Quảng cáo & Truyền thông

7 bài học rút ra quan trọng nhất từ ​​hội nghị thượng đỉnh liên tục

Các nhà tiếp thị ngày nay dự kiến ​​sẽ là những con dao của Quân đội Thụy Sĩ. Họ phải viết, chỉnh sửa, quay video, chạy chiến dịch, phân tích dữ liệu, chứng minh ROI, làm việc với doanh số, tài khoản trợ giúp, biết HTML và sau đó có thể ngủ nếu còn thời gian trong ngày. Đó là một mô hình không thể thành công.

Tại Hội nghị thượng đỉnh nội bộ 2019, chúng tôi muốn tập trung vào một mô hình khác. Một thứ cho phép các nhà tiếp thị cộng tác với những người khác trong công ty của họ, thay vì khiến họ thất bại hoặc kiệt sức. Chủ đề của chúng tôi năm nay là Thạc sĩ Nội dung. Chúng tôi muốn trình bày về khả năng thành thạo nội dung và “bằng thạc sĩ”, điều này đóng vai trò quan trọng trong sự kiện giáo dục của chúng tôi .

Qua 200 mọi người đã đến Nhà hát PlayStation ở Quảng trường Thời đại để nghe ý kiến ​​từ một số thương hiệu tốt nhất trong lĩnh vực tiếp thị nội dung. Đây là danh sách những điều quan trọng nhất mà chúng tôi đã học được.

1. Khả năng bán hàng cần được cải thiện

Mọi người đã nghĩ đến sự căn chỉnh ngay từ đầu ngày. Christine Polewarczyk, giám đốc cấp cao về chiến lược nội dung và hoạt động của SiriusDecisions, đã lên sân khấu vào buổi sáng để nói về việc chuyển đổi nội dung và một phần lớn trong bài phát biểu của cô ấy là xem xét quá trình. Khi chúng ta nói về nội dung hoàn thiện, có phải tất cả các nhóm liên quan đang làm việc đồng bộ không? Họ có một nơi tập trung để chia sẻ kiến ​​thức và đưa ra phản hồi không?

Câu trả lời, trong nhiều trường hợp, là không. SiriusDecisions nhận thấy rằng, trung bình, nhân viên bán hàng phải xem xét ở sáu nơi khác nhau để tìm nội dung họ cần. Đây thường không phải là một bản cáo trạng về đội bán hàng hoặc tiếp thị. Cả hai có thể giao tiếp tốt hơn. Để gắn bó với chủ đề giáo dục, nó giống như một dự án nhóm, chỉ có nhóm tách ra làm hai và các bên không nói chuyện với nhau nhau.

Polewarczyk đã đặt nền móng cho phần còn lại của chương trình. Với mối quan tâm cốt lõi về khả năng hỗ trợ, liên kết và khả năng hiển thị, nhiều diễn giả theo dõi đã giải thích cách họ quản lý để tập hợp các nhóm của mình lại với nhau và thúc đẩy kết quả có ý nghĩa.

2. Các nhà tiếp thị nội dung và nhà phân tích dữ liệu nên trở thành bạn của nhau

Chúng tôi muốn nói tiếp thị nội dung là một nghệ thuật và một khoa học. Rất ít công ty thể hiện sự kết hợp đó nhiều hơn RBC. Tổ chức tài chính Canada đã mở rộng chương trình nội dung của mình cho hàng chục nhóm, cung cấp cho các nhà tiếp thị một mô hình để phát triển và thành công.

Mọi người xoay quanh thuật ngữ “theo hướng dữ liệu” rất nhiều, nhưng RBC đã cung cấp thêm bối cảnh về cách thức hoạt động thực sự của nó trong thực tế. Jason Lewin, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu hóa, giải thích rằng RBC sử dụng dữ liệu nội dung để kể một câu chuyện nội bộ. Lewin kiểm tra bảng điều khiển tùy chỉnh của RBC mỗi ngày, cũng như Ashleigh Patterson, giám đốc cấp cao về tiếp thị nội dung toàn cầu và truyền thông xã hội. Chúng đồng bộ hóa thường xuyên để kiểm tra các yếu tố như khách hàng tiềm năng, hiệu suất chiến dịch và dữ liệu kênh lưu lượng truy cập.

Báo cáo này thúc đẩy rất nhiều chiến dịch và chương trình mới mà RBC đưa ra thế giới. Như Lewin đã nói: “Kể chuyện là dữ liệu có linh hồn.”

3. Sự phân chia giữa báo chí và tiếp thị là quá lớn

Tiếp thị nội dung không phải là báo chí. Có một đường thẳng được vẽ trên cát. Nhưng điều đó không có nghĩa là các kỹ năng cần thiết để thực hiện một kỹ năng này khác nhiều so với các kỹ năng khác. Không có gì bí mật khi các phóng viên kỳ cựu đã vượt qua qua River Styx để đảm bảo công việc tốt hơn và được trả lương trong khi vẫn có thể linh hoạt sáng tạo.

