thương hiệu mà cuối cùng là kênh kinh doanh như thế nào, @ RichardMMurphy1 của @servicenow qua @CMIContent cho biết. #CMWorld Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo nội dung hỗ trợ bán hàng thành công

6. Nhận chỗ ngồi tại bàn

Jessica Bergmann, phó chủ tịch, tiếp thị nội dung và khách hàng, Salesforce, nói:

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để làm cho tiếp thị nội dung trở thành một chức năng chiến lược và là một phần không thể thiếu của tiếp thị. Nếu bạn nhìn vào các nhóm lập kế hoạch tổng hợp, đôi khi nhóm tiếp thị nội dung được xem như blog và mạng xã hội. Chúng tôi đã thực hiện chuyển đổi trong đó mỗi nhóm có một trưởng nhóm chiến lược nội dung được nhúng.

Bây giờ chúng tôi nói về “bốn chữ C” ở cấp thương hiệu: nội dung, quảng cáo, chiến dịch và Khách hàng 360 (của chúng tôi đội tiếp thị sản phẩm). Không có kế hoạch nào xảy ra mà không có bốn chữ C đó được liên kết và tham gia.

2021 Nhà tiếp thị nội dung B2B của năm @jbergmann của @salesforce nói rằng không có dự án nào xảy ra ở cấp thương hiệu mà không có #content, sáng tạo , chiến dịch và tiếp thị sản phẩm qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

7. Đưa các giám đốc điều hành lên tàu

Julia Gaynor, chiến lược gia tiếp thị cấp cao – B2B, Monster, nói:

Điều quan trọng là phải có một số loại nhà vô địch ở cấp độ điều hành, người sẽ cho phép bạn có các công cụ bạn cần phải hoàn thành những việc này. Đó là nó. Chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có sếp của tôi vào thời điểm đó.

Có một nhà vô địch ở cấp điều hành, người sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc, @juliagaynor của @Monster nói qua @CMIContent. #CMWorld Nhấp để Tweet

Không ai đi một mình

Khi nói chuyện với thế giới này -class marketers, một chủ đề xuất hiện lặp đi lặp lại. Tiếp thị nội dung không phải là một môn thể thao đơn lẻ. Tất cả các chương trình nội dung tuyệt vời đều dựa vào cộng tác – trong nhóm, giữa các nhóm và thậm chí với khán giả.

As 2021 Nhà tiếp thị nội dung của năm B2C Claire McIntosh nói: “Khi bạn cộng tác với các nhà đổi mới từ khắp doanh nghiệp, bạn sẽ tiếp cận được phạm vi rộng lớn và tầm cỡ tài năng mà một nhóm chuyên dụng sẽ không có được. Bạn có thể đấm cao hơn hạng cân của mình. ”

Bạn có mẹo nào để chương trình nội dung của bạn đạt được cú đấm trên hạng cân của nó? Vui lòng chia sẻ trong phần bình luận.

Các công cụ được đề cập trong bài viết đã được trích dẫn bởi các nguồn. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, xin vui lòng thêm vào các ý kiến.

Nằm trong số những người đầu tiên học khi 2022 Giải thưởng Content Marketing cho các bài dự thi sẽ mở ra (và nhận được rất nhiều mẹo, công cụ và thủ thuật để giúp bạn tạo các bài viết đoạt giải), đăng ký nhận bản tin hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Related Articles

Back to top button