Tuy nhiên, những điểm tương đồng còn sâu sắc hơn thế nhiều. Robin Bennefield, giám đốc biên tập tiếp thị nội dung và sáng tạo của Marriott, đề cập rằng các nhà báo vẫn quan tâm đến ROI. (Bennefield đã dành hơn một thập kỷ làm việc toàn thời gian và làm việc tự do cho các công ty truyền thông truyền thống.) Quan điểm của cô ấy thường bị mất trong cuộc tranh luận giữa báo chí và tiếp thị, nhưng đó là một lời nhắc nhở lành mạnh rằng mọi người đều cạnh tranh để được chú ý, bất kể bạn đang viết cho The New York Times hoặc chạy một ấn phẩm thương hiệu kế thừa.

4. Đồ ăn tại các sự kiện Contently đã ngon hơn rất nhiều

Tôi phát hiện ra một trong những Hội nghị thượng đỉnh Contently đầu tiên chủ yếu được phục vụ bằng… bánh quy? Rất may, đó là trước thời đại của tôi. Là một người thường xuyên ăn hai bữa trưa và không thích thuật ngữ “đồ ăn nhẹ”, tôi rất vui vì chúng tôi đã chuyển từ hải lý mặn đến ba loại mac và pho mát.

5. Không bị ràng buộc về số tiền chính xác (lúc đầu)

Các nhà tiếp thị có thể chỉ ra hàng tá chỉ số để cho thấy rằng nội dung của họ “hoạt động”. Một số chỉ số đó tốt hơn những chỉ số khác, điều này khiến một số người hoài nghi về lợi ích của tiếp thị nội dung. Thông thường, những người đó luôn mù quáng về những con số doanh thu khó.

Hiển thị mức độ ảnh hưởng của nội dung đến điểm mấu chốt của bạn, nhưng nó không thể là điều duy nhất quan trọng nếu bạn chỉ nhận được đã bắt đầu. Shawna Dennis, Phó chủ tịch tiếp thị và truyền thông của MD Financial, cảnh báo rằng các thương hiệu nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với đúng đối tượng trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền từ họ. Tìm hiểu xem khán giả đi chơi ở đâu, họ thích học gì và họ đã biết những gì.

Dennis nói: “Không ai đặt câu hỏi về nhu cầu của một thương hiệu đối với một trang web. “Nội dung cũng không nên thương lượng.”

6. Có nhiều cách để chia tỷ lệ

Tôi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị càng lâu, tôi càng nhận ra rằng có rất ít điều tuyệt đối. Chắc chắn, có những mô hình hữu ích để thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có một cách để đạt được điều đó.

Trong phần Hỏi và Đáp của Nhà chiến lược nội dung, Giuseppe Caltabiano, người giám sát chương trình chiến lược EMEA của Contently, đã xem xét một số cách khác nhau mà các thương hiệu có thể làm nghĩ về tăng trưởng quốc tế . Bài học tổng thể có thể được tóm tắt bằng hai từ: Điều đó còn tùy thuộc.

Điều đó có thể không làm hài lòng ai đó đang tìm kiếm một bản sửa lỗi dễ dàng, nhưng điều đó không sao. Ví dụ: cách bạn bản địa hóa phụ thuộc vào mức độ phát triển của chương trình nội dung và quy mô công ty của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, bạn sẽ có thể dịch nội dung hiện có sang một ngôn ngữ khác. Nếu bạn là một công ty lớn với nhiều nguồn lực, việc hợp tác với các nhà văn và nhà quay phim chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn một cách tiếp cận cá nhân hơn. Cả hai cách sẽ hoạt động tốt và giúp bạn mở rộng ra quốc tế.

7. Tương lai của tiếp thị nội dung là khả năng hiển thị hoàn toàn

Các công cụ và công nghệ phải giúp các nhà tiếp thị nội dung làm việc trong công ty của họ dễ dàng hơn . Nếu không có điều đó, tất cả chúng ta sẽ bị mắc kẹt trong sự hỗn loạn về nội dung, đấu tranh để trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn.

Trên sân khấu, Sanjay Ginde, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật; Sunil Chaudhary, giám đốc sản phẩm; và Katie Dreier, giám đốc sản phẩm cấp cao, tiết lộ rằng nhu cầu về khả năng hiển thị và sự liên kết thúc đẩy rất nhiều những gì nhóm sản phẩm của chúng tôi xây dựng cho khách hàng. Tương lai của tiếp thị dường như sẽ hướng đến thông tin chi tiết tự động, tích hợp công nghệ và phân phối đơn giản hơn.

Điều đó sẽ không thay đổi thực tế rằng các nhà tiếp thị cần phải tiếp tục tạo ra nội dung hấp dẫn nói với đúng đối tượng. Nhưng nó sẽ thay đổi việc họ khó đưa ra quyết định thông minh hơn và chia sẻ thông tin với đồng nghiệp. Công nghệ tốt nhất sẽ giải phóng những người này tập trung sức lực của họ vào một vài nhiệm vụ cốt lõi thay vì cố gắng làm mọi thứ.

Nói cách khác, chúng sẽ không phải là những con dao của Quân đội Thụy Sĩ nữa. Thay vào đó, họ chỉ có thể tập trung vào việc sắc nét nhất có thể.

  • Trang chủ

Related Articles

Back to top